[Game Release] เกมออกประจำสัปดาห์ 1-7 August 2016

เกมที่ออกวางตลาดในสัปดาห์นี้มีหลายเกมที่น่าสนใจ โดยเฉพาะ No Man’s Sky ที่เปิดตัวมานาน แต่ก็มีเหตุให้ต้องเลื่อนแล้วเลื่อนอีก ผ่านอุปสรรคมาพอสมควรจนสามารถออกวางตลาดได้ ความกว้างใหญ่ของจักรวาลจะเป็นอย่างไรนั้นต้องลองติดตามดูครับ อีกเกมหนึ่งที่ได้ฤกษ์ออกในโซนอเมริกาก็คือ Mobius Final Fantasy ที่ทางฝั่งญี่ปุ่นนั้นได้เล่นไปค่อนข้างนานแล้ว ซึ่งหลายคนก็เลิกไปแล้วด้วยซ้ำแต่คนที่ชอบก็ยังคงเล่นอยู่ ในครั้งนี้น่าจะเข้าถึงกันได้ง่ายขึ้น ก็โหลดมาลองกันได้ครับ


Dead Island: Retro Revenge

Platform: Xbox One
Release: 1 August 2016

เกมซีรี่ส์ Dead Island มีฉากอยู่บนเกาะสวรรค์สำหรับผู้ที่ต้องการไปพักผ่อนริมชายหาดแสนสวย แต่ด้วยเหตุบางอย่างทำให้เกาะแห่งนี้กลายเป็นนรกบนดิน มีซากศพที่ไม่กลัวตายลุกขึ้นมาเดินและเข้าเล่นงานผู้คน ตัวเอกต้องพยายามเอาตัวรอดให้ได้ แต่ในภาคนี้ไม่ได้เน้นไปที่ดราม่า เป็นเพียงแอ็คชั่นแนวอาเขตที่ให้ลุยฆ่าซอมบี้อย่างเดียวเท่านั้น แถมกราฟฟิคยังเป็น 16 bit หลังจากเปิดบน PC ไปแล้ว ก็ได้เวลาที่ชาว Xbox จะได้เล่นแล้วครับ


Batman: The Telltale Series
Episode 1: Realm of Shadows

Platform: PS3, PS4, Xbox360, Xbox One, PC, iOS, Android
Release: 2 August 2016

Telltale นั้นเป็นค่ายที่มีผลงานโดดเด่นจากเกมที่เป็นซีรี่ส์ เช่น Walking dead หรือ Game of Thrones ล่าสุด Telltale นั้นได้ร่วมมือกับ DC เปิดตัวเกมใหม่ของ Batman อัศวินแห่งรัตติกาล วิธีการจำหน่ายตัวเกมก็ตามสไตล์ Telltale คือแบ่งเป็นเอพิโซดต่างๆ Batman นี้ก็จะมีทั้งหมด 5 เอพิโซดด้วยกัน และในวันที่ 2 สิงหาคมนี้ก็มีกำหนดปล่อยในเอพิโซดแรกกันแล้ว ทั้งคอนโซล, PC และสมาร์ทโฟนด้วยครับ


3D Puyo Puyo Tsuu

Platform: 3DS
Release: 3 August 2016

ปุโย ปุโย หนึ่งในซีรี่ส์เกมพัซเซิ่ลคลาสสิคของ SEGA ซึ่งในวันที่ 3 สิงหาคมนี้จะมีการปล่อย Puyo Puyo Tsuu รูปแบบ 3D ออกมาให้โหลดกันบน 3DS ในราคา 800 เยน ตัวเกมจะมีกราฟฟิคเป็นแบบเกมอาเขตในปี 1994 แต่จะมีการเพิ่มลูกเล่นเป็นภาพ 3 มิติเข้าไปในตัวเกม ก็ถือว่าเล่นกันขำๆ ได้ครับ


Shin Sangoku Musou: Eiketsuden

Platform: PS3, PS4, PS Vita
Release: 3 August 2016

สามก๊กลุยแหลก ภาคใหม่ที่ Omega Force ยังคงรับหน้าที่พัฒนาเช่นเดิม แต่รูปแบบการเล่นจะมีการเปลี่ยนแปลงจากแอ็คชั่นลุยถล่มศัตรูเป็น ซิมูเลชั่น RPG ที่เน้นการวางแผนเป็นหลัก ลักษณะการเล่นจะคล้ายกับ Fire Emblem คือ เป็นตารางและให้ตัวละครเคลื่อนไปตามช่องต่างๆ และวางแผนเข้ากำจัดศัตรูทั้งหมด แฟนๆ แอ็คชั่นรู้สึกยังไงไม่รู้ แต่ถ้าเป็นแฟนเกมแนวซิมูเลชั่นก็น่าลองดูนะครับ


No Man’s Sky

Platform: PS4, PC
Release: 3 August 2016

เปิดตัวมาค่อนข้างนานแล้วสำหรับเกมสำรวจอวกาศเกมนี้ ที่ไม่ได้ใหญ่แค่ระดับ Open World แต่ยิ่งใหญ่ระดับ Open Universe ซึ่งมีดวงดาวให้เข้าสำรวจมากถึง 18 พันล้านดวง เนื้อหาจะเป็นการสำรวจดวงดาวต่างๆ และแชร์ข้อมูลไปให้กับผู้เล่นคนอื่นๆ ในดาวแต่ละดวงจะมีเอกลักษณ์เฉพาะ ผู้เล่นสามารถอัพเกรดตัวละครและยานอวกาศได้อย่างอิสระ แต่เกมก็เกิดปัญหาเลื่อนแล้วเลื่อนอีกจนได้ข้อสรุปว่าจะวางจำหน่ายในวันที่ 3 สิงหาคมนี้แล้ว บน PS4 และ PC


Mobius Final Fantasy

Platform: iOS, Android
Release: 3 August 2016

…และแล้ว…ก็ถึงเวลาที่ทั่วโลกจะได้เล่นเกมนี้แล้วครับ Mobius Final Fantasy หลังจากที่ออกในโซนญี่ปุ่นมาพักใหญ่ ในที่สุด Square Enix ก็มีกำหนดปล่อยให้ดาวน์โหลดทั่วโลกในวันที่ 3 สิงหาคมนี้ ตัวเกมเป็น RPG ที่สร้างขึ้นสำหรับสมาร์ทโฟนโดยเฉพาะ เอกลักษณ์ของ FF ก็มีอยู่ครบถ้วน ส่วนกราฟฟิคนั้นจัดเต็มมากๆ เรียกว่าซดแบตมือถือกันเป็นว่าเล่นเลยทีเดียว


Genkai Tokki: Seven Pirates

Platform: PS Vita
Release: 4 August 2016

Compile Heart ค่ายเกมญี่ปุ่นที่ขึ้นชื่อในเรื่องความโมเอะและแฟนเซอวิส แน่นอนว่าเกมนี้ก็จัดให้เช่นเดียวกัน ตัวเกมจะเป็น RPG ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการตามหาสมบัติของเหล่าโจรสลัดสาว ระบบการต่อสู้จะเป็นแนวเทิร์นเบสซึ่งเข้าใจได้ไม่ยาก แต่ที่เด็ดคือ ระบบเพิ่มขนาดหน้าอกของสาวๆ ในเกม ซึ่งการเล่นจะใช้วิธีการทัชที่หน้าจอของ PS Vita และจะส่งผลต่อขนาดหน้าอกให้ใหญ่ขึ้นและทำให้ค่าสเตตัสต่างๆ เพิ่มขึ้นด้วย เกมนี้น่าจะเข้าทางหนุ่มๆ หลายคนล่ะครับ

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *