[How to win] [Mighty No.9] ฉากแรก City Stage

เนื้อเรื่อง

ภายในเมืองใหญ่ๆ ทั้งหมด 52 มลรัฐ เกิดภัยพิบัติเกิดขึ้น หุ่นยนต์หลุดออกจากการควบคุมและเข้าทำลายเมือง ภายใต้การรับรองของ เชอรี่ ไดนามิค ว่าหุ่นพวกนี้ไม่มีอันตราย ทว่ากลับไม่ใช่ เกรกอรี่ เกรแฮม ประธานบริษัทได้ออกแถลงข่าวแจ้งว่า นี่คือความผิดของด๊อกเตอร์แบล็คเวล เขาทำให้หุ่นยนต์เหล่านี้ทำงานเพี้ยนไป งานแถลงข่าวยังไม่จบ เพราะ เอวี่ หุ่นยนต์ถ่ายทอดสดการจราจรร่างเฮลิคอปเตอร์ ได้ตัดการถ่ายทอดสดไปถ่ายภาพตัวเอง และนี่ทำให้ด๊อกเตอร์ไวท์ ตกใจเพราะหุ่นไมตี้ตัวอื่น (นอกจาก เบค) ก็ถูกทำให้เพี้ยนไปด้วย

แอ็คชั่น

ฉากนี้เป็นฉากฝึกฝนการเล่น ศัตรูที่พบเริ่มต้นเป็นการ์ดโรบอต และต่อมาคือหุ่นขนาดเล็กที่บินและยิงกระสุนได้ แต่ไม่มีความน่ากลัวสำหรับตอนแรกนี้เลย ฉากนี้ไม่มีจุดที่ต้องกังวลเรื่องตก แค่หัดควบคุม ยิงศัตรูรัวๆ และแดชเข้าใส่เพื่อเก็บ Xel ให้คล่องเท่านั้นก็พอครับ เมื่อกำจัดศัตรูถึงทางตัน ทางจะระเบิดและทำลายพื้นให้ยุบลงไป ลุยกำจัดศัตรูในทางใต้ดิน แล้วปีนขึ้นมา พอแดชไปสุดทางขวามือ ก็จะพบจุดที่เรียกว่าเป็นจุดปะทะศัตรูจำนวนมากที่จะมีทุกฉาก

จุดปะทะกองทัพหุ่น

จุดนี้จะมีศัตรูออกมาต่อเนื่อง แต่จุดแรกนี้ไม่มีอะไรยาก กำจัดการ์ดโรบอตชุดแรก แล้วจากนั้นจะมีหุ่นเฮลิคอปเตอร์หนีบลังมา ในลังจะมีการ์ดโรบอตด้วย กำจัดหุ่นที่หนีบมาและการ์ดโรบอต หุ่นเฮลิคอปเตอร์จะต้องยิง 2 นัดถึงจะแดชใส่ได้ ตัวสุดท้ายที่ถูกพามาจะเป็นหุ่นการ์ดถือโล่และปืน ยิงสวนแล้วกระโดดหลบกระสุน จากนั้นพุ่งเข้าใส่ ถ้ายิงแล้วพุ่งเลยอาจจะเจอกระสุนได้ครับ ต่อจากชุดนี้ จะเป็นหุ่นบินสี่ห้าตัว กำจัดหมดแล้วให้รีบผ่านไป

แอ็คชั่น

เมื่อกำจัดกองทัพหุ่นแล้ว จะต้องลุยฉากต่อ ไปทางขวาจนสุด กระโดดข้ามเหวไปอีกฝั่ง กำจัดศัตรูที่เป็นหุ่นคล้ายๆ ถังขยะ หุ่นตัวนี้จะเคลื่อนไหวเร็วกว่าการ์ด แต่ไม่มีอันตายอะไร หุ่นรูปถังขยะแบบมีมีฝาคล้ายๆ หลังคาบ้านนี้ จะยิงระเบิดออกมาได้ ต้องยิงมันสองนัดถึงจะพุ่งใส่ได้ ต่อไปจะต้องมุดผ่านทางไป จนเจอศัตรูที่เป็นเหมือนชัตเตอร์ ยิงกำจัดมันก่อนที่มันจะยิงเลเซอร์ออกมาแล้วพุ่งเข้าใส่ จากนั้นสุดทางจะเจอการ์ดอีกครั้งก่อนทางลง พอลงไปแล้ว ไปทางขวาจะเจอชัตเตอร์ต่อเนื่อง กำจัดให้หมดแล้วขึ้นไปด้านบน ปีนบันไดยิงชัตเตอร์ แล้วพุ่งไปทางขวาต่อ ระวังอย่าตกไปโดนไฟฟ้าสีม่วง ถ้าโดนก็จะตายเลย สุดทางกำจัดการ์ด แล้วขึ้นไปด้านบน เก็บของเสร็จแล้วลงไปด้านล่างจะพบหุ่นที่ให้ไอเทมอีกครั้ง แล้วเข้าไปในห้อง

บอส Round Digger

บอสตนแรก เป็นหุ่นขนาดใหญ่ เมื่อปรากฏตัวแล้วจะพุ่งเข้าหาเบคทันที แต่ไม่ต้องกังวลครับ พอเริ่มสู้ ยิงรัวๆ ไปก่อนเลย เมื่อมันเริ่มหดขา ค่อยเตรียมตัวกระโดดข้าม จากนั้นหันกลับไปทางซ้าย ยิงใส่มันอีก มันจะโจมตี 2 รูปแบบ รูปแบบแรกคือยิงน้ำใส่เพดาน แล้วจะมีหินตกลงมา ถ้าแบบนี้ รอจังหวะหินก้อนใกล้ตัวตกลงมาก่อนแล้วแดชไปทางนั้น (ถ้าตกทางขวาก็แดชขวา ตกซ้ายก็แดชซ้าย) พอแดชแล้ว หันกลับไปยิงต่อ ถ้ามันหดขา ก็รอพุ่งข้าม ส่วนการโจมตีอีกแบบคือการยิงระเบิดออกมา ถ้าพลังเหลือเยอะ จะไม่หลบก็ได้ เพราะจะเสียจังหวะการโจมตีไป แต่ถ้าพลังไม่เยอะ รอจังหวะให้มันลอยเข้าหาแล้วแดชหลบแล้วยิงก็ได้ครับ มันจะปล่อยมาสองชุด พอกำจัดแล้วก็ยิงมันต่อจนกว่ามันจะหดขาเช่นกัน แล้วแดชข้าม อย่าลืมว่าเมื่อมันเปลี่ยนเป็นสีม่วง ให้แดชเข้าไปเก็บ Xel เพื่อลดพลังมันจริงๆ ถ้าไม่ทำมันก็ไม่มีวันตาย ทำแบบนี้ไปเรื่อยๆ ก็จะชนะได้ง่ายๆ

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *