Gears Tactics โลกของเกียร์ ในรูปแบบใหม่


Gears Tactics


Platform : PC, Xbox One
Genre : Tactics Simulation RPG
Developer : Splash Damage, The Coalition
Publisher : Xbox Game Studios
Release Date : 28 April 2020
Website : https://www.gearstactics.com/


เชื่อว่าแม้จะไม่ใช่แฟน Xbox แต่ก็คงเคยได้ยินชื่อ เกียร์ ออฟ วอร์ กันบ้าง และ Gear Tactics (เกียร์ แทกติก) คือเกมใหม่จากซีรี่ส์ เกียร์ ที่ออกมาให้เล่นในรูปแบบซิมูเลชั่นแทคติกที่มีความแตกต่าง แต่ด้วยเบสเนื้อเรื่องเดียวกัน ทำให้น่าสนใจทีเดียว!

Gears Tactics โลกของเกียร์ ในรูปแบบใหม่ Reviewed byNaima on . โดยรวมของตัวระบบ อาวุธ และการวางแผน ถือว่าทำได้ดีครับ เนื้อเรื่องเองก็สามารถเล่นได้แม้จะไม่เคยเล่นเกมซีรี่ส์เกียร์ ออฟ วอร์ มาก่อน ซึ่งส่วนของความสนุกคือการกำหนดแผนและรอเห็นผลตอนศัตรูบุกเข้ามานี่ล่ะครับ ถือเป็นเกมที่ทำได้ดีเกมหนึ่งเลยทีเดียว เหมาะกับการเล่นบน PC ครับ หากใครเล่นซีรี่ส์เกียร์ ก็จะเคยชินกับแอ็คชั่นชู้ตติ้งที่รวดเร็ว เลื่อยไฟฟ้าที่ดูรุนแรง และรูปแบบของการเล่น โค ออฟ ที่โดดเด่น ตั้งแต่ในยุค Xbox 360 ซึ่งคงไม่ค่อยมีใครเห็นภาพเกมนี้ในรูปแบบของแทกติกซิมูเลชั่นเท่าไหร่ แต่เกมก็ออกมาแล้วครับ ดังนั้นเมื่อออกมาและมีใน Xbox Game Pass ให้ผมเล่นฟรีบน PC ผมก็เลยลองจัดดู [gap height="15"] เรื่องราวของเกียร์ แทกติกส์ เป็นเรื่องราวที่แฟน ๆ เกียร์จะอยากติดตามครับ ถึงไม่ใช่ก็สามารถเล่นได้ด้วยดี เพราะตัวเกมจะเล่าเรื่องราวย้อนกลับไปถึง 12 ปี ก่อนเกียร์ภาคแรก ก่อนที่พวก Locust Horde (โลคัสท์ ฮอร์ด) สัตว์ร้ายจากนอก Sera โลกจะบุกเข้ามาทำลายล้างโลก [gap height="15"] เกมภาคนี้ ย้อนกลับไปถึงวันสำคัญที่สุดในที่พูดถึงในเกมซีรี่ส์เกียร์ คือ Emergency Day (E-Day) ซึ่งเป็นวันที่แฟน ๆ ใฝ่ฝันจะได้เห็น และก็ได้สัมผัสในภาค แทกติกส์ นี้ล่ะครับ [gap height="15"] เราจะได้รับบทเป็น Gabe Diaz หัวหน้าทีมป้องกันโลกที่ได้รับมอบหมายงานสำคัญในการไล่ล่า Ukkon หัวหน้าของพวกโลคัสท์ เพื่อหยุดยั้งการนำเอากองทัพ โลคัสท์ มาใช้ทำลายล้างโลกแห่งนี้ แต่คำตอบของเกมคงไม่ใช่แค่การตะลุยไปถึง Ukkon เพื่อกำจัดและเอาชนะอย่างเดียว ปัญหา และอุปสรรคต่าง ๆ ในเรื่อง การเผชิญหน้ากับตัวละครอื่น และท้ายสุด การกำจัด Ukkon ได้ จะนำไปสู่ความสงบสุขของโลกหรือไม่ คนที่เล่นเกียร์ภาคหลัง ๆ คงตอบได้ [gap height="15"] ตัวเกมเป็น แทคติกส์ RPG อย่างที่บอกครับ ฉากเนื้อเรื่องจะเป็นกราฟฟิคมูวี่แบบในเกียร์ออฟวอร์ปกติ แต่ในตอนเล่น เราจะควบคุมตัวละครในเกม เดินแบบเทิร์นเบส ตัวละครแต่ละคนจะขยับทำได้ 3 สิ่งใน 1 เทิร์น การเดินก็จะมีระยะใน 1 การกระทำ ถ้าเดินไกล การกระทำก็จะลดลง จุดที่น่าสนใจคือเราสามารถวางแผนได้หลากหลายแบบจากอาวุธและสกิล ในฉากแรก ๆ จะเป็นการสอนพื้นฐานการเล่น เช่นการตั้งรับ รอศัตรูบุกเข้ามาแล้วยิงสวนโดยอัตโนมัติ การขว้างระเบิดทำลายจุดกำเนิดพวกโลคัสท์ อาวุธจะเหมือนกับในเกมเกียร์ออฟวอร์ แบ่งเป็นปืนกล ปืนสั้น ระเบิด ซึ่งอาวุธเหล่านี้จะใช้สกิลที่แตกต่างกันด้วย [gap height="15"] ตอนที่เล่นเลือกระดับความยากอินเตอร์มิเดียท ที่เป็นระดับที่กำหนดเป็นดีฟอลท์ของเกม ดังนั้นตัวเกมที่เล่นจึงรู้สึกได้ไม่ยากมากนัก ศัตรูเข้ามาโดนแผนของเราได้ไม่ยาก ระดับตอนแรกมีให้เลือก 4 ระดับ แต่จากข้อมูลที่ได้มา ระดับสามารถปลดล็อคได้ถึง 7 ระดับ จึงคิดว่าถ้าเลือกยากขึ้น ศัตรูน่าจะฉลาดขึ้นครับ Rating: 4

Gears ในแบบฉบับแทคติกซิมูเลชั่นที่ย้อนเรื่องราวไปส่วนที่แฟน ๆ ถามหา

หากใครเล่นซีรี่ส์เกียร์ ก็จะเคยชินกับแอ็คชั่นชู้ตติ้งที่รวดเร็ว เลื่อยไฟฟ้าที่ดูรุนแรง และรูปแบบของการเล่น โค ออฟ ที่โดดเด่น ตั้งแต่ในยุค Xbox 360 ซึ่งคงไม่ค่อยมีใครเห็นภาพเกมนี้ในรูปแบบของแทกติกซิมูเลชั่นเท่าไหร่ แต่เกมก็ออกมาแล้วครับ ดังนั้นเมื่อออกมาและมีใน Xbox Game Pass ให้ผมเล่นฟรีบน PC ผมก็เลยลองจัดดู
เรื่องราวของเกียร์ แทกติกส์ เป็นเรื่องราวที่แฟน ๆ เกียร์จะอยากติดตามครับ ถึงไม่ใช่ก็สามารถเล่นได้ด้วยดี เพราะตัวเกมจะเล่าเรื่องราวย้อนกลับไปถึง 12 ปี ก่อนเกียร์ภาคแรก ก่อนที่พวก Locust Horde (โลคัสท์ ฮอร์ด) สัตว์ร้ายจากนอก Sera โลกจะบุกเข้ามาทำลายล้างโลก
เกมภาคนี้ ย้อนกลับไปถึงวันสำคัญที่สุดในที่พูดถึงในเกมซีรี่ส์เกียร์ คือ Emergency Day (E-Day) ซึ่งเป็นวันที่แฟน ๆ ใฝ่ฝันจะได้เห็น และก็ได้สัมผัสในภาค แทกติกส์ นี้ล่ะครับ
เราจะได้รับบทเป็น Gabe Diaz หัวหน้าทีมป้องกันโลกที่ได้รับมอบหมายงานสำคัญในการไล่ล่า Ukkon หัวหน้าของพวกโลคัสท์ เพื่อหยุดยั้งการนำเอากองทัพ โลคัสท์ มาใช้ทำลายล้างโลกแห่งนี้ แต่คำตอบของเกมคงไม่ใช่แค่การตะลุยไปถึง Ukkon เพื่อกำจัดและเอาชนะอย่างเดียว ปัญหา และอุปสรรคต่าง ๆ ในเรื่อง การเผชิญหน้ากับตัวละครอื่น และท้ายสุด การกำจัด Ukkon ได้ จะนำไปสู่ความสงบสุขของโลกหรือไม่ คนที่เล่นเกียร์ภาคหลัง ๆ คงตอบได้
ตัวเกมเป็น แทคติกส์ RPG อย่างที่บอกครับ ฉากเนื้อเรื่องจะเป็นกราฟฟิคมูวี่แบบในเกียร์ออฟวอร์ปกติ แต่ในตอนเล่น เราจะควบคุมตัวละครในเกม เดินแบบเทิร์นเบส ตัวละครแต่ละคนจะขยับทำได้ 3 สิ่งใน 1 เทิร์น การเดินก็จะมีระยะใน 1 การกระทำ ถ้าเดินไกล การกระทำก็จะลดลง จุดที่น่าสนใจคือเราสามารถวางแผนได้หลากหลายแบบจากอาวุธและสกิล ในฉากแรก ๆ จะเป็นการสอนพื้นฐานการเล่น เช่นการตั้งรับ รอศัตรูบุกเข้ามาแล้วยิงสวนโดยอัตโนมัติ การขว้างระเบิดทำลายจุดกำเนิดพวกโลคัสท์ อาวุธจะเหมือนกับในเกมเกียร์ออฟวอร์ แบ่งเป็นปืนกล ปืนสั้น ระเบิด ซึ่งอาวุธเหล่านี้จะใช้สกิลที่แตกต่างกันด้วย
ตอนที่เล่นเลือกระดับความยากอินเตอร์มิเดียท ที่เป็นระดับที่กำหนดเป็นดีฟอลท์ของเกม ดังนั้นตัวเกมที่เล่นจึงรู้สึกได้ไม่ยากมากนัก ศัตรูเข้ามาโดนแผนของเราได้ไม่ยาก ระดับตอนแรกมีให้เลือก 4 ระดับ แต่จากข้อมูลที่ได้มา ระดับสามารถปลดล็อคได้ถึง 7 ระดับ จึงคิดว่าถ้าเลือกยากขึ้น ศัตรูน่าจะฉลาดขึ้นครับ
เกมเพลย์ 9.5
กราฟฟิค 7.5
เสียง 7
8 สนุกได้แบบไม่ต้องรู้จักเกมมาก่อน และอาจจะทำให้อยากเล่นภาคปกติก็เป็นได้
โดยรวมของตัวระบบ อาวุธ และการวางแผน ถือว่าทำได้ดีครับ เนื้อเรื่องเองก็สามารถเล่นได้แม้จะไม่เคยเล่นเกมซีรี่ส์เกียร์ ออฟ วอร์ มาก่อน ซึ่งส่วนของความสนุกคือการกำหนดแผนและรอเห็นผลตอนศัตรูบุกเข้ามานี่ล่ะครับ ถือเป็นเกมที่ทำได้ดีเกมหนึ่งเลยทีเดียว เหมาะกับการเล่นบน PC ครับ

User Rating:

0
(0 votes)

 Review เกมอื่นๆ

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *