[Game Release] เกมออกประจำสัปดาห์ 18-24 July 2016

สัปดาห์วันหยุดยาวนี้เกมส่วนใหญ่ที่น่าสนใจอยู่ในโซนญี่ปุ่นครับ เช่น Kurobara no Valkyrie เกมที่โดดเด่นจากคาแร็กเตอร์ดีไซน์โดย ฟุจิชิม่า โคสุเกะ ซึ่งมีผลงานอย่าง Senjo no Valkyie, Sakura Taisen และเทลส์ซีรี่ส์ เนื้อหาเกมก็น่าสนใจไม่เลวทีเดียว นอกจากเกมนี้แล้วก็ยังมีเกมญี่ปุ่นที่ไปออกโซนอเมริกา เช่น Gal Gun: Double Peace และ I am Setsuna อีกด้วย

Cover


Aikatsu Stars! First Appeal
Aikatsu Stars! First Appeal 2
Platform: 3DS
Release: 20 July 2016

ริธึมเกมที่แจ้งเกิดจากเครื่อง Arcade และตามมาออกบน 3DS เนื้อหาเกียวกับการปั้นไอดอล นอกจากนี้ยังสามารถแต่งห้องด้วยเครื่องเรือนต่างๆ ได้ ภาพลายเส้นนั้นดูหวานแหววแนวโชโจจริงๆ ครับ


ARK: Survival of the Fittest
3051831-trailer_ark_ps4_20160421
Platform: PS4
Release: 19 July 2016

เกมนี้เป็น Mod ของเกม ARK: Survival Evolved มาพัฒนาต่อ จากเกมล่าไดโนเสาร์มาเป็นเกม E-Sports แนวใหม่ รองรับผู้เล่นถึง 72 คน สามารถตั้งกลุ่มเข้าต่อสู้กันได้ ส่วนระบบนั้นยกมาจาก ARK: Survival Evolved แบบครบถ้วน ทั้งสัตวประหลาดขนาดยักษ์และการ Craft อาวุธ น่าสนใจดีเหมือนกันครับ


I am Setsuna
(http://www.megaxgame.com/home/setsuna/)
I am Setsuna
Platform: PS4, PC
Release: 19 July 2016

JRPG จากสแควร์เอนิกซ์ที่ในแบบ Jap นั้นวางตลาดบน PS4 และ PS Vita แต่เมื่อมาในเวอร์ชั่น Eng ก็มีการตัด PS Vita ออก แล้วมาวางตลาดบน PC ในระบบสตรีมแทน จึงเป็นโอกาสดีที่จะได้เข้าถึงผู้เล่นจำนวนมาก เนื้อหาของเกมนั้นเกี่ยวข้องกับเด็กสาวที่ชื่อ เซ็ตสึนะ ที่ถูกจับเป็นเครื่องสังเวยของเหล่าปิศาจ บรรยากาศของเกมนั้นแสดงถึงความเศร้าโศกและความสูญเสียออกมาได้อย่างกินใจ ดังนั้นจึงเป็นอีกหนึ่งเกมที่เรียกว่าเกมที่ควรสัมผัสก็ได้ครับ


Gal Gun: Double Peace
Gal Gun Double Peace
Platform: PS4, PS Vita
Release: 19 July 2016

หนึ่งในเกมที่มีเป้าหมายเจาะตลาดญี่ปุ่นอย่างชัดเจน แต่แล้วก็มีเวอร์ชั่น Eng ออกมาจนได้ เกมนี้เป็นเกมแนวชู้ตติ้งที่เข้าใจได้ไม่ยาก เพียงแค่เล็งแล้วก็ยิงเท่านั้นเอง ส่วนกราฟฟิคของเกมเป็นแนวโมเอะจ๋าและเต็มไปด้วยแฟนเซอวิส สามารถเปลี่ยนชุดน่ารักๆ ให้สาวๆ ในเกมได้ตามต้องการ และมีโหมดเกมที่ยกมาจากเวอร์ชั่นญี่ปุ่นแบบครบถ้วน คงถูกใจคอเกมแนวเซอวิสล่ะครับ


Kurobara no Valkyrie: Black Rose Valkyrie
Kurobara no Valkyrie
Platform: PS4
Release: 21 July 2016

เกม RPG ที่ได้รับการดีไซน์คาแร็กเตอร์โดยฟุจิชิม่า โคสุเกะ จากค่าย Compile Heart เนื้อหาเกมนั้นเป็นการต่อสู้กันระหว่างอาณาจักรทั้ง 2 แต่ความน่าสนใจคือการหาตัวคนทรยศในกลุ่มของตัวเอก ซึ่งเปลี่ยนไปตามการดำเนินเกมของตัวเอก เกมนี้จึงมีฉากจบหลายแบบ นอกจากนี้ยังมีเรื่องราวที่ต้องเผชิญโรคประหลาดที่เกิดขึ้นอีกด้วย เป็นหนึ่งในเกมที่ยกให้เป็นเกมน่าเล่นประจำสัปดาห์เลยครับ


7’scarlet
7'scarlet
Platform: PS Vita
Release: 21 July 2016

มาเอาใจสาวๆ กันบ้างกับเกมจีบหนุ่มในเมืองปริศนา ตัวเอกจะเป็นหญิงสาวที่เดินทางมายังเมืองเพื่อตามหาพี่ชายที่หายตัวไป แต่กลายเป็นว่าเธอต้องเข้าไปพัวพันกับเรื่องตำนานลึกลับของเมืองแห่งนี้พร้อมกับเหล่าตัวละครหนุ่มๆ ในชมรม และค้นหาความจริงของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น


Ys VIII: Lacrimosa of DANA
(http://www.megaxgame.com/home/ys-viii/)
Ys VIII Lacrimosa of DANA
Platform: PS Vita
Release: 21 July 2016

ซีรี่ส์เกมแอ็คชั่น RPG ที่กลายเป็นตำนานของวงการเกมไปแล้ว ในภาค 8 นี้ก็ยังคงเป็นการผจญภัยของตัวเอกคนเดิม อาดอล คริสติน ที่เดินทางไปยังเกาะแห่งหนึ่ง แต่ในระหว่างทางกลับถูกสัตว์ร้ายเล่นงานจนเรือจมและลอยไปติดยังเกาะต้องสาปที่ชื่อว่าเกาะไซเรน การผจญภัยของเขาจึงต้องเริ่มต้นขึ้นอีกครั้ง โดยสัปดาห์นี้นี้จะวางจำหน่ายบน PS Vita ก่อน ส่วน PS4 นั้นยังไม่มีกำหนดครับ

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *