[Game Preview] Alice Gear Aegis

แอพเกมที่เกิดจากการแท็กทีมกันระหว่างค่าย Colopl และ Pyramid ซึ่งเป็นการผสมผสานกันระหว่างสาวน้อยและจักรกลในสไตล์ โมเอะ + เมก้านิค ที่หลายๆ คนน่าจะเคยเห็นผ่านตากันมาบ้างอย่างใน IS -Infinite Stratos, Gundam Girl หรือ Frame Arms Girl นั่นเอง


Alice Gear Aegis


Platform: iOS/Android
Genre: 3D Action Shooting
Publisher: COLOPL x Pyramid


Story


Alice Gear Aegis จะเป็นแอพเกมแนว 3D Action Shooting ที่เราจะได้ควบคุมเหล่าสาวน้อยผู้เป็น Actress เข้าต่อกรกับสิ่งมีชีวิตปริศนา ไวส์ โดยมีการคงอยู่ของมนุษยชาติเป็นเดิมพัน อาวุธซึ่งพวกเธอจะใช้ต่อสู้นั้นถูกเรียกว่า Alice Gear โดยเราที่เป็นผู้เล่นนั้นจะต้องรับบทบาทเป็นหัวหน้าหน่วยผู้รับผิดชอบกองกำลังที่พวกเธอสังกัดอยู่นั่นเอง


Charactor


ฮิราซากะ โยทสึยะ, โมโมชินะ ฟุมิกะ, คาเนะชิยะ ชิตาระ สาวๆ ทั้ง 3 คือตัวละครหลักที่เราจะต้องคอยชี้นำพวกเธอ รวมไปถึงการติดอาวุธและสกิลให้กับอลิสเกียร์ของพวกเธอแต่ละคน ซึ่งจะคล้ายกับเกม RPG ทั่วๆ ไป นอกจากนี้ยังจะมีสาวน้อยคนอื่นๆ ปรากฏตัวออกมาหลังจากเคลียร์เนื้อเรื่องหลักได้อีกด้วย

ในส่วนของบทสนทนาเราสามารถหันมุมกล้องให้โฟกัสไปยังจุดที่ต้องการได้ ตรงส่วนนี้หากเป็นการสนทนาแบบตัวต่อตัวจะมีชอยส์คำถามมาให้เลือกตอบเหมือนเกมจีบสาวด้วย หากตอบคำถามได้เป็นที่ถูกใจก็จะทำให้ค่าความชอบของสาวน้อยคนนั้นเพิ่มขึ้นได้ และเมื่ออยู่ใน Home จะสามารถเลือกคุยกับสาวๆ 3 คนที่อยู่ในกลุ่มปาร์ตี้หลักได้ นอกจากนี้ยังสามารถเลือกเปลี่ยนเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายต่างๆ ให้พวกเธอได้อีกด้วยนะ!


System


ระบบต่อสู้ของเกมนี้จะเป็นแบบ 3D Action Shooting ที่สามารถควบคุมทุกอย่างได้ด้วยมือข้างเดียว ซึ่งนี่เป็นเสน่ห์อีกอย่างหนึ่งที่เกมนี้ภูมิใจนำเสนอเลยทีเดียว สามารถเคลื่อนที่หรือทำการบูสต์ด้วยการปัดบนหน้าจอ โดยเกมจะทำการล็อกเป้าศัตรูให้โดยอัตโนมัติ การโจมตีจะมีทั้งแบบยิงโดยใช้การแทปที่หน้าจอ กับการโจมตีระยะประชิดด้วยการเข้าไปใกล้ศัตรูจากนั้นจึงกดปุ่มไอค่อนโจมตี สกิลเองก็สามารถใช้ได้จากการกดไอค่อนสกิลเช่นเดียวกัน แม้จะเน้นรูปแบบการเล่นง่ายๆ แต่ยังมีเทคนิคมากมายที่จะทำให้สามารถพิชิตศัตรูได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นอยู่ด้วย

และเมื่อ SP เกจเต็มก็จะสามารถใช้ SP สกิลที่เป็นเหมือนกับท่าไม้ตายได้ ส่วนสกิลธรรมดาเมื่อใช้ไปแล้วจะต้องรอคลูดาวน์สกิลก่อนสักพักจึงจะสามารถใช้ใหม่ได้อีกครั้ง

หากกดที่คาแรคเตอร์ไอค่อนในหน้าจอปาร์ตี้ก็จะสามารถเปลี่ยนไปบังคับตัวละครตัวอื่นได้ ซึ่งโดยพื้นฐานก็ควรจะจัดปาร์ตี้ให้ 1 คนเน้นไปที่การโจมตีในระยะประชิด ส่วนอีกคนเน้นการโจมตีจากระยะไกลด้วยอาวุธยิง หรือจะคัสต้อมไมซ์รูปแบบการต่อสู้ตามสไตล์ที่ตัวเราถนัดก็ได้

ก่อนจะเริ่มเควสท์เราสามารถยืมตัวละครของเฟรนด์เราหรือของคนอื่นมาช่วยเหลือได้อีกแรง แต่ว่าจะไม่สามารถเลือกเป็นตัวละครที่ใช้สู้เป็นหลักได้ โดยจะปรากฏออกมาคอยช่วยสนับสนุนเราแทนนั่นเอง

ตัว Actress จะแบ่งออกเป็น 4 ชิ้นส่วนหลักได้แก่ Shot, Cross, Tops และ Bottom

– Shot เป็นเกียร์อาวุธปืน ใช้โจมตีได้ในระยะกลาง อย่างพวกปืนไรเฟิลหรือปืนบาซูก้า นอกจากนี้ยังมีปืนพกแบบ Dual ที่ใช้ยิงในระยะใกล้ หรือปืนยาวอย่างสไนเปอร์สำหรับใช้ซุ่มยิงให้ด้วย

– Cross เป็นเกียร์อาวุธระยะประชิด สามารถเลือกใช้ได้ทั้งโล่ห์หรือดาบมือเดียว แต่ถ้าหากต้องการเน้นความแรงก็สามารถใช้พวก ดาบสองมือ, หอก หรือ แฮมเมอร์ ได้เช่นกัน

– ส่วน Tops และ Bottom เป็นเกียร์สำหรับใส่สกิล ซึ่งมีทั้งบัฟสกิลอย่างเพิ่มจำนวนกระสุนหรือฮีล และการโจมตีพิเศษอย่างมิสไซล์นำวิถีหรือปืนเลเซอร์นั่นเอง

โดยเกียร์ส่วนต่างๆ สามารถสร้างขึ้นมาได้จากการผสม แถมยังสามารถเสริมความแข็งแกร่งให้มีความสามารถสูงขึ้นได้อีกด้วย

Alice Gear Aegis กำลังจะเปิดให้บริการดาวน์โหลดอย่างเป็นทางการในวันที่ 22 มกราคม ที่จะถึงนี้! ทั้งบนระบบ iOS และ Android

About The Author

Related posts