[How to win Dishornor Dead of the Outsider] บทที่ 4 สิ่งที่ถูกขโมยไปเนิ่นนาน

      ฉากนี้จะไม่ได้เริ่มจากเดด ฟูล เวล หลังจากที่เดาด์ตายแล้ว บิลลี่ ขนทุกอย่างมาไว้ที่นี่ ถ้าเล่นภาค 2 มาจะคุ้นเคยกับตรงนี้ดี เนื่องจากเป็นคฤหาสน์ Royal Conservatory ซึ่งเข้าไปจัดการ วิทช์ เบรนนา ในภาค 2 ที่นี่เปลี่ยนแปลงไปมากพอสมควร แต่ก่อนเข้าไป ต้องจัดการเหตุการณ์ข้างนอก และไปยังร้านค้าก่อน

      ลงจากอาคารมาด้านล่าง ไปทางขวาจะพบหญิงคนหนึ่งยืนอยู่ข้างใต้ เธอชื่อคอร์ทนี่ อยากให้เราช่วยเพื่อนของเธอ ลูนี่ ที่เข้าไปสำรวจอาคารตรงข้าม แต่ไม่ได้กลับออกมา ให้ไปที่อาคารตรงข้าม จัดการโอเวอร์เซียร์สามคน แล้วเข้าไปในห้อง จะเจอ ลูนี่นอนตายพร้อมจดหมายที่ตัว และแหวนแต่งงานสำหรับคอร์ทนี่ บนโต๊ะมีโบนชาร์ม (B1) เก็บแล้วกลับไปหาคอร์ทนี่ บอกเรื่องราวกับเธอ

      อย่าพึ่งข้ามไปยังรอยัล คอนเซอร์วาทอรี่ แต่ให้เลาะไปตามท่อของฝั่งนี้ก่อน จากนั้นเราจะเห็นตึกที่มีทางเข้า และช่องแตก เข้าไปด้านใน จะมีแบล็คมาร์เกต มีโบนชาร์มขาย (B24) และอัพเกรดต่าง ๆ ซื้อของและอัพเกรดให้พอใจ อย่าพึ่งปล้นเธอเพราะคงจะต้องกลับมาซื้อของเพิ่มเพื่อจัดการศัตรูให้ง่าย อย่ากังวลที่จะใช้อิเล็คทริคบลาสต์ เพราะฉากนี้จะต้องใช้บ่อยจะทำให้ง่ายขึ้นมาก อย่าลืมดูบอร์ดคอนแท็ก

      กลับออกมาไปยังอาคารตรงกลางจะมีระเบียง แต่อย่าพึ่งเข้าไป เพราะมีกับดักมาก ให้จัดการกับดักไปเรื่อยๆ จนกว่าจะหมดด้านล่าง ค่อยขึ้นไปด้านบนจะมีห้องที่มีกับดักล้อมรอบ ขึ้นไปจัดการกับดัก ปลดหมดแล้ว เปิดเซฟ หยิบโบนชาร์ม (B5) และของอย่างอื่นแล้วจะเคลียร์คอนแท็ก A Risky Wager

      กลับออกจากห้องขึ้นไปบนท่อ จะมีทางไปทางขวาเพื่อเข้าในอาคารรอยัล คอนเซอร์วาทอรี่ ให้ใช้อิเล็คทริคบลาสท์ จัดการการ์ดที่อยู่ด้านนอกอาคารให้เกลี้ยง ไล่ยิงทีละคนอย่างระวังจากคนแรกที่หน้าประตู และอีกคนที่ลาดตระเวนไปมาหน้าร้าน จากนั้นไต่ไปตามอาคาร จัดการคนที่เดินอยู่ด้านล่าง และบนสะพานอีกสองคน ค่อยจัดการกับการ์ดที่ถนนอีกสองคน ก็จะหมด

      จากบนทางเดินแคบ ๆ ด้านบนที่เราไต่มาจากฝั่งร้าน จะมีช่องให้มุดเข้าไปได้ มองด้านล่าง จัดการการ์ดสามคนที่เดินไปมา ถ้าอิเล็คทริคบลาสท์หมดก็กลับไปซื้อใหม่ ด้านในจะมีไดโนเสาร์ยักษ์ที่อยู่ตรงกลาง จัดการการ์ดแถวนั้นก่อนจะเข้าไปด้านในสุด ทางซ้ายมีของกับหนู ทางขวามีช่อง ปีนเข้าไปในห้องด้านใน มองทางขวาจะมีการ์ด จัดการเขาแล้วเก็บกุญแจบนเคาเตอร์ ล่อการ์ดที่อยู่ในห้องตรงกลางเข้ามาและจัดการเขา ไปห้องตรงกลางทางซ้ายจะมีทางลง อย่าพึ่งลงทางนี้จะยาก

      ที่ประตูใหญ่ด้านในจะมีการ์ดหลายคน พอเปิดเข้าไป จะมีการ์ดอยู่ทางซ้ายหนึ่งคน  การ์ดทางขวาจะมีอยู่ด้านนอกติดกับตู้หนังสือหนึ่งคน และด้านในอีกหนึ่งคน ส่วนการ์ดตรงกลางจะเดินสำรวจไปมาจากข้างหลังมาข้างหน้า ควรไล่จัดการจากทางขวา ด้านหลังตู้หนังสือก่อน จะง่ายกว่า จากนั้นตรงไปจะมีห้องทางขวา จะเจอการ์ดที่นอนอยู่ จัดการเขา ก่อนจะไปจัดการคนที่เดินสำรวจจากด้านหลัง ตอนเขาอยู่ใกล้ ๆ ลิฟต์ด้านในสุด อ้อมเข้าไปจัดการคนที่อยู่ในห้องฉายทางซ้าย และล๊อคจัดการริมซ้ายขวาสองคน และคนสุดท้ายที่อยู่ใกล้ทางเข้า

      ขึ้นบันไดตรงลิฟต์มา จะมีการ์ดทางซ้ายเฝ้าหน้าห้องที่เราเคยเข้าไปหยิบโปรโตไทป์ เราสามารถใช้ร่างวิญญาณเข้าไปด้านใน ทิ้งร่างไว้ตรงกรงใกล้ ๆ กับ โปรโตไทป์แล้วเข้าไปเก็บของได้ ด้านในมีโบนชาร์ม (B6) ตรงแท่นวางโปรโตไทป์ เก็บแล้ว ออกไปทางระเบียง ส่งวิญญาณออกไปล็อคการ์ดที่เดินในห้องทางซ้ายก่อน ล็อคการ์ดคนนี้ แล้ว หลบไปล็อคการ์ดที่ระเบียงตรงกลาง พอจัดการแล้ว ไปทางซ้ายจะมีการ์ดในห้องทดลอง บนโต๊ะตรงนั้นจะมีโบนชาร์ม (B7) จะมีเสียงพิมพ์ดีด แต่ว่ามาจากด้านบน ทางขวาจะมีการ์ดที่ห้องบูชาข้างบันได ไปทางขวาอีกที จะมีการ์ดอีกคนลาดตระเวนอยู่ กำจัดคนนี้แล้วการ์ดด้านนี้จะหมดไป

     เปิดประตูเข้าห้องตรงกลางจากตรงนี้ได้แล้ว ไปทางซ้ายจะไปยังห้องสมุดที่เราเคยไปจัดการแม่มด ตอนนี้มีการ์ดเป็นซิสเตอร์อยู่สามคน ใช้ฮุคไมน์ จัดการจะง่ายกว่า หรือใช้บลาสท์ก็ได้ ที่นั่นมีออดิโอ (Au1)   ย้อนกลับไปตรงระเบียงกลาง จะมีห้องที่เข้าไม่ได้อยู่ทางซ้าย มองไปทางซ้ายจะมีรูปภาพเอียง ๆ ที่ผนัง ที่มุมขวาบนของภาพ จะมีกุญแจอยู่ เปิดเข้าไปด้านใน จะมีโบนชาร์ม (B8) อยู่ข้าง ๆ ศพตรงกลาง เก็บแล้วขึ้นไปเก็บโน้ตและไอเทมที่ระเบียงซ้ายและขวา ด้านบนสุดจะมีซิสเตอร์ลาดตระเวนอยู่ จะขึ้นไปจัดการเธอก่อนก็ได้ แต่ว่าอยากได้ลุยไปทีละชั้นมากกว่า

      กลับไปที่บันได ขึ้นมาจะมีห้องแรกที่มีการ์ดยืนหันหน้าเข้ากระดาน จัดการเขาซ่อนศพ แล้วขึ้นไปบนแท่นทางซ้าย จะมีการ์ดนั่งพิมพ์อยู่อีกห้องสองคน และการ์ดยืนหน้ากระดานอีกคน จัดการสามคนด้วยไอเทมจะง่ายที่สุด หรือเก็บคลอโรฟอร์มได้ก็ขว้างไปเลย แต่ถ้าไม่มีก็ใช้ฮุคไมน์ หรืออิเล็คทริคบลาสต์ จัดการ พอหมดชุดนี้ ตรงเข้าไปด้านในทางซ้ายจะมีซิสเตอร์เดินไปมาหน้าประตูหนึ่งคน จัดการเธอแล้วล็อคเธอออกมา ไปทางขวา มีซิสเตอร์อยู่หน้าลิฟต์หนึ่งคน จัดการเธอแล้วปีนเข้าไปในลิฟต์ จะเจอวิทช์ที่นอนตายอยู่ สำรวจร่างกายเธอจะได้จดหมาย และลงไปด้านล่างจะมีสมุด เราจะเคลียร์คอนแท็ค Pilfer the Prophecies ย้อนกลับไปทางเดินเราจะไปจัดการการ์ดที่ระเบียงหนึ่งคน และการ์ดอีกสองคนในห้องด้านล่าง

      ขึ้นบันไดไป จะมีหญิงสาวยืนอยู่ด้านหน้าห้องกำลังรายงาน รอเธอรายงานเสร็จ ตามไปจัดการเธอ เข้าไปในห้อง ใช้ความสามารถ Semblance ดึงหน้าชายที่ชื่อ Cardoza ในห้อง จากนั้นออกไปหน้าต่าง และไปทางขวา คุยกับหญิงสาวที่อยู่ตรงกลาง เธอคือซิสเตอร์  Rosewyn ซึ่ง เธอจะมองแผ่นที่เป็นสไลด์ special silvergraphsที่เกี่ยวกับเดอะวอยด์ให้กับเรา โดยบอกให้เราเผาทิ้งซะ ย้อนกลับออกมาก่อนจะคืนร่าง ที่ห้องของคาโดซ่า ทางซ้ายจะมีห้องเล็ก ๆ ที่โซฟาด้านขวามีโบนชาร์ม (B9)

      ถ้าไม่ได้ใช้ร่างของ คาโดซ่า เราต้องจัดการพวกซิสเตอร์ด้านนอกให้ได้ จะใช้การยิงจากระยะไกลหรือบลาสท์ก็ได้ พอจัดการแล้วขโมย special silvergraphsจากซิสเตอร์ ก็จะได้มาเช่นกัน

      จากนี้ เหลือที่เดียวที่ต้องเคลียร์ คือด้านล่างที่เป็นห้องใต้ดินที่เคยไป เริ่มต้นจากบันไดด้านหน้า ที่พอเปิดเข้าไปแล้ว จะเจอประตูล๊อค ไปทางซ้าย จะมีอุโมงค์อยู่ มุดเข้าไปจะเห็นท่อที่ล๊อคแต่ไม่ต้องสนใจตรงนั้น หันไปทางขวา จะเห็นช่องที่ใช้ไม่ปิด ฟันไม้ทิ้ง ตรงปีนตามท่อไปจนสุดมองขึ้นไปด้านบน จะมีแผ่นไม้อีก ฟันแล้วจะเจอทางเปิด ปีนขึ้นไปจัดการการ์ดที่ยืนเฝ้าหน้าประตูทางขวาได้ เปิดประตู ล็อคเขาและลากเขาออกมาแล้วเข้าไป ปิดประตูไว้ จากนั้น รอจัดการการ์ดที่เดินไปมาทางขวา และด้านในขวา ก่อนจะจัดการการ์ดที่เดินมุมซ้ายตรงประตูอีกคนก็จะหมดชุดตรงนี้ ต่อไปคือห้องด้านนอกที่มีห้องขัง มีการ์ดสองคนยืนคุยกัน การ์ดอีกคนยืนอยู่ไกล ๆ จัดการแล้ว เก็บกุญแจจากโต๊ะที่อยู่ที่ช่องขวาสุดถ้าหันหน้าเข้าหาเก้าอี้ทรมาน มีออดิโออีกอันอยู่ใกล้ ๆ กับร่างแม่มดที่ถูกทรมานบนเก้าอี้ด้านซ้าย เปิดช่วยแม่มดด้านในคุยกับเธอให้เธอหนีไป เธอจะบอกว่ามีเพื่อนของเธอที่เข้าไปค้นหาและมีความลับบางอย่างอยู่ เธออยากให้เราช่วยฆ่าโอเวอร์เซียร์เพื่อเปิดทางให้เธอหนี คุยกับเธออีกครั้งว่าเราจัดการพวกมันหมดแล้ว เธอจะหนีออกไปด้านนอก

      ถ้าต้องการเคลียร์คอนแทค Alvaro and the Abbey ให้ฆ่าทุกคนทิ้งให้หมดรวมทั้งคนข้างนอกด้วย ยกเว้นคาโดซ่า ที่อยู่ชั้น 4 ที่เป็นนักวิทยาศาสตร์ผู้ชาย พอฆ่าหมดแล้ว นำร่างคาโดซ่าลงมาที่เก้าอี้ทรมานที่ว่างอยู่ที่ชั้นใต้ดิน แล้ววางเขาลงจะเคลียร์คอนแทคนี้ได้

      นำเอา special silvergraphs ไปใช้ที่เครื่องฉายภาพ ที่ห้องใต้ดินตรงจุดเชื่อมระหว่างคุกกับห้องตรงกลาง ที่ชั้น 1 ห้องทางซ้าย และชั้น 3 ห้องออฟฟิศที่เราเจอการ์ดพิมพ์ดีดอยู่  พอครบแล้ว เราจะพบเส้นทางไปยังเดอะวอยด์ กลับไปห้องของเราแล้วสำรวจกระเป๋า จะจบมิชชั่นนี้ และได้โบนชาร์มอีก 3 อันจากคอนแทค (B10 – 12)

 

ย้อนกลับไปหน้าก่อนหน้า : กลับไปหน้ารวม : ไปหน้าต่อไป

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *