[How to win Dishornor Dead of the Outsider] บทที่ 1 การต่อสู้สุดท้าย

      เริ่มต้นที่เรือเดด ฟูล เวล ที่จอดอยู่ หลังจากอ่านโน้ตต่าง ๆ บนเรือแล้ว ลงจากเรือไปตามรางไม้ บิลลี่ จะมีความสามารถในการรับฟังเสียงของหนูได้ ลองฟังดูจากหนูที่อยู่ใกล้ ๆ แถวนั้น ขึ้นรถรางเข้าไปในคาร์นาก้า

      ในคาร์นาก้า จะเริ่มเจอศัตรูโดยคนแรกคือการ์ดที่ติดภาพของเธอที่กำแพง ผ่านประตูด้วยการปีนเข้าไปด้านใน จะมีการ์ดสองคนเดินวนไปมาอยู่ด้านล่าง รอคนหนึ่งเข้าไปลึก ๆ จัดการคนที่อยู่ตรงบันไดก่อน แล้วค่อยจัดการคนที่เดิน

      ปีนเข้าไปในสถานีทางหน้าต่าง บนโต๊ะมีเอกสาร มีโบนชาร์มอยู่ที่โต๊ะ (B1) มองผนังเหนือโต๊ะจะมีป้ายรับแทง เหนือป้ายรับแทงจะมีชั้นวางหนังสือ ดูจำนวนหนังสือจากซ้ายไปขวาตามแต่ละช่อง จะได้รหัสตู้เซฟ (4 – 5 – 1)

      ออกไปอีกด้านของประตู ผ่านประตูทางขวา จะเข้าเขตปกติ (ไม่เข้มงวด) ซึ่งมีชาวบ้านเดินไปเดินมาอยู่ แม้จะเจอพวกอายเลส หรือพวกการ์ดที่นี่ ก็จะไม่มีการต่อสู้ ไปทางขวา จะมีทางเข้าไปบนระเบียง เดินสุดไปทางซ้ายจะมีสะพานไม้เล็ก ๆ จำทางนี้ไว้เป็นทางหนี ตอนนี้ไม่จำเป็น สามารถเข้าวิหารจากทางด้านหน้าได้

      เข้าไปทางด้านหน้า ผ่านการ์ดสองคน จะจัดการพวกเธอไว้ก่อน หรือไม่ก็ได้ ระหว่างนี้ลงไปถึงด้านล่าง จะอยู่ในเขตปกติ แต่จะมีประตูที่พอเข้าไปแล้วจะเป็นเขตต้องห้าม ทางซ้ายหนึ่งบาน และทางขวาหลังเคาเตอร์หนึ่งบาน นอกจากนั้นชั้นสองก็เป็นเขตหวงห้าม รวมถึงห้องขัง เดาด์ ด้านล่างด้วย

      จากบันไดเข้ามาไปทางซ้าย ปีนขึ้นตู้ไปและปีนไปบนท่อ จะมีช่องให้ปีนเข้าไปด้านบน ซึ่งจะเป็นเขตหวงห้าม เก็บ โบนชาร์มที่โต๊ะ (B2) ที่ช่องแตกจะมีไอน้ำพ่นอยู่ ให้ปิดวาวล์ทางซ้ายของไอน้ำ พอไอน้ำหยุดแล้ว ให้ออกไประเบียงตรงกลาง

      จากระเบียงตรงกลาง หยิบรูปภาพของเอาท์ไซเดอร์ จากนั้นไปฝั่งตรงข้าม ไปทางขวาเข้าห้องทางขวาจะเจอห้องสตีม เก็บโบนชาร์มที่หนีบอยู่กับตัวจับ (B3) เก็บแล้วกลับออกมา

      ไปห้องที่อยู่ปลายทางสุด จะเป็นห้องครัว กำจัดพ่อครัว เก็บกุญแจเสร็จแล้วเก็บโน้ต ก่อนทำลายขวดที่มีหนูทั้งหมด จะทำแอ็คชั่น Contract: Industrial Espionage ได้สำเร็จ จากนั้นไปที่ตู้ใกล้ ๆ ประตู เปิดลิ้นชักออกจะมี โบนชาร์ม (B4)

      ย้อนกลับไปประตูถัดไปจากประตูห้องสตีม ด้านในจะมีการ์ด กำจัดแล้วไปทางซ้าย จะมีศพโอเวอร์เซียร์ติดกับท่อ มีระเบิด Hook Mine ที่ติดพวกนั้นอยู่กับท่อให้เก็บด้วย ประตูทางซ้ายจะเข้าไปจัดการกับ Jeanette หัวหน้าแก็งนี้ เก็บกุญแจและโบนชาร์ม (B5) จากเธอ จากนั้นกดปุ่มแดงเข้าไปจัดการสังหารสุนัขในห้องทั้งหมด

      จากนั้นอุ้มสุนัขขาวกลับไปห้องเผาศพ ที่ติดกับบันได เปิดเตาเผานำสุนัขขาวใส่เข้าไปแล้วเผามัน จะทำแอ็คชั่น Contract: Burn the White Hound ได้

      ลงไปจัดการกับการ์ดด้านล่างทางบันได เก็บโบนชาร์มบนโต๊ะ (B6) การ์ดคนอื่น ๆ ถ้ายังไม่เห็นเรา พวกนั้นจะยังไม่สงสัย สามารถเดินไปเดินมาได้ ถ้าเราจัดการกับการ์ดแต่ละคนโดยที่คนอื่นไม่เห็น เราก็จะยังไม่ต้องต่อสู้หรือถูกพบเห็นแม้จะเดินสวนไปสวนมาก็ตาม จัดการการ์ดหมด ใช้กุญแจของ Jeanette เปิดแท่นควบคุม สับสวิตช์ เดาด์จะออกมาได้ เขาจะเสนอให้ บิลลี่ จัดการเอาท์ไซเดอร์

      เมื่อเดาด์หนีไปแล้ว การ์ดจะลงมาจากบันไดด้านหน้า ให้ขึ้นไปชั้น 2 หนีออกจากห้องครัวไปจะมีหน้าต่าง ออกหน้าต่างแล้วไต่ไม้ไป โดดลงไปด้านล่างเดินผ่านสุนัขไป เปิดช่องเล็ก ๆ แล้วกลับออกไปทางเดิม

      ปีนไปทางซ้ายหนีออกจากพื้นที่กลับไปยังรถคาร์ท ขึ้นรถคาร์ทกลับไปยังเดด ฟูล เวล

กลับไปหน้ารวม : ไปหน้าถัดไป

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *