เกมเด็ด! เดือนกุมภาพันธ์ 2019

ผ่านพ้นช่วงหายนะทางการเงินอย่าง Resident Evil 2, Kingdom Hearth 3 และอื่นๆ ไปแล้ว เดือนนี้ก็เรียกว่าเกมเมอร์ได้พักกระเป๋ากันซักหน่อยกับเกมที่ไม่ได้แม่เหล็กมากนัก แต่! … เกมเด็ด! เดือนกุมภาพันธ์ 2019 ที่น่าสนใจก็มีอยู่เหมือนกัน เช่น Jump Force ที่เปิดเบต้าแล้วได้ใจเด็กยุค 90 ไปเต็มๆ!

Jump Force


► Etrian Odyssey Nexus


Platform: 3DS
Genre: RPG
Publisher: Atlus
Release: 5 February 2019

Etrian Odyssey Nexus

เกมซีรี่ส์ Etrian Odyssey หรือตำนานต้นไม้โลกภาคใหม่ น่าจะเป็นภาคสั่งลาเครื่อง 3DS แล้ว สำหรับเกมดันเจี้ยนต้นไม้โลก ภาคนี้รวมทั้งตัวละคร แผนที่และดันเจี้ยนต่างๆ อย่างครบถ้วน ระบบเด่นของเกมคือ การสำรวจพื้นที่และวาดแผนที่ขึ้นเอง และผจญภัยสู้กับศัตรูไปพร้อมกัน ถือว่านานแล้วเหมือนกันที่ไม่ได้มีเกมแบบนี้ออกมา


► God Eater 3


Platform: PS4, PC
Genre: Action RPG
Publisher: Bandai Namco Entertainment
Release: 9 February 2019

God Eater 3

หลังจากที่ออกให้เล่นในเวอร์ชั่นญี่ปุ่นไปเมื่อปลายปีที่แล้ว ก็ถึงเวลาที่ภาค 3 ของ God Eater จะออกวางตลาดในเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษเสียที เกมนี้เป็น Action RPG ที่ Bandai Namco Entertainment วางแผนจะดันให้เทียบเท่า Monhun ของ Capcom เลยทีเดียว ซึ่งภาค 3 นี้ก็ใช้เวลาในการพัฒนาค่อนข้างนานทีเดียว ใครสนใจล่าเทพก็เตรียมพร้อมวันที่ 9 กุมภาพันธ์นี้เลย!


► Catherine: Full Body


Platform: PS4, PS Vita
Genre: Action Adventure
Publisher: Atlus
Release: 14 February 2019

Catherine: Full Body

จากเกม Catherine ที่วางตลาดในปี 2011 ยุค PS3 อัพเกรดใหม่เป็น Catherine: Full Body เรื่องราวของชายหนุ่มคนหนึ่งที่ชีวิตต้องเข้าไปพัวพันกับสาวน้อย Catherine ซึ่งในภาคนี้เพิ่มจาก Catherine 2 คน เป็น 3 คน ระบบการเล่นมีความแปลกตา โดยมีการนำแอ็คชั่นมาผสมกับพัซเซิ่ล ในโลกทัศน์ที่เป็นโลกแห่งความฝัน ภาคนี้จะดีขึ้นมากน้อยเพียงใด เจอกันวันวาเลนไทน์นี้ครับ


► Jump Force


Platform: PS4, XbOne, PC
Genre: Action
Publisher: Bandai Namco Entertainment
Release: 15 February 2019

Jump Force

ปล่อยตัวละครมาแต่ละครั้งเรียกคะแนนกันได้ทุกรอบทีเดียวสำหรับ Jump Force เกมแอ็คชั่นรวมตัวละครจากนิตยสาร Shonen Jump ไล่ตั้งแต่ดราก้อนบอล, เซ็นต์เซย์ย่า, นารูโตะ, โจโจและอื่นๆ อีกเพียบ! หลังจากที่ปล่อยเบต้าออกมาให้ทดลองเล่น ก็น่าประทับใจพอสมควร ทั้งกราฟฟิคที่ให้ชีวิตกับตัวละครในการ์ตูนยุค 90 เอฟเฟคสุดตระการตา และเนื้อเรื่องของตัวละคร เด็กที่ผ่านยุค 90 มาไม่ควรพลาด ยกให้เป็นเกมเด่นของเดือนนี้เลยครับ


► Far Cry New Dawn


Platform: PS4, XbOne, PC
Genre: Action
Publisher: Ubisoft
Release: 15 February 2019

Far Cry New Dawn

ภาคสปินออฟจาก Far Cry 5 ตัวเกมนำเสนอโลกที่มีสีสันและป่าเถื่อนในเวลาเดียว โดยหลังหายนะที่เกิดขึ้นบนโลก มีตัวร้ายตัวใหม่เป็นสองพี่น้องฝาแฝดในกลุ่มโจร The Highwaymen ออกก่อเรื่องปล้นทรัพย์สินของผู้ที่อ่อนแอ ผู้เล่นจะต้องเข้ามากอบกู้สถานการณ์และเอาตัวรอด เกมนี้วางตลาดในวันที่ 15 กุมภาพันธ์นี้


► Metro Exodus


Platform: PS4, XbOne, PC
Genre: Action FPS
Publisher: Deep Silver
Release: 15 February 2019

Metro Exodus

เรื่องราวจากนวนิยาย Metro 2033 ซึ่ง Exodus เป็นเนื้อหาภาคที่ 3 ของซีรี่ส์ที่ไม่ได้ถูกถ่ายทอดในฉบับนิยาย เรื่องราวเกิดขึ้นในปี 2036 หลังสงครามนิวเคลียร์ที่พินาศจนไม่อาจอาศัยอยู่ได้ มนุษย์ต้องหนีลงไปอาศัยอยู่ใต้ดิน ชายหนุ่มคนหนึ่งได้เสี่ยงชีวิตออกเดินทางไปยังยุโรป ด้วยความเชื่อว่าจะเป็นสถานที่ซึ่งปราศจากความขัดแย้งและอันตรายต่างๆ แต่ปลางทางจะเป็นสิ่งที่เขาหวังจริงหรือไม่ มาพิสูจน์กันวันที่ 15 กุมภาพันธ์นี้


► Gyakuten Saiban 123: Naruhodo Selection


Platform: PS4, NS
Genre: Adventure
Publisher: Capcom
Release: 19 February 2019

Gyakuten Saiban

เกมยอดทนายที่รักชื่อดังจากค่าย Capcom จัดมัดแหนมมาขายอีกครั้งบน PS4 และ Nintendo Switch จากเดิมทีเคยลงบน 3DS ไม่รู้ว่าพัฒนากราฟฟิคขนาดไหนบน PS4 แต่ที่แน่ๆ เนื้อหาที่แฟนๆ ชื่นชอบยังคงครบถ้วน สำหรับแฟนๆ ซีรีส์ยอดทนายที่รักภาค 1-3 มาทดลองกันได้


► Fate/Extella Link


Platform: NS
Genre: Action
Publisher: XSEED Games
Release: 19 February 2019

Fate/Extella Link

เดือนที่แล้ว Fate/Extella Link ออกวางตลาดเวอร์ชั่นญี่ปุ่นและไม่ปล่อยให้แฟนๆ รอนาน โดยจับเวอร์ชั่นอังกฤษตามมาติดๆ ถ้าหากยังไม่ได้สอยเวอร์ชั่นญี่ปุ่นก็มาจัดเวอร์ชั่นอังกฤษนี้ได้เลยครับ


► Girls und Panzer: Dream Tank Match DX


Platform: NS
Genre: Simulation
Publisher: Bandai Namco Entertainment
Release: 21 February 2019

Girls und Panzer

สาวปิ๊ง! ซิ่งแทงค์ พร้อมกลับมาอีกครั้งบน Nintendo Switch โดยภาคนี้จะเป็นภาคอัพเกรดจากที่ลงบน PS4 เมื่อปีที่แล้ว จุดเด่นของเกมนี้คือ การต่อสู้ด้วยรถถังโดยมีตัวละครสาวน้อยน่ารักเป็นคนขับ สามารถพัฒนาและดีไซน์รถถังได้ตามต้องการ ตัวเกมมีทั้งโหมดเนื้อเรื่องและโหมดออนไลน์ให้เลือกเล่นตามต้องการ

ข่าวต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง
http://www.megaxgame.com/home/tag/ps4/
http://www.megaxgame.com/home/tag/NS/

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *