Ghost Recon Breakpoint สงครามแห่งเทคโนโลยี

ภาคใหม่ล่าสุดของซีรี่ย์ Ghost Recon ที่นำผู้เล่นไปสู่สมรภูมิการรบที่ใช้เทคโนโลยีเข้าห่ำหั่นกัน โดยกำหนดวางจำหน่ายวันที่ 4 ตุลาคมนี้ บนเครื่อง PS4, Xbox One และ PC หากสั่งพรีออเดอร์วันนี้จะได้รับสิทธิ์เข้าร่วมทดสอบเบต้าก่อนใคร

เนื้อเรื่อง

เหตุการณ์ใน Ghost Recon Breakpoint เกิดขึ้นบนเกาะห่างไกลแถวแปซิฟิกใต้ชื่อว่า Auroa อันมีขนาดใหญ่และสภาพแวดล้อมหลากหลายตั้งแต่ป่าฝนไปจนถึงยอดเขาหิมะ ซึ่งที่นี่เป็นสถานที่ของ Skell Technology ยักษ์ใหญ่ในวงการเทคโนโลยี เดิมทีนั้นมีความตั้งใจใช้เกาะเป็นสถานที่ทดสอบโดรน แต่ภายหลังได้เปลี่ยนสภาพเกาะ Auroa ให้กลายเป็นอีกโลกหนึ่งที่เรียกว่า ‘เวิร์ล 2.0’ หรือยูโทเปียที่เต็มไปด้วยเทคโนโลยีชั้นยอด และการทดลองหุ่นยนต์

โลกโอเพ่นเวิร์ล

เนื่องจากภาค Breakpoint เป็นเรื่องราวบนเกาะขนาดใหญ่ ตัวเกมจึงมีลักษณะเป็นโอเพ่นเวิร์ลที่เต็มไปด้วยสภาพแวดล้อมหลากหลาย ตั้งแต่ทะเลทรายแห้งแล้ง ไปจนถึงเมืองแห่งอนาคต และยอดเขาน้ำแข็ง พร้อมกันนี้ยังเป็นพื้นที่อุดมไปด้วยเทคโนโลยี จึงเป็นการท้าทายเหล่า Ghosts อย่างที่ไม่เคยเจอมาก่อน ซึ่งผู้เล่นสามารถใช้ประโยชน์จากสภาพแวดล้อมได้เต็มที่ อาทิ พลางตัวในป่าทึบ หรือกระโดดขึ้นยานพาหนะและบุกเข้าจู่โจมทางบก น้ำ หรืออากาส ไม่เท่านั้น การเล่น Co-op ยังสามารถเข้าออกได้ตลอดเวลาที่ต้องการ


ศัตรูที่ร้ายกาจที่สุด

ในภาคนี้ ผู้เล่นจะได้เผชิญหน้ากับศัตรูที่ร้ายกาจที่สุดเท่าที่เคยเจอมา ซึ่งก็คือ ‘The Wolves’ อดีตสมาชิก Ghosts ที่หักหลังประเทศบ้านเกิดไปร่วมมือกับพันเอก Cole D. Walker ที่ยึดครอง Auroa โดยไม่ทราบวัตถุประสงค์

เกมเพลย์ใหม่

ระบบในเกมมีการนำอาการบาดเจ็บเข้ามาใช้ ซึ่งเมื่อได้รับบาดเจ็บ ประสิทธิภาพในการต่อสู้ย่อมลดลง ต้องใช้เวลาและยารักษษเพื่อให้กลับมาสมบูรณ์ได้อีกครั้ง และภายในเกมมีกองบัญชาการหรือแคมป์เรียกว่า ‘Bivouac’ ซึ่งใช้เป็นที่พักผ่อน และเตรียมตัวสำหรับภารกิจต่อมา โดยสามารถอัพเกรดอุปกรณ์ คราฟ์ไอเทม หรือเปลี่ยนคลาสได้ตามต้องการ หรือแม้กระทั่งเลือกเวลาและสภาพอากาศก่อนปฏิบัติการได้ตามต้องการ

 

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *