[How to win Dishornor 2] บทที่ 2 สุดขอบโลก

170614-2214-44

รอยแตกของมิติ

เอมิลี่ ตื่นขึ้นมาในห้องใต้ท้องเรือ เธอพบว่าตัวเองนอนหลับไปนานมาก หลังจากสำรวจห้องแล้ว เธอพบว่าประตูถูกล๊อค มันเกิดอะไรขึ้นกันแน่ ให้หันหลังกลับ เอมิลี่ จะพบว่าผนังห้องอีกฝั่งแตกออก และด้านนอกเป็นเหมือนมิติที่แปลกประหลาด (ในขณะที่คอร์โวจะรู้จักที่นี่) ออกไปด้านนอกจะเป็นบรรยากาศที่แตกต่างไป จะมีจุดบอกเป้าหมายที่ต้องไปอยู่ ไปตามทางกระโดดไปตามเป้าหมาย จนกระทั่งพบชายคนหนึ่ง เขาคือ เอาท์ไซเดอร์ ชายที่เคยมอบพลังให้กับคอร์โว (ในภาคแรก)

เอาท์ไซเดอร์ พูดถึงการตายของแจสมิน และบอกว่าเขาเฝ้าดูในฐานะผู้สังเกตการณ์ เขามอบพลังให้กับเอมิลี่ (หรือคอร์โว) ซึ่งสามารถเลือกได้ว่าจะรับพลังนี้ หรือไม่รับพลังนี้ (จะมีผลต่อเนื้อเรื่องระหว่างเล่นเล็กน้อยแค่บทสนทนา แต่จะทำให้ไม่สามารถไปยังหลายๆ พื้นที่หรือเก็บซีเครทครบได้ ข้อแตกต่างอีกอย่างจะได้รับแอชชีฟเมนท์สำหรับคนที่จบแบบโนพาวเวอร์) เมื่อรับพลังนี้แล้ว เอมิลี่ จะใช้ความสามารถในการเคลื่อนย้ายไปในระยะไกลได้ (Far Reach) ส่วนของคอร์โวจะได้รับบลิงค์กลับคืนมา

170614-2203-36

นำทางสู่พลัง

หลังจากได้พลังแล้ว คราวนี้จะสามารถใช้พลังเดินทางไปในระยะไกลได้ (กด RT เล็งทิศทาง ให้มีจุดขึ้นบนพื้นที่ที่จะไป ถ้าบนที่สูง จะมีลูกศรชี้ขึ้นระบุ พอปล่อย ก็จะพุ่งไปยังเป้าหมายทันที จุดเด่นคือจะไม่มีคนเห็นถ้าไม่พุ่งชนิดผ่านหน้า แต่พุ่งอ้อมหลังหรืออ้อมด้านบน) จากนั้นใช้พลังไปตามจุดที่กำหนดจนพบกับเอาไซเดอร์อีกครั้ง เขาจะมอบหัวใจให้กับเอมิลี่ และสอนเธอว่าหัวใจนี้สามารถใช้ค้นหา เอาไซเดอร์ไชรน์ (ที่ตั้งแท่นบูชา) รูน และ โบนชาร์ม (ถ้าถือหัวใจอยู่ พอเข้าใกล้สิ่งเหล่านี้ หัวใจจะเต้นรัว และสามารถมองเห็นตำแหน่งที่ตั้งของสามอย่างนี้ที่อยู่รอบ ๆ ด้วย) ใช้หัวใจที่นี่ จะพบตำแหน่งของ เอาท์ไซเดอร์ ไชรน์ และ รูน (R1) เก็บรูนแล้วจะตื่นขึ้นมา
170614-2213-54

ค้นหาของบนเรือ

เมื่อตื่นขึ้นมา สภาพห้องจะกลับมาปกติ เก็บโบน ชาร์ม สองชิ้น (B1-2) บนโต๊ะ จากนั้นออกจากห้องไป เป้าหมายของเกมคือไปคุยกับฟอสเตอร์ แต่ว่าเราสามารถสำรวจเรือลำนี้ก่อนได้ โดยจะมีห้องทางขวามือเป็นห้องที่ล็อคอยู่ การจะเข้าห้องนี้ ต้องปีนเข้าจากหน้าต่างทางซ้าย (หันหน้าเข้าหาห้อง) โดยขึ้นไปบนกราบเรือ และปีนลงไปในช่องที่เปิดอยู่ แล้วปลดล๊อคจากข้างในได้ พอเก็บของแล้ว ขึ้นไปบนกราบเรือบริเวณท้ายเรือทางซ้าย ตรงสายสลิงโยงเสากระโดงเรือสามเส้น ให้ใช้หัวใจ จะพบว่ามี รูนอยู่ในทะเล ให้เซฟก่อนกระโดดลงไปเก็บเพราะว่าจะมีปลาในน้ำที่พุ่งมากัดเราให้เสียพลังชีวิตจนตายได้ ดำลงไปในเรือแตกและเก็บรูน (R2) จากในเรือมาก่อนจะกลับขึ้นไปบนเรือ คุยกับฟอสเตอร์ เก็บของทุกอย่างบนเรือลำนี้ให้หมด รวมถึงออดิโอ (Au1) ที่อยู่ในห้องด้วย เก็บอย่าให้เหลือ เพราะจะไม่ได้กลับมาที่นี่อีกแล้ว

170614-2224-02

ตามหาหนทางต่อสู้

ฟอสเตอร์ เล่าถึงสถานการณ์ของเดไลลาห์ และโซโคลอฟ รวมถึงสถานการณ์ปัจจุบันของคาร์นากา ก่อนจะแนะนำเอมิลี่ ให้ไปที่คาร์นากา สถานที่ที่โซโคลอฟ สืบเรื่องราวของ คราวน์ คิลเลอร์ ที่เริ่มต้นการฆ่าของเขาที่คาร์นาก้าแห่งนี้นั่นเอง แต่ว่าโซโคลอฟ หายตัวไปและเธอไม่สามารถช่วยเหลือเขาได้ทัน ทำให้เธอมุ่งหน้าไปหาเอมิลี่ และคอร์โว ที่ดันวอล เพื่อเตือนเรื่องนี้

เดินขึ้นไปบนกราบเรือ และลงบนเรือเล็ก ก่อนที่ทั้งเอมิลี่ และฟอสเตอร์ จะพายเรือมาจนถึงฝั่งท่าที่ คาร์นาก้า ที่นั่นมีท่าจอดเรือที่มีซากวาฬเกยตื้นอยู่ ซากวาฬที่ใกล้ที่สุดจะมีรูน (R3) อยู่ในปาก พอเก็บแล้วให้มองขึ้นไปที่อาคารริมฝั่งที่มีรูปใหญ่แขวนไว้ ถ้าเลือกซุปเปอร์เนเชอรอล ให้ใช้ฟาร์รีช ขึ้นไปบนระเบียงตรงนั้น แล้วเข้าไปด้านใน จะมีรูปภาพ (Art 1) และบนเตียงจะมีเงิน ลงมาที่ท่าเรือไปทางขวา (หันหน้าออกจากฝั่ง) จะมีท่าที่มีเรือจอดเทียบอยู่ทางขวา (หันหน้าออกจากฝั่ง) ลงไปในเรือจะมี ออดิโอกราฟ (Au-2) จากนั้นถ้าเราใช้ฟาร์ริช ขึ้นไปเสาไฟ ใกล้ๆ และชึ้นไปบนตึกที่มีพื้นไม้อยู่ด้านล่าง (มีคนยืนตอกอะไรอยู่ด้านหน้า) จะมีหน้าต่างแต่อย่าพึ่งเข้าไป รอชายด้านในเดินเข้าไปก่อน แล้วค่อยเข้าไปในตึก เปิดตู้เซฟทางซ้าย จะมี บลูพรินท์ (BP1)
170614-2224-34

แบล็คมาร์เกต

ก่อนจะเข้าสู่เนื้อเรื่อง ที่ท่าเรือแห่งนี้จะมีแบล็คมาร์เกตอยู่ ซึ่งผู้เล่นสามารถซื้อไอเทมอัพเกรดอาวุธได้  แบล็คมาร์เกตจะอยู่ในอาคารด้านซ้ายที่มีสัญลักษณ์รูปมือ ให้ตามสัญลักษณ์ไปจนกระทั่งถึงชั้นสอง ที่นั่นก่อนเข้าไปในห้องทางขวา จะมีเสียงเรียกจากหน้าต่าง แต่อย่าพึ่งสนใจ ไปที่ห้องแล้วเข้าไปอัพเกรดอาวุธ อย่าพึ่งซื้อของใด ๆ จากนั้นกลับออกมา มองผ่านหน้าต่างจะเห็นหญิงสาว เธอชื่อมินดี้ แบลงค์ชาร์ด เธอมีข้อเสนอให้เอมิลี่ นำศพคนตายมาให้เธอ ศพนั้นอยู่ใน Overseer Outpost ถ้าทำได้ เธอจะช่วยหาทางให้เอมิลี่ ไปยัง  Addermire Institute จากนี้จะมีออฟชั่นทางเลือกให้สองแบบขึ้นมา คือการผ่าน Wall of Light หรือประตูแสง หรือจะผ่านไปทาง อพาร์ทเมนท์ที่เต็มไปด้วย Bloodfly แมลงสูบเลือดที่กางรังเหมือนผึ้ง เราสามารถผ่านไปที่ โอเวอร์เซียร์ เอาท์โพสท์ได้เลย โดยไม่ต้องเข้าไปที่เวย์ ออฟ ไลท์ แต่ว่าควรไปยัง วอล ออฟ ไลท์ เพื่อทำแอ็คชั่นลับก่อน อย่าลืมเตรียมลูกดอกยาสลบไปด้วย
170703-2313-14
วอล ออฟ ไลท์
เดินออกจากอาคารไป อย่าพึ่งเข้าไปในอาคารที่มีศพนอนอยู่ที่หน้าต่าง ให้ตรงไปยังอาคารทางซ้าย ขึ้นไปชั้นสองที่ระเบียง และให้เตรียมหมอบไว้ เพราะเข้าพื้นที่ถูกจับตามอง จากนั้นให้มองไปทางขวา เล็งไปที่บนท่อ วาร์ปไปบนท่อมองข้ามไป จะเห็นกังหันลม และทหารคนหนึ่งที่ยืนใกล้ ๆ ให้ยิงลูกดอกยาสลบใส่ แต่อย่ายิงใส่หัว ในยิงส่วนอื่น พอสลบแล้ว ให้วาร์ปไปทางซ้ายขึ้นไปบนระเบียง จะพบเหตุการณ์พวกโอเวอร์เซียร์สองคน กำลังพยายามผลักชาวบ้านไปทางวอล ออฟ ไลท์ ให้รีบก่อนเขาจะถูกฆ่า ยิงธนูสลบใส่ทหารให้ไม่โดนหัว พอทหารสองคนสลบไป ชาวบ้านจะวิ่งหนี อย่าพึ่งตามไป ข้ามไปอีกฝั่งที่กังหันลม ขึ้นไปตรงที่ยืนหลังกังหันลม สับสวิตช์ พอไฟดับวอล ออฟ ไลท์ก็จะปิด อย่าพึ่งเข้าไป ให้ย้อนกลับไปที่อาคารที่มีคนนอนตายที่หน้าต่าง ก่อนขึ้นบันได จะพบชายที่เราช่วย เขาเป็นพ่อค้าอยู่ที่นี่
170703-2313-19
บลัดดี้ ฟลาย
จากบันได ขึ้นไปตรงหน้าต่างที่มีศพห้อยอยู่ ก่อนเข้าไปอย่าลืมเตรียมธนูไฟด้วย ในเกมจะมีบอกใบ้ว่าพวกบลัดดี้ ฟลาย แพ้ไฟ พอเจอรังของบลัดดี้ฟลาย ให้ยิงธนูไฟใส่ รังจะสลายไปพร้อมกับบลัดดี้ฟลายรอบๆ ทำให้กำจัดง่ายขึ้น  ชั้นหนึ่งนี้มีสองรัง ทำลายแล้ว ไปทางซ้ายเข้าไปด้านในขึ้นบันไดไป เข้าไปในห้องทางขวาจะเจอรังบลัดฟลาย กำจัดรังแล้วเก็บ โบน ชาร์ม (B3) ที่นี่ เก็บแล้วย้อนกลับออกมาที่บันได ขึ้นไปอีกชั้น จะเป็นห้องแยกไปทางซ้าย และมีทางลง อย่าพึ่งลงไป ไปทางซ้ายก่อนที่มีเปียโน กำจัดรังบลัดฟลาย และไปยังโซฟาที่มีตู้อยู่ด้านหลังและมีช่องอยู่ด้านบน ขึ้นไปแล้วลอดข้ามไป พอข้ามไปได้ ด้านฝั่งตรงข้ามก่อนเข้าห้องทางขวาให้ระวัง จะมีเนสคีปเปอร์อยู่หนึ่งตัว ให้ระวังอย่าให้มันเห็น ใช้ สลีปดาร์ธ (ธนูยาสลบ) ยิงใส่มันที่ตัว รอจนมันสลบ แล้วเข้าไป ด้านในตู้ปลาจะมีกุญแจล๊อคด้านหลังห้องแบล็คมาร์เกตอยู่ พอได้อันนี้แล้ว กลับไปยังบันไดอีกทาง ลงไปทำลายรังบลัดฟลาย ที่บันได และในห้องทางซ้าย เก็บของให้หมด ถ้าออกไปนอกระเบียง เราจะเห็น โอเวอร์เซียร์ เอาท์โพสท์ สถานที่ซึ่งเป็นเป้าหมายที่เราต้องไปเอาศพมา เราจะไปจัดการเลยก็ได้ หรือจะย้อนกลับไปยังแบล็คมาร์เก็ตเพื่อเก็บของก่อนก็ได้
170703-2324-12

ปล้นแบล็คมาร์เกต

กลับไปที่แบล็คมาร์เกต ตรงด้านหลังที่เรามุดหน้าต่างไปเจอมินนี่ จะมีประตูอยู่ทางซ้ายมือ พอเปิดแล้วให้หมอบเข้าไปอย่าให้มีเสียง พอถึงด้านหลังเจ้าของร้าน ให้ขโมยกุญแจจากเขา แล้วค่อยๆ เปิดประตูล็อคชั้นวางของ เขาจะรู้ตัวและวิ่งหนีไป หยิบของในชั้นออกมารวมทั้งรูนในชั้นทางซ้าย (R4) เก็บไอเทมในชั้นทางขวา หันกลับมาด้านหลังจะมีแท่งเงินวางอยู่ข้างๆ แคชเชียร์ เก็บเงินในแคชเชียร์ด้วยแล้วไปเก็บของด้านหลังให้หมด พอเก็บแล้วกลับออกมาจากนั้นกลับไปที่ตึกที่เป็นรังบลัดฟลาย เพื่อออกมาอีกด้านหนึ่ง ในการไปยัง โอเวอร์เซียร์ เอาท์โพสท์
170703-2324-56
บุกเข้าเอาท์โพสท์ (แบบด่วน)

เมื่อถึงตรงนี้ จริงๆ นอกตึกเราไม่จำเป็นต้องเก็บศัตรูแถวนั้นเลย เราสามารถใช้บลิงค์ หรือ ฟาร์ริช ไปยังเสาทางซ้ายได้ และใช้อีกครั้งไปยังระเบียงของอาคารทางซ้าย จากนั้นเก็บของด้านใน ลอดไปอีกฝั่ง มองขึ้นไปทางซ้ายบนจะมีแท่งเหล็กยื่นและมีกังหันวงกลม ขึ้นไปบนนั้นแล้วใช้ฟาร์ริช ไปที่ระเบียงอาคารฝั่งตรงข้าม แล้วค่อยลงไปที่กันสาดอันใกล้สุดจะเป็นการเข้าถึงอาคารที่เร็วที่สุด
170703-2313-22
เคลียร์พื้นที่รอบๆ ก่อนเข้าอาคาร

ในกรณีที่เราอยากจัดการศัตรูให้หมด เผื่ออนาคตที่จะผ่านได้ง่ายขึ้น เริ่มต้นคล้ายๆ กันคือวาร์ปไปเสาทางซ้าย แล้วไปที่ระเบียง รอจังหวะที่ชายที่เดินมาจากถนนยืนแล้วหันหลังกลับไป รีบฟาร์ริชไปด้านหลังชายที่นั่งเฝ้าอยู่ ล็อคเขาแล้วอุ้มเขา ก่อนจะฟาร์ริชขึ้นมาด้านบนระเบียงทิ้งร่างไว้ในห้อง จากนั้นรอจนชายที่เดินไปเดินกลับมา ลงไปล็อคเขาด้านหลังตอนที่เขากำลังสนใจว่าเพื่อนหายไปไหน แล้วฟาร์ริชขึ้นมาเก็บร่างเขาไว้ที่เดียวกัน เป้าหมายต่อไปคือชายที่ยืนตรงระเบียงด้านล่างสุด ฟาร์ริชไปด้านหลังเขาแล้วล็อค แล้วย้อนกลับขึ้นมาที่เดิมเก็บได้ครบสามร่าง ตรงนี้อย่าเผลอไปเปิดลังด้านหลัง เพราะจะมีบลัดฟลายออกมา และจะมีคนตาย กำจัดสามคนนี้ได้ ต่อไปคือชายที่ยืนอยู่ตรงหน้าจากชายคนที่กำจัดคนสุดท้าย ตรงไปหาเขาจากด้านหลังได้เลยแล้วล็อคเขา ก่อนจะลากศพเขาไปหลบด้านหลัง เป้าหมายที่เหลือที่จะจัดการก่อนคือทหารที่หลบอยู่ถัดจากอาคารมุมขวาบน ต่อมาคือทหารที่เดินไปมากับทหารที่เฝ้าตรงศพที่ถูกแขวนคอ ไปยังอาคารทางขวา ขึ้นไปตรงระเบียงด้านบนของระเบียงที่มีผู้หญิงยืนอยู่ จากนั้นให้ตรงไปสุด ลงจากระเบียงไปทางขวา ลอบไปจัดการชายที่ยืนตรงตู้กระจกก่อน แล้วอุ้มเขาไปซ่อนไว้ที่อาคารทางขวา  จากนั้นกลับมาที่ระเบียงด้านบนอีกครั้ง ใช้ธนูสลบจัดการทหารทั้งคู่ที่เป็นเป้าหมาย ให้ระวังอย่าจัดการตอนทหารเดินไปมาอยู่ทางขวา ให้รอเขากลับมาทางซ้าย ยิงให้ชายตรงกลางสลบก่อน แล้วยิงที่เขาที่อยู่ด้านซ้ายทันที พอสองคนนี้สลบ ย้อนกลับไปอาคารทีเราเก็บร่างสามร่างลอดไปอีกฝั่ง มองขึ้นไปทางซ้ายบนจะมีแท่งเหล็กยื่นและมีกังหันวงกลม ขึ้นไปบนนั้นแล้วใช้ฟาร์ริช ไปที่ระเบียงอาคารฝั่งตรงข้าม แล้วค่อยลงไปที่กันสาดอันใกล้สุดจะเป็นการเข้าถึงอาคารที่เร็วที่สุด
170703-2324-12
ในอาคาร โอเวอร์เซียร์ เอาท์โพสท์

พอลงไปที่กันสาด จะเป็นด้านหน้าหน้าต่างห้องชั้น 3 เข้าใกล้หน้าต่างแล้วถอยออกมา รอจนบทสนทนาจบ ปีนเข้าไปล็อคคอทหารคนที่หันหลังให้ใกล้สุดก่อน แล้วค่อยไปทางซ้ายจัดการล็อคอีกคน เอากุญแจจากเขามาแล้วไปห้องทางขวา จะเจอศพที่มินนี่ต้องการ อย่าพึ่งยุ่งกับเขา เก็บโบนชาร์ม (B4) และสลีปดาร์ธ ในห้องแล้วลงไปชั้นล่าง อย่าออกไปนอกบันได ให้ใช้ฟาร์ริช ไปที่ประตูห้องทางขวา เปิดเข้าไปแล้วค่อยๆ ย่องไปด้านหลังชายที่อยู่ที่โต๊ะ ใช้ธนูสลบยิงเขาให้หลับ ก่อนจะอ้อมกลับไปที่ทางเดินข้างบันได แล้วเข้าไปในห้อง ล็อคเขาจากด้านหลัง แล้วค่อยไปล็อคชายที่อยู่ด้านในห้องทางซ้ายจนสลบ สำรวจหนังสือและเหรียญในห้องก่อนกลับออกมา ที่โต๊ะจะมีหนังสืออยู่ มีข้อความที่ต้องอ่านเพื่อบอกใบ้หาคำสำหรับเปิดเซฟ จากนั้นไปที่โต๊ะอีกห้อง จะมี บลูพริ้น (BP2) และรูปภาพ (Art 2) เก็บแล้วไปที่ห้องทางขวา สำรวจหนังสือข้างๆ เซฟ แล้วไปดูในคำใบ้ หนังสือจะบอกถึงสิ่งสำคัญที่โอเวอร์เซียร์ต้องปฏิบัติ 7 อย่าง และจะมี 3 อย่างที่ระบุไว้ในคำใบ้ ดูแล้วเทียบกับ 7 อย่างจากนั้นนำตัวเลขด้านหน้าออกมาใส่ที่เซฟ อย่างที่ผู้เขียนเล่นจะมีข้อปฏิบัติที่ 1 2 และ 4 เมื่อนำตัวเลข 124 มาใส่เซฟก็จะเปิด เก็บ รูน (R5) และเงินด้านในก่อน
170703-2324-56
เก็บรูนกับโบนชาร์มที่เหลือ

จากนี้จะหมดธุระในอาคารนี้แล้วเราจะกลับขึ้นไปชั้นสามและนำศพกลับไปเลยก็ได้ แต่ยังมีรูนกับโบนชาร์มด้านนอกอาคารอีกหลายอันที่ยังไม่เก็บ เริ่มต้น ให้ออกไปที่ระเบียง จัดการโอเวอร์เซียร์ที่ยืนที่ระเบียงทางขวา แล้วเดินเลยไปฝี่งขวาของตึก จะมีโอเวอร์เซียอีกคนลาดตระเวนแถวนั้น จัดการเขา แล้วลงไปที่ท่อระบายน้ำทางซ้าย จะมีเรืออยู่มองไปด้านในจะเห็นท่อนไม้ ยิงธนูใส่ท่อนไม้ ไม้จะแตก และมีรูนไหลตามน้ำออกมา เก็บรูนที่ไหลลงมาแล้ว (R6) จากนั้นกลับไปที่อาคารอีกครั้งวาร์ปขึ้นมาบนระเบียงชั้น 2 เตรียมธนูสลบอีกสองดอก ยิงที่ขาของโอเวอร์เซียร์ สองคนที่กำลังปราศรัยอยู่ด้านล่าง พอสลบแล้ว ลงไปเก็บ โบนชาร์ม (B5) และรูน (R7)  ไปทางอาคารตรงข้าม ขึ้นไปบนดาดฟ้าด้านซ้าย ตรงไปสุดด้านในจะมีเพิงและมีศพทหาร กับโบนชาร์ม (B6) แต่ว่าจะมีพวกบลัดฟรายอยู่ด้วย กำจัดพวกมันแล้วไปที่ริมสุดติดน้ำ มองทางขวาจะมีอาคารอีกแห่งที่อยู่ใกล้ๆ กับกังหันลมที่เราปิดไปเพื่อเปิด วอล ออฟ ไลท์ วาร์ปไปที่ระเบียงชั้นสอง หรือถ้าไม่ถึงลงไปชั้นล่างแล้วค่อยขึ้นไปบนระเบียงพอเข้าไปด้านใน  จะมีทหารอยู่ในห้องทางขวาเก็บเขาแล้วเก็บ โบนชาร์ม (B7) บนพื้น ในห้องทางซ้ายจะมีทหารอีกคน กำจัดแล้วย้อนกลับมาเข้าห้องน้ำ จะมีแท่นบูชาเอาท์ไซเดอร์ ไชร์ และ รูปภาพ เก็บรูน (R8-9) เราจะพบเอาท์ไซเดอร์ เขาจะบอกเราถึงเรื่องของคอรัปชั่น และความเหลวแหลกที่จะเกิดขึ้นในดันวอลอีกครั้ง) พอกลับมาแล้ว เก็บรูปภาพเอาท์ไซเดอร์ (Art 3) ก่อนจะกลับออกมา
170703-2332-22
นำศพกลับไปหามินดี้

แล้วกลับขึ้นไปที่อาคาร ไปที่ชั้นทีเราเข้ามา เก็บศพของ อามาเดโอ้ มอนเต้ แบกขึ้นหลัง แล้วออกไปที่หน้าต่างเดิมที่เข้ามา ใช้ฟาร์ริช ไปยังระเบียงทางขวา และไปยังเสา อย่าลงไปที่พื้นจะมีคนเห็น จนกระทั่งไปถึงทางเดินยาวๆ แล้วกระโดดลงพื้นทางซ้าย ลงไปจนถึงถ้ำจะพบกับ มินดี้ เธอจะให้เอาศพไปวางในหลุมและฝังเขา ก่อนจะบอกกับเราว่าเธอช่วยตัดไฟฟ้าที่รางรถไฟใกล้ๆ อาคารให้เราไว้แล้ว เราสามารถเข้าไปยัง รถรางที่สถานี แอดเดอร์ไมร์ เพื่อไปยัง Addermire Institute ได้
170703-2338-38
170703-2338-44
มุ่งหน้าไปยังรถคาร์ท

ไปยังรถราง ขึ้นไปด้านบน เราจะเห็นว่าทางซ้าย มีทางไปยังด้านหลังอาคาร แอดเดอร์ไมร์สเตชั่น ใช้ฟาร์ริชไปที่นั่นเราจะไปถึงด้านหลังอาคาร ที่จะมียามเฝ้าด้านนอกถึงสองคน ถ้ามีสลีปดาร์ท ก็ง่าย แต่ถ้าไม่มี ให้จัดการทหารทางขวาก่อน แล้วค่อยไปจัดการทหารทางซ้าย อย่าแบกศพเพราะจะทำให้ทหารในตึกรู้ตัว ในตอนนี้เราสามารถขึ้นรถคาร์ทไปได้เลย แต่ว่ายังมีโบนชาร์ม กับรูปภาพไม่ได้เก็บอยู่ รวมถึงมีงานต้องเคลียร์อีกมิชชั่นด้วย ให้ขึ้นไปบนหลังคาโดยรอจังหวะทหารบนหลังคา ไปทางขวา เข้าไปล็อคเธอจากด้านหลัง แล้วอ้อมลงหลังคาด้านล่าง หมอบไปด้านหลังทหารระหว่างช่องหลังคาใส แต่อย่าพึ่งล็อค รอให้ทหารอีกด้านเดินไปทางซ้ายสุดก่อน ล็อคแล้วลากเขามาด้านหลังอย่าปล่อยให้ล้มไปตรงหลังคากระจก แล้วค่อยไปจัดการทหารที่เฝ้าริมระเบียง พอหมดชุดนี้ ให้ใช้ฟาร์ริชไปยังอาคารฝั่งตรงข้าม จะเป็นที่อยู่ของ อเล็กซานเดียร์ ไฮเปอร์เทียร์ จากชั้นบน จะมีไอเทมให้เก็บบนโต๊ะ กับ ออดิโอ้ (Au3) และรูปภาพอยู่ทางขวาของผนังห้อง เก็บรูปภาพ (Art 4) แล้วเปิดประตู อ่านจดหมายที่ประตู ลงไปทางบันไดจนถึงชั้นล่างสุด เข้าไปในห้องกลาง ไปทางซ้ายจะมีแคชเชียร์บนเคาเตอร์ เปิดและหยิบคำใบ้ จะมีตัวเลขบอกในคำใบ้ นำกลับไปที่เซฟตรงกลางห้อง เปิดเซฟ แล้วเก็บโบนชาร์ม (B8) ด้านใน จากนั้นกลับไปด้านบนอีกครั้ง วาร์ปกลับไปยังหลังคาอาคาร แอดเดอร์ไมร์สเตชั่น แล้วไปที่รถคาร์ท ลงไปขับรถคาร์ทก็จะออกไปยัง Addermire Institute ซึ่งเป็นมิชชั่นต่อไป
170703-2344-09
กำจัดศัตรูในอาคาร

ถ้ายังไม่อยากไปและอยากกำจัดศัตรูในอาคารและหน้าอาคารให้หมดก็ไม่ยาก เริ่มต้น จากรถคาร์ททางซ้าย จะมีหน้าต่างอาคารอยู่ ให้ยิงลูกดอกสลบใส่ผู้เฝ้าที่อยู่ตรงนั้นก่อน แล้วใช้ฟาร์ริชเข้าไป จากนั้นให้ไปจัดการทหารที่นั่งอีกห้อง ซ่อนศพให้ดีก่อนจะไปหมอบอยู่หลังโต๊ะทางซ้ายที่เข้าไปซ่อนได้ รอจนทหารอีกคนขึ้นบันไดมา เก็บแล้วไปยังหน้าต่างห้อง เล็งลงไปด้านล่างจะมีทหารเดินลาดตระเวนอยู่ อย่าพึ่งเก็บเขา ให้วาร์ปไปบนโคมระย้าอันไกลแล้วมองกลับมา จะเห็นทหารอีกคนที่เคาเตอร์ ให้วาร์ปไปเก็บเขาก่อนตอนที่ทหารอีกคนเดินไปสุดริมและหันออกไปที่รูปภาพ จากนั้นค่อยเก็บทหารคนนี้ด้วยการวาร์ปไปในห้องมุมสุดด้านหลังเขา พอเก็บสองคนนี้แล้ว ให้เข้าไปตัดระบบไฟในห้องหลังเคาเตอร์ แต่อย่าเข้าไปที่ห้องพักเพราะจะมีทหารอีกสองคนอยู่ พอเปิดตู้ไฟและยกของเหลวออกมาก็จะตัดพลังงานได้ นำศพสองศพออกไปซ่อนด้านนอก ก่อนจะทำเสียงดังเรียกทหารในห้องออกมา จัดการเก็บทีละคน แล้วทีนี้ด้านในอาคารก็จะไม่มีทหารแล้ว ด้านนอกจะมีทหารเดินยามกับทหารเฝ้าด้านหน้า ซึ่งก็จะจัดการไม่ยากแล้ว หรือจะล่อเข้ามาล็อคด้านในทีละคนก็ได้ ทีนี้ก็สามารถนั่งรถคาร์ทออกไปได้เช่นกัน ส่วนสมบัติทีได้แผนที่มาจากการปล้นร้านก็ไม่มีอะไรมาก ไม่ต้องเก็บก็ได้ เพราะมีแต่ไอเทมทั่วๆ ไป เช่นกระสุนปืน ถ้าไม่ได้เก็บก็ไม่ต้องเสียดาย ไปเลยดีกว่าอย่าเสียเวลา

170703-2349-17

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *