[How to win Dishornor 2] บทที่ 5 เรือนกระจก

171005-2201-05 

อดีตของเดไลลาห์

               หลังจากช่วยโซโคลอฟ ออกมา สิ่งที่เราได้พบเจอสภาพที่น่าผิดหวังของเขา การสนทนาในห้องขัง เป็นเพียงหนึ่งเดียวที่เขาทำก่อนจะออกมา ฟื้น กิน สลบ เป็นแบบนี้อยู่ตลอด สภาพของโซโคลอฟ ไม่เหมือนคนที่จะฝากความหวังไว้ได้ สิ่งที่จะทำในตอนนี้ดูเคว้งคว้าง เลื่อนลอย เพราะหลังจากช่วยโซโคลอฟ ออกมาแล้ว ทุกอย่างดูตีบตันไปหมด

171005-2203-05

               เมื่อตื่นขึ้นมา สิ่งที่น่าตกใจคือสภาวะโลกต่างมิติเกิดขึ้นอีกครั้ง ทว่าพอออกจากห้องไปทางขวา กลับไม่ได้พบเอาท์ไซเดอร์ แต่เป็นไดไลลาห์ ที่กำลังรออยู่ เดไลลาห์เล่าถึงอดีตระหว่างเธอกับ แจสมิน พี่สาวกับน้องสาว ที่ถูกแยกจากกัน เดไลลาห์ต้องการเป็นเจ้าหญิงและได้รับการยอมรับเหมือนแจสมิน แต่ว่ากลับไม่ได้ถูกปฏิบัติเช่นนั้น เธอถูกปฏิเสธจากพ่อของตัวเอง จนกระทั่งวันหนึ่ง เธอและแจสมิน เล่นด้วยกันและแจสมินทำของสำคัญแตกเสียหาย เธอโทษเดไลลาห์ และนั่นทำให้เดไลลาห์กับแม่ของเธอ ถูกไล่ออกจากดันวอล ก่อนที่แม่เธอจะเสียชีวิตไป เดไลลาห์ พบกับโซโคลอฟ และเรียนรู้ศิลปะจากเขา เดไลลาห์ยังคงแค้นแจสมิน และในที่สุด เธอก็พยายามจนได้รับตราสัญลักษณ์จาก เอาท์ไซเดอร์ และก็ใช้พลังนั้นกลับมาล้างแค้นหลานของเธอ เอมิลี่ แกดวินด์
171005-2201-52

วิทช์ เบรนา ผู้ช่วยที่เข้มแข็ง

               เมื่อกลับมาสู่โลกปกติ เริ่มต้นให้ไปหาโซโคลอฟ และเมแกน เมแกนเสนอให้จัดการกับ เบรนา แอสเวิร์ธ ผู้ช่วยคนสำคัญของเดไลลาห์ แต่ว่าข่าวสารของเธออยู่ที่ไหนนั้น เธอรู้แต่ว่าต้องลองไปสืบที่ คีเรีย การ์เด้น ซึ่งเราอาจจะได้เบาะแสของเธอที่นั่น

171005-2212-35

               เริ่มต้นหลังสนทนา ขึ้นไปหาเมแกนที่ด้านบนดาดฟ้าเรือ ออกเรือเล็กไปยังคีเรียการ์เด้น เริ่มต้นเราจะเห็นมีชาวบ้านอยู่บนเรือกับใกล้ๆ เรือ ส่วนการ์ดจะอยู่ตรงบริเวณบันไดสองคน กำจัดได้ไม่ยากด้วย ลิงก์ และใช้ลูกดอกยาสลบ หรือถ้าไม่เปลือง ก็ให้ใช้ลิงก์ และบลิงก์ ไปล็อคคนที่หันหน้าหาป้าย แต่ต้องระวังอย่าให้อีกคนไปอยู่ด้านล่าง ไม่อย่างนั้นพวกชาวบ้านจะแตกตื่น

               พอกำจัดทั้งคู่และซ่อนศพแล้ว บลิงก์หรือฟาร์ริชขึ้นไปทางขวา จะมีห้องเข้าไปได้ แต่ด้านในจะมีซิวิเลี่ยนนอนหลับอยู่ ให้ห่าง ๆ เธอไว้ ออกไปด้านบนชั้น 3 แล้วมองไปตึกตรงข้ามทางซ้าย จะเห็นตึกที่มีทหารลาดตระเวณ 3 คน ระวังอย่าให้พวกนั้นเห็น รอจังหวะคนทางซ้ายหันหลัง บลิงก์ไปบนเสาไฟ และบลิงก์ไปบนหลังคา จากนั้นให้ไปอยู่ตรงระเบียงระหว่าง 3 คน ใช้ลิงค์เชนกับสามคนนี้ให้ได้ ก่อนจะยิงลูกดอกสลบ หรือหาทางลงไปล็อคคนทางซ้ายที่อยู่คนเดียว ทหารหญิงและการ์ดชายที่อยู่ด้วยกันจะสลบไปด้วย พอจัดการแล้ว ลงไปผ่านช่องหลังคา ด้านล่างจะเป็นห้องโอเวอร์เซียร์ จัดการล็อคเขาให้สลบ และเปิดเครื่องกำเนิดเสียงบนโต๊ะทางซ้าย (AU1) รวมถึงหยิบแผนที่ข้าง ๆ ด้วย ตรงประตูสีขาวระวังจะมีกับดัก ปลดสายกับดักก่อน และออกจากห้องไป ลงไปชั้นล่างสุด ถ้าเปิดประตูไปทางขวาจะออกไปด้านหน้าตึกตรงใต้ที่เราเข้ามา แต่ให้ไปทางซ้าย อย่าเปิดประตูออกไป เพราะจะมีทหารลาดตระเวนด้านนอกหนึ่งคน และทหารหญิงยืนพิงหน้าต่างอีกหนึ่งคน ให้รอจังหวะ ทหารคนที่ลาดตระเวนเดินไปทางซ้าย และทหารหญิงอยู่ตรงหน้าต่างหันหลัง ลิงค์ทั้งคู่เข้าด้วยกัน แล้วล็อคทหารหญิงให้สลบ หรือไม่อีกวิธีคือรีบล็อคทหารหญิงให้สลบแล้วลากเข้ามา ก่อนจะเปิดประตูออกไปจัดการทหารด้านนอกที่ยืนอยู่ กำจัดคู่นี้แล้ว ลงบันไดไปทางซ้ายกำจัดหญิงที่นั่งตรงบันได เสร็จแล้วไปทางขวาของบันไดเดินเข้าไปจะเจอร้านค้า รับงานจากเขา และซื้อของรวมถึงอัพเกรดให้เรียบร้อย เขาจะมีรูน (R1) และรหัสเซฟด้วย ถ้าไม่รีบ ก็สามารถกลับมาปล้นเอาในภายหลังได้

               พอซื้อของแล้ว ตอนนี้ไม่ต้องกังวลเรื่องสลีบดาร์ท ให้ไปตรงระเบียงที่เราจัดการการ์ดสามคน ทางซ้ายจะมีทางเดินข้ามไปได้ ให้ข้ามไปแล้วจัดการการ์ดสองคนที่เดินบนถนนก่อน จากนั้นไปจนถึงป้อม ลิงค์การ์ดสามคน มีการ์ดที่เดินไปมาตรงกลาง การ์ดที่ยืนใต้ป้อมที่เราอยู่ และการ์ดหญิง พอลิงค์แล้ว ยิงสลีปดาร์ท และรีบยิงสลีปดาร์ทใส่คนในป้อม ก็จะจัดการทหารตรงนี้หมดได้

ตามล่าหาโปรโตไทป์

               เป้าหมายแรกจะยังไม่ได้จัดการกับเบรนา แต่เป็นการตามหาอุปกรณ์ต้นแบบ โปรโตไทป์ ซึ่งจะมีความสำคัญในตลาดมืดมาก โปรโตไทป์ที่ว่า ก็อยู่ที่อาคารซึ่งเป็นที่อยู่ของเบรนา เริ่มต้นอย่าพึ่งเข้าไปตรงๆ ทางประตูหน้า ถ้ามองจากจุดที่เราอยู่บนป้อมข้างประตู เราจะเห็นท่อขนาดใหญ่ที่พาดข้ามหลังคาไป พอข้ามไปถึงฝั่งนั้น ไปยังท่อด้านขวาแล้วไต่ไปทางขวา ลงไปบนระเบียงฝั่งตรงข้ามท่อ เก็บของบนโต๊ะแล้วใช้วิชั่นมองลงไปด้านล่างจะเห็นวิทช์สองคนหลบอยู่ จัดการทั้งคู่พร้อมๆ กันได้ถ้ามีเชนลิงก์ แต่ถ้าไม่มีก็ลงไปล็อคทางซ้ายก่อน แล้วค่อยไปจัดการทางขวา พอจัดการสองคนนี้แล้ว ไปต่อจะเจออาคารที่มีการ์ดอยู่ด้านบนระเบียง และด้านล่างก็มีการ์ดอีกสองคน ขึ้นไปล็อคการ์ดบนระเบียงก่อน แล้วขึ้นไปยืนบนเสา จัดการการ์ดข้างล่างสองคน จากนั้นไปยังหน้าต่างด้านซ้ายที่อยู่ตรงข้ามอาคารสีแดงก่อน ด้านในจะมี เอาไซเดอร์ไชร์ และรูน (R2+3) เก็บแล้วกลับออกมา เข้าไปในอาคารสีแดง หลบชายที่ทำความสะอาด เข้าไปในห้องจะเจอโบนชาร์ม (B1) ขึ้นไปบนดาดฟ้า มองไปทางขวา จะมีอาคารที่เปิดหน้าต่างอยู่ ด้านในจะมีรังบลัดฟลาย และมีเนสท์ คีปเปอร์ นั่งอยู่หลังโต๊ะทางซ้าย ให้จัดการเขาก่อนด้วยลูกดอกสลบ หลังจากจัดการแล้ว ไปที่โต๊ะ จะมีโบนชาร์ม  (B2) และภาพใกล้ ๆ (A1) โต๊ะ ทางขวามีตู้เซฟ แต่ว่าจะต้องซื้อรหัสจากร้านค้า (หรือปล้นรหัสมาก่อน)  เก็บแล้วกำจัดรังบลัดฟลายในนั้นให้หมด ออกไปอีกด้านที่จะสามารถมุ่งหน้าไปยังอาคารที่อยู่ของเบรนนาได้

171010-0011-03

               เริ่มต้นออกไปยังเสาไฟใกล้สุด แล้วหันไปทางขวา จะเห็นหน้าต่างเปิดอยู่ พร้อมเสาไฟใกล้ ๆ แต่ตรงนี้บลิงก์ กับฟาร์ริช จะไม่ขึ้นไปยืนพอดี ให้พุ่งให้ใกล้ที่สุด แล้วพอถึง กดปีนขึ้นไปจะสามารถไปยืนบนเสาได้ เข้าไปในหน้าต่าง บนโต๊ะในห้องทางซ้าย จะมีบลูพริ้นพิเศษ (BP1) กับโบนชาร์ม (B3) ด้านล่างจะมีคนที่หลบซ่อนอยู่ ไม่ต้องหลบเขา เก็บของรอบ ๆ ให้ครบ ออกไปประตูหน้ามองออกไปจะเห็นการ์ดด้านล่าง และเครื่องเตือนภัย จัดการการ์ดก่อน แล้วปิดเครื่องเตือนภัยด้วยอุปกรณ์ รีไวร์ อย่าพึ่งไปทางด้านหน้าอาคาร ย้อนกลับไปบนอาคารออกมาทางหน้าต่างที่เข้าไป บลิงก์ไปทางขวา จะมีทางเดินไปยังหน้าต่าง มีหน้าต่างบานหนึ่งที่สามารถเข้าไปได้ พอเข้าไปแล้ว หลบไปทางขวา จะมีห้องอยู่ด้านขวา ให้หลับในห้องขวาสุดข้างประตูรอสักพัก จะมีวิทช์ลาดตระเวนมายืนหน้าประตู จัดการเธอ แล้วเล็งจัดการวิทช์อีกคนที่นั่งอยู่ด้านบน จะบลิงก์ไปข้าง ๆ หรือยิงลูกดอกยาสลบก็ได้ จัดการแล้วจะมีทางออกไปสองด้าน คือบันไดทางซ้าย หรือประตูทางขวา ออกไปประตูทางขวา สุดทางจะมีประตูและช่องด้านบนประตูจะสามารถบลิงก์ขึ้นไปได้ ขึ้นไปแล้ว ข้ามเข้าไปอีกฝั่ง ตรงไปจนสุดขึ้นไปบนแป้นควบคุมก่อน ปิดแป้นควบคุม ให้สัญญาณเตือนไม่ดัง หยิบกุญแจ แล้วกลับไปหยิบโปรโตไทป์ ในห้องทางซ้าย

171011-2211-51

ค้นหาวิธีจัดการเบรนนา

เก็บโปรโตไทป์เสร็จแล้วใช้กุญแจไขกลับออกมา ระวังทางขวาจะมีวิทช์มองเห็น อย่าพึ่งออกไป ให้ดีที่สุดคือย้อนกลับไปที่บันได จัดการกับบลัดฟลาย เก็บรูน (R4) ที่อยู่บนกองใกล้ๆ ศพด้านซ้ายสุด ขึ้นบันไดไปอีกชั้นแล้วไปทางขวา  ในห้องนั้นจะมีโบนชาร์มที่กระดาน (B4) ถ้าขึ้นไปทางบันไดก็เข้ามาในห้องนี้ได้เช่นกัน เก็บแล้วออกจากห้องไปทางขวาจะเห็นประตู แอบดูจะพบวิทช์คนหนึ่งยืนหน้าระเบียง จัดการเธอก่อน ซ่อนศพ แล้วไปทางขวาระวังให้บลิงก์ขึ้นไปบนช่องเหนือลิฟต์ให้พอดี ถ้าคิดว่าทำไม่ได้ ให้จัดการกับวิทช์สองคนที่นั่งอยู่บนโคมไฟก่อน แล้วค่อยไปที่ลิฟต์ ก็จะง่ายกว่า เข้าช่องไปแล้วมองทางขวา จะมีช่องที่มีเทียนจุดสว่างอยู่ บลิงก์หรือฟาร์ริชขึ้นไป จะเจอบันทึก และโบนชาร์ม (B5) เก็บแล้วไปตามช่องลิฟต์ จะออกไปยังพื้นที่ใต้หลังคา เดินเลาะไปอีกฝั่ง แล้วเข้าไปด้านใน จะเป็นด้านบนของห้องที่ เบรนนาอยู่ อย่าพึ่งไปยุ่งกับด้านล่าง ให้เข้าห้องทางซ้ายก่อน เข้าไปแล้วมองไปทางซ้าย จะเห็นโต๊ะ บนโต๊ะจะมีเลนส์ และโน้ต เก็บทั้งหมดแล้วเข้าไปเก็บของอื่นๆ ในห้องทางซ้าย กลับออกมา ตรงไปเข้าห้องอีกห้องจากหน้าต่างที่เข้ามาด้านขวา ด้านในจะมีโบนชาร์ม (B6) ระวังจะมีสุนัขนรกขึ้นมา ให้ใช้วิชั่นมองให้ดี ๆ ก่อนจะออกไป ออกจากห้องไปตรงประตูด้านตรงข้ามที่ระเบียง ออกไปแล้วอย่าพึ่งไปซ้ายหรือขวา เพราะมีรยางค์ต้นไม้อยู่สองด้าน ให้ไปยืนบนขอบระเบียง แล้วบลิงก์ขึ้นไปยืนตรงจุดที่มีแทงก์พลังงาน แล้วบลิงก์อีกทีขึ้นไปบนเสาเหนือหัว จากนั้นมองไปบนกำแพงทางซ้าย บลิงก์ไปที่นั่น แล้วบลิงก์ลงไปด้านล่างใกล้ๆ กับโซฟาทางซ้าย หยิบรูน (R5) บนชั้น ย้อนกลับไปบนเครนที่เราเคยยืน แล้วบลิงก์ย้อนกลับไปที่ระเบียงที่เราออกมา เข้าประตูเดิม ระวังสุนัข ก่อนจะกลับออกไปทางหน้าต่างเดิมที่เข้ามาโดยไม่ยุ่งกับเบรนนาในตอนนี้

171011-2213-03

จัดการเบรนนา

               วิธีจัดการเบรนนามีสองอย่าง คือสังหารเธอตรง ๆ หรือใช้เลนส์กับเครื่องมือออราคูลัม วิธีที่โลว์คาออส คือการใช้ออราคูลัม โดยเริ่มจากจัดการวิทช์ที่อยู่รอบ ๆ แถวนั้นให้หมดก่อนเพื่อกันปัญหา วิทช์ตรงนั้นจะมีสามตน บลิงก์หรือฟาร์ริชไปบนหลังนกฮูก เดินไปที่ปิกทางซ้ายใช้ลิงค์กับทั้งสามคนแล้วใช้สลีปดาร์ธ ยิงใส่ก็จะหลับหมด จากนั้นเล็งจัดการกับอีกสามคนด้านล่างด้วยการลิงค์ แล้วบลิงก์หรือฟาร์ริชลงไปที่หลังคนที่นั่งบนตู้ ล็อคเธอให้สลบอีกสองคนจะสลบตาม จากนั้นกลับไปที่เครื่อง ออราคูลัม แล้วจัดการใช้เลนส์ กับเครื่อง ก่อนจะสับสวิตช์ด้านข้าง พอเบรนนาถูกดึงมา เธอจะถูกดึงพลังไปหมด เมื่อจัดการเธอแล้ว ใช้สลีปดาร์ธยิงเธอจะง่ายที่สุด เธอจะหลับไป ทำให้เราสามารถขโมยโบนชาร์ม (B78) จากเธอได้ทีเดียวสองอัน

171012-0013-52

171012-0023-22

เก็บของที่เหลือ

               พอจัดการเบรนนาได้ พวกสุนัขนรกจะหายไป ขึ้นไปชั้นสามเข้าไปในห้องเธอ จะพบรูปปั้นเดไลลาห์ คุยกับรูปปั้น เธอจะโกรธที่เราทำให้เบรนนาไม่ใช่วิทช์อีกต่อไป คุยจบแล้ว ไปที่โต๊ะ หยิบกุญแจและอ่านเอกสาร ขึ้นไปบนบันได หยิบรูปภาพเบรนนา (A2) แล้วออกไปด้านนอก ลงไปชั้นล่างสุด ถ้าหันหน้าไปยังทางที่เข้ามา มองไปทางขวาจะมีประตูออกไปทางขวาด้านนอกจะมีบันไดลงอยู่ทางซ้าย และประตูทางออกไปด้านนอก ให้ไปทางซ้ายลงบันไดไปแล้วมองห้องทางขวา (ตรงนี้ถ้ามาก่อน จะมีสุนัขนรกอยู่ ให้ใช้ธนูยิงที่หัวมัน มันจะสลายเป็นกระดูก ยิงกระดูกซ้ำอีกครั้ง กำจัดสุนัขนรกแบบนี้จะไม่นับคิล) ในห้องทางขวาจะมี โบนชาร์ม (B9) แต่วิธีเก็บ ต้องปีนขึ้นไปตรงช่องที่อยู่ด้านหน้าประตู ออกไปนอกอาคารแล้วเลี้ยวซ้ายจะมีช่องให้ลงไปในห้อง พอลงไปเก็บแล้วเปิดประตูออกมาที่ใต้ดินเหมือนเดิม เดินอ้อมรั้วไปที่โต๊ะยาว พออ้อมไปแล้วตรงไปจะเจอรังบลัดฟลาย (ในกรณีที่ยังไม่จัดการเบรนนา จะเป็นวิทช์สองคน) กำจัดบลัดฟลาย แล้วออกไปด้านนอกทางซ้ายจะมีประตูเหล็ก ใช้กุญแจไขเข้าไปที่ประตู (ถ้ายังเก็บกุญแจไขไม่ได้ ให้เดินเลยมา จะมีช่องทางซ้าย เข้าไปจะมีช่องแคบๆ มุดเข้าไปจะผลักตู้ให้เขยื้อนได้ บนโต๊ะ จะมีรูน (R6) และออดิโอ (Au1) บลิงก์ข้ามตู้ไปตรงกลางระหว่างตู้ จะมีภาพ (A3) เก็บแล้วกลับออกมา ขึ้นไปทางลิฟต์ ออกจากลิฟท์เลี้ยวซ้ายไปที่ประตู เข้าไปด้านในจะมีบลูพริ้น (BP2) ของที่นี่ก็จะเก็บครบ

171011-2251-26

171011-2251-26

กลับไปหาเมแกน

ลงไปชั้นใต้ดินอีกครั้งแล้วตรงจากบันไดไปออกประตู ระวังทางขวาจะมีชายลาดตระเวนมา รอจนเขาหันหลัง จัดการเขา แล้วลอดใต้สะพานไปจะมีจุดติดตั้งพลังงานของประตูไลท์วอล ถอดออกแล้ว ขึ้นไปบนสะพาน บลิงก์ขึ้นไปบนแท่นตรวจการ แล้วถอดพลังงานออก จากนั้นขึ้นไปด้านบน เล็งบลิงก์ไปบนเสาไฟใกล้ๆ เพื่อไปยังอาคารที่เราเคยผ่านมาด้านในเต็มไปด้วยบลัดฟลาย  อย่าลืมถ้ายังไม่ได้รหัสมาต้องไปปล้นร้านค้าแล้วค่อยนำรหัสมาเปิดเซฟที่นี่ ออกจากหน้าต่างไประเบียง กลับไปทางอาคารแดง แล้วบลิงก์ไปบนท่อน้ำทางขวา เดินออกไปจนถึงอาคารหน้าประตู บลิงก์ข้ามไปแล้วกลับไปที่ร้านค้า นำโปรโตไทป์ไปให้ เขาจะลดราคาสินค้าให้ ซื้อของให้คุ้ม แล้วออกมา ไปทางขวาก่อนมองลอดช่องไป ใช้ธนูยิงไปที่จุดสีแดงบนโซ่ทางขวาด้านใน แล้วไปทางซ้ายของร้าน หยิบพวงมาลัยมา เดินกลับออกไปแล้วเลี้ยวขวาไปตรงสะพานใกล้ๆ เรือ กระโดดลงไปบนท่อตรงสะพานแล้วเดินลงไป ลงไปอีกชั้นด้านล่าง จะมีจุดให้ใส่พวงมาลัย ใส่พวงมาลัยแล้ว หมุนจนประตูเปิด เข้าไปด้านใน ไต่โซ่ขึ้นไปด้านบน จากนั้นทำการปล้นได้ตามใจชอบ เก็บเงินในเซฟ อย่าลืมหยิบ รูน (R1) ถ้ายังไม่ได้ซื้อ และบลูพริ้น (BP3) ชิ้นสุดท้ายหน้าร้านด้วย  เสร็จแล้วกลับไปหาเมแกนที่เรือเพื่อกลับไปยังเดด ฟูล เวล

171012-0038-44

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *