[How to win] [Mighty No.9] ฉากที่ 6 Military Base

ฉากนี้เป็นฉากที่มีพื้นที่เป็นฐานทัพทหาร แต่อย่าคิดมากว่าจะเจอศัตรูที่เต็มไปด้วยอาวุธสงคราม เพราะเอาจริงๆ ก็มีศัตรูพื้นๆ ที่เจอในฉากก่อนๆ แถมพื้นที่ก็ออกแนวเป็นโรงงานมากว่า มีสายพานและลังเต็มไปหมด ช่วงแรกๆ จะไม่ค่อยน่ากังวลมาก แต่ช่วงหลังๆ ของฉากจะมีจุดที่เสี่ยงระเบิดพอสมควรครับ

Action

                    เริ่มต้นจะเจอหุ่นแขนยักษ์ที่กว่าจะเริ่มเคลื่อนไหวก็ชักช้าไม่ทันแล้ว จัดการมันก่อนจะเคลื่อนไหวได้เลยไม่ต้องกลัวอะไร ผ่านไปสามตัวก็จะเจอหุ่นป้อมปืนที่ยิงรัวแต่พอจังหวะหยุดก็จัดการมันได้ จากนั้นจัดการหุ่นอีกสามตัวแล้วไปทางขวาต่อ ผ่านไปเจอหุ่นป้อมปืน หุ่นแขนยักษ์ จนเจอหุ่นขนของ ไปทางขวาอีกห้อง กำจัดป้อมปืน และจะเจอหุ่นยิงมิไซล์ 3 ตัว กระโดดยิงพวกมันแล้วไปต่อ กำจัดศัตรูไปเรื่อยๆ จนถึงสายพาน ผ่านชุดสายพานแรก ทางขวาจะเจอหุ่นมิไซล์แบบติดตั้งบนพื้น จะติดมิไซล์แบบโฮมิ่งไว้ จัดการมันแล้วไปต่ออีก จนเจอสายพานอีกชุด ผ่านไปจะเจอจุดที่เป็นถังระเบิด ตรงนี้ถ้าเราผ่านฉากไคโรแล้ว เขาจะมาช่วยเก็บกวาดให้เราเห็นอีกฝั่งหนึ่งด้วย ผ่านไปอีกฝั่งกระโดดขึ้นไปด้านบน ทางขวาจะเป็นสายพานและกำแพงไฟฟ้า แต่ไม่ยากอะไร ลงไปด้านล่าง ผ่านทางยาวๆ ออกไปจะเจอกองทัพหุ่นยนต์

จุดปะทะกองทัพหุ่น

                    จุดนี้จะมีกองทัพหุ่นแขนยักษ์ โผล่มาก่อน 4 ตัว กำจัดพวกมันแล้วไปรอทางขวา จะมีหุ่นการ์ดถือโล่ออกมา ยิงมันแล้วกำจัดหุ่นแขนยักษ์ทางซ้าย ก่อนจะจัดการหุ่นแขนยักษ์ที่ตกลงมาอีกสองชุด และป้อมปืน

Action

                    กำจัดศัตรูทางขวาแล้วกระโดดขึ้นไปด้านบน จะเจอป้อมปืนระยะไกล ไม่ต้องไปใส่ใจ ยิงทำลายลังแล้วกระโดดข้ามไป ลงมาด้านล่าง ถ้ารีบก็กระโดดลงไปทำลายลังแล้วพุ่งไปทางขวาเลย (แต่ถ้าไม่แม่นอาจจะตายได้) ถ้าไม่รีบ ไปทางซ้ายแล้วอ้อมไปทางขวา ไต่ขึ้นไปด้านบน ทำลายป้อมปืนทั้งสอง ไปด้านบนแล้วไปทางขวา จะเจอทางเลื่อนและหีบอีกชิ้นหนึ่ง ลงไปด้านล่างแล้วไปทางซ้าย ที่ด้านล่างจะมีหุ่นกับถังระเบิด กระโดดข้ามไป ตรงนี้จะยากหน่อย เพราะลังจะเลื่อนมาพร้อมกับหล่นลงมาจากด้านบน ยิงทำลายแล้วพยายามพุ่งไปเกาะทางขวา แต่อย่าปืนขึ้นไปด้านบน ให้ใช้อาวุธที่ทำลายป้อมปืนก่อน แล้วค่อยปีนขึ้นไป กระดดดไปทางซ้ายแล้วกำจัดหุ่นก่อนจะขึ้นไปข้างบน แล้วไปทางขวามือ อย่าพึ่งรีบลงมา ทำลายลังทางขวาแล้วพุ่งข้ามไป จะเป็นทางลัดไปเก็บ 1 Up และลงไปด้านล่างจะได้อเมซิ่ง แต่พอลงไปให้รีบพุ่งไปทางขวา เพราะด้านล่างจะมีจุดที่เป็นระเบิดไฟอยู่ ไปทางขวาผ่านไปจะเจอจุดที่เป็นระเบิดไฟอีกห้าหกจุด วิ่งผ่านไปทำลายหุ่นแล้วไปต่อ จะเจอทางกระโดด พุ่งไปทางขวาที่แท่นแรก เล็งไปที่หุ่นขนลังอย่าทำลายลัง กระโดดเหยียบลังแล้วขึ้นไปด้านบน สไลด์ไปทางขวาสุดจะลงมาจะได้สปรินเตอร์ แต่ถ้าอยากเก็บ 1 Up ลงมาด้านล่างทางซ้ายแล้วไปเก็บ 1 Up ที่ช่องทางขวาก่อน แล้วค่อยกลับขึ้นไป  ไปทางขวายิงถังแดงให้ระเบิดให้หมด ถ้าไปทางขวาต่อจะมีไอเทมเติมพลัง ลงไปด้านล่างไปทางขวาเรื่อยๆ จะเจอจุดกระโดดอีกจุดหนึ่ง อันนี้จะยากกว่าเดิมเพราะถ้าตกลงมาตายแน่นอน ให้กะจังหวะดีๆ ไปด้านบนเรื่อยๆ ยิงถังแดงระเบิดแล้วไปต่อ พอสุดทางแล้วลงมา (อย่าไต่บันไดลงมา) จะเข้าประตูไปหาบอส

บอส แบททาเลี่ยน

                    แบททาเลี่ยน เป็นบอสที่เน้นการโจมตีด้วยอาวุธระยะไกล มีกระสุนปืนกล และมิไซล์เป็นอาวุธพื้นฐาน เขาจะแพ้น้ำแข็ง ใช้ปืนของไคโรยิงที่ตัวเขาก็จะเหมือนหุ่นอื่นๆ ที่ช๊อตไปเรื่อยๆ แต่ปืนของไคโร จะช่วยในครึ่งหลังของการต่อสู้ได้มาก ในครื่งแรกของการต่อสู้ ยิงน้ำแข็งใส่เขาก่อน จากนั้นเปลี่ยนเป็นกระสุนปกติ รอจังหวะเขายิ่งมา โดดข้ามไปอีกด้านแล้วยิงรัวๆ ใส่ ถ้าเขาก้มลงยิงมิไซล์ ให้รอมิไซล์พุ่งมาแล้วพุ่งผ่านไป แล้วค่อยยิงเขารัวๆ เขาจะมีอีกท่าคือกระโดดขึ้นไปยิงจากด้านบน ให้พุ่งลอดตัวเขาไปอีกฝั่งก่อนจะปลอดภัย

                    เมื่อพลังลดลงถึงครึ่ง เขาจะแปลงเป็นปืนใหญ่แล้วยิงกระสุนระเบิดออกมา หลบได้ง่ายมาก จะสไลด์ลอดใต้หรือกระโดดข้ามก็ได้ ถ้าไม่ทำอะไร มันจะปล่อยระเบิดออกมาเป็นจังหวะทำให้พื้นที่ตรงนั้นมีอันตรายมาก แต่เบคสามารถใช้กระสุนน้ำแข็งของไคโร แช่แข็งปืนระเบิดได้ ยิงกำจัดเขาด้วยรูปแบบเดิม ก็จะชนะได้ไม่ยาก

ร่าง แบททาเลี่ยน

                    ร่างนี้เบคจะยิงกระสุนระเบิดออกไป ซึ่งพอยิงไปแล้ว มันจะไปเกาะผนังหรือเกาะที่ตัวศัตรู พอกดปุ่มยิงอีกครั้งก็จะระเบิด เป็นกระสุนที่มีประโยชน์และช่วยในการเล่นฉากหลังๆ ได้มากทีเดียว โดยเฉพาะการเล่นผ่านฉากที่ 4 ของเซสมิค

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *