[Game Release] เกมออกประจำสัปดาห์ 11-17 July 2016

สัปดาห์นี้มีเกมน่าสนใจหลายเกมครับ ทั้งเกมใหม่ เกมดาวน์โหลดและ DLC ที่น่าสนใจก็คือ Yo-Kai Watch 3 ซึ่งน่าจะกลับมาสร้างกระแสความแรงอีกครั้ง ถึงขนาดจัดอีเวนท์ที่ USJ ใครไปโอซาก้าช่วงนี้ น่าจะไม่พลาดอีเวนท์นี้นะครับ นอกจากนี้ยังมี DLC ใหม่ของ Call of Duty: Black Ops III ซึ่งมีรายละเอียดให้อ่านกันด้วย เกมอื่นๆ ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน เช่น Monster Hunter Generations, 7th Dragon III Code: VFD 2 เกมนี้ออกมาให้เล่นในเวอร์ชั่นญี่ปุ่นมาแล้ว ก็ได้เวลาของโซน US กันล่ะครับ

Cover


7th Dragon III Code: VFD
7th Dragon III Code VFD
Platform: 3DS
Release: 12 July 2016

7th Dragon ภาค 3 ซึ่งเป็นภาคจบของซีรี่ส์ 7th Dragon ได้ออกวางตลาดในโซนญี่ปุ่นไปเมื่อประมาณปลายปีที่แล้ว กำลังจะมีโอกาสได้สัมผัสกันในแบบภาษาอังกฤษ เกมนี้เป็น RPG ที่โดดเด่นในด้านโลกทัศน์ ซึ่งมีทั้งอดีต ปัจจุบันและอนาคตให้เลือก ตัวละครมีให้เล่นมากกว่า 32 ตัว จัดทีมได้อย่างอิสระและมี 8 อาชีพ ที่สามารถปรับได้ตามโลกทัศน์


Fairune 2
Fairune 2
Platform: 3DS
Release: 13 July 2016

เกมแอดเวนเจอร์ RPG ที่พัฒนาโดย Flyhigh Works เป็นหนึ่งในเกมอินดี้ที่วางจำหน่ายใน Nintendo E-Shop โดยมีราคาเพียง 800 เยนเท่านั้น จุดที่โดดเด่นของเกมนี้คือภาพกราฟฟิคแบบเรโทร เนื้อเรื่องของเกมคือ ตัวเอกของเกมจะถูกขอร้องให้ออกตามหาภูติที่หายไป ในระหว่างผจญภัยก็จะได้พบกับตัวละครต่างๆ เน้นความคลาสสิคเป็นหลักครับสำหรับเกมนี้


Monster Hunter Generations
Monster Hunter Generations
Platform: 3DS
Release: 15 July 2016

หนึ่งในเกมยอดขายถล่มทลายของ Capcom ซึ่งภาคนี้คือภาค Monster Hunter X ของญี่ปุ่นที่ออกวางตลาดไปเมื่อปลายปีที่แล้วนั่นเอง ใช้เวลาพอสมควรกว่าจะข้ามน้ำข้ามทะเลมาทางฝั่งยุโรปและอเมริกา ภาคนี้ก็เป็นอีกหนึ่งภาคที่แฟนๆ ในไทยรอเล่นกันเยอะ จุดเด่นของภาคนี้ก็คือมอนสเตอร์ตัวหลักมีถึง 4 ตัว ด้วยกัน ใครยังไม่ได้เล่นทางฝั่งญี่ปุ่นก็ได้เวลาแล้วครับ


Yo-Kai Watch 3: Sushi/Tempura
Yo-Kai Watch 3
Platform: 3DS
Release: 15 July 2016

เกมเด่นประจำสัปดาห์ต้องยกให้เกมนี้แหละครับ หลังจากที่ 2 ภาคแรก สร้างกระแสไว้อย่างยอดเยี่ยม โด่งดังชนิดกระจายไปทั่วทุกหัวระแหงของญี่ปุ่น ในภาคล่าสุดนี้มีการแยกเนื้อเรื่องเป็น 2 ส่วน ดำเนินเกมโดยมีตัวเอก 2 คน และวางขาย 2 เวอร์ชั่นเหมือนภาคก่อนๆ ชื่อภาคชวนหิวนี้จะมีความน่าสนใจอย่างไร ต้องลองจัดมาเล่นล่ะครับ


Assault Suit Leynos (http://www.megaxgame.com/home/leynos/)
9-1-450x254
Platform: PS4, PC
Release: 12 July 2016

เกมแอ็คชั่นหุ่นยนต์สุดคลาสสิคบนเครื่องเมก้าไดร์ฟที่คืนชีพบน PS4 และ PC ที่จริงเกมนี้ประกาศเปิดตัวมานานมากแล้ว แต่พึ่งได้วางตลาดในฝั่งญี่ปุ่นเมื่อปลายปี 2015 และในอาทิตย์นี้ก็จะวางตลาดในโซนอเมริกา ตัวเกมถูกนำมารีเมคใหม่โดยยังคงกราฟฟิคเป็น 16 bit เพิ่มฉากใหม่และใส่เสียงพากย์แบบฟูลวอยซ์ เนื้อหาของเกมเป็นการต่อสู้กันระหว่างมนุษยชาติกับกองทัพไซบอร์ค เกมนี้เปิดให้โหลด (เสียเงิน) ทั้ง PS4 และระบบ Steam บน PC ครับ ติดตามรายละเอียดได้ที่ http://www.megaxgame.com/home/leynos/


Call of Duty: Black Ops III – Descent (http://www.megaxgame.com/home/descent/)
Call of Duty Black Ops III - Descent
Platform: PS4
Release: 12 July 2016

DLC ตัวใหม่ของ Call of Duty: Black Ops III เพิ่มโหมดซอมบี้ใหม่ Gorod Krovi อลังยิ่งกว่าเดิมด้วยการต่อสู้กับมังกรตัวใหญ่ในฉากประเทศรัซเซีย พร้อมฉากใหม่อีก 4 ฉาก แถม DLC ตัวนี้จะเอ็กครูซีฟเฉพาะชาว PS4 เท่านั้น ส่วนเวอร์ชั่น Xbox One และ PC นั้นยังต้องรอไปก่อน ติดตามรายละเอียดได้ที่ http://www.megaxgame.com/home/descent/


Ghostbusters
Ghostbusters
Platform: PS4, Xbox One
Release: 12 July 2016

บริษัทกำจัดผีภาคนี้มาพร้อมกับภาพยนต์ที่มีกำหนดฉายในวันที่ 15 กรกฎาคม ตัวเกมไม่ได้ออกแบบมาให้เหมือนภาพยนตร์ ดูแล้วอิงไปทางการ์ตูนมากกว่าและมีตัวละครชายให้เล่นด้วย เกมเพลย์จะเน้นการเล่นแบบ Co-op จะสนุกคุ้มค่าหรือไม่ต้องลองดูครับ


Mobile Suit Gundam: Extreme VS Force
Mobile Suit Gundam Extreme VS Force
Platform: PS Vita
Release: 12 July 2016

กันดั้มแอ็คชั่นซีรี่ส์นี้นี้เป็นภาคที่ทำขึ้นมาเฉพาะสำหรับอาเขตเท่านั้นและถูกจับมาลงบนคอนโซลหลายภาค แต่ทว่าในภาคนี้เป็นภาคใหม่ที่สร้างขึ้นสำหรับเครื่อง PS Vita โดยเฉพาะ ในภาคก่อนๆ นั้นถือว่านำความสนุกจากอาเขตมาใส่ใว้ได้แบบสอบผ่าน ต้องมาลองดูล่ะครับว่าภาคนี้จะเป็นอย่างไร โดยเวอร์ชั่นนี้เป็นภาคที่วางตลาดในอเมริกาครับ


Eiyuu Densetsu: Sora no Kiseki the 3rd Evolution
Eiyuu Densetsu Sora no Kiseki the 3rd Evolution
Platform: PS Vita
Release: 14 July 2016

เกม RPG สไตล์ญี่ปุ่นจาก Falcom ที่วางตลาดบน PSP มาก่อนและนำกลับมาปรับบาลานซ์และใส่เสียงพากย์แบบฟลูวอยซ์ ภาคนี้เป็นผลงานภาคสุดท้ายในซีรี่ส์ Sora no Kiseki มีตัวละครที่ได้เป็นพวกมากถึง 16 คน เป็นอีกหนึ่งเกมที่น่าสนใจครับ


Uppers
Uppers
Platform: PS Vita
Release: 14 July 2016

เกมใหม่จากค่าย Marvelous เนื้อหาเกี่ยวกับเหล่าชายหนุ่มผู้แสวงหาความแข็งแกร่งในโลกแห่งการวิวาท ฉากของเกมคือลาสท์รีสอร์ทไอแลนด์ ที่สามารถทะเลาะวิวาทกันได้อย่างเต็มที่ แถมเกมนี้ยังมีระบบที่สามารถเล่นกับสาวๆ ในเกมได้อีกมากมาย

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *