[How to win Dishornor 2] บทที่ 7 เริ่มมีรอยแตก…

171115-0014-51
ค้นหาที่อยู่ของ อารามิส สติลตัน
หลังประตูแห่งนี้ พอเข้ามาแล้ว ไม่สามารถใช้พลังได้ เดินตรงไปที่ประตูอาคารเลย ไม่ต้องไปสำรวจรอบๆ ให้เสียเวลา เข้าประตูไปด้านใน ถ้าไปทางขวาจะเป็นทางตัน แต่เราจะเห็นเงาของอารามิส สติลตัน แค่จะเข้าไปหาเขาไม่ได้ ย้อนกลับไปที่บันได ตรงขึ้นบันไดไป พอถึงชั้นสองให้ไปทางซ้าย ผ่านเสาแล้วหันไปทางซ้าย จะเห็นบานหน้าต่างตรงไปโดยระมัดระวัง จะเห็น เนสต์ คีปเปอร์อยู่ฝั่งตรงกันข้าม ใช้ธนูยิงเขาให้หลับ แล้วกลับหลังหัน ไปที่หน้าบันไดมองตรงไปจะเจอห้อง ตรงเข้าไปในห้อง เดินผ่านรูปภาพที่ล้มไปทางซ้าย จะมีเซฟ มีรูน (R1) เก็บแล้วกลับออกไปจากหน้าห้องหันไปทางขวามือ ตรงไปเลี้ยวขวาไปตามทางแล้วเลี้ยวซ้ายจนถึงห้องนอนใหญ่ จะมีรูอยู่ ลงไปที่ด้านล่างตามรู จะเป็นห้องที่อารามิส สติลตัน อยู่
171206-2328-23
ที่นั่น เมื่อคุยกับอารามิส สติลตัน จะพบว่าเขามีอาการเพี้ยนเหมือนเป็นโรคประสาท ทว่าจู่ ๆ เอาท์ ไซเดอร์ ก็ปรากฏตัวขึ้น ก่อนจะบอกเราว่า เมื่อสามปีก่อน มีอะไรบางอย่างเกิดขึ้นที่นี่ และล๊อคบางส่วนของสติลตัน ไว้ภายใน เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นระหว่างดุ๊ก และเดไลลาห์ ตามแผนการของเธอ ทำให้ที่นี่ถูกล๊อคให้ใช้เวทย์ไม่ได้ และเขายังมอบ ไทม์พีช ซึ่งใช้ย้อนเวลาได้ เพื่อให้เราสามารถกลับไปดูสิ่งที่เกิดขึ้นระหว่าง ดุ๊ค และเดไลลาห์
171206-2329-30
ใช้ไทม์พีชอย่างระมัดระวัง
เมื่อเราได้ไทม์พีชมาแล้ว ให้ใช้มันย้อนกลับไปในอดีต และเดินไปที่ประตูก่อน รอจนทั้งคู่คุยกันจบ ให้ย้อนกลับไปปัจจุบัน เดินไปชิดกำแพงแล้วย้อนกลับไปในอดีต จัดการการ์ดชายทันทีที่ไปถึง และถ้าสามารถทำได้ก็จัดการการ์ดหญิงทางขวาด้วยเลย แต่ถ้าไม่ทันจริง ๆ ก็ปล่อยเธอไปก่อน ออกไปจัดการกับการ์ดอีกคนด้านนอก จากนั้นตรงไปสุดประตู เปิดแล้วเข้าไปจากนั้นใช้เครื่องย้อนกลับปัจจุบันทันทีก่อนทหารจะเห็น มุดไปใต้โต๊ะ แล้วรอสักพัก จากนั้นย้อนกลับมา หยิบกุญแจและกระเป๋าข้าง ๆ โต๊ะ ย้อนเวลากลับไป ออกจากห้องไปตามทางดินทางขวา สุดทางให้ใช้เครื่องย้อนเวลา จะกลับไปยังตู้เซฟในอดีต เก็บทอง และ บลูพริ้น (BP 1) ในตู้เซฟ เก็บรูปภาพ (P1) จากนั้นฟันให้รูปปั้นตกลงมาพัง จะทำลายตู้เพื่อเก็บของในตู้ก็ได้ ไม่ต้องกังวลเรื่องเสียง เสร็จแล้ว กลับไปในปัจจุบัน ผ่านช่องแตกออกไป จะเจอห้องอีกห้องหนึ่ง เดินไปทางซ้ายแล้วตรงไปเกือบสุดจะมีประตูทางขวา ตรงเลยประตูไปก่อนแล้วย้อนกลับไปในอดีต จากนั้นมุดไปใต้โต๊ะแต่อย่าให้ติดกำแพงมาก ย้อนกลับไปปัจจุบัน จะออกไปด้านนอกได้ ทำลายรังบลัดฟลายแล้ว ย้อนกลับไปในอดีตอีกครั้ง สำรวจซากสุนัข และเอกสาร แล้วนำซากไปใส่ในตู้อบที่อยู่ทางซ้าย ย้อนกลับมาปัจจุบัน จะพบว่าซากรังบลัดฟลายหายไป และเราออกไปนอกประตูได้ ก่อนออก ให้ดูรหัสตู้เซฟก่อน จำแล้วย้อนกลับมา เปิดตู้เซฟ หยิบ โบนชาร์ม (B1) และไอเทมอื่น ๆ ด้านในแล้วค่อยกลับไปปัจจุบัน
171213-2305-08
ห้องโถงใหญ่ และรังบลัดฟลาย
ในโลกปัจจุบัน พอออกประตูจากห้องที่มีเซฟไปทางซ้าย จะเป็นห้องโถงใหญ่ อย่าผลีผลามเข้าไป ให้ตรงไปสุดทาง และอ้อมไปหลังเสาทางขวาจากนั้นมองไปทางซ้าย จะเห็นสุนัขอยู่ กำจัดมันก่อน จากนั้นถ้าตรงไปต่อจนถึงอีกห้องหนึ่ง มองไปข้าง ๆ เสา จะมีสุนัขอีกตัว กำจัดสุนัขสองตัวนี้ได้ตรงนี้ก็จะปลอดภัย ตรงไปตามทางลาดเดินขึ้นไปจนเกือบชั้น 2 แต่อย่าพึ่งเข้าไปและอย่าทำเสียงดัง ให้หมอบติดกำแพงหันหน้าไปทางขวา รอจนเนสท์ คีปเปอร์เดินผ่านออกมา ยิงมันให้สลบ ตรงนี้ก็จะปลอดภัยแล้ว ขึ้นไปชั้นสอง กำจัดรังบลัดฟลายให้หมด เก็บแผนที่ และเอกสารข้าง ๆ ลิฟต์ จากนั้นขึ้นไปบนแผ่นที่อยู่หน้าลิฟต์ กดเปิดประตู และย้อนเวลา จากนั้นกระโดดเข้าไปผ่านประตูลิฟต์ แล้วกระโดดลงไปโดยย้อนกลับมาในปัจจุบัน จากนั้นบนหลังคาลิฟต์ ย้อนอดีตอีกครั้ง เราจะตกไปในลิฟต์และเราจะเจอ โบนชาร์ม (B2) เสร็จแล้วย้อนเวลา กลับมาปัจจุบันจะออกไปในชั้นใต้ดิน (หรือจะลงบันไดไปจากโถงกลางในตอนปัจจุบันก็ได้) พอลงไปแล้ว กด X ระหว่างถือไทม์พีช มองไปที่ตรงกลางห้องโถง จะเห็นในอดีตว่ามีสองคนยืนอยู่ ให้สังเกตโต๊ะทางซ้าย จะมีโต๊ะที่ติดกำแพงสามารถมุดเข้าไปได้ (ไม่ใช่โต๊ะใหญ่) พอเข้าไปแล้ว ย้อนเวลากลับ แล้วรอสองคนคุยกันจบ พอพวกมันเดินผ่านไป ให้ย้อนเวลาไปในอดีต กด X ส่องดูคนแรกทางขวา พอมันหันหลังให้กำแพง ย้อนเวลาไปจัดการล๊อคคอ เสร็จแล้วกลับมาปัจจุบัน ใช้ X ส่องอีกครั้ง จะเจอคนที่เดินย้อนกลับมา ย้อนเวลาไปจัดการอีกคน ตรงนี้ก็จะปลอดโปร่ง กลับไปจุดที่สองคนคุยกันไปทางซ้าย จะมีพวงมาลัย โยนพวงมาลัยผ่านช่องแตกเล็ก ๆ วิธีโยนคือขึ้นไปบนลังหนึ่งขั้นแล้วเล็งที่รูก่อนจะกด RT เพื่อโยนข้ามไป พอโยนไปแล้ว กลับสู่ปัจจุบัน ปีนข้ามไป แล้วย้อนเวลากลับ ลงไปจัดการกับบลัดฟลาย ก่อนจะเก็บพวงมาลัย โยนผ่านช่องประตูไปอีกห้อง ย้อนเวลากลับมาปัจจุบัน ว่ายน้ำผ่านไปอีกห้อง ย้อนเวลาไปในอดีต นำพวงมาลัยในห้องไปใส่ที่จุด และหมุนจนสุด จากนั้นพอย้อนเวลากลับมา น้ำจะไม่มี เราจะเก็บรูน (R2) ที่อยู่บนลังได้ แต่ทางขวาจะมีบลัดฟลาย นำเหล้าที่อยู่บนลังโยนใส่พวกมัน พอกำจัดแล้วปีนกลับขึ้นไป ย้อนไปยังปัจจุบันเพื่อป้องกันคนเห็นแล้วขึ้นไปชั้นบนทางบันได
171214-2049-08
กำจัดรังบลัดฟลายตรงสระน้ำ
ที่ห้องโถงกลาง กำจัดศัตรูยากมาก ควรจะไปกำจัดที่สระน้ำก่อน โดยเริ่มต้นให้ไปในยุคปัจจุบัน กำจัดรังบลัดฟลายทั้งหมดในห้องนี้ก่อน จากนั้นไปยังห้องเล็กๆ ทางขวามือ ถ้าดูผ่านกระจกจะมีทหารยืนเฝ้าหน้าห้อง ย้อนเวลากลับ ล๊อคคอเขาแล้วลากเข้ามาในห้อง จากนั้น ย้อนเวลากลับ รอจังหวะทหารที่เดินทางขวา เดินมาใกล้ ๆ ห้องนี้ จัดการเขาเสร็จแล้วเหลืออีกคนที่มุมซ้ายจะไม่ยากแล้ว พอกำจัดในห้องนี้ได้แล้ว กลับไปปัจจุบันแล้วไปยังอีกห้องที่ติดกันทางขวามือ เข้าไปด้านในห้องเล็ก ๆ ที่เรากำจัดสุนัขไว้ ย้อนเวลากลับอดีต เปิดให้นาฬิกาทำงาน จากนั้นย้อนเวลากลับไปปัจจุบัน ส่องดูผ่านกระจกจนการ์ดเดินเข้ามาในห้องนี้ กำจัดเธอซะ แล้วออกไป เดินผ่านช่องทางซ้าย ออกไปเป็นห้องเก็บของ ปีนขึ้นไปด้านบนผ่านช่องตรงประตูที่ติดอยู่ จะออกไปในห้องครัว
171214-2058-36
เคลียร์ด้านหน้าและเก็บโบนชาร์มในห้องโต๊ะยาว
ไปทางซ้ายของห้องครัวจะมีตู้ติดกำแพงด้านซ้ายมือ เปิดแล้วด้านในจะมีกุญแจครัว เก็บแล้วย้อนเวลากลับมา ไม่ต้องกลัวแม่ครัวเห็น เปิดประตูครัวจะกลับออกไปด้านนอกอีกครั้ง จะกลับไปจุดที่เราออกมาจากห้องของ สติลตัน เดินไปที่บันได หยิบขวดที่อยู่ใกล้ๆ ขว้างไปให้โดนกำแพงข้าง ๆ บันได และย้อนเวลากลับมาปัจจุบัน การ์ดหญิงจะเดินลงมา (เว้นแต่เรากำจัดเธอไปได้ตั้งแต่แรก) กำจัดเธอซะ แล้วย้อนเวลามาปัจจุบันขึ้นไปชั้น ไปที่ประตูทางซ้ายของบันไดที่มีตู้บล็อกอยู่ ย้อนเวลากลับ ส่องดูก่อนว่าไม่มีทหาร ถ้าไม่มีแล้วให้เปิดเข้าไป และรีบย้อนเวลากลับมาปัจจุบันอีกที เข้าไปในห้องทางซ้าย ไปในห้องน้ำ ย้อนไปในอดีต แอบอยู่รอจนหญิงสาวที่เล่นฮาปคุยจบ ย้อนเวลากลับมาปัจจุบัน เดินออกมานอกห้องและใช้กระจกดู จะเห็นการ์ดออกมาด้านนอก ย้อนกลับอดีตแล้วจัดการเขา จากนั้นเดินไปบนระเบียงไปทางขวาสุด สับสวิตช์ ขึ้นซ้ายสุดและขวาสุด โคมไฟจะถูกยกขึ้นมา กระโดดไปยังโคมอันขวาสุด (หันหน้าออกจากสวิตช์) พอถึงแล้ว ย้อนกลับมาในปัจจุบัน เราจะปีนขึ้นไปบนช่องแตกได้ และทางขวามือจะมีโบนชาร์ม (B3) เก็บแล้วกลับลงมา ย้อนเวลาไปในอดีต กระโดดกลับไปที่เดินและออกประตูที่เข้ามา ย้อนกลับไปปัจจุบัน เข้ากลับไปทางห้องครัวแล้วย้อนอดีต เปิดประตูผ่านเข้าห้องเก็บของ ย้อนกลับมาปัจจุบัน ออกไปยังสระน้ำแล้วกลับไปห้องโถง
171214-2337-39
เคลียร์ห้องทดลองบนชานชั้น 2
ขึ้นไปชั้น 2 ไปทางซ้ายย้อนกลับไปด้านหน้า จะมีห้องที่ประตูพังอยู่ทางซ้าย เข้าไปแล้วส่องภาพในอดีต จะมีทหารอยู่ 1 คน และคนงานสองคน เข้าไปในห้องน้ำ ย้อนกลับมาปัจจุบัน ใช้ดาบเคาะให้เกิดเสียง การ์ดจะเข้ามาในห้องน้ำ ให้ส่องดูด้วยไทม์พีช จนเขาหันหลัง ย้อนเวลากลับแล้วจัดการเขาซะ จากนั้นกลับไปในอดีต ย้อนเวลาไปส่องดูในห้อง จะมีจังหวะที่คนงานสองคนด้านนอกคนหนึ่งเดินไปมุมประตู อีกคนเดินมาตรงหน้าห้องน้ำ จัดการคนหน้าห้องน้ำก่อน แล้วค่อยจัดการคนที่มุมประตู ก่อนจะอุ้มพวกเขาเข้าไปในห้องน้ำให้หมด
พอเก็บทุกคนหมดแล้ว ใช้ดาบเคาะที่ประตูทางขวาที่ล๊อคอยู่ แล้วย้อนเวลากลับมาปัจจุบัน ส่องดูจะพบว่าการ์ดด้านในจะวิ่งออกมา รอจังหวะให้สองคนออกนอกประตูไป เก็บอีกคนที่เหลือ แล้วเข้าไปด้านในทางซ้ายสุดจะมีรูน (R3) และทางขวาจะมีภาพ (P2) เก็บแล้วกลับออกมาด้านนอก ย้อนเวลากลับมาปัจจุบัน ที่ข้างประตูทางออกกำแพงจะแตกออก และออกไปด้านนอกตามต้นไม้ได้ เดินอ้อมทางขวาไปจนถึงระเบียง ส่องดูในอดีตที่ระเบียงจะเห็นการ์ดยืนอยู่ กำจัดการ์ดที่เฝ้าด้านหน้า แต่ต้องระวังการ์ดอีกสองคนด้านในจะได้ยิน พอกำจัดแล้ว เก็บกุญแจจากเขา แล้วทำเสียง ก่อนจะย้อนเวลากลับ การ์ดสองคนจะแยกกัน เดินตามการ์ดชุดแดงไปทางซ้าย กำจัดเขา แล้วค่อยเข้าไปในห้องทดลอง ทำเสียงเพื่อล่อการ์ดอีกคนมาในห้องทดลองแล้วกำจัดซะ นำร่างทั้งสามคนเข้าไปซ่อนไว้ในห้องทดลอง พอเสร็จแล้วไปที่ประตู

171219-0033-27

กำจัดการ์ดที่ทางเดินชั้น 2
เริ่มต้นจากประตู เปิดประตูให้คาไว้แล้วย้อนมาปัจจุบัน ส่องดูจะพบว่าการ์ดคนหนึ่งเดินมาเห็นจะประหลาดใจ เขาจะเดินเข้ามา รอจังหวะจัดการล๊อคเขาแล้วนำไปโยนไว้ในห้องทดสอง ก่อนจะออกไปกำจัดการ์ดอีกคนทางซ้ายที่อยู่ตรงระเบียงซ้าย ด้วยการอยู่ในปัจจุบันแล้วส่องดูเขาตอนหันหลังแล้วค่อยออกไปจัดการ จากนั้น เล็งไปที่การ์ดคนเดียวด้านใน ที่เดินอยู่แถวนั้น ใช้วิธีเดียวกันคือส่องจากปัจจุบันไปในอดีต แล้วรอเขาหันหลัง กลับไปในอดีตแล้วจัดการเขา จุดที่ยากคือหน้าประตูทางผ่านไปยังแบ็คยาร์ด ที่อยู่ของสติลตันในอดีต จะมีการ์ดยืนเฝ้าในอดีตด้านหน้าหนึ่งคน และการ์ดที่เดินไปมาอีกหนึ่งคน ให้เราอยู่ในปัจจุบัน ไปยืนอยู่บนรากไม้ด้านหลังการ์ดที่เฝ้าหน้าประตู รอจนการ์ดที่เดินไปมา หันหลังแล้วเดินไปสักพัก ย้อนอดีตมาล๊อคการ์ดคนนั้นแล้วอุ้มไปโยนด้านใน กลับออกมาให้เร็วและย้อนกลับไปปัจุบันให้เร็วที่สุด การ์ดที่เดินไปมาจะมองไม่เห็นเพื่อนแล้ววิ่งมา ล๊อคจัดการเขาแล้วโยนไว้ที่เดียวกัน เหลือสองคนทางขวา อย่าพึ่งไปยุ่ง หรือจะไม่ยุ่งเลยก็ได้ แต่ถ้าจะจัดการ ต้องใช้วิธีทำเสียงล่อ ซึ่งอาจจะส่งผลให้การ์ดด้านล่างขึ้นมาได้ ควรลงไปจัดการการ์ดด้านล่างก่อน

171218-2321-27

กำจัดการ์ดห้องโถงชั้นหนึ่ง
เริ่มต้นยุคปัจจุบันให้เดินตามทางลาดลงไปชั้นล่างก่อน แล้วเดินไปตรงข้ามกับบันไดจนสุดส่องกลับมา จะเห็นการ์ดคนที่ยืนอยู่ที่เสา และการ์ดที่ยืนอยู่ทางขวามือด้านนอกสุดสองคน การ์ดอีกคนจะลาดตระเวนวงรอบใน รอจังหวะการ์ดเดินผ่านชายที่ยืนพิงเสาไป จัดการการ์ดคนขวาก่อน แล้วอุ้มเขาไปในห้องที่อยู่ติดประตูเหล็กด้านใน แล้วออกมารอจังหวะเดิม จัดการการ์ดที่ยืนพิงเสาพร้อมขโมยกุญแจจากเขามาด้วย เสร็จแล้วต่อไปคือการ์ดที่อยู่ติดกับสระน้ำ อ้อมไปทางสระน้ำ ให้ทำเสียงดัง การ์ดอย่างน้อยสองคนจะเข้ามาที่สระน้ำ หาจังหวะกำจัดคนแรกก่อน โดยมากจะเป็นการ์ดชุดแดงที่เดินไปมาระหว่างทางเดินด้านในกับสนามตรงกลาง เสร็จแล้วทำเสียงดังล่อการ์ดชุดแดงอีกคนเข้ามา พอกำจัดสองคนนี้ได้ คนที่นั่งอยู่ก็จะง่าย แต่ต้องรอจังหวะให้การ์ดตรงกลางเดินเลยเขาไปก่อน เสร็จแล้วก็เหลือการ์ดตรงกลาง พอกำจัดหมด ให้เดินไปทางซ้ายของบันไดจะมีรูให้มุดเข้าไป มุดเข้าไปแล้วไปทางขวา จะมีตู้ให้ปิดอุปกรณ์เตือนภัยได้ เสร็จแล้วย้อนไปในปัจจุบันทางจะเปิด เราจะมุดเข้าไปด้านในช่องได้ ด้านในจะมีศพและจดหมายข้อความ เดินกลับมาด้านหน้าช่องอีกครั้งแล้วย้อนกลับไปในอดีต ขึ้นไปชั้นสอง รอจังหวะทำเสียงดัง แล้วย้อนกลับมาปัจจุบัน ส่องเพื่อจัดการการ์ดที่เหลืออีกสองคนที่ส่องประตูทางซ้ายอยู่ ซึ่งการจัดการก็ไม่ยากนัก คนหนึ่งจะเดินลงบันไดไปอีกคนจะอยู่ด้านบน เลือกจัดการคนหนึ่งก่อน แล้วค่อยจัดการอีกคน พอกำจัดหมด ไปที่ประตูเพื่อไปด้านหลังแบ็คยาร์ด
171218-2311-57
จัดการสติลตัน
เป้าหมายของเรา คือการเข้าไปดูพิธีกรรมที่เกิดขึ้นของเดไลลาห์ในห้องเรียนหนังสือในประตูซ้ายที่มีชายสองคนพยายามส่อง ที่นั่นจะมีรหัส ทว่ารหัสจะอยู่ในโน้ตบุ๊คของสติลตันข้าง ๆ ตัวเขาที่แบ็คยาร์ด ทว่าในการเล่น เราไม่จำเป็นต้องหารหัสก็ได้ แค่พยายามให้สติลตัน ไม่เข้าร่วมพิธีกรรมก็พอ ซึ่งการเข้าไปในห้องเรียนหนังสือ เราสามารถทำให้เกิดเหตุการณ์ได้ 3 อย่าง อย่างแรกคือไม่ทำอะไรสติลตัน แค่ขโมยโค้ดจากโน้ตบุ๊คข้าง ๆ เขา แล้วใช้โค้ดเข้าไปประตูห้องหนังสือ ถ้าทำแบบนี้ ทุกอย่างในปัจจุบันจะไม่เปลี่ยน สติลตันจะเสียสติ และเมืองจะล่มสลาย วิธีที่ 2 คือสังหารสติลตัน ถ้าวิธีนี้ เราจะพบว่า คฤหาสน์นี้จะถูกขายทิ้ง และไม่มีสติลตันในปัจจุบันอีกต่อไป สุดท้าย คือการทำให้เขาสลบ วิธีนี้จะให้ผลดีที่สุด คือเมืองจะกลับมาครึกครื้น และได้โบนชาร์มเพิ่มด้วย สองวิธีหลัง จะใช้รหัสจากโน้ตบุ๊คหรือไม่ใช้ก็ได้ ซึ่งไม่ใช้จะดีกว่า
การจัดการสติลตันสองวิธีหลังจะง่ายมาก พอผ่านประตูไปแล้ว ไปทางขวาและเลาะไปตามทางเดิน ใช้ธนูสลบยิงใส่ หรือถ้าฆ่าก็ยิงด้วยธนูไฟเลย แล้วย้อนกลับมาปัจจุบัน เพื่อไปยังประตูด้วยการเลาะด้านบนเช่นกัน แต่ว่าก่อนผ่านประตู ให้กลับไปอดีตก่อน ถึงจะผ่านประตูออกไป ไม่อย่างนั้นถ้าเราไม่ได้สังหารสติลตัน ในคฤหาสน์ของเขาจะมีคนรับใช้ และถ้าถูกเจอ ก็จะกลายเป็นถูกพบเห็นและไม่สามารถทำรูปแบบโกสต์ได้
171219-0109-11
เข้าสู่ห้องหนังสือ
หลังจากกลับมาที่อดีต ไปที่ประตูห้องหนังสือ ย้อนกลับมาปัจจุบัน จะพบว่าไม่ได้ล๊อคด้วยโค้ดแล้ว แต่เป็นไม้กระดานสองแผ่น ทำลายมันแล้วเข้าไปด้านใน เราจะถูกย้อนเวลาไปยังอดีตโดยอัตโนมัติ และที่ห้องแรก เราจะเห็นการถกเถียงกันของพวกสาวกของเดไลลาห์ ประกอบไปด้วย เบรนนา แอสเวิร์ธ ลูก้า อาเบเล คาริน จินดอช และ กริม อเล็กซ์ จากนั้นที่ห้องด้านล่าง พวกเขากำลังทำพิธีดึงตัวเดไลลาห์ กลับมาจาก วอยด์ ที่ซึ่งเป็นดินแดนที่เราพบกับ เอาท์ ไซเดอร์ พิธีนี้ นำเอาดวงวิญญาณของเดไลลาห์ ไปซ่อนอยู่ในสิ่งของ และนั่นทำให้เธอเป็นอมตะ
เธอรู้ตัวว่ามีเราอยู่ที่นี่ แต่ไม่เห็น แถมยังสำทับขู่ว่าเธอจะมาหาเรา ให้เดินย้อนกลับไปที่ประตู กดปุ่มแดง ประตูจะเปิด ในกรณีนี้จะใช้สถานการณ์ว่า สติลตันไม่ตาย และไม่ได้เข้าร่วมพิธี เดินไปทางขวาในอดีต สุดทางเลี้ยวขวาจนสุด จากนั้นย้อนมาปัจจุบัน จะเป็นห้องทำงานใหม่ของสติลตัน ที่โต๊ะเขาจะมีโบนชาร์ม (B4) เก็บแล้ว ย้อนกลับไปทางด้านหน้าอาคาร กลับมาปัจจุบัน เดินผ่านคนงานออกไปหน้าอาคารให้เร็วที่สุด เปิดประตูกลับไปดัสท์ ดิสตริค
171219-0118-51
171219-0119-49
เอาท์ไซเดอร์ และเดไลลาห์
ที่ดัสท์ดิสตริก เราจะออกมาหน้าจินดอชล๊อค แต่พอจะเปิดประตูไปยังถนน เราจะถูกเอาท์ไซเดอร์ ดึงไปในวอยด์ และเขาจะเล่าเรื่องของเดไลลาห์ พร้อมกับบอกว่า เราจะต้องตามหาวิญญาณของเธอและทำลายมัน เราถึงจะจัดการเดไลลาห์ได้ ในวอยด์นี้เราไม่ต้องทำอะไรมาก เดินไปตามจุดที่เอาท์ไซเดอร์บอก และก็ดูก็พอ
171219-0154-52
กลับไปที่ถนนอีกครั้งหนึ่ง ด้านหน้าทางเข้าจินดอช ล๊อค (กรณีนี้เป็นกรณีที่สติลตันไม่ตายและเป็นปกติ) ด้านหน้าจะมีประตูเข้าสำนักงาน ที่นั่นเราจะเจอ ลูเซีย ปาสตอร์ คุยกับเธอ เธอจะบอกให้เรากลับไปจัดการเดไลลาห์ที่ปราสาท จากห้องของเธอเปิดประตูขวาเข้าไป และไปทางขวาเปิดประตูอีกบาน ด้านในนั้นจะมีโบนชาร์ม (B5) กลับออกมาปีนข้ามหน้าต่างไป จะเห็นอาคารด้านขวามือที่มีโครงไม้อยู่ด้านหน้า ขึ้นไปบนโครงไม้ เดินไปจนสุดทาง จะพบรูน (R4) จากนั้นขึ้นไปบนหลังคาอาคารทางซ้าย บนนั้นจะมี โบนชาร์ม (B6) เก็บแล้วกลับไปหาโซโคลอฟที่ท่าเรือ แต่ก่อนถึงเขาด้านซ้ายมือตรงทางเดินจะมีโบนชาร์ม (B7) เป็นอันสุดท้าย เสร็จแล้วคุยกับเขา จะกลับไปยัง เดธ ฟูล เวล
171219-0157-21
171219-0200-41

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *