[How to win Dishornor Dead of the Outsider] บทที่ 2 ติดตามจากรอยหมึก

      ตื่นบนเดดฟูลเวล พบกับ เอาท์ไซเดอร์ เขามอบพลังให้กับบิลลี่ 3 อย่าง

o   Displace พลังย้ายสถานที่ คล้ายๆ กับ บลิงก์ หรือฟาร์ริช แต่ดีกว่าตรงกำหนดจุดเป็นเงาก่อน แล้วค่อยไปได้ แถมยังย้ายผ่านสิ่งกีดขวางอย่างเช่นเข้าไปในประตูที่ล๊อคได้ด้วย แต่ต้องใช้ร่วมกับ Foresight

o   Semblance พลังแฝงกายให้ใช้รูปลักษณ์ของคนที่เลือกและดูดรูปลักษณ์มาหลอกตาคนอื่นๆ ได้ชั่วระยะเวลาก่อนพลังจะหมด ถ้าเคลื่อนไหวปกติพลังจะลดช้า แต่ถ้าวิ่ง พลังจะลดเร็วมาก

o   Foresight พลังหยุดเวลาและดึงวิญญาณออกจากร่างเพื่อเคลื่อนที่ไปสำรวจพื้นที่ได้ สามารถไปไกลได้ระยะหนึ่ง ขึ้นสูง ลงต่ำ และมุดลอดช่องของหนูได้ ในรางนี้สามารถใช้ Displace วางร่างไว้เพื่อย้ายสถานที่ไปได้ด้วย

      บิลลี่คุยกับเดาด์ และได้รับคำเตือนเรื่องเอาท์ไซเดอร์

      เข้าไปในห้องด้านใน สำรวจรูปภาพที่บิดเบี้ยวเพราะตาดวงใหม่ของบิลลี่ที่เห็นมิติของเวลา

      ออกไปจากเรือขึ้นรถคาร์ทไปไคเรีย (Cyria)

      จากประตูหน้า Cyria ใช้ ดีสเพลส ขึ้นไปบนประตู และต่อไปที่โคมไฟ ใช้ ฟอร์ไซท์ ลอยขึ้นไปและวางร่างดิสเพลสไว้ที่ขอบ จากนั้นกลับร่าง และใช้ดิสเพลสขึ้นไปข้างบน จะมีโบนชาร์ม (B1)

      จากตึกนี้ไปทางขวาจะมีร้านสัก อ้อมไปทางด้านหลัง ดิสเพลสผ่านสุนัขสองตัวที่หลับอยู่ เข้าประตูหลัง เข้าไปจัดการแม่บ้าน แล้วเก็บโบนชาร์ม (B2) ตรงเคาเตอร์

      จากด้านหน้าเข้าไปด้านในทางซ้าย จะมีห้องสัก จะได้ข้อมูลรอยสักและเลือกใช้เครื่องมือสักสัญลักษณ์เพื่อตามหาคนที่รู้ข้อมูลเอาท์ไซเดอร์

      ห้องในสุดมีรายชื่อคนที่มาสัก เก็บแล้วเราจะได้ข้อมูลของสมาชิก 3 คนที่เป็นเป้าหมาย อีวาน จาโคบี, ชาน ยุน และ DM

      ออกจากอาคารไปทางขวาจะมีอีกอาคารหนึ่ง เข้าประตูไป ขึ้นไปชั้น 3 เลี้ยวขวา เข้าห้องแรกทางซ้าย มองทางซ้ายจะมีตู้ กดสวิตช์เปิดตู้ แล้วเก็บโบนชาร์มด้านใน (B3)

      ออกไปบนดาดฟ้า มองกลับไปที่ประตูที่เข้ามาดูตึกทางขวา เข้าไปด้านในจัดการเอมิลี่ เรย์ที่ชั้นสอง แล้วอ่านจดหมายบนโต๊ะจะมีข้อมูลสัญญาณเคาะประตูเพื่อเข้าไปหา ชาน

      ออกจากตึก ไปบนเสาไฟ ข้ามไปยังดาดฟ้าตึกสีแดงตรงกลาง ที่เราเก็บโบนชาร์ม B3 มา ตรงข้ามไปอีกฝั่ง ไปยังเสาไฟ มองลงไปจะเห็นกลุ่มคนยืนคุยกันสามคน ลงไปตรงนั้นแล้วไปทางขวามือ ผ่านประตูไปจนสุดตรงบันได มองทางซ้าย ขึ้นไปบนกำแพง ตรงไปจะมีแทงก์ที่มีเวลออยล์รั่วอยู่บนพื้น ตรงนี้จะมีโบนชาร์มอยู่ใต้ท่อ (B4)

      ย้อนกลับมาที่กำแพง โดดลงในน้ำ จะมีประตูน้ำอยู่ด้านล่าง ลงไปเปิดและเข้าไปเก็บหีบด้านใน กลับขึ้นมา แล้วขึ้นไปบนระเบียง

Dishonored DotO - 054.jpg

      เดินผ่านออกมาอีกฝั่งของถนน มองลงไปจะเห็นออฟฟิศของอีวาน ด้านหน้าถนน มีการ์ดที่เฝ้าอยู่ 3 คน คนหนึ่งอยู่หน้ารถคาร์ทที่พัง อีกคนอยู่ที่ป้ายประกาศ อีกคนอยู่ในห้องการ์ด

      ข้ามไปเสาทางขวา และไปยังระเบียง ลงไปบนหลังคาห้อง ก่อนจะเข้าไปในตัวออฟฟิศ ขึ้นไปชั้นสอง จะเจอกระดาษแปะไว้หน้าห้องอีวาน ว่าเขาอยู่ที่โคลิบรอนพลาซ่าใกล้ ๆ นี้

      ฝั่งตรงข้ามของออฟฟิศอีวาน จะมีทางลงไปเป็นแบล็คมาร์เกต สามารถอัพเกรด และซื้อของได้ ถ้าจะปล้น ตรงใกล้ๆ ทางโค้งที่จะออกประตู จะมีป้าย ฟันป้ายแล้วจะมีช่องให้ใช้ร่างวิญญาณเข้าไป ไปดูรหัสที่อีกด้านของประตู จากนั้นใส่รหัสที่ประตูก็จะเข้าไปได้ แต่แนะนำให้เก็บเงินอัพเกรดก่อนจะดีกว่า

Dishonored DotO - 056.jpg

      จากร้านค้าออกมา ไปทางขวาจะมีบันไดขึ้นไป ด้านบนจะเป็นลาดโคลิบรอน ที่อีวานกำลังเดินวนไปมาบนเวที

      เป้าหมายเรามี 3 ชิ้น คือ โบนชาร์ม 2 ชิ้น และกุญแจที่ตัวอีวาน เริ่มต้นเก็บโบนชาร์มชิ้นแรกก่อน

      โบนชาร์มแรก ให้วาร์ปไปบนท่อทางซ้ายแล้วไปบนระเบียงจนสุด ขึ้นไปบนแพลตฟอร์มที่อยู่ด้านหลังเวที เสร็จแล้ววาร์บกลับมาที่ลังที่มีการ์ดพิงอยู่ ล็อคคอการ์ด แล้วค่อยกลับไปที่ด้านหลังเวที จะมีโบนชาร์มี่โต๊ะ (B5) เก็บแล้วรอขโมยกุญแจของอีวาน โดยมองผ่านทางช่องว่างระหว่างกำแพงไม้ ตรงนี้เราสามารถรอจังหวะ จัดการขโมยกุญแจได้ แต่ต้องระวังอีวานเห็นเราหรือถ้ากลัวเสี่ยง อย่าพึ่งเอากุญแจตอนนี้ก็ได้

      โบนชาร์มอีกชิ้นจะอยู่ใต้ดิน พอเก็บกุญแจด้านล่างเวทีแล้ว ให้วาร์ปกลับไปที่หลังลัง วาร์ปไปที่หลังคาหลังเวที และวาร์ปกลับไปทางขวาที่เรามา พอกลับไปถึงตรงทางเข้า ไปยังระเบียงตึกอีกฝั่ง เข้าประตูตึก จากนั้นลงบันไดไปชั้นล่าง เข้าประตูทางขวา จะไปยังห้องใต้ดิน จะเห็นช่องกำแพงแตก จะมีโบนชาร์มที่ตู้ทางขวา (B6) ถ้ายังไม่ได้เก็บกุญแจ หรืออยากจัดการอีวานเล่น ๆ ให้ปีนข้ามไป วาร์ปไปจัดการการ์ด เสร็จแล้วกลับมาที่ห้องที่ติดกับกำแพงแตกที่เราปีนข้ามมา จะเห็นคันโยก ถ้าเราสับคันโยก อีวานจะตกลงมา ถ้ายังไม่เก็บกุญแจ เก็บกุญแจแล้วหนีกลับไปทางตึก ออกนอกประตูไป ถ้าไม่อยากไปยุ่งกับอีวานอีกก็ให้ออกประตูไปเลยตั้งแต่เก็บโบนชาร์ม B6 ได้

      กลับไปที่ออฟฟิศของอีวาน เปิดรูปภาพนกฮูกหลังโต๊ะจะมีเซฟลับ เก็บน้ำสีแดงและเอกสารด้านใน อ่านจดหมายบนโต๊ะ และเก็บกุญแจที่โต๊ะ เป้าหมายต่อไปคือ ชวน ยุน

      จากออฟฟิศ จะมีบันไดไปธนาคารทางขวามือ ก่อนขึ้นบันได จะมีรั้วทางขวา ข้ามรั้วไป ด้านบนจะมีโต๊ะและเก้าอี้นอนพัก เก็บโบนชาร์ม บนโต๊ะ (B7)

      ขึ้นบันไดไประวังจะมีพวกการ์ด ระวังอย่าให้พวกนั้นเห็น ขึ้นไปบนพัดลมทางซ้าย

      จากพัดลม ขึ้นไปบนชานทางขวา ข้ามไปในธนาคารได้ แต่เป้าหมายเราคืออาคารฝั่งตรงข้าม จะมีนักข่าวอยู่ เข้าไปหาเขาด้านใน นำเอาเลือดที่ได้จากเซฟ ไปให้เขา

      ถ้ากังวลอยากสบาย ให้จัดการพวกการ์ดในนี้ให้หมด เริ่มจากการ์ดด้านในสุดทางขวาก่อน แล้วค่อย ๆ ไล่ออกมา จุดที่ต้องระวังคือควรเก็บศพให้มิดชด เพราะจะมีคนเดินไปมาบ่อย ๆ เห็นได้ การ์ดหน้าประตูก็ควรเก็บ แต่พวกการ์ดสามคนทางซ้าย ให้เก็บคลอโรฟอร์มที่อยู่หน้าร้านทางขวา ไปขว้างใส่ แล้วเก็บร่างพวกเขาโยนไปไว้ในคูเมือง

      เก็บโบนชาร์มที่ชั้นสองเข้าช่องหน้าต่างทางซ้าย เก็บโบนชาร์ม (B8) และภาพ (P1)

      กลับออกมา ข้ามไปยังเสาไฟ และเข้าไปในช่องหน้าต่าง ออกไปอีกฝั่ง มองลงไปรอเล็งจัดการการ์ดที่ยืนอยู่ที่ด้านบนก่อน แล้วค่อยลงไปจัดการอีลีทการ์ดที่ประตู ปิดท้ายด้วยการ์ดที่ยืนกลางถนน

      ตรงจุดแรกที่เราออกจากหน้าต่างข้ามฝั่งมา จะมีร้าน เข้าไปจะเป็นของโชว์ ขโมยกุญแจ แล้วเปิดประตูเข้าไป ลงไปห้องใต้ดิน ด้านในจะมีคนขังอยู่ ปล่อยเขาออกมาก่อนแล้วค่อยบิดลูกบิดจัดการพวกบลัดฟลาย เผาศพสองศพในตู้เผา จะได้ผลึกสองชิ้น ข้าง ๆ สวิตช์เผาไฟ จะมีกุญแจ เปิดห้องที่มุมทางเดินเข้าไปเก็บของได้

      Contract 1 ออกจากร้านไปหันหน้าออกประตู ไปทางขวา จะเห็นชายที่ยืนทำนิ่งเป็นหุ่น ถ้าฆ่าเขาหรือทำให้เขาสลบ แล้วนำร่างเขา (ที่ตายหรือไม่ตายก็ได้) เดินไปตามถนนเลียบคลองจนสุดแล้วขว้างลงไป ก็จะเคลียร์คอนแทรกนี้ได้ แต่ถ้าอยากจัดการเขาโดยไม่นับ Killed ให้ใช้วิธีกระโดดลงไปแล้วกลับขึ้นมา เริ่มจากอุ้มร่างเขาที่ยังไม่ตายไว้ ไปยืนกลางสะพาน (ตรงนั้นมีชายตกปลา ถ้าล๊อคคอให้เขาสลบก่อนก็จะดี) จากนั้นใช้วาร์ป ทิ้งร่างไว้ด้านบนสะพานตรงขอบสะพาน จากนั้นกระโดดลงไปแล้วกด LT อย่างเร็วเพื่อย้อนกลับขึ้นมาโดยไม่ตาย ร่างของเขาก็จะขึ้นมาด้วย แต่คอนแทรกจะผ่านไปแล้ว และเขาก็ไม่ตาย

Dishonored DotO - 063.jpg

      กลับไปที่ร้าน ข้ามไปอีกฝั่งจะมีสองอาคาร อาคารทางซ้ายจะเป็นอาคารของชวน หยุน เป้าหมาย แต่จะเข้าได้สองทาง คือทางประตูด้านหน้าที่เราต้องได้รหัสเคาะประตูจากบ้านของเอมิลี่ เรย์ ในตอนต้น กับเข้าทาง อาคารทางขวา สเปคเตอร์คลับ จะเป็นคลับที่เราต้องสักจากร้านสักถึงจะเข้าได้ ด้านในจะมีพวกอายเลสเต็มไปหมด เราแนะนำให้เข้าทางนี้

      ในสเปคเตอร์คลับ เมื่อเราสักรอยสักจากร้านสักแล้ว จะเข้าไปทางด้านหน้าได้เลย จุดที่เราสามารถทำได้ง่ายคือ เราจะจัดการใครก็ได้ในมุมอับ ซ่อนศพ แล้วกลับมาเดินลอยหน้าลอยตาโดยไม่มีใครสนใจได้ ใช้วิธีนี้จัดการพวกในนี้ให้หมดได้สบาย ๆ รวมถึงใช้คลอโรฟอร์มด้วย

      เริ่มต้นจัดการจากด้านบนก่อน ขึ้นไปชั้นบนสุด จะเห็นว่ามีห้องทางซ้ายมือสุดด้านซ้าย ที่เป็นห้องเก็บของ เราสามารถซ่อนศพไว้ที่นี่ได้ หลังจากขึ้นมาแล้ว ให้พยายามสร้างความวุ่นวาย การ์ดจะเดินตรวจไปทั่วรวมทั้งในห้องนี้ด้วย พอสร้างความวุ่นวายให้การ์ดเดินตรวจไปมาแล้ว เข้าไปหลบในห้องเก็บของด้านบนเตียง จัดการการ์ดที่หลงเข้ามาในห้องนี้เอง น่าจะจัดการได้ 1 2 คนเป็นอย่างน้อย หลังจากนั้น เข้าไปจัดการการ์ดที่เดินเข้าไปในห้องกลาง และห้องทางขวาสุดตอนที่พวกเธอเดินไปด้านในสุด ไม่นานก็จะจัดการได้หมด เข้าไปห้องที่ตรงข้ามกับห้องเก็บของ ล๊อคคออายเลสอีกคนที่หันหน้าให้ผนัง แล้วสับสวิตช์ปิด เราจะช่วยชายที่อยู่บนเตียงได้ แต่อย่าพึ่งเอาเขาไปไหน ลงไปชั้นล่าง ถือคลอโรฟอร์มที่เก็บได้ในห้องนั้นลงไปด้วย

      ที่ชั้นล่าง โยนคลอโรฟอร์มไปตรงเคาเตอร์บาร์ จะจัดการพวกอายเลสได้ 2 3 คน แล้วหาจังหวะเดินลงไปเนียนๆ ไปยังทางออก ล๊อคคอการ์ดที่ทางออกก่อน แล้วค่อยรอจังหวะคนเดินมาด้านหน้าใกล้ ๆ จะเข้ามาด้านนี้แล้วล๊อคคอลากมาทีละคน ที่เหลือก็จัดการพวกเธอตรงกลางห้องในมุมอับ ก็จะจัดการได้หมด ที่ชั้นวางของตรงเคาเตอร์บาร์จะมีโบนชาร์ม (B9)

      ในห้องเก็บเงิน ให้ใช้ร่างวิญญาณแล้วตั้งวาร์ปจากด้านใน จากนั้นบลิงก์เข้าไปล็อคคอเธอด้านในก่อนจะเปิดประตูออกทางซ้าย เก็บโบนชาร์มด้านในด้วย (B10)

      ขึ้นไปชั้นบน นำร่างของชายบนเตียงลงมา ออกมาด้านนอกอย่าให้ใครเห็น วาร์ปข้ามไปอีกฝั่งตรงหน้าร้านของเก่า ขึ้นไปบนท่อ แล้วข้ามฝั่งไปบนระเบียงอีกฝั่ง ไปจนถึงกระท่อมหน้าเรือ นำร่างไปวางไว้ในกระท่อม จะทำ Contract 2 ได้สำเร็จ

      ก่อนเข้าบ้านชวน หยุน ให้ทำคอนแทรกต่ออีกหนึ่งอันก่อน โดยไปที่ธนาคาร เข้าไปด้านในแอบอยู่ทางขวา เราจะพบหญิงสาวอายเลส กำลังข่มขู่นายธนาคาร ตามเธอออกมาเรื่อย ๆ จนกระทั่งถึงหน้าสเปคเตอร์คลับ เธอจะนั่งลงกับชายอีกคน สังหารทั้งคู่ ก็จะได้ Contract 3

      ด้านใน สเปคเตอร์คลับ นำร่างของบาร์เทนเดอร์ออกมาด้านนอก ไปยังหน้าร้านของเก่าขึ้นไปบนท่อ ขึ้นไปบนเสาไฟเพื่อไปยังอาคารสีแดงตรงกลาง ขึ้นไปบนดาดฟ้าจะมีหีบสีฟ้า นำร่างเขาโยนลงไป จะเป็นการเคลียร์ Comtract 4

Dishonored DotO - 082.jpg

       ที่ชั้นบนสเปคเตอร์คลับ จะมีทางเชื่อมต่อไปยังประตูบ้านชวนหยุน เปิดเข้าไปจะพบบันไดยาวลงไปด้านล่าง ให้ตรงลงไปจะมีประตูทางขวา ระวังให้ดีเพราะตรงนี้จะมีแม่บ้านทำความสะอาดอยู่ทางซ้ายซึ่งเราจะไม่เห็น กับการ์ดที่เดินไปเดินมาทางขวา เข้าไปจัดการแม่บ้านก่อน จากนั้นไปทางซ้ายหลบหลังประตู รอจนการ์ดมา การ์ดเห็นประตูเปิดอยู่จะเดินไปดู จัดการเขาแล้วลากไปข้างนอก ปิดประตูไว้ หรือถ้าเขาไม่สนใจประตูที่เปิด ก็ให้ขว้างแก้วหรือขวดไปด้านนอกประตู แล้วค่อยตามไปจัดการ นำร่างโยนไว้ข้างนอกก่อน

      ด้านในจะมีการ์ดสองคน ให้ขึ้นไปบนขื้อประตูแล้วขว้างแก้วสร้างเสียงดัง การ์ดคนหนึ่งจะเดินลาดตระเวนมาใกล้ ๆ อีกคนจะเข้าห้องไป รอจังหวะจัดการคนที่เดินมาใกล้ ๆ แล้วรอจัดการอีกคนที่เหลือ

      ในห้องด้านใน จะมีคนเล่นฮาร์ป และชายที่เดินไปมา ให้เข้าประตูทางขวาอย่าเข้าประตูที่อยู่ตรง ๆ เพราะจะไม่ทันที่คนเล่นฮาร์ปจะเห็นเราก่อน ถ้าเข้าจากทางขวา ขึ้นไปบนขื่อและไปบนโคมไฟ จากนั้น ลงมาจัดการกับชายที่เดินไปมา และค่อยจัดการกับคนเล่นฮาร์ป เก็บของจากชายคนนั้นแล้วออกจากห้องไป คราวนี้เป้าหมายต่อไปคือคนที่ชั้นล่าง

      ที่ชั้นล่างอย่าพึ่งลงไปให้อยู่ตรงโคมไฟตรงช่องระหว่างชั้นบนและชั้นล่างก่อน มองลงมาจะมีการ์ดเดินวนไปมา รวมทั้งแม่บ้านด้วย ในครัวจะมีพ่อครัว การ์ดสองคนจะวนมาที่ห้องนี้ ให้หาจังหวะจัดการเขาทีละคน ก่อนจะจัดการอีกสองคนที่เหลือรวมทั้งแม่บ้าน

      ตรงใกล้ประตูที่แม่บ้านเดินไปมา จะมีโหลครอบแก้ว ด้านในมีโบนชาร์ม (B11) เก็บแล้วไปในครัว จัดการชายในครัวแล้วเก็บกุญแจจากเขา จากนั้นขึ้นลิฟต์ที่ใช้ส่งอาหารเก็บโบนชาร์ม (B12) ถอดพลังงานออก

      เข้าไปในห้องทางขวาเป็นห้องแกลอรี่ ในตู้ใกล้ประตู จะมีบทเพลงที่ชวนหยุนเป็นคนร้อง เก็บมาไว้ก่อน

      เมื่อถึงตรงนี้ จะเคลียร์สองชั้นแล้ว ขึ้นไปชั้นบน ทางขวาจะมีห้องเก็บของ ด้านในมีภาพ (P2) มองทางขวาจะมีห้องที่ปิดประตูใหญ่ มีช่องให้วาร์ปขึ้นไปได้

      วาร์ปขึ้นไปแล้ว อย่าพึ่งลงมาจัดการการ์ดที่เดินไปมา เพราะมีการ์ดอยู่ที่ประตูด้วยแต่เรามองจากมุมนั้นไม่เห็น ให้จัดการเขาก่อน แล้วค่อยจัดการการ์ดที่เดินไปมา ด้วยการยิงอิเล็คทริคก็ได้

      ลงไปแล้วเตรียมเข้าไปจัดการชวนหยุน กำจัดเขาแล้วเก็บโบนชาร์ม (B13) จากตัวเขา ก่อนจะเก็บภาพที่อยู่ทางขวาของประตูที่เข้ามา (P3) จากนั้นกลับออกไป ใช้แผ่นเสียงที่เก็บจากห้องสะสม มาวางแล้วเซฟจะเปิด ด้านในเซฟมีโน้ตและมีโบนชาร์ม (B14)

Dishonored DotO - 095.jpg

 

      กลับออกไป ซื้อของในร้านค้าและอัพเกรดด้วยเงินที่มีก่อนจะปล้นร้าน พอซื้อของกับอัพเกรดแล้ว ไปทางซ้ายของร้านจะมีป้ายอยู่ ทำลายป้ายจะมีช่องให้ใช้ร่างวิญญาณมุดไป เข้าไปแล้วไปทางซ้ายของเคาเตอร์ (หันหน้าหาเคาเตอร์) จะพบว่ามีรหัส นำรหัสมาใส่ที่ประตู ก็จะเข้าไปได้ ด้านในมีโบนชาร์มอีก 4 อัน (B15 18)

Dishonored DotO - 059.jpg

      เราสามารถกลับได้สองทาง คือทางรถราง และทางเรือที่จอดอยู่ที่คลอง เมื่อกลับไปแล้ว เราจะพบว่าพวกอายเลสนั้น กุมความลับของการเข้าสู่เดอะ วอยด์ และที่ธนาคาร มีสถานที่ซึ่งเก็บ “ดาบ” ที่สามารถสังหาร เอาท์ ไซเดอร์ ได้

ย้อนกลับไปหน้าก่อนหน้า : กลับไปหน้ารวม : ไปหน้าต่อไป

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *