[Kirara Fantasia] เมกะโปรเจค! จับมือพัฒนา 3 บริษัท

Platform: iOS/Android
Genre: RPG
Publisher: Aniplex, DRECOM

แอพเกมระดับเมก้าโปรเจคท์ที่เกิดจากความร่วมมือกันระหว่างบริษัททั้ง 3 ค่ายได้แก่ โฮบุนชะ, Aniplex และ DRECOM ที่จะหยิบยกเอาตัวละครเด่นๆ จากการ์ตูนในเครือนิตยสารมังกะชื่อดัง Manga Time Kirara อาทิเช่น ฮิดามาริสเก็ตช์, A แชนเนล, New Game ฯลฯ รวมไปถึงอนิเมะที่ฉายในซีซั่นใหม่ไปแล้วอย่าง Blend S เองก็จะตามมาโลดแล่นไปกับแอพเกม Kirara Fantasia นี้ด้วยเช่นกัน โดยตัวเกมได้เปิดให้บริการดาวน์โหลดอย่างเป็นทางการแล้วในขณะนี้ ด้วยยอดผู้มาร่วมลงทะเบียนล่วงหน้าเกินกว่า 7 แสนคนกันเลยทีเดียว!


Story


เนื้อเรื่องในเกม Kirara Fantasia นี้จะเป็นเรื่องราวในโลกแฟนตาซี เอตวาเลีย ที่มีต้นไม้ใหญ่อยู่ใจกลางโลก และมีเทพธิดา โซระ เป็นผู้ปกครองและสร้างสันติสุขแก่โลกนี้ ทว่า เทพธิดากลับถูกผนึกเอาไว้โดยจอมวายร้าย วิธีที่จะช่วยเทพธิดาได้มีเพียงแค่การตามหาตะเกียงและไม้ขีดเวทมนตร์เพื่อใช้ขยับวิหาร และผู้ที่จะทำเช่นนั้นได้มีเพียงแค่นักอัญเชิญในตำนานเท่านั้น การผจญภัยเพื่อช่วยเหลือโลกใบนี้จึงได้เริ่มต้นขึ้น!


Charactor


ในตอนแรกผลงานที่เข้าร่วมในเกม Kirara Fantasia นี้จะมีอยู่ทั้งหมด 8 ผลงานด้วยกัน ได้แก่ ฮิดามาริสเก็ตช์, A แชนแนล, สเตลล่าโนะมาโฮ, กักโคกุราชิ, New Game!, คินอิโระโมเซค, อุราระเมย์โรโช และ ยูยูชิกิ โดยแต่ละเรื่องก็จะมีตัวละครเด่นระดับ 5 ดาวรวมทั้งหมด 8 ตัวด้วยกัน


System


ระบบการเล่นของเกม Kirara Fantasia ที่เป็นแนว RPG นั้นจะใช้ระบบที่เรียกว่า Time Line Battle โดยต้องเริ่มจากการจัดปาร์ตี้เพื่อไปต่อสู้ในเควสท์เสียก่อน โดยจะประกอบไปด้วย Starting Member 3 ตัว และ Sub Member อีก 2 ตัว เมื่อเริ่มการต่อสู้แต่ละคนจะได้ออกแอคชั่นไปตามไลน์ที่แสดงให้เห็นจากซ้ายไปขวา และสามารถตั้งให้เล่นเกมแบบออโต้ได้ รวมถึงเร่งความเร็วในการต่อสู้ได้ด้วย การโจมตีสามารถเลือกท่าที่จะใช้โจมตีได้ และมีระบบแพ้/ชนะทางด้วยระบบธาตุ น้ำ>ไฟ>ลม>ดิน และ ความมืด<->แสงสว่าง

ต่อไปเป็นระบบอาชีพ เกมนี้จะมีอาชีพทั้งหมด 5 อาชีพ ได้แก่ นักรบ, อัศวิน, จอมเวทย์, นักบวช และ อัลเคมิสต์ แต่ละอาชีพจะมี Class Skill ซึ่งเป็นความสามารถพิเศษอยู่ 2 แบบ ซึ่งสามารถใช้เปลี่ยนผลของการต่อสู้ได้เลย จึงต้องใช้อย่างระมัดระวัง

นักรบจะโจมตีได้แรง มี HP เยอะ

อัศวินจะเน้นหนักที่การป้องกัน การช่วยเหลือพวกพ้อง

จอมเวทย์จะมีการโจมตีแบบหมู่ที่ทรงพลังที่สุด

นักบวชสามารถใช้เวทฟื้นฟูพลังกายได้ เหมาะที่จะเล่นคู่กับอัศวิน

อัลเคมิสต์มีสกิลที่สามารถใช้ดีบัฟลดความสามารถของศัตรูลงได้ เป็นสายซัพพอร์ตนั่นเอง

ระบบแต่งห้อง สามารถสนุกไปกับการตกแต่งห้องตามสไตล์ส่วนตัวของเราได้ และสามารถเชิญชวนเฟรนด์ของเรามาเยี่ยมชมห้องของเราได้ด้วย!

Download

App Storehttps://itunes.apple.com/jp/app/id1226256105
Google Playhttps://play.google.com/store/apps/details?id=com.aniplex.kirarafantasia

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *