[Game Preview] Servant of Thrones

เกมแนวการ์ดแบทเทิลตัวใหม่ล่าสุดของค่ายยักษ์ใหญ่ Square Enix หลังจากที่ประสบความสำเร็จกับการสร้าง Dragon Quest Rivals ให้กลายเป็นดิจิตัลการ์ดเกมมาแล้ว หนนี้จึงได้หันมาทำออริจินัลการ์ดเกมตัวใหม่ที่คัดสรรมาแต่บุคลาการอันยอดเยี่ยมของทางค่าย SQEN มาเป็นผู้พัฒนาเกมนี้นั่นเอง!


Servant of Thrones


Platform: iOS/Android
Genre: CardGame Battle
Publisher: Square Enix


Story


ถึงจะเป็นการ์ดเกมแบทเทิลแต่เรื่องราวใน Servant of Thrones ก็ยังคงแฝงไปด้วยความเป็นแฟนตาซีตามแนวทางที่ SQEN ถนัด ในโลกที่ความวุ่นวายได้ก่อเกิดไปทุกย่อมหญ้า อาณาจักรต่างๆ ได้ทำการรบพุ่งเกิดสงครามไปทั่วทุกหัวระแหง เปลี่ยนชะตากรรมของหญิงสาวผู้หนึ่งจากการเป็นเจ้าหญิงผู้สูงศักดิ์ต้องมาคว้าจับดาบเพื่อต่อสู้กับโชคชะตาร่วมไปกับพวกพ้องที่มีอุดมการณ์เช่นเดียวกัน โดยมีพลังของเหล่าทวยเทพที่สถิตย์อยู่ใน สาวกแห่งบรรลังก์ เป็นไพ่ตายใบสำคัญที่จะเปลี่ยนแปลงโลกใบนี้!


Character


นอกเหนือไปจากตัวละครที่ถูกเรียกได้ว่าเป็น ลอร์ด หรือก็คือเจ้านายแล้วบรรดา Servant ที่เปี่ยมไปด้วยพลังของสาวกแห่งบรรลังก์ก็ถือเป็นไพ่ใบสำคัญของเกมนี้ ซึ่ง Servant of Thrones จะมีการ์ดอยู่ 3 ประเภท ได้แก่ Servant, Spell และ Tower โดยการ์ดแต่ละใบจะมีหน้าที่การใช้งานที่แตกต่างกันออกไป


System


Servant of Thrones เป็นแอพเกมแนวการ์ดแบทเทิลแบบเรียลไทม์ ผู้เล่นจะต้องร่ายการ์ดที่อยู่บนมาลงมายังสนาม โดยการ์ดแต่ละใบจะมีค่าร่ายที่เรียกว่า Mana แตกต่างกันไป การ์ดที่ใช้ต่อสู้เป็นหลักคือยูนิตการ์ดที่เรียกว่า Servant มีหน้าที่ปกป้องฐานที่มั่นของฝ่ายเรา และบุกไปโจมตีฐานที่มั่นของฝ่ายตรงข้าม ฐานที่มั่นของใครถูกทำลายผู้เล่นคนนั้นก็จะเป็นฝ่ายแพ้ไปนั่นเอง

การ์ดใน Servant of Thrones จะมีทั้งหมด 3 ประเภท ได้แก่ Servant, Spell และ Tower

Servant จัดเป็นยูนิตการ์ดซึ่งเป็นกำลังหลักของการ์ดเกมนี้ ถ้าไม่มียูนิตการ์ดอยู่บนสนามเลยก็จะไม่สามารถทำได้ทั้งการป้องกันฐานที่มั่น หรือออกไปโจมตีฐานของศัตรู ยูนิตการ์ดอย่าง Servant ถือว่ามีความสำคัญที่สุดในการ์ดเกมนี้

Servant นางเงือก สามารถเคลื่อนที่ผ่านน้ำไปได้เลย

Servant Aegis โล่ห์ศักดิ์สิทธิ์สายแทงค์ แข็งแกร่งทนทานป้องกันการโจมตีได้ทุกรูปแบบ

Spell เป็นเหมือนกับการ์ดเวทมนตร์ที่จะส่งผลลัพธ์พิเศษที่แตกต่างกันอย่างเช่น สร้างความเสียหายแก่ยูนิต หรือทำลายสิ่งก่อสร้างบนสนาม รวมไปถึงส่งผลบัฟหรือดีบัฟทั้งสนาม Spell การ์ดเองก็มีความสำคัญต่อการเล่นมากเช่นกัน ขนาดสามารถพลิกผลแพ้ชนะได้เลย

Tower เป็นการ์ดที่จะออกมาบนสนามในเวลาเพียงแค่ชั่วครู่ เพื่อสร้างซิมโบลหรือสัญลักษณ์ที่จะส่งผลพิเศษบางอย่างเหมือนกับ Spell การ์ดที่ส่งผลเป็นวงกว้าง เช่น วงเวทย์ฟื้นฟูที่หากใครที่เข้ามาอยู่ภายในวงเวทย์นี้จะได้ฟื้นฟู HP หรือ วงเวทย์ทำลายล้างที่มีรัศมีกว้างขวาง สร้างความเสียหายให้ทุกอย่างที่อยู่ภายในวงเวทย์ หรือเวทย์สำหรับสร้างยูนิตขนาดย่อยออกมาได้ เป็นต้น

Tower สร้างป้อมปราการต้านการบุกรุก พร้อมทั้งโจมตีสะกัด

รูปแบบการเล่นพื้นฐานของ Servant of Thrones คือการแบ่งสนามเป็น 2 ฝั่ง ฝั่งเราและฝั่งคู่ต่อสู้ โดยมีแม่น้ำคั่นกลางและมีสะพาน 2 แห่งเป็นตัวเชื่อมถึงกัน ตัดสินแพ้ชนะกันโดยการทำลายฐานที่มั่นของคู่ต่อสู้ให้ได้ การตัดสินใจว่าจังหวะไหนควรรุกจังหวะไหนควรรับ จังหวะไหนควรร่ายการ์ดใบไหนออกมาบนสนาม จึงเป็นหัวใจสำคัญสำหรับการกุมชัยชนะเอาไว้ในกำมือ

ลอร์ดแต่ละคนจะมีความสามารถพิเศษที่เรียกว่า Lord Spell อยู่ด้วย เป็นเหมือนกับไพ่ตายที่จะใช้ปิดเกม หรือพลิกสถานการณ์ โดยลอร์ดแต่ละคนจะมี Lord Spell ไม่เหมือนกัน และหากใช้งานไปแล้วจะต้องรอให้คลูดาวน์สักพักจึงจะสามารถใช้ได้อีกครั้ง ผลของ Lord Spell นั้นมีอยู่หลายหลาย เช่น ทำให้ยูนิตเดินเร็วขึ้นโจมตีเร็วขึ้น, สร้างอาณาเขตที่ทำให้ขยับเขยื้อนไม่ได้, สร้างบาเรียป้องกันให้แก่ยูนิต หรือชุบชีวิตยูนิตที่ตายไปแล้วให้ฟื้นกลับมาอีกครั้งก็ได้

Servant of Thrones มีกำหนดจะเปิดให้บริการดาวน์โหลดอย่างเป็นทางการในวันที่ 24 มกราคม 2018 นี้! ทั้งบน iOS และ Android

ขอขอบคุณภาพและข้อมูลจากเว็บ 4gamer.net

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *