[How to win] [Mighty No.9] ฉากที่ 9 Capitol Building

                    ถ้าบอกว่าฉากไฮเวย์มีความแตกต่างแล้ว ฉากนี้คือความแปลกใหม่ในการเล่นเลยทีเดียว เพราะพื้นฐานของฉากจะเป็นลักษณะฉากวนที่วิ่งวนไปวนมาได้ และพอกำจัดศัตรูได้ ศัตรูจะไม่ปรากฏตัวมาใหม่ แต่ว่าข้อที่ต้องกังวลจะมีสองข้อคือถ้าตาย ศัตรูจะปรากฏมาใหม่หมดและต้องเล่นฉากนี้เหมือนเล่นใหม่แต่แรก ในขณะที่ถ้าวิ่งไปมามั่วๆ อาจจะทำให้สุดท้าย ไม่เจอ เคาเตอร์ เชด ที่เป็นบอสเลยก็ได้ แถมถ้าพลาดก็อาจจะโดนเคาเตอร์ เชด ยิงจนตายทั้งๆ ที่ไม่มีศัตรูในฉากเหลือเลย โดยทุกๆ ฉากจะมีเลเซอร์สีแดง ของเคาเตอร์เชด เล็งอยู่ พอเล็งได้สักพักจะยิงออกมาเป็นกระสุนต่อเนื่องสามนัด ฉากนี้เบคจะต้องหลบกระสุนนี้ตลอดเวลา ในแต่ละจุดของฉากก็จะมีจุดให้หลบได้อยู่ ต้องหาจังหวะให้ดีๆ

Action

                    เริ่มต้นมา เราจะอยู่ที่บันไดแยกไปได้ทั้งทางซ้ายและขวา ให้ไปทางขวาก่อน ฉากนี้จะมีปุ่มลอยอยู่ในฉาก และพอเคาเตอร์เชดยิงมา จะสะท้อนปุ่มนี้ด้วย จึงต้องดูองศาตอนเลเซอร์ให้ดีก่อนที่จะเข้าใกล้หรือหลบ ในช่วงแรกพอกระโดดข้ามเสาไป จะเจอหุ่นถังขยะ กำจัดแล้วถ้าจะหลบเลเซอร์ สามารถหลบบนโคมไฟได้ จุดต่อไปจะมีหุ่นถือโล่ที่พาวเวอร์อัพ มีสองร่างคือร่างเกราะและร่างจริง แถมยังยิงได้สองทิศทางด้วย สำหรับร่างเกราะและร่างจริง คือเบคต้องโจมตีให้ระเบิดสองครั้งถึงจะทำลายได้ ต่อมาจะเจอหุ่นลิง และหุ่นถังขยะ ผ่านแล้วไปยังห้องถัดไป

 

Boss เคาเตอร์ เชด (ครั้งแรก)

                    ในห้องถัดไปจะเป็นห้องเล็กๆ ที่ไม่มีศัตรู มีโคมไฟอยู่ตรงกลาง ห้องจะเป็นแบบนี้ติดกันสามห้อง ซึ่งจะมีห้องใดห้องหนึ่งที่มีเคาเตอร์เชด ซึ่งไม่มีอะไรมาก ถ้าห้องแรกไม่เจอไปห้องสอง ถ้าห้องสองไม่เจอ ห้องที่สามก็ต้องเจอ พอเจอแล้ว โจมตีเขาด้วยอาวุธอะไรก็ได้ หรือจะใช้สายฟ้าตามเงื่อนไขก็ได้ เขาจะหายไป

Action

                    วิ่งย้อนกลับไปทางซ้าย จนกระทั่งออกไปที่บันไดกลาง จะเจอเคาเตอร์เชด อีกครั้ง

Boss เคาเตอร์ เชด (ครั้งที่สอง)

                    ที่ห้องกลางคราวนี้ จะมีขึงลวดสายฟ้าอยู่เป็นจำนวนมาก เคาเตอร์เชด จะอยู่ได้ 3 ที่คือ บนโคมกลาง และตรงบันไดด้านล่างสองจุดถ้าอยู่โคมกลาง ให้ใช้สายฟ้ายิงไปให้โดนตรงโคมก็พอ แต่ถ้าอยู่ด้านล่างซ้ายขวา ต้องกระโดดลงไปและโจมตีใส่ตัวเขาโดยตรง เขาจะหนีไปอีกครั้ง

Action

                    พอเขาหนีไปแล้ว กลับไปทางขวาอีกครั้ง ไปจนผ่านห้องสามห้อง จะออกไปยังทางเดินอีกแห่ง คราวนี้จะมีหุ่นหายตัวอยู่ด้วย ถ้าโดนวงรัศมีมันจะทำให้ควบคุมผิดเพี้ยนไป แต่วิธีกำจัดก็ไม่ยาก โจมตียิงให้โดนและจัดการมันก็พอ ห้องต่อไปจะเจอบอสอีกครั้ง

 

Boss เคาเตอร์ เชด (ครั้งที่สาม)

ห้องต่อไปจะมีโคมระย้าตรงกลาง แต่มีลวดขึงอยู่รอบๆ กระโดดขึ้นไปบนโคมกลาง ก็จะจัดการเคาเตอร์เชด ทางขวาหรือซ้ายได้ ในขณะที่ถ้าเคาเตอร์ เชด อยู่ตรงกลาง ก็โจมตีจากด้านล่างได้ พอโจมตีแล้ว เขาจะหนีไป (หรือถ้าโจมตีไม่ได้ เขาก็จะหนีไปอยู่ดี)

Action

                    ย้อนกลับไปทางซ้ายอีกครั้ง จนกระทั่งถึงห้องตรงกลาง เราจะเจอ เคาเตอร์เชด ในรอบสุดท้าย คราวนี้กระโดดไปหาเขาตรงกลางห้อง เบคจะถูกนำไปสู่ทางเข้าห้องประธานาธิบดี

Boss เคาเตอร์ เชด

                    เริ่มต้นเคาเตอร์ เชด จะอยู่บนโคมหรือบนกำแพง และเปิดบีทออกมาก่อนจะยิงเลเซอร์ใส่บีทเพื่อยิงใส่ตัวเรา แล้วหายตัวไปที่อื่น ให้ยิงสวนหรือหลบตามหลังกำแพง ใช้กระสุนสายฟ้ายิงไปยังเคาเตอร์เชด หรือจะใช้กระสุนธรรมดายิงก็ได้ครับ ดูว่าเขาอยู่ตรงไหน แล้วไปยืนอยู่ตรงข้าม ยิงรัวๆ หรือยิงสายฟ้าใส่ ก็จะชนะได้ไม่ยาก เป็นบอสที่กำจัดได้ง่ายมากตัวหนึ่งครับ

ร่างเคาเตอร์เชด

                    ร่างนี้จะยิงกระสุนออกมาในแบบเลเซอร์ ยิงรัวๆ ไปข้างหน้าได้อย่างรวดเร็วและสะท้อนกำแพงรวมถึงตัวศัตรูได้ กำจัดศัตรูหลายๆ ตัวได้ในทีเดียว เป็นอาวุธที่สะดวกมากๆ แต่ว่าจะเสียพลังเยอะนะครับ ต้องระวังตรงนี้

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *