[How to Play] Kimi wa Hero [iOS,Android]

แอพเกมใหม่จากค่าย SNK ที่ไม่ได้มีดีแค่ KOF หรือ Metal Slug อีกต่อไป แต่ได้หันมาลองเอาดีด้านแอพเกมบนสมาร์ทโฟนตามสมัยนิยมกับเขาบ้าง โดย Kimi wa Hero นั้นเป็นเกมแนว Action RPG ที่ถึงแม้จะเป็นแค่แอพเกม แต่มีระบบการเล่นที่เข้าใจและเข้าถึงได้ง่ายจากบรรยากาศน่าสนุกของตัวเกมที่ราวกับกำลังอ่านการ์ตูนแอคชั่นดีๆ เรื่องหนึ่งของนิตยสาร JUMP อยู่เลย ต้องลองเล่นดูครับแล้วจะรู้ว่าเกมนี้เล่นสนุกและมีดีกว่าที่คิดเยอะเลย

• เส้น Time Line และการโจมตีแบบพื้นฐาน

หลังจากเริ่มเล่นเกมตัวเกมจะค่อยๆ สอนวิธีเล่นกับเราผ่านทางโหมดฝึกสอน ก่อนอื่นให้สังเกตุไปที่เกจด้านบน มันคือเส้นที่เรียกว่า Time Line โดยถ้าไอค่อนของตัวละครไหนไปถึงปลายสุดด้านซ้ายก่อน ตัวละครตัวนั้นก็จะเป็นฝ่ายได้ออกแอคชั่นก่อน จากนั้นการออกท่าโจมตีก็ให้กดที่ปุ่ม Attack ที่อยู่ทางขวาล่างของหน้าจอ

• การโจมตีแบบ Rush

ต่อไปเป็นการโจมตีแบบ Rush โดยเราต้องกดปุ่ม Attack ให้ตรงกับจังหวะของวงแหวนเรืองแสงให้พอดี จะเกิดเป็นการโจมตีแบบ Rush ขึ้นซึ่งจะส่งผลให้เกจของศัตรูบนเส้น Time Line ลดถอยไปได้ด้วย จังหวะของการทำ Rush นั้นจะมีทั้งแบบ Perfect, Great และ Good ยิ่งกดได้ตรงจังหวะดีมากเท่าไหร่ก็จะยิ่งโจมตีได้แรงขึ้นเท่านั้น

• ท่าไม้ตาย 

เมื่อเกจที่รูปตัวละครเต็มจนเปล่งแสงสีแดงก็จะสามารถใช้คำสั่งท่าไม้ตายได้ โดยหลังจากโจมตีแบบ Rush แล้วให้กดปุ่ม Attack ให้ตรงกับสัญญาณอีกครั้ง ก็จะเกิดเป็นการโจมตีต่อด้วยท่าไม้ตายนั่นเอง

• First Gacha

เกมจะให้เราไขกาชาฟรี 1 ครั้ง เพื่อสอนเรื่องการจัดกลุ่มเพื่อไปใช้ลุยเควสท์ต่อไป

• ระบบแพ้ชนะทาง 

การโจมตีแบบชนะทางจะช่วยส่งผลให้ศัตรูเกิดการสตันไปชั่วขณะได้ ธาตุของตัวละครจะอยู่ทางซ้ายบนของไอค่อนรูปตัวละคร

• ระบบสกิล 

จะแบ่งเป็น Active Skill หรือก็คือสกิลที่ต้องกดเพื่อใช้งานเอง ซึ่งจะออกผลลัพธ์ต่างๆ กันออกไป เช่น ทำแดมเมจใส่ศัตรูอย่างรุนแรง, บัฟและดีบัฟ ฯลฯ มีผลเสมือนกับเป็นท่าไม้ตายอีกท่านึงนั่นเอง ส่วนอีกแบบคือ สกิลแบบติดตัว โดยจะออกผลตลอดเวลา เช่น บวกอัตราการเกิดคริติคอล ฯลฯ อย่าลืมว่าหากกดใช้สกิลไปจะทำให้ไม่สามารถโจมตีปกติได้

• ท่าไม้ตายประสาน 

เรียกว่า ยูโจกัตไต โดยเมื่อเกจทางขวาบนเต็มจนส่องแสงก็จะสามารถใช้ท่าไม้ตายประสานซึ่งเป็นการโจมตีแบบหมู่ที่มีพลังทำลายล้างสูงมากๆ ออกมาได้

• คะแนนประเมิณหลังจบการต่อสู้ 

หากทำเงื่อนไขที่กำหนดได้สำเร็จจะได้รับดาวประเมิณซึ่งทำให้ได้ไอเทมเพิ่ม โดยเงื่อนไขทั้งหมดได้แก่ 1. เคลียร์เควสท์ได้สำเร็จ 2. มีฮีโร่ล้ม (HP หมด) น้อยกว่า 2 ตัวลงไป 3. ไม่มีฮีโร่ล้มเลยแม้แต่คนเดียว และหากเก็บดาวในแต่ละสเตจครบตามที่กำหนดก็จะได้รับโบนัสไอเทมพิเศษเพิ่มอีกด้วย

• EXP ไอเทมและไอเทมเสริมพลัง

การใช้ไอเทมเพิ่มค่า EXP ใช้แล้วจะทำให้ตัวละครได้รับ EXP เพิ่มขึ้น ส่วนการใช้ไอเทมเสริมความแข็งแกร่ง ใช้แล้วจะทำให้ตัวละครได้รับการ Power Up มากขึ้น

• การ Awake ฮีโร่

ตัวละครทุกตัวสามารถทำการ Awake เพื่อเพิ่มขีดความสามารถสูงสุดของเหล่าฮีโร่ได้ โดยการใช้ไอเทมและเงินตามที่กำหนด โดยฮีโร่ที่ผ่านการ Awake มาจะสามารถใช้ Sub Skill ระดับที่สูงขึ้นได้ พร้อมทั้งได้ค่าพลังอย่าง HP, พลังโจมตี, พลังป้องกัน และ Max LV เพิ่มขึ้นอย่างมาก และยิ่งเป็นคาแรคเตอร์ที่มีดาวมาก (SR 3 ดาว SSR 4 ดาว) ก็จะทำให้ได้รับค่าพลังเพิ่มสูงขึ้นตามไปด้วย

• Mission 

หากทำเงื่อนไขตามที่มิชชั่นกำหนดได้สำเร็จก็จะได้รับไอเทมเป็นของรางวัล โดยมิชชั่นจะแบ่งเป็น 1. เดลี่มิชชั่น หรือมิชชั่นรายวันที่จะมีให้ทำทุกวัน 2. เมนมิชชั่น มิชชั่นหลักที่มีเงื่อนไขการเคลียร์ที่หลายหลาย 3. อีเวนท์มิชชั่น เป็นมิชชั่นที่จะสามารถทำได้เฉพาะในช่วงเวลาที่มีอีเวนท์นั้นๆ

• ปุ่ม Auto และปุ่มเร่งความเร็ว

สามารถเซ็ตการต่อสู้ให้เป็นออโต้ได้โดยการกดปุ่ม Auto ที่อยู่ทางซ้ายบน และสามารถเร่งความเร็วของฉากต่อสู้ได้โดยการเลือกปรับระดับความเร็ว ซึ่งปกติจะถูกเซ็ตความเร็วอยู่ที่ x 1.0

• เคลียร์โบนัส

หลังเคลียร์เควสท์เนื้อเรื่องในแต่ละบทได้ครบทั้งหมด ก็จะได้รับตัวละครใหม่ๆ มาเป็นพวก รวมไปถุึงโหมดการเล่นแบบมัลติเพลย์ที่จะปลดล็อกให้ในภายหลังอีกด้วย

• ปรับระดับความยากของฉาก

สามารถเลือกเปลี่ยนระดับความยากของสเตจให้มีระดับความยากที่สูงขึ้นได้ หลังจากสามารถเคลียร์ฉากในสเตจนั้นได้หมดแล้ว

• Extra Quest 

หรือก็คือเควสท์พิเศษที่มีไว้เพื่อฟาร์มไอเทมหรือเงินเพื่อนำไปเพิ่มความสามารถให้กับเหล่าฮีโร่ ซึ่งในแต่ละวันจะจำกัดการลงในเล่น Extra Quest ได้แค่วันละ 2 ครั้งต่อ 1 เควสท์เท่านั้น

About The Author

Related posts