[Game Preview] Infinite Stratos Archetype Breaker

แอพเกมและบราวเซอร์เกมที่สร้างจากอนิเมะและไลท์โนเวลชื่อดัง Infinite Stratos ในชื่อไทยว่า ปฏิบัติการณ์รักจักรกลทะยานฟ้า เรื่องราวความรักแนวเลิฟคอเมดี้ภายในรั้วโรงเรียนที่ผสมผสานเข้ากับการต่อสู้เหนือมนุษย์ได้อย่างลงตัว


Infinite Stratos Archetype Breaker


Platform: iOS/Android/Browser
Genre: RPG
Publisher: DMM GAMES


Story


โลกแห่งนี้มีชุดพาวเวิร์ดสูทเหนือมนุษย์ที่เรียกวา Infinite Stratos อยู่ ซึ่งจะมีแต่ผู้หญิงเท่านั้นที่สวมใส่มันได้ แต่กลับมีผู้ชายเพียงคนเดียวในโลก โอริมูระ อิจิกะ เกิดใส่ IS ได้ขึ้นมา นั่นทำให้เขาต้องถูกส่งตัวไปศึกษาต่อยังโรงเรียน IS ซึ่งเป็นสถาบันสำหรับฝึกสอนการควบคุม IS โดยเฉพาะ เรื่องราวรักอลหม่านของอิจิกะกับสาวๆ นานาชาติจึงได้เริ่มต้นขึ้น


Characters


สำหรับสาวๆ ที่เข้ามาศึกษายังโรงเรียน IS แห่งนี้นั้นได้มีการคัดเลือกมาจากทุกประเทศทั่วโลก โดยแต่ละประเทศก็จะส่งนักเรียนดีเด่นของตนมาเป็นตัวแทน ซึ่งก็มีทั้ง ญี่ปุ่น, อังกฤษ, จีน, ฝรั่งเศส, เยอรมัน และ รัสเซีย โดยในภาคเกมนี้ได้มีตัวละครออริจินัลเฉพาะเกมเพิ่มขึ้นอีกหลายคนจากหลายประเทศ รวมถึงชาติไทยเราเองก็มีกับเขาด้วยนะ


System


สำหรับรูปแบบการเล่นก็จะเหมือนกับแอพเกมทั่วๆ ไป คือการเข้าเล่นเควสท์เพื่อดำเนินเนื้อเรื่องต่อไปเรื่อยๆ โดยจะต้องเสียค่า AP สำหรับการลงเล่นเควสท์ (แต่ถ้าสู้แพ้จะไม่เสีย AP) ต้องเข้าเล่นเกมทุกวันเพื่อรับ Log-In Bonus ค่อยๆ เล่นเควสท์เพื่อดำเนินเนื้อเรื่องไปเรื่อยๆ อัพตัวละคร จัดตี้เพื่อไปลุยเควสท์ต่างๆ เป็นขั้นตอนตามพื้นฐานเหมือนแอพเกมทั่วๆ ไป


Battle Part


ในส่วนของฉากต่อสู้เกมจะดำเนินการต่อสู้ให้โดยอัตโนมัติ ที่เราต้องทำก็คือเลือกเป้าและอาวุธที่จะต้องใช้โจมตี โดยเกมนี้เองก็จะมีเรื่องของการแพ้ชนะทางจากระบบธาตุเหมือนแอพเกมทั่วๆ ไปเช่นกัน โดยจะแบ่งเป็น ประชิด>ยิง>สนับสนุน วนกันไป และก็จะมีธาตุพิเศษอย่าง ความเร็วสูง/พิเศษ ที่แพ้/ชนะทางด้วยกันเอง


Weapon Part


อาวุธของ IS แต่ละตัวจะเพิ่มขึ้นเมื่อตัวคาแรคเตอร์ได้รับการพัฒนาการสูงขึ้นตามลำดับ นอกจากนี้ยังมีอบิลิตี้หรือความสามารถพิเศษให้ใช้กันอีกด้วย การปรับรูปแบบการโจมตีและการใช้อบิลิตี้ให้เหมาะสมกับสถานการณ์เป็นกุญแจสำคัญในการต่อสู้นั่นเอง


Scene Card


นอกเหนือไปจากตัวผู้ใช้ IS แล้วก็ยังมี Scene Card ที่เป็นเหมือนกับตัวช่วยอยู่ด้วย สามารถติดตั้งเพื่อเพิ่มความสามารถให้กับตัว IS ได้ รวมไปถึงจะได้ Passive Ability เพิ่มขึ้นอีกด้วย แต่ Scene Card นั้นจะต้องเป็นคนเดียวกันกับผู้ใช้ IS ด้วย ยกเว้น โอริมูระ อิจิกะ ตัวเอกของเราเท่านั้น ที่สามารถติด Scene Card ของใครก็ได้


Gacha


สำหรับการหา IS หรือ Scene Card ก็สามารถหาได้จากการไขกาชานั่นเอง

Download

App Store: https://itunes.apple.com/jp/app/is-isab/id1296751367?mt=8
Google Play: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.dmm.games.isab

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *