[Horizon Zero Dawn] How to Win Blazing Sun #3 (Greatrun Hunting Ground)

เควสท์ฮันติ้งกราวด์มีด้วยกันทั้งหมด 5 จุดด้วยกัน ซึ่งลักษณะของเควสท์เป็นบททดสอบฝีไม้ลายมือในการล่าแข่งกับเวลา และจะได้รับรางวัลตามเวลาที่ทำได้ ยิ่งเร็วก็ยิ่งได้รางวัลดี โดย Blazing Sons เปรียบเหมือนเหรียญทองในเควสท์นี้ ที่สำคัญกว่านั้นคือ หากคว้าเหรียญทองได้ครบหมดทุกคำท้าและทุกจุดของเควสท์ จะได้รับรางวัลใหญ่ ซึ่งก็คือ สุดยอดอาวุธนั่นเอง ดังนั้นทาง MXG จึงขอนำเสนอเทคนิคในการล่าเพื่อพิชิตอาวุธสุดยอด!

 

Greatrun Hunting Ground

เกรทรันฮันติ้งกราวด์เป็นบททดสอบที่เน้นใช้ทักษะความไวและอาวุธเสริมที่ไม่สร้างอันตราย แต่หยุดการเคลื่อนไหวของศัตรู ซึ่งก็คือ เชือกนั่นเอง โดยมีบททดสอบ 3 อย่างดังนี้

 

1 Pace Trial

เป้าหมาย : ทำการเก็บไอเทมจากซาก Watcher 3 ตัว

กลยุทธ์ : การทดสอบนี้เน้นความเร็ว ดังนั้นไม่ต้องสนใจสิ่งรอบข้าง วิ่งไปยังเป้าหมายอย่างเดียว ซึ่งจะมีขึ้นมาหลายจุดด้วยกัน เลือกเอาที่สะดวกที่สุด สิ่งที่ควรใส่ใจสักนิดคือ พวก Glinthawk อาจมาแย่งเหยื่อ (เป้าหมาย) ไป ถ้าเจอกรณีนี้ให้ยิงไล่นกไปก่อน

 

2 Part Wrangling Trial

เป้าหมาย : ยิงทำลายหน่วยประมวลผลใต้ท้องของ Tramplers ที่ถูกตรึงจนล้ม 2 ตัว

กลยุทธ์ : ก่อนอื่นควรเตรียมอาวุธประเภท Ropecaster ไว้เพื่อใช้ในการตรึงเหยื่อ และเตรียมอาวุธที่มีพลังฉีกกระฉาก (Tear) มากที่สุดไว้ด้วยเช่นกัน และควรมาร์คตำแหน่งเป้าหมายไว้ด้วยเพื่อความสะดวก พอสไลด์ลงจากเชือกก็เริ่มวิ่งไปยังเป้าหมายและใช้ Ropecaster ที่เตรียมไว้ยิงไปจนกว่ามันจะล้มลง (ดูไอคอนเหนือหัวมัน ถ้ายังเป็นสีฟ้าแสดงว่า ยังไม่ล้มต้องยิงจนกว่าจะเป็นสีดำ) พอล้มรีบเข้าไปบริเวณท้องของมัน ใช้อาวุธที่มีพลังฉีกทำลายยิงจนกว่าหน่วยประมวลผลของมันจะพัง ซึ่งจะเกิดการระเบิดขึ้น เสร็จแล้วก็ไปจัดการตัวที่สองต่อไป ซึ่งก็ทำแบบเดิม

 

3 Tie Down Trial

เป้าหมาย : ใช้ Ropecaster ตรึง Glinthawk 3 ครั้ง (ต้องเข้าไปซ้ำด้วยจึงจะนับ)

กลยุทธ์ : เช่นเคย ให้เตรียม Ropecaster แบบเดียวกับบททดสอบที่แล้ว และเริ่มสไลด์ลงไป พร้อมกับยิงเชือกใส่นกเป้าหมาย ยิงจนกว่ามันจะร่วงลงพื้น ถึงตรงนี้ต้องรีบวิ่งเข้าไปซ้ำด้วย Critical Strike จึงจะนับเป็นหนึ่งครั้ง ซึ่งสามารถทำซ้ำแบบเดียวกันกับตัวเดิมได้ ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนตัว อย่างไรก็ตาม บททดสอบนี้ค่อนข้างยาก เพราะนกค่อนข้างว่องไว และด้านล่างยังมี Tramplers เตรียมเข้ามาเล่นงานด้วย ซึ่งตรงจุดนี้หากขึ้นไปยืนด้านบนจะป้องกันพวก Tramplers ได้

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *