Ghost of Tsushima โอเพ่นเวิลด์ ! วิถีซามูไรหรือนักรบปีศาจ

เกมใหม่จากผู้สร้าง Infamous โอเพ่นเวิลด์ในยุคปี 1274 มองโกลยกทัพเข้ารุกรานญี่ปุ่นในเกาะสึชิมะและทำการกวาดล้างซามูไร จิน ซากาอิ ซามูไรผู้รอดชีวิตจำเป็นต้องเรียนรู้การต่อสู้แบบใหม่เพื่อทำลายจักรวรรดิ์มองโกลและปลดปล่อยญี่ปุ่นให้เป็นอิสระ เกมนี้ Ghost of Tsushima โอเพ่นเวิลด์ ที่จะให้ผู้เล่นได้เลือก วิถีซามูไรหรือนักรบปีศาจ

Ghost of Tsushima โอเพ่นเวิลด์

Ghost of Tsushima

• Platform: PS4
• Genre: Action Adventure
• Developer: Sucker Punch Productions
• Publisher: Sony Interactive Entertainment
• Release: 26 June 2020
• Official website: Ghost of Tsushima 

Ghost of Tsushima โอเพ่นเวิลด์ วิถีซามูไรหรือนักรบปีศาจ

…ปลายศตวรรษที่ 13 อาณาจักรมองโกลได้รับความสูญเสียจากการทำสงครามกับประเทศในแถบบูรพาทิศ เกาะสึชิมะ (Tsushima Island) คือ สถานที่ที่ตั้งอยู่ระหว่างญี่ปุ่นแผ่นดินใหญ่ (Mainland Japan) และกองทัพผู้รุกรานชาวมองโกล นำทัพโดยนายพล Khotun Khan ผู้อำมหิตและเจ้าเล่ห์ เมื่อเกาะลุกเป็นไฟจากเพลิงสงครามจากการโจมตีระลอกแรกของกองทัพมองโกล นักรบซามูไร จิน ซาไค ผู้รอดชีวิตเพียงหนึ่งเดียวของตระกูล ตัดสินใจทำในสิ่งที่ต้องทำเพื่อปกป้องคนที่เขารัก และกู้คืนบ้านเมืองของเขากลับมา เขาต้องละทิ้งจารีตประเพณีต่างๆ ที่สร้างเขาขึ้นมาเป็นนักรบเพื่อเข้าสู่เส้นทางของนักรบปีศาจ และเผชิญหน้ากับอุปสรรคต่างๆ เพื่อเสรีภาพของเกาะสึชิมะ

อารยธรรมที่สวยงามบนความสูญเสีย

ร่วมผจญภัยในสนามรบเพื่อสัมผัสกับระบบศักดินาของประเทศญี่ปุ่นในแบบที่ไม่เคยสัมผัส ในโลกของเกมแนวแอคชั่นผจญภัยโอเพนเวิลด์ให้ผู้เล่นได้ท่องไปในดินแดนและภูมิประเทศอันกว้างใหญ่ไพศาลเพื่อเผชิญหน้ากับผู้คนมากมาย ค้นหาโบราณสถานสำคัญ และค้นพบความสวยงามที่ซ่อนเร้นอยู่ในเกาะสึชิมะ สำรวจดินแดนที่สร้างขึ้นมาอย่างพิถีพิถัน เห็นความหลากหลายของการใช้ชีวิตบนเกาะที่แผ่กิ่งก้านสาขากระจายไปตั้งแต่ทุ่งหญ้าอันกว้างใหญ่ ศาลเจ้าอันเงียบสงบ ไปจนถึงป่าโบราณ หมู่บ้านและภูเขาอันงดงาม ค้นหาความสงบสุขในช่วงเวลาที่ต้องการความสามัคคีและปลอบประโลมผู้คนที่พบเจอตลอดการผจญภัย

ก่อกำเนิดของนักรบปีศาจ Ghost of Tsushima

จิน ผู้ที่ได้รับการเลี้ยงดูและฝึกฝนให้อยู่ในวิถีซามูไร เมื่อกองทัพชาวมองโกลสามารถเอาชนะกองทัพซามูไรได้อย่างง่ายดาย โลกของจินก็พลันแตกสลาย ทำให้เขาต้องเผชิญหน้ากับการตัดสินใจที่ยากที่สุดในชีวิต ระหว่างการเคารพในจารีตประเพณีและขนบธรรมเนียมการฝึกฝนวิถีซามูไรและประคับประคองการต่อสู้ที่เขาไม่สามารถเอาชนะได้ หรือเบนเข็มออกจากวิถีซามูไรเพื่อปกป้องเกาะและผู้คนด้วยวิธีใดๆ ก็ตามที่จำเป็น ทั้งนี้ จินจะต้องเสาะแสวงหาแนวทางในภารกิจกู้บ้านเมืองของเขากลับคืนมา การสนับสนุนจากสหายเก่าและเหล่าพันธมิตรใหม่ที่ไม่น่าไว้วางใจ เขาต้องเป็นนักรบรูปแบบใหม่และปกป้องสิ่งต่างๆ ที่เหลืออยู่ด้วยทุกสิ่งทุกอย่างที่มี

Ghost of Tsushima โอเพ่นเวิลด์

Ghost of Tsushima โอเพ่นเวิลด์

โคลนตม โลหิตและเหล็กกล้า

เผชิญหน้ากับกองทัพชาวมองโกลที่น่าเกรงขามและไม่อาจคาดเดา ในการทำสงครามด้วยอาวุธยุทโธปกรณ์ ฝึกฝนฝีมือผ่านทักษะการต่อสู้ เรียนรู้ยุทธวิธีใหม่ๆ เพื่อนำมาปกป้องบ้านเมืองและคุ้มครองผู้คนในเกาะสึชิมะ สัมผัสประสบการณ์การต่อสู้ที่เป็นเอกลักษณ์ด้วยดาบคาตานะของเพื่อต่อกรกับศัตรูสุดท้าทาย ใช้ธนูเพื่อจัดการกับศัตรูในระยะไกลด้วยความแม่นยำ พัฒนาทักษะการซ่อนเร้นและกลโกงต่างๆ เพื่อสร้างความวุ่นวาย ดักทำร้ายศัตรูด้วยการจู่โจมที่คาดไม่ถึง ด้วยภูมิทัศน์ที่หลากหลาย และยุทธวิธีการต่อสู้ที่แปลกใหม่จะทำให้เกม Ghost of Tsushima เป็นดั่งสนามการต่อสู้ที่สมบูรณ์แบบสำหรับการผสมผสานทักษะการต่อสู้ การใช้อาวุธและยุทธวิธีต่างๆ เมื่อเรื่องราวการผจญภัยของจินเผยแพร่ออกไป ความเก่งกาจและความคิดสร้างสรรค์จะกลายเป็นอาวุธที่ยอดเยี่ยมที่สุดของเขา

Ghost of Tsushima โอเพ่นเวิลด์

Ghost of Tsushima โอเพ่นเวิลด์

Collector’s Edition

โซนี่ อินเตอร์แอคทีฟ เอนเตอร์เทนเมนต์ สิงคโปร์ ประกาศวางจำหน่ายเกม “Ghost of Tsushima” บน PlayStation 4 วันที่ 26 มิถุนายนนี้ ในราคา 1,890 บาท (Digital Standard Edition) และ 2,190 บาท (Digital Deluxe Edition) ทั้ง 2 รูปแบบได้เตรียมโบนัสพิเศษสำหรับผู้ที่สั่งซื้อล่วงหน้า ทั้งนี้ราคาสำหรับเวอร์ชั่น Collector’s Edition (แผ่นบลูเรย์) จะประกาศให้ทราบในภายหลัง

► Standard Edition (แผ่นบลูเรย์) สำหรับผู้ที่สั่งซื้อล่วงหน้าในรูปแบบแผ่นบลูเรย์จะได้รับเนื้อหาดิจิทัล ประกอบด้วย

– Ghost of Tsushima Digital Mini Soundtrack
– Ghost of Tsushima Jin Dynamic Theme
– Ghost of Tsushima Jin Avatar

* มาในรูปแบบบัตรกำนัลบรรจุในชุดผลิตภัณฑ์และหมดอายุในวันที่ 31 ธันวาคม 2564

► Collector’s Edition (แผ่นบลูเรย์) ผู้ที่สั่งซื้อล่วงหน้ารอบแรกในรูปแบบแผ่นบลูเรย์จะได้รับเนื้อหาดิจิทัลแบบเดียวกับ Standard Edition แต่จะได้รับของแถมเพิ่ม

– Game
– Sakai Mask with Stand
– Cloth Map
– Sashimono (War Banner)
– Furoshiki (Wrapping Cloth)
– SteelBook Case
– 48-page Mini Art Book by Dark Horse
– 1 Technique Point
– Charm of Hachiman’s Favor
– Hero of Tsushima Skin Set: Golden Mask, Body Armor, Sword Kit, Horse, Saddle
– ความเห็นจากทีมพัฒนา: พาผู้เล่นรับฟังการเปรียบเทียบเหตุการณ์ต่างๆ ในเกมกับในประวัติศาสตร์ที่เป็นแรงบันดาลใจในการนำมาสร้างเกม Ghost of Tsushima ระหว่างทีมพัฒนาเกม และนักประวัติศาสตร์ชื่อดังชาวญี่ปุ่น
– Ghost of Tsushima Samurai Dynamic Theme

Ghost of Tsushima โอเพ่นเวิลด์

► ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ❖ PlayStation Asia 
► ข่าวอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง ❖ FB MEGAXGAMESony Interactive Entertainment

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *