[How to win Dishornor 2] บทที่ 9 (จบ) นำความตายสู่ราชินีเดไลลาห์

180107-1710-32
 

               เริ่มต้นบนเรือเดด ฟูล เวล มีการเปลี่ยนแปลงบรรยากาศเล็กน้อยหลังจากที่เราตื่นขึ้นมา เมื่อเข้าไปในห้องของโซโคลอฟ คุยกับเขา เขาจะถามหาวิธีจัดการกับเดไลลาห์จากเรา ซึ่งเราก็ตอบว่าเราเองก็ยังไม่ได้มีแผน แต่ทุกอย่างก็พร้อมที่จะต่อสู้กับเธอแล้ว เข้าไปในห้อง จะมี ออดิโอ (Au1) ออกมาห้องกลางจะมีบลูปริ้นบนโต๊ะ (BP1) ขึ้นไปคุยกับเมแกน เธอจะบอกกับเราว่าเธอชื่อบิลลี่ เลิร์ก เธอถูกเก็บมาเลี้ยงจากสลัมของดันวอล โดยทีมนักฆ่า และเธอเป็นหนึ่งในทีมผู้ลอบสังหารราชินีแจสมิน จากนี้เราสามารถเลือกได้ว่าจะสังหารเธอ หรือปล่อยเธอไป ถ้าเลือกสังหาร ก็จะมีสเปเชียลแอ็คชั่น ล้างแค้นให้แจสมิน (ข้อสอง) แต่ถ้าเลือกไม่สังหารข้อแรกเราก็จะปล่อยเมแกนไป ขโมยกุญแจจากเธอ (หรือร่างของเธอ) แล้วลงไปห้องของเธอที่ติดกับห้องที่เราเจอโซโคลอฟ ในนั้นมี โบนชาร์ม 2 ชิ้น (B1 2) และ ออดิโอ (Au2)

               หลังจากเก็บของทุกอย่างแล้ว ไปที่เรือเล็ก เราจะไปยังดันวอลสตรีท

180106-1305-28

ถนนแห่งความตาย

เมื่อขึ้นไปบนถนน ให้ระวังพวกสุนัข ถ้ามีโบนชาร์ม Fickle Beast ให้ใส่ไว้ก็จะทำให้เราไม่ต้องจัดการสุนัขขาว เพราะมันจะกลายเป็นพวกเรา  จัดการสุนัขแล้วไปยังร้านแบล็คมาร์เกตทางขวา เข้าไปซื้อของและอัพเกรด ด้านในร้านจะมีรูน (R1) ด้วย จะซื้อเลยหรือรอปล้นก็ได้ ตอนนี้เราควรเก็บร้านไว้ก่อน เพราะว่าจะทำให้ใช้สลีปดาร์ทได้มากเท่าที่เรายังซื้อใหม่ได้

จากร้าน ถ้าจำได้ในตอนแรกสุดทางซ้ายบนจะมีอาคารและทางลับ ระวังอย่าขึ้นไปสุ่มๆ เพราะด้านบนจะมีพวก แฮทเทอร์ อยู่ ให้ขึ้นไปบนรางรถไฟ แล้วมองลงมา จัดการสุนัขด้านล่างด้วยสลีปดาร์ท ถ้าหมดก็ไปซื้อใหม่ เสร็จแล้วให้เล็งไปที่อาคารทางขวามือก่อน ที่เคยเป็นอาคารที่พักของนักข่าว หากเราช่วยเขาไว้ในตอนแรกสุด ขึ้นไปบนชั้นบนสุด จะเจอเขา คุยกับเขาแล้วเล่าเรื่องราวให้เขาฟัง เขาจะช่วยประกาศข่าวและเรื่องที่เหลือให้กับเรา คุยเสร็จแล้ว เก็บของแล้วออกไปประตูหลัง ลงบันไดไปล่างสุด พอออกจากอาคารมองทางขวาจะมีตู้อยู่ ให้หยิบขวดในตู้ออกมา จะเจอกุญแจ เป็นกุญแจที่ใช้เข้าไปปล้นร้านค้า อย่าพึ่งรีบใช้ ต่อไปให้ไปคุยกับชายนั่งอยู่ทางซ้าย เขาจะเล่าเหตุการณ์ที่นี่ให้ฟัง หลังจากเกิดสงครามระหว่างพวกโอเวอร์เซียร์ กับทหาร ตอนนี้พวกแฮทเทอร์ก็คุมที่นี่อยู่ด้านนอก ส่วนพวกทหารจะอยู่ในปราสาท และมีพวกกระดูกปรากฏตัวขึ้นมาด้วย

180106-1344-55
180106-1400-23

180106-2323-21

กำจัดพวกแฮทเทอร์

จากที่นี่ไปฝั่งตรงข้ามจะเข้าไปไม่ได้ ต้องเข้าไปทางช่องทางขวา เดินไปใกล้ๆ บันไดจะมีแฮทเทอร์ชายและหญิงคุยกัน ให้บลิงก์ขึ้นไปด้านบน รอจนพวกเขาแยกกัน จัดการหญิงสาวและชายจะใช้ลิงค์แล้วสลีปดาร์ทก็ง่ายดี เสร็จแล้ว ขึ้นบันไดไปชั้น 2 เข้าไปจัดการการ์ดชั้นบนก่อน แล้วมองลงมา ลิงค์สามคนด้านล่างแล้วจัดการยิงสลีปดาร์ทใส่ ก็จะกำจัดแฮทเทอร์ในนี้ได้หมด ออกไปหลังร้าน ปีนไปตามลังริมกำแพงมองไปยังช่องที่เราเคยเข้าไปในอาคารทางขวาตามบทแรก จะมีแฮทเทอร์หลับอยู่ที่โซฟา ด้านในทางขวาจะมีเดินอยู่สองคน ลิงค์คนที่นอนกับคนที่อยู่ในห้องแต่ใกล้กว่า จัดการใช้สลีปดาร์ทยิงให้หลับ แล้วเข้าไปล็อคอีกคนหน้าเตาไฟ (อย่าใช้สลีปดาร์ทเพราะเขาจะล้มใส่กองไฟ) พอจัดการแล้ว กลับมาที่ถนน เลาะไปทางซ้ายจนถึงอาคารที่พัง บลิงค์ขึ้นไปถึงชั้นบน จะมีแฮทเทอร์เฝ้าตรงนี้อีกหนึ่งคน จัดการเธอก่อน แล้วข้ามไปอีกฝั่ง จัดการแฮทเทอร์สองคนในอาคาร เข้าไปล็อคข้างหลังได้ง่าย ๆ ก่อนจะใช้หัวใจ จะเห็นรูนอยู่ด้านหลังกำแพง ให้สำรวจนาฬิกาที่กำแพง มันจะเปิดประตูลับเข้าไปจะเจอ เอาท์ไซเดอร์ไชร์ เก็บรูน (R2 3 ) แล้วคุยกับเอาท์ไซเดอร์

 

180106-1431-31

เป้าหมายต่อไปคือห้องของด๊อกเตอร์กาวานี่ ซึ่งเราเคยเข้าไปมาแล้ว เดินไปตามรางรถไฟด้านบน แล้วจัดการสุนัขก่อน พอเจออาคารทางขวามือประตูปิดอยู่ เราเปิดเข้าไปจะมีระเบิด เข้าไปในห้องทางซ้าย จะมีบลูพริ้นบนโต๊ะ (BP2) และในตู้เซฟ จะมีบทความของด๊อกเตอร์ รหัสจะอยู่ที่รูปเหมือนในตอนแรก เก็บแล้วกลับออกมา เป้าหมายต่อไปคือขึ้นไปบนหลังคาอาคารเหมือนกับตอนแรกที่เราลงมา ขึ้นไปบนกำแพงแล้วขึ้นไปบนหลังคา พอถึงระเบียงเปิดเข้าไป จะพบศพวิทช์ ด้านในมีศพของทหาร และในห้องทางขวา จะมีทางให้ปีนขึ้นไปบนท่อ จะเจอโบนชาร์ม เก็บแล้วกลับออกไปที่ระเบียง ให้เซฟไว้ก่อน แล้วใช้ไมค์ ประกาศเรื่องที่เรามาถึงที่ดันวอลออกไป จะมีวิทช์สองคนมาที่นี่ ให้ไปหลบด้านในตรงที่เราเก็บโบนชาร์ม (B3) รอจังหวะที่วิทช์อีกคนหายไป อีกคนจะเดินสำรวจ กำจัดคนด้านในก่อน แล้วค่อยออกไปกำจัดอีกคนด้านนอกตรงระเบียงอีกฝั่ง พอกำจัดทั้งคู่แล้ว กลับลงไปด้านล่าง

180106-2217-56

180106-2309-43

180106-2329-23

เข้าสู่ปราสาท

ทางเข้าปราสาทจะมีสองทาง ทางแรกคือผ่านประตูด้านหน้าตามจุดที่บอกไว้ แต่มีอีกทางที่จะทำให้ง่ายกว่า คือการผ่านไปยังห้องป้อมยามไปบริเวณริมคูน้ำ ทางซ้ายของประตูจะมีป้อมยาม เข้าไปด้านในและไขประตูออกไปจะเป็นทางลงไปยังทางน้ำ ว่ายน้ำไประวังจะมีปลาด้วย ให้รีบไปอีกฝั่งแล้วปีนขึ้น ไปทางขวาแล้วค่อยๆ ไต่ขึ้นไปบนกำแพงจนถึงด้านบน พอออกไปแล้ว ถ้าไม่ได้ใช้ไมโครโฟน จะเจอวิทช์สองคนตรงนี้ ต้องกำจัดเธอ แต่ถ้าไม่ให้มองไปทางขวาจะมีอาคาร ขึ้นไปจากกำแพงทางซ้าย (เพราะกำแพงทางขวามีวิทช์) ไปบนหลังคาสูงสุดตรงกลาง มองผ่านช่องลงมาจะมีวิทช์ 4 คน ใช้พลังลิงค์พวกเธอแล้วยิงสลีปดาร์ทจัดการ ก่อนจะลงไปเก็บโบนชาร์ม (B4) จากนั้นออกประตูทางขวา ไปจัดการวิทช์ที่ยืนอยู่ เสร็จแล้วข้ามหลังคาไป ไม่จำเป็นต้องลงไปด้านล่างให้เสียเวลา ไปถึงอีกฝั่ง จะพบศพโอเวอร์เซียร์จำนวนมาก คุยกับโอเวอร์เซียคนที่นอนอยู่ เก็บคำสั่งจากเขาแล้ว ไปห้องทางซ้าย จะมีเอกสารให้เก็บ ถ้าอยากเปิดประตู ให้สับคันโยกให้ขวดหล่นลงมา นำไปเติมเวลออลย์ และใส่เข้าไปในเครื่องที่อยู่ข้าง ๆ แป้นควบคุม แล้วเปิดประตูได้ แต่ไม่จำเป็นเพราะในนั้นไม่มีอะไร ปีนข้ามไปทางหลังคาเลยก็ได้

180106-2352-17

ไปอีกฝั่งไต่ไปตามผนั่งทางซ้าย ขึ้นไปบนหลังคาอาคารทางซ้าย มองลงมาจะเจอกระดูกสุนัข แต่อย่าพึ่งไปจัดการมัน ให้ข้ามฝั่งไป ฟาร์ริชไปให้ใกล้ ๆ กับกลุ่มวิทช์ 3 คน ถ้าใช้ลิงค์และสลีปดาร์ทกับพวกเธอ พวกเธอจะหลับและหล่นลงไปในกองไฟ ถ้าไม่อยากฆ่าเธอ ให้ใช้ไมน์คอนโทรล หรือไบลด์ทำให้พวกเธอมองไม่เห็น จากนั้นเข้าไปล็อคคอทีละคน ก็จะจัดการได้ แล้วค่อยขึ้นไปบนอาคารที่ผ่านมาเพื่อยิงทำลายสุนัขกระดูกให้หมด ยังคงไปต่อทางซ้าย จะเจออาคารที่อยู่ตรงข้ามกับจุดที่เราจะต้องบุกเข้าไปหาเดไลลาห์ กำจัดวิทช์ที่อยู่ตรงกำแพงก่อน แล้วมองลงไปด้านล่าง จะมีวิทช์อีกคนอยู่ด้านล่าง และสุนัขกระดูก ยิงทำลายสุนัขกระดูกและลงไปล็อคคอวิทช์ ต้องระวังตรงที่ฝั่งตรงข้ามจะมีสุนัขกระดูกด้วย ทว่ามีวิทช์อีกสองคน จัดการลิงค์วิทช์สองคนแล้วยิงให้หลับ ก่อนจะยิงสุนัขกระดูกสองตัวทิ้ง ลงไปแล้วเก็บภาพสุดท้าย (P1) เสร็จแล้วกลับไปที่อาคาร เลาะไปทางท่อข้างอาคารด้านขวาจนสุดจะเจอทางขึ้นไปแต่ด้านบนมีวิทช์สองคน ลอบล็อคคอพวกเธอ แล้วเก็บโบนชาร์ม (B5) จากนั้นกลับออกมา ไต่ไปทางซ้ายต่อจนเลยจุดที่เก็บรูปไป ไปต่อจนถึงดาดฟ้าทางซ้ายมองลงไปจะมีวิทช์อีกคนด้านล่าง ลงไปจัดการเธอ แล้วขึ้นมาบนดาดฟ้าอีกครั้ง จะมีช่องมองลงไป ลิงค์วิทช์สองคนด้านในเข้าด้วยกันแล้วลงไปล็อคคอคนหนึ่ง หลังจากนั้นไปบนบันได จะมีช่องทางซ้ายให้ลงไปเก็บ รูน (R4) พอเก็บเสร็จแล้ว จะมีทางออกไปทางคูน้ำ ซึ่งจะนำไปสู่ทางเข้าหอคอยในปราสาท 2 ทาง คือทางหน้าประตู และทางท่อน้ำ

180107-0101-10

เคลียร์วิทช์ก่อนเข้าในตัวปราสาท

               จริงๆ แล้ว เราไม่ต้องสนใจพวกวิทช์ด้า

About The Author

Related posts