[How to win Dishornor Dead of the Outsider] บทที่ 5 ช่องว่างภายในโลก [จบ]

      เริ่มต้นบทนี้ เป้าหมายเราคือมุ่งหน้าเข้าไปด้านในอาคาร เพื่อลงไปยังส่วนลึกในภูเขาที่คล้าย ๆ เหมือง และในนั้นเอง มีบริเวณที่เรียกว่า ดวงตาแห่งเทพเจ้าผู้วายชนม์ ที่นำทางไปสู่ เดอะวอยด์

      หลังจากลงเรือมา เราจะพบว่าอยู่ในสถานี ซึ่งอยู่ใกล้กับเหมืองชินเดอรี่ หาทางขึ้นไปบนที่สูง บนอาคารทางขวามือ มองลงมาตรงช่องทางเดิน จะพบสุนัข 3 ตัว ใช้วิญญาณลงไปมาร์กเพื่อให้จัดการได้ง่ายขึ้น ยิงกระสุนไฟฟ้าไปจัดการพวกมัน

Image result for dishonored death of the outsider chapter 5

      ไปทางขวาของอาคาร จะมีห้องที่เป็นเครื่องจักร ทางซ้ายมีวาวล์หมุน หมุนวาวล์ให้สุด แล้วใช้ร่างวิญญาณไปยังประตูที่เปิดออก ทิ้งร่างไว้ก่อนแล้วค่อยเดินไป เราจะวาร์ปข้ามไปได้ ด้านในจะมี โบนชาร์ม (B1) และไอเทมอื่น ๆ เก็บแล้วกดปุ่มกลับออกมา

      ไปตามหลังคา จะมีห้องที่มีเตียงคล้ายห้องพัก ด้านในจะมีล๊อคเกอร์ และโบนชาร์มอยู่ในล๊อคเกอร์ (B2)

Image result for dishonored death of the outsider chapter 5

      กลับลงไปตรงทางเดินที่มีสุนัข เข้าห้องทางซ้ายไปจะมีโบนชาร์มอีกอันบนชั้นวาง (B3) เก็บแล้วกลับออกมาที่ทางเดิน

      เดินไปจนเจอรูปปั้น สำรวจแล้ววาร์ปขึ้นไปทางขวา จนเจอถนนเป็นสีแยก จะมีพวกเคอร์ติสลาดตระเวนอยู่ เราสามารถข้ามไปอีกฝั่งเพื่อจัดการกับเคอร์ติสสองคนด้วยกระสุนไฟฟ้าได้เลย เสร็จแล้วเก็บ โบนชาร์มจากชายที่เดินไปมา (B4) แล้วเข้าไปในอาคารด้านหลังที่เคอร์ติสหญิงยืนอยู่

Image result for dishonored death of the outsider chapter 5

      เข้าประตูไป จากนั้นไปที่วาวล์ตรงกลาง พอหมุนจะมีลิฟต์ขนาดใหญ่ยกขึ้น หยุดเวลาแล้วปล่อยร่างบนลิฟต์หน้าประตูที่มีแผ่นไม้ปิดอยู่ วาร์ปขึ้นไปแล้วฟันแผ่นไม้ทิ้ง เปิดประตูเข้าไปด้านใน (ถ้าไม่ทันให้เลื่อนขึ้นไปใหม่) เข้าไปแล้วหยิบ โบนชาร์ม (B5)

      หลังจากเก็บโบนชาร์มแล้ว เดินไปที่ช่องกำแพงที่พังทลาย มองออกไปยังที่โล่ง ทางซ้ายมีอาคารที่มีหญิงสาวเดินตรวจตราบนหลังคา ด้านล่างมีการ์ดอีกคนเฝ้านด้านหน้า ทางขวามีชายสองคนกำลังคุยกัน พอคุยจบชายอีกคนจะแยกออกไปทางซ้าย ลงไปทางขวาแล้วจัดการชายที่นั่งอยู่ก่อน แล้วค่อยไปทางอาคาร ที่อยู่ฝั่งตรงข้าม ด้านในมีลิฟต์ แต่ไม่สามารถใช้ได้เพราะต้องหาร่างคนมาอย่างน้อยสามคนมาว่างก่อน ปีนขึ้นไปชั้นบน ออกไปด้านนอกจะมีทางให้หลบไปทางอาคารที่มีการ์ดเฝ้า ขึ้นไปด้านหลังอาคารแล้วจัดการการ์ดด้านบน ก่อนจะลงมาจัดการการ์ดด้านล่าง เหลืออีกคนเดียวที่ขุดดินอยู่ก็จะง่ายแล้ว การ์ดชายที่ขุดดิน กับการ์ดหญิงบนหลังคาจะมีโบนชาร์มอยู่ (B6-7)

      เมื่อมีศพ หรือร่างที่หลับ ก็สามารถใช้ลิฟต์ได้แล้ว โดยวางร่างสามร่างแล้วดึงคันโยก เราจะขึ้นไปด้านบนและเข้าไปในเหมืองได้โดยไม่ต้องสนใจอาคารทางซ้าย แต่ว่าด้านในอาคารมีโบนชาร์ม จึงควรเข้าไปเคลียร์ก่อน โดยทางเข้าอาคารมีหลายวิธี ปีนเข้าทางช่องหน้าต่างก็ได้ จะหมุนวาวล์แล้วใช้วิญญาณไปปล่อยร่างไว้ตรงหน้าต่างทางซ้ายก็ได้ หรือจะมุดรูเข้าไปทางรางรถไฟด้านซ้าย แล้วเปิดเข้าไปก็ได้ ทั้งหมดจะนำไปสู่เหมือง โดยห้องแรก จะมีการ์ดหญิง 3 คนเดินไปมา และการ์ดชายอยู่บนระเบียง จัดการล่อการ์ดหญิงมาจัดการทีละคน ในห้องด้านหลังจะดีที่สุด แต่ถ้าให้ง่ายกว่านั้น ขึ้นไปบนไปป์ แล้วใช้ไฟฟ้ายิงให้หมด ก็ไม่ต้องค่อย ๆ หลบซ่อน ที่ร่างของการ์ดชาย และการ์ดหญิงหนึ่งคนจะมีโบนชาร์มอยู่ (B8-9)  เก็บแล้วเดินไปตามทางจะมาบรรจบกับลิฟต์พอดี ทางซ้ายมีช่อง พอมุดเข้าไป เราจะพบกับเคอร์ติสอีกชุดกำลังคุยกัน พร้อมอะไรบางอย่างคล้าย ๆ หุ่นคล๊อกเวิร์ก มันคือ เอนวิชั่น ที่ร้ายกาจยิ่งกว่าหุ่นเสียอีก บนร่างเคอร์ติสหนึ่งคนที่คุยกันมีโบนชาร์มอยู่ แต่ยังไม่ต้องสนใจนับในตอนนี้

      พอพวกเคอร์ติสเดินจากไปให้เดินไปทางแท่นหิน จะเจอบันไดขึ้นไปด้านบน พอเปิดประตูเข้าไปแล้ว จะเห็นเคอร์ติสสองคนคุยกันอยู่ และในห้องด้านในซ้ายจะมีเคอร์ติสอีกคนเป็นสามคน เริ่มต้นให้จัดการสองคนที่คุยกันก่อน เอาร่างพวกเขาไปซ่อนในห้องในสุด ก่อนกลับออกมาจัดการเคอร์ติสที่เดินไปมาด้านบน มีโบนชาร์มในร่างของเคอร์ติสที่เดินไปมา กับหญิงสาวทางขวา (B10 – 11) เก็บแล้วเข้าไปเก็บของในห้อง ในประตูที่ปิดอยู่มีโบนชาร์ม แต่ไม่ต้องสนใจเพราะยังอีกนานกว่าจะเข้าไปได้ ห้องด้านบนที่เคอร์ติสชายลาดตระเวนก็มีโบนชาร์มอีกอันบนเตียงชั้นสอง (B12)

      ทางซ้ายของอาคาร พอเปิดออกไป จะมีเคอร์ติสกำลังปราศรัย ส่วนด้านล่าง มีเคอร์ติสสามคนกำลังนั่งกินข้าว สองคนจะนั่งนิ่งไม่ไปไหน อีกคนจะเดินไปมา จัดการพวกเธอด้วยสายฟ้า หรือฮุคไมน์ หรือบลาสต์ พร้อมกับชายที่ปราศรัยแล้วเก็บโบนชาร์มจากหญิงเคอร์ติสที่กินข้าวอยู่ (B13) ตรงนี้จะมีชายเคอร์ติสที่เดินไปมาอีกคนด้วย ต้องระวังจัดการให้หมด

      ด้านล่าง จะมีเคอร์ติส 4 คน คนหนึ่งนั่งอยู่ อีกสองคนกำลังขุดพื้น และอีกคนอยู่มุมไกล คนที่อยู่ใกล้ทางเข้า กับคนที่นั่ง จะถือโบนชาร์ม (B14-15) จัดการพวกเธอ เราจะสามารถไปยังห้องสมุดได้ 3 ทาง

      ทางไปห้องสมุด จะไปทางด้านล่างตรง ๆ ไปตามทางเลยก็ได้ หรือจะเข้าเรือนต้นไม้ แล้วขึ้นบันไดไปห้องสมุดทางชั้นสอง หรือจะไปจากเครื่องกำเนิดพลังงานทางซ้ายตรงบันไดก็ได้ ทั้งสามทางนำไปสู่ห้องสมุด ที่มี พวกเคอร์ติสอยู่เต็มไปหมด

      ทางด้านล่าง จะมีทางแยกไปทางซ้าย ขึ้นบันไดจะมีเคอร์ติสอยู่สามคนกำลังคุยกัน จัดการแล้วเก็บโบนชาร์มที่เคอร์ติสหนึ่งคน (B16) เลี้ยวขวาไป จะมีเคอร์ติสยืนอยู่ จัดการเขาจะได้โบนชาร์ม (B17) ตรงบริเวณเสาก่อนจะมองเห็นเขาจะมีแผนที่ด้วย

      ย้อนกลับไปที่เรือนต้นไม้ จะเข้าไปทางชั้น 2 จะเจอชายหนึ่งคนนั่งทำงาน ด้านในมีชายเดินไปมาอยู่   จัดการชายที่นั่งทำงานก่อน แล้วค่อยเล็งจัดการชายที่เดินไปมาเวลาเขาเดินเข้าไปด้านใน จะได้โบนชาร์ม (B18) ทางขวาเป็นห้องที่มีเครื่องฉาย จะมีเคอร์ติสอีก 3 คน แต่ไม่สามารถจัดการได้เพราะด้านบนมีเคอร์ติสที่บันไดดูลงมาอยู่ และอีก 3 คนอยู่ไกลออกไป ให้ย้อนกลับไปที่บันไดที่เราจัดการเคอร์ติสที่กินข้าวอยู่ที่เครื่องกำเนิดพลังงาน เดินมุดใต้บันไดด้านล่างผ่านมาทางท่อ จะออกมาฝั่งด้านบนที่มีเคอร์ติสเฝ้าที่บันได ปีนขึ้นบนเนินหิน มองลงไปที่เคอร์ติสที่บันได รอจังหวะเธอหันหลัง ลงไปจัดการเธอ จากนั้นกลับขึ้นไป มองไปทางซ้ายจัดการเคอร์ติสทางซ้ายก่อน โดยรอจังหวะให้คนเดินไปบนสะพานเดินไปไกล จะได้ โบนชาร์ม (B19)  ต่อมารอคนที่ลาดตระเวรบนสะพาน เดินถอยไปไกล จัดการเคอร์ติสที่ยืนบนสะพานแต่ใกล้กว่าก่อน แล้วเดินต่อไปจัดการคนบนสะพาน พร้อมเก็บโบนชาร์ม (B20) จากคนที่ยืนกลางสะพาน

      ลงไปจัดการเคอร์ติสด้านล่าง ใช้บลาสต์ เลยก็ได้จะได้เร็ว หรือจะจัดการทีละคนก็ล่อขึ้นมาจัดการด้านบนได้ด้วยอุปกรณ์เสียง เก็บโบนชาร์มอีก 3 อัน (B21 – 23)

      เดินไปบนสะพานด้านบน แล้วขึ้นไปบนหน้าผา เดินไปตามทางจะมีเคอร์ติสอีกสองคน จัดการได้ไม่ยาก พอจัดการแล้ว เก็บโบนชาร์ม (B24) ปีนขึ้นไปบนหน้าผาแล้วเดินเข้าไปด้านใน จะมีช่องให้ลงไปเจอ ดวงตาแห่งพระเจ้าผู้วายชมน์ อยู่ พอสัมผัสแล้ว เราจะเข้าไปใน เดอะวอยด์

      ด้านในเดอะวอยด์ ลงไปแล้วไปทางซ้าย จะมีร่างของชายติดกับผนัง เขาจะมีกุญแจห้องที่ล๊อคอยู่ซึ่งเราเข้าไปไม่ได้ เก็บแล้ว ไปทางขวา ย้อนกลับไปยังห้องสมุด เพื่อไปห้องเจนเนอเรเตอร์ ต้องระวังพวก เอนวิชั่น ตัวแรกจะอยู่ตรงด้านล่างพอเลี้ยวขวาไปจะเห็น ที่ห้องสมุด จะมีสองถึงสามตัวเดิลาดตระเวน ให้ลงไปด้านล่างทางบันได แล้วไปทางเดินที่อยู่ข้างเรือนต้นไม้ หรือไปทางเรือนต้นไม้จะดีกว่า พอออกมาแล้ว เข้าไปในห้องเอนจินรูม จะมีตัวหนึ่งลาดระเวนจากด้านนอกเข้ามา ให้รีบเข้าไปในห้องที่ล๊อคอยู่ เปิดเครื่องเล่นออดิโอ สำรวจกำแพง เพื่อแปลสัญลักษณ์แทนตัวเลข แล้วดูที่ด้านขวาของกำแพง จะแปลเป็นเลขได้ ใส่ตัวเลขที่หีบ ด้านในจะมีโบนชาร์ม (B25) และข้อมูล มาร์ก ออฟ ดิ เอาท์ ไซเดอร์

      ย้อนกลับออกมา ตรงออกไปทางซ้าย ข้ามสะพานไป จะเจอเคอร์ติส กำลังเดินมาตรงหน้าผา พร้อมเอนวิชั่นอยู่ทางขวาให้จัดการเคอร์ติส โดยระวังอย่าให้เอนวิชั่นเห็น เปิดเสียงจากออดิโอ แล้วปีนไปบนกำแพงหินทางซ้าย ไปจนถึงยอด มองลงมาจะเห็นเคอร์ติสอีก 4 คน สองคนมีโบนชาร์ม (B26 – 27) ใช้อาวุธระยะไกลจัดการพวกเขา แล้วลงไปเก็บโบนชาร์ม ก่อนจะไปจนสุดหน้าผา มองลงไปจะเห็นเอนวิชั่นอีกสองตัว ลงไปตรงหลังคาสะพานยาว ๆ ไม่ต้องไปสนใจ หาทางเลาะไปทางซ้าย ไปจนสุดแล้วปีนขึ้นไปบนกำแพง ลงไปด้านล่าง ก็จะเลยเข้าไปตรงสะพานหินที่เชื่อมต่อไปยังโลกด้านใน ริชวล โฮลด์

ที่โลกด้านใน คุยดับเดาด์ แล้วไปที่ร่าง เอาท์ ไซเดอร์ จะถึงทางเลือก ว่าเราจะฆ่าเอาท์ไซเดอร์หรือไม่ การเลือกของเรา จำไปสู่จุดจบสองแบบที่แตกต่างกัน

 

ย้อนกลับไปหน้าก่อนหน้า : กลับไปหน้ารวม : ย้อนกลับไปหน้าแรก

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *