[Game Preview] 23/7 Twenty Three Seven

แอพเกมมาใหม่น่าจับตามอง ผลงานชิ้นแรกของค่าย Fujishoji ที่หันมาทำแอพเกมแนว RPG ซึ่งใช้เวลาพัมนากว่า 2 ปีและเป็นที่จับตามองเป็นอย่างมากจากการเปิดตัวในงาน Tokyo Gameshow 2017 ในปีที่ผ่านมา ทำให้เกมนี้นั้นมียอดผู้ร่วมลงทะเบียนล่วงหน้าเกินกว่า 1 ล้านคนเลยทีเดียว!


23/7 Twenty Three Seven


Platform: iOS/Android/PC
Genre: RPG
Publisher: Fujishoji

• Story

เรื่องราวของ 23/7 Twenty Three Seven คือเรื่องราวในโลกคู่ขนาน ที่ซึ่งเวลาในแต่ละชั่วโมงถูกเรียกว่า Verse โดยแต่ละ Verse ก็จะมีราชาที่คอยปกป้อง เรียกว่า Clockers อยู่ เกิดสงครามการต่อสู้เพื่อปกครองเวลาซ้ำไปซ้ำมา จนกระทั่ง Verse หมายเลข 9 ได้พ่ายแพ้ไป ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา เลข 9 ก็หายไปจากนาฬิกา เวลาใน 1 วันลดเหลือเพียง 23 ชม. เรื่องราวการต่อสู้ของตัวเอกและพวกพ้องเพื่อนำเอาเวลา 9 นาฬิกาที่หายไปกลับคืนมาจึงได้เริ่มต้นขึ้น!

• Character

ด้านเสียงพากย์ของตัวละครคู่พระนางในเกมอย่าง คามินะ ฮิคาริ และ อุรุส เอเวอร์เร็ท นั้นได้ 2 พี่น้องนักพากย์ อุจิดะ ยูมะ และ อุจิดะ มาอายะ มารับบทพากย์ให้ด้วย นอกจากนี้ยังมีบรรดาเหล่าผู้ทำสัญญาเพื่อเป็นกำลังให้กับ Clockers ซึ่งมีที่มาจากบรรดาตัวละครที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีจากเรื่องราวและตำนานต่างๆ เช่น เชอร์ล็อคโฮมส์, โจน ออฟ อาร์ค, มินาโมโตะ โยชิสึเนะ เป็นต้น

 

 


Game System


• Battle System

ผู้เล่นสามารถเลือกตัวละครหลัก 3 ตัวกับตัวละครซัพพอร์ตอีก 3 ตัวรวมกันเป็น 1 ทีมเพื่อออกไปลุยเควสท์ต่างๆ โดยในระหว่างแบทเทิลตัวละครหลักทั้ง 3 จะทำการโจมตีแบบอัตโนมัติด้วยตัวเอง เราซึ่งเป็นผู้เล่นจะต้องเลือกทำการ Flick หน้าจอเพื่อเปลี่ยนรูปแบบการต่อสู้ของทีม ซึ่งจะมีทั้งหมด 3 ประเภทด้วยกัน

Flick หน้าจอไปทางซ้ายเพื่อเข้าสู่ Accel Mode ซึ่งเป็นการเน้นการโจมตีด้วยความรวดเร็วและต่อเนื่อง

Flick หน้าจอไปทางขวาเพื่อเข้าสู่ Shield Mode เพื่อเน้นการตั้งรับ โดยแดมเมจที่ได้รับจะถูกลดทอนลง

Flick หน้าจอไปด้านล่างเพื่อเข้าสู่ Charge Mode เพื่อใช้การบัฟหรือดีบัฟ และเพิ่ม Bullet Guage ซึ่งเป็นเกจไม้ตายให้เร็วขึ้น

Bullet Time เป็นเสมือนกับท่าไม้ตาย โดยจะเป็นการโจมตีด้วยความเร็วสูงซ้ำไปมา หากใช้ให้ดีๆ จะช่วยส่งผลให้ผ่านเควสท์ยากๆ ได้อย่างสบายๆ เลยทีเดียว

• Invincible 77

เป็นความสามารถพิเศษของตัวเอก คามินะ ฮิคาริ ที่เป็น Verse 7 Clockers ซึ่งความสามารถนี้จะทำให้ตัวละครของเราทุกตัวไม่ได้รับค่าแดมเมจใดๆ เลยภายในช่วงเวลา 77 วินาทีหลังจากเริ่มเควสท์ ซึ่งเป็นความสามารถพิเศษที่เรียกได้ว่าเข้าขั้นโกงเลยทีเดียว นอกจากนี้ดูเหมือนจะยังมีความสามารถพิเศษของตัวละครตัวอื่นให้เลือกใช้ได้อีกด้วย

23/7 Twenty Three Seven มีกำหนดจะเปิดให้บริการดาวน์โหลดอย่างเป็นทางการในวันที่ 15 มีนาคมที่จะถึงนี้ ทั้งบน iOS และ Android นอกจากนี้ยังมีให้เล่นกันบน PC ผ่านทาง AndApp ในวันที่ 22 มีนาคมนี้อีกด้วย!

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *