Game Release April 2020 เกมเด็ดเดือนเมษายน 2563

Game Release April 2020

สำหรับ Game Release April 2020 ถ้าไม่มีเหตุการณ์ Covid 19 นับว่าเดือนนี้เป็นอีกหนึ่งเดือนที่มีเกมน่าสนุกออกมาเพียบ เกมใหญ่หลายเกมออกมาตีกันตั้งแต่ต้นเดือน RE3 กับ FFVII Remake ที่หลายคนประทับใจในตัวเดโม เลือกไม่ถูกว่าจะเอาอะไรดี ก็จัดทั้ง 2 เกมไปเลย แถมปลายเดือนยังมี Trials of Mana อีก …แต่ยัง ยังไม่จบ เพราะเดือนนี้ยังมีตัวเลือกอีกเพียบ!

Game Release April 2020


MazM: Jekyll and Hyde


Platform: Nintendo Switch, PC
Genre: Adventure
Publisher: CFK
Release: 2 April 2020

เกมแนวแอดเวนเจอร์ที่ได้แจ้งเกิดบนสมาร์ทโฟนเดินหน้าสู่เครื่องคอนโซลบน Nintendo Switch และ PC เป็นเกมแนวเนื้อเรื่อง เกมเพลย์เข้าใจง่าย บรรยากาศลึกลับดึงดูดให้เข้ามาไขปริศนา เกมนี้ไม่ทำให้ผิดหวัง

MazM: Jekyll and Hyde


Resident Evil 3


Platform: PlayStation 4, Xbox One, PC
Genre: Action Adventure
Publisher: Capcom
Release: 3 April 2020

หนึ่งเกมใหญ่ที่ต้องนึกถึงในเดือนนี้ หลังกระแสดีต่อเนื่องจากภาค RE2 จากตัวเดโมที่ได้เล่นบรรยากาศของตัวเกมไม่ต่างจากภาค 2 เท่าไหร่ แต่แอคชั่นของตัวละครที่เพิ่มขึ้น เช่น การกดหลบหลีก ทำให้เกิดความท้าทายมากขึ้น ดังนั้น RE3 ภาคนี้ไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน นี่เป็นหนึ่งเกมที่ต้องจัด!

Game Release April 2020 Resident Evil 3


Disaster Report 4: Summer Memories


Platform: PlayStation 4, Nintendo Switch, PC
Genre: Action Adventure
Publisher: NIS America
Release: 7 April 2020

Disaster Report 4 หรือ Zaittai Zettsumei Toushi วางขายได้ถูกจังหวะอีกแล้ว จำได้ว่าครั้งก่อนเกมนี้ก็มีเหตุการณ์คล้ายๆ Covid 19 นี่แหละ จนทำให้ตัวเกมต้องยกเลิกการจำหน่ายบน PS3 ไป เพราะตัวเกมนั้นพูดถึงภัยพิบัติโดยตรง แต่แล้วตัวเกมก็กลับมาวางจำหน่ายในเวลาที่เหมาะสมบน PS4 และใช้เวลาตั้ง 2 ปี กว่าจะข้ามโซนมาถึงฝั่งอเมริกา ถ้าไม่นับสถานการณ์ก็เป็นอีกหนึ่งเกมที่น่าเล่นมาก

Disaster Report 4: Summer Memories


Final Fantasy VII Remake


Platform: PlayStation 4
Genre: RPG
Publisher: Square Enix
Release: 10 April 2020

เกมเรคคอมเมนต์ประจำเดือน น่าจะเป็นกระแสไปอีกยาวๆ ถ้าหากไม่มีเรื่องสถานการณ์ Covid 19 แต่ก็เหมาะกับเวลากักตัวอยู่บ้านจริงๆ เกมนี้แหละจะทำให้เกมเมอร์หายเหงาไปพักใหญ่ๆ ตัวเกมเปลี่ยนจากเดิมไปมาก จากที่ได้ทดสอบมีการเพิ่มส่วนแอคชั่นเข้ามาให้การเล่นมีความท้าทายมากขึ้น คงไม่ต้องมีคำบรรยายใดๆ ใครสั่งไว้แล้วก็สนุกกันให้เต็มที่เลยครับ

Game Release April 2020 Final Fantasy VII Remake


Azure Striker Gunvolt: Striker Pack


Platform: PlayStation 4
Genre: Action
Publisher: Inti Creates
Release: 23 April 2020

อดีตเกมบน 3DS กลับมาแบบมัดแหนมรวม 2 ภาค บน PS4 โดยก่อนหน้านี้ก็ลงบน Nintendo Switch มาแล้ว ในเวอร์ชั่น PS4 นี้จะมีการอัพเฟรมเรทเป็น 60 FPS และปรับโฉมต่างๆ ใหม่ มาพร้อม DLC ทั้งหมดด้วย

Azure Striker Gunvolt: Striker Pack


Bokuhime Project


Platform: PlayStation 4, Nintendo Switch
Genre: Adventure
Publisher: Nippon Ichi Software
Release: 23 April 2020

เกมค่าย Nippon Ichi Software มักจะมีเกมใหม่ที่นำเสนอระบบแหวกแนว Bokuhime Project เป็นเกมแนวแอดเวนเจอร์ จุดเด่นของเกมคือ เนื้อเรื่องที่ตัวเอกซึ่งเป็นผู้ชายต้องแต่งหญิงเข้าไปอยู่ในโรงเรียนหญิงล้วน พล็อตเรื่องคล้ายๆ กับแนวอนิเม ปนเซอร์วิสหน่อยๆ ระบบเกมก็จะเน้นให้ผู้เล่นได้สัมผัสเรื่องราวแบบหญิงๆ ทำอย่างไรให้น่ารัก จำหน่ายทั้ง PS4 และ Nintendo Switch ถูกใจก็จัดไป

Game Release April 2020 Bokuhime Project


Trials of Mana


Platform: PlayStation 4, Nintendo Switch, PC
Genre: Action RPG
Publisher: Square Enix
Release: 24 April 2020

Trials of Mana หรือ Seiken Densetsu 3 ที่มีกระแสเรียกร้องจากทั่วโลกให้รีเมคเสียทีและกลายเป็นความจริงในปีนี้ ซึ่งเป็นครั้งแรกด้วยที่มีการรีเมคเป็นภาษาอื่นนอกจากญี่ปุ่น ตัวเกมมีการปรับปรุงหลายส่วนจนแทบจะกลายเป็นเกมใหม่ไปเลย นี่จึงเป็นอีกหนึ่งเกมที่เกมเมอร์รุ่นเก๋าตั้งความหวังไว้มาก และในเดโมก็ไม่ทำให้ผิดหวัง ตัวเต็มก็จะมาช่วงปลายเดือน ใครเล่นเดโมจบแล้วสามารถนำเซฟมาเล่นต่อได้ด้วยนะ

Game Release April 2020 Trials of Mana


Predator: Hunting Grounds


Platform: PlayStation 4, PC
Genre: Action TPS
Publisher: Sony Interactive Entertainment
Release: 24 April 2020

เปิด Demo ให้ทดสอบเกมในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เฉพาะสมาชิก PS Plus ตัวเกมเป็นแนว TPS ให้ผู้เล่นได้สวมบทบาทเป็นสมาชิกรายหนึ่งของพลชุดยิงจำนวน 4 คน โดยต้องทำปฏิบัติการให้เสร็จสิ้นก่อนที่ Predator จะพบตัวคุณ นอกจากนี้ยังเลือกเล่นเป็น Predator ตามล่าเหยื่อก็ได้ โดยรวมถือว่าน่าสนใจทั้งกราฟฟิคและเกมเพลย์ ถ้าชอบก็อย่าลืม 24 เมษายนนี้

Game Release April 2020 Predator: Hunting Grounds


LEGO Star Wars: The Skywalker Saga


Platform: PlayStation 4
Genre: Action Adventure
Publisher: Warner Bros. Interactive Entertainment
Release: 24 April 2020

เกมซีรี่ส์เลโก้ จับเอาเรื่องราวของ Star Wars 9 ภาคมารวมกัน แต่ไม่ใช่การรีมาสเตอร์โดยเอาเนื้อเรื่อง 9 ภาคมาต่อกันแต่อย่างใด เป็นการผจญภัยที่เต็มไปด้วยภารกิจใหม่ๆ ซึ่งแตกต่างจากภาพยนตร์ที่เคยได้สัมผัส ตัวเกมเป็นกึ่งโอเพ่นเวิลด์ที่ผู้เล่นสามารถดำเนินเหตุการณ์ใดก่อนก็ได้ เรียกว่าเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ในโลก Star Wars เลยทีเดียว แต่ว่าตัวเกมมีกำหนดออกแค่ในโซนยุโรปนะ โซนอื่นๆ หรือเครื่องอื่นๆ ยังไม่มีกำหนด

LEGO Star Wars: The Skywalker Saga


Naruto Shippuden: Ultimate Ninja Storm 4 – Road to Boruto


Platform: Nintendo Switch
Genre: Action
Publisher: Bandai Namco Ententainment
Release: 24 April 2020

เกมต่อสู้จาก Naruto Shippuden ที่ดังถล่มทลายบน PS4 และ PC ไประยะเวลาหนึ่ง ได้กลับมาเปิดกระแสต่อบน Nintendo Switch ในเดือนนี้ เนื้อเรื่องเกี่ยวกับรุ่นลูกของนารูโตะอย่างโบรุโตะ ซึ่งตัวเกมก็ประสบความสำเร็จอย่างสูง แฟนๆ นารุโตะก็อย่างพลาดล่ะครับ

Naruto Shippuden


Cooking Mama: Cookstar


Platform: PlayStation 4
Genre: Puzzle
Publisher: Cokem International
Release: 28 April 2020

เกมทำอาหารสุดน่ารักที่ออกมาแล้วกว่า 10 ภาค และไปแทบจะทุกแพลตฟอร์ม ในภาคนี้นอกจากความสนุกจากการทำอาหารในแบบใหม่ๆ แล้ว ยังมีฟังก์ชั่นการถ่ายรูปอาหาร ใส่ฟิลเตอร์ไปลงใน IG ได้ด้วย โดยเกมบน Switch นั้นได้วางตลาดเมื่อปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมา แต่ห่างกันซักพัก ชาว PS4 ก็จะได้เล่นในช่วงปลายเมษายนนี้

Cooking Mama: Cookstar


Sakura Wars


Platform: PlayStation 4
Genre: Action RPG
Publisher: SEGA
Release: 28 April 2020

Shin Sakura Taisen ที่ออกวางตลาดในช่วงปลายปีที่ญี่ปุ่น ได้ข้ามมาถึงโซนอเมริกาาแล้ว แน่นอนว่ามีการเปลี่ยนแปลงด้านภาษาให้เข้าใจเกมได้ง่ายขึ้น มาดูกันว่าหลังจากผ่านไป 15 ปี กาลเวลาจะทำให้ตัวเกมเปลี่ยนไปอย่างไร อ่าน Review กันได้

Sakura Wars

► ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ❖ FB MEGAXGAME 

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *