Garena เปิดบ้านใหม่ต้อนรับสื่อมวลชน เผยแนวคิด Connecting the dots เชื่อมโยงทุกไลฟ์สไตล์

วันที่ 1 มิถุนายน 2559 บริษัท การีน่า ออนไลน์ (ประเทศไทย) จำกัด ได้เปิดบ้านต้อนรับสื่อมวลชน พร้อมเปิดเผยทิศทางของบริษัทภายใต้แนวคิด Connecting the dots เชื่อมโยงทุกไลฟ์สไตล์ โดยเปิดตัวแพลตฟอร์มต่างๆ ครอบคลุมการเชื่อมต่อสังคมออนไลน์ ทั้งด้านการเงิน อีคอมเมิร์ซ รุกฐานลูกค้าด้วยการให้บริการผ่านการเชื่อมโยงสินค้าและบริการในโลกอินเตอร์เน็ต ตอบทุกโจทย์ในยุคดิจิตอล

IMG_0584

IMG_0590

คุณมณีรัตน์ อนุโลมสมบัติ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท การีนา ออนไลน์ (ประเทศไทย) ได้กล่าวถึงการเริ่มทำธรุกิจในประเทศไทยตั้งแต่ปี 2012 โดยเริ่มจากการให้บริการเกมออนไลน์และช่องทางการสื่อสารให้กับเหล่าเกมเมอร์ จนกระทั่งเข้าสู่การเป็นผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ตแพลตฟอร์ม การสื่อสารแบบเรียลไทม์แลแอพพริเคชั่นสังคมออนไลน์ที่ครอบคุลมทั้ง PC และสมาร์ทโฟน ปัจจุบันการีน่าได้ประกอบธุรกิจ 3 กลุ่ม คือ ดิจิตอลคอนเทนท์, บริการช่องทางการชำระเงินออนไลน์ และบริการแอปพลิเคชั่นสำหรับธุรกิจอีคอมเมิร์ซ

IMG_0600

ในกลุ่มดิจิตอลคอนเทนท์นั้นการีน่าได้เน้นไปที่การทำตลาดเกมออนไลน์ทั้งบน PC และสมาร์ทโฟน โดยเปิดให้บริการเกมที่มีชื่อเสียง เช่น Point Blank, League of Legends, Fifa Online 3 ซึ่งปัจจุบันมียูสเซอร์ลงทะเบียนในกลุ่ม PC เกม มากกว่า 27 ล้านยูสเซอร์ และในส่วนของสมาร์ทโฟนนั้นมีอยู่ประมาณ 8 ล้านยูสเซอร์ โดยการีน่าก็ยังคงพัฒนาการให้บริการด้วยการมองหาเกมใหม่ๆ และเหมาะสมกับความต้องการของผู้เล่นในไทยอยู่เสมอ นอกจากนี้ยังมีการพัฒนาโปรแกรมความบันเทิงอย่าง TalkTalk โดยจับกลุ่มให้ผู้ใช้ได้ชมเหล่าดีเจเน็ตไอดอลแสดงความสามารถ ปัจจุบันมีผู้ลงทะเบียนใช้งานมากกว่า 10 ล้านคน พร้อมกันนั้นการีน่ายังได้สนับสนุนวงการ E-Sports พัฒนาศักยภาพของผู้เล่นและส่งเสริมให้นักกีฬาก้าวเข้าสู่เวทีระดับโลก

IMG_0592

สำหรับในส่วนของช่องทางการชำระเงินออนไลน์นั้นการีน่าได้เปิดตัว AirPay เป็นบริการชำระเงินออนไลน์ในรูปแบบเคาท์เตอร์ชำระเงินและแอปพลิเคชั่น โดยเริ่มพัฒนาจากระบบการเติมเงินในเกมจนสามารถนำไปชำระค่าบริการต่างๆ ได้ เช่น บัตรชมภาพยนตร์ ค่ารถบัส ตั๋วเครื่องบินและรวมไปถึงการบริจาคให้กับมูลนิธิ องค์กรการกุศลต่างๆ โดยเคาท์เตอร์ของ AirPay นั้นปัจจุบันมีให้บริการมากกว่า 60,000 จุด ซึ่งแอปพริเคชั่นนี้มีผู้เข้าใช้งานแล้วมากกว่า 810,000 ราย

IMG_0579

และในส่วนธุรกิจอีคอมเมิร์ซ การีน่าได้พัฒนาแอปพลิเคชั่น Shopee ซึ่งเป็นตลาดออนไลน์ที่รวบรวมสินค้าต่างๆ ไว้อย่างหลากหลาย ซื้อขายได้อย่างปลอดภัย การันตีว่าผู้ซื้อจะได้รับสินค้าอย่างแน่นอน ด้วยระบบจัดการที่ดีและโปรโมชั่นส่งเสริมการขาย ทำให้ Shopee ถูกโหลดไปแล้วกว่า 2,000,000 ครั้ง มีร้านค้ามากกว่า 30,000 ร้าน และสินค้ากว่า 2,000,000 รายการ นอกจากนี้ยังมีการขยายกลุ่มผู้ใช้บริการด้วยการออกบูธและมีการจัดการฝึกอบรมการทำธุรกิจอีคอมเมิร์ซ การแจกส่วนลดในการซื้อสินค้าและได้ร่วมกับการไปรษณีย์ไทยจัดส่งสินค้าฟรีทั่วประเทศสำหรับผู้ที่ลงทะเบียน

IMG_0578

ทั้งนี้ การีน่าได้มุ่งเน้นพัฒนากลุ่มธุรกิจทั้ง 3 กลุ่ม เพื่อตอบสนองการใช้งานของผู้บริโภค ยกระดับคุณภาพชีวิตให้มีความสะดวกสบายมากขึ้น ซึ่งในตลาดดิจิตอลนั้นถือว่ามีการแข่งขันที่สูง แต่ถึงแม้จะมีฐานลูกค้าจำนวนมากแล้ว การีน่าก็ยังพัฒนาผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่องเพื่อตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลาย…

IMG_0587

IMG_0580

IMG_0582

IMG_0576

Photo 6-1-2559 BE, 2 15 53 PM

IMG_0657

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *