[Game Preview] Dolls Order

แอพเกมใหม่จากค่าย gumi และ Studio WeiB ที่เพิ่งจะเปิดทำการ Closed Beta Test กันไปเมื่อต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยแอพเกมนี้จะเป็นเกมแนวแอคชั่นแบบ 2on2 High Speed และควบคุมแบบ Virtual Pad ซึ่งสามารถสนุกไปกับผู้เล่นด้วยกันแบบ 2on2 ในรูปแบบสไตล์ สาวน้อย x เมก้า ที่กำลังเป็นที่นิยมกันอยู่ในขณะนี้นั่นเอง!

Dolls Order

Platform: iOS/Android
Genre: 2on2 High Speed Action
Publisher: gumi & Studio WeiB

Story

เรื่องราวของ Dolls Order นั้นจะเป็นโลกสมมุติ ในปีศักราชอวาลอน โลกซึ่งถูก AI อาเธอร์ บิดเบือนการคงอยู่ของมนุษย์ชาติและต้องการล้างบางมนุษย์ให้หมดสิ้นไปจากโลก จนเกิดกลุ่มต่อต้านและกลายเป็นสงคราม กบฏต่ออาเธอร์ ขึ้น อาเธอร์จึงได้ส่งจักรกลที่อยู่ภายใต้การควบคุมสมบูรณ์ Doll ออกจัดการเหล่ามนุษย์ Doll ชั้นสุดยอดนั้นมีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 12 ตัวคอยออกทำงานในฐานะอัศวินแห่งอาเธอร์ พร้อมกับถูกเรียกขานว่า Rounds ทว่า ในบรรดาหมู่ Doll นั้นมีอยู่ 1 ตนที่คิดเห็นไม่เหมือน Rounds ตนอื่นๆ และก่อปฏิปักษ์ไปอยู่กับฝ่ายมนุษย์ Doll ตนนั้นคือ แลนสลอต เช่นนี้แล้วการต่อสู้ระหว่างอัศวินผู้ก่อกบฏ แลนสลอต และ สุดยอด AI อาเธอร์ จึงได้อุบัติขึ้น โดยมีชะตากรรมของมนุษย์ที่อาศัยอยู่ในโลก คาเมลอต แห่งนี้เป็นเดิมพัน…

Charactor

จากการเกริ่นนำของเนื้อเรื่องคิดว่าหลายๆ คนคงทราบกันดีถึงเรื่องราวของ กษัตริย์อาเธอร์ และ เหล่าอัศวินโต๊ะกลม รวมไปถึง อัศวินผู้ทรยศ แลนสลอต ตำนานเลื่องชื่ออันนึงของโลกใบนี้ได้ถูกหยิบยกมาใช้เป็นเรื่องราวในเกม Dolls Order นี้ รวมไปถึงชื่อของตัวละครภายในเกมก็ยังเป็นชื่อของบรรดาอัศวินโต๊ะกลมในตำนานแต่ละท่าน โดยมีเซอร์แลนสลอตเป็นตัวเอกของเรื่องราวนี้นั่นเอง

System

Master & Doll

เราซึ่งเป็นผู้เล่นจะได้รับบทบาทเป็น Master หรือก็คือ เจ้านาย ของบรรดา Doll ซึ่งเป็นอาวุธจักรกล AI กำลังรบสำคัญที่มนุษย์จะใช้ต่อต้านบรรดา Rounds ของอาเธอร์ได้ นอกจากไปจากนั้น เรายังต้องเป็นผู้ควบคุม Doll ในระหว่างฉากต่อสู้ในมุมมองบุคคลที่ 3 (TPS – Third Person Shooting) แบบ 2on2 ซึ่งโดยพื้นฐานคือ คนนึงสู้ระยะประชิดแบบ Melee ส่วนอีกคนก็คอยยิงสนับสนุนให้อีกที

Virtual Pad

เป็นการควบคุมขั้นพื้นฐาน โดยสามารถเคลื่อนที่ไปมาตามปกติโดยการสไวป์ หรือเคลื่อนที่เป็นสเต็ปด้วยการฟลิคเร็วๆ และทางขวามือของหน้าจอจะมีคีย์ลัดเป็น การโจมตีปกติ, Action Ability, Boost Dash, Lock On และ Over Drive ซึ่งมีหน้าที่แตกต่างกันไปในระหว่างต่อสู้ การจะสู้ในสไตล์แบบใด จะตอบสนองต่อสถานการณ์ในการต่อสู้ได้เร็วแค่ไหนก็ขึ้นอยู่กับเซนส์ของตัวคนเล่นด้วยเช่นกัน

Hit & Down

หากโดนโจมตีต่อเนื่องถึง 3 Hit จะเกิดสภาพ Down แต่หลังจากฟื้นจากอาการ Down จะอยู่ในสภาพเป็นไร้เทียมทานเป็นระยะเวลานึง การโจมตีด้วย Hit ต่อเนื่องจน Down แล้วถอยไปตั้งหลักจึงเป็นรูปแบบการเล่นที่น่าจะได้ผลดีกว่าเข้าไปอัดแบบมั่วๆ

No Jump No Guard

เกมนี้จะไม่มีปุ่มกระโดดหรือปุ่มตั้งกาดป้องกัน การจะหลบการโจมตีให้ได้นั้นต้องทำโดยการเคลื่อนไหวด้วยความเร็วสูงเท่านั้น

Over Drive & Drive Burst

เมื่อเกจ OD เต็มให้กดปุ่มที่กำลังส่องแสงอยู่ทางขวาบนของจอ Doll จะกลายเป็นสภาพ Over Drive ซึ่งทำให้ประสิทธิภาพเพิ่มสูงขึ้น และยังสามารถใช้ท่าไม้ตายที่เรียกว่า Drive Burst ได้อีกด้วย

Battle Party

ถึงจะเป็นการต่อสู้แบบ 2on2 แต่เราสามารถจัดกลุ่มปาร์ตี้ให้มี Doll อยู่ด้วยกัน 3 ตัวได้ โดยจะมีค่า Cost ในการออกรบได้ถูกกำหนดอยู่ นอกจากนี้ Doll แต่ละตัวยังมีธาตุที่แตกต่างกัน รวมไปถึงฟิลด์ในสนามรบเองก็จะมีลักษณะหรือรูปแบบต่างๆ ถ้านำ Doll ที่เหมาะกับฟิลด์ลงไปสู้จะได้โบนัส +20% หากไม่เกิดผลอะไรก็จะเป็น ±0% แต่ถ้าไม่เหมาะที่จะใช้สู้ในฟิลด์นั้นเลยจะโดน -20% แทน ซึ่งฟิลด์ที่จะได้เล่นในแต่ละครั้งจะถูกแรนด้อมแบบสุ่มมานั่นเอง

Arena

หลังเกมเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการแล้วจะมีโหมด Arena สำหรับใช้ต่อสู้กับบรรดาผู้เล่นคนอื่นๆ ที่อยู่ทั่วทุกมุมโลกได้ด้วย

แอพเกม Dolls Order ได้รับคะแนนจากแบบสอบถามตอนทดสอบ CBT กว่า 82.7% ว่า สนุกมากๆ และตัวเกมมีกำหนดจะเปิดให้บริการดาวน์โหลดไปเล่นกันได้อย่างเป็นทางการในเร็วๆ นี้ ทั้งบน iOS และ Android!

ขอขอบคุณภาพและข้อมูลจาก 4gamer

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *