[Fire Emblem Heroes] มีอะไรใหม่บ้างใน Update Ver 2.0.0

วันที่ 28 พฤศจิกายนที่เพิ่งผ่านไปนั้นเกม Fire Emblem Heroes ของค่าย Nintendo ได้ทำการอัพเดทระบบเกมครั้งใหญ่เป็น Version 2.0.0 ซึ่งก็ได้มีการเพิ่มเติมระบบใหม่ๆ เข้ามาในตัวเกมอย่างมากมายเลยทีเดียว มาดูกันว่าการอัพเดทตัวเกมเป็น Ver 2.0.0 ในครั้งนี้จะมีรายละเอียดอะไรบ้าง…


เข้าสู่เนื้อเรื่องบทที่ 2!


เนื้อเรื่องกำลังเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ จากการการรุกรานของศัตรูใหม่ซึ่งได้หยิบยกเอาตำนานเทพนอร์ธมาใช้ นำโดย ซูลท์ ราชาแห่งเพลิง พร้อมกับลูกสมุนคู่ใจ โลกิ และ เลวาทีน การต่อสู้ครั้งใหม่กำลังจะเปิดฉากขึ้นในโลก ไวส์เวรฟ แห่งนี้แล้ว! สำหรับเนื้อเรื่องในบทที่ 2 นี้นั้น หากสามารถเคลียร์ไปจนถึงฉากที่ 1-5 ก็จะได้รับตัวเอกคนใหม่ เจ้าหญิงน้ำแข็ง ฟียอร์ม ตัวละครระดับ 5 ดาวมาใช้กันแบบฟรีๆ อีกด้วย!


เพิ่ม Legendary Heroes กับระบบ Blessings


บรรดา Heroes ตัวใหม่ที่จะปรากฏตัวหลังจากนี้จะมาพร้อมกับความสามารถใหม่ที่เรียกว่า Blessings โดยเริ่มจาก ฟียอร์ม ตัวเอกในบทที่ 2 นี้ก่อนซึ่งจะมี Blessings ธาตุน้ำ จากทั้งหมด 4 ธาตุ ดิน น้ำ ลม ไฟ ซึ่งตัวละครที่มี Blessings จะได้รับผลพิเศษในระหว่างที่อยู่ในช่วง Season นั้นๆ ได้แก่ ได้รับค่า SP เพิ่มเป็น 2 เท่า และ ถ้าออกรบคู่กับคนที่มี Blessings ใน Season นั้นจะได้รับค่าพลังพิเศษเพิ่ม ยกตัวอย่าง ถ้าออกรบคู่กับฟียอร์มที่มี Blessings ธาตุน้ำ จะได้รับ HP+3, SPD+3 โดย Blessings ในแต่ละ Season จะให้ผลที่แตกต่างกันออกไป ใน 1 Season จะกำหนดธาตุไว้ 2 ธาตุ และจะรีเซ็ตใหม่ในช่วงเวลา 14.00 น. วันอังคารเหมือนโหมดลานประลอง อนึ่ง ตัวละครที่ติด Blessings ไปแล้วนั้นจะไม่สามารถถอดเอา Blessings กลับคืนมาได้ แต่สามารถเปลี่ยนไปเป็น Blessings ธาตุอื่นแทนได้


ระบบคราฟท์อาวุธ


ใน Ver 2.0.0 นี้สามารถคราฟท์อาวุธได้แล้ว โดยหลังจากเคลียร์เนื้อเรื่องหลักในบทที่ 1-13 จะสามารถใช้งานโหมดคราฟท์อาวุธได้ ทำให้อาวุธเดิมแข็งแกร่งขึ้น และอาวุธบางชนิดจะสามารถข้ามขั้นได้อีกด้วย โดยการคราฟท์อาวุธจำเป็นจะต้องใช้ไอเทมจำนวนตามที่กำหนดไว้ ซึ่งสามารถหาได้จากการเล่นในโหมดลานประลอง หรือทำมิชชั่นให้สำเร็จก็จะได้ไอเทมสำหรับคราฟท์อาวุธเป็นรางวัล

• เสริมความสามารถให้อาวุธจำพวกไม้เท้า ไม้เท้าซึ่งเป็นอาวุธของพวกสายฮีลนั้นจะได้รับการพาวเออร์อัพขึ้นให้กลายเป็น + ต่อท้าย ซึ่งพลังโจมตีจะแรงขึ้นและเอฟเฟคท์ก็จะส่งผลแรงขึ้นอีกด้วย
• ปรับจำนวนนับต่อครั้งของการใช้ไม้ตายบางประเภท
• เพิ่มจำนวนช่องเก็บ Heroes ขึ้นอีก 100 ช่องให้ฟรี! สำหรับคนที่เพิ่มจำนวนช่องจนถึง 1,000 แล้วก็จะได้รับการเพิ่มช่องเป็น 1,100 ช่อง ซึ่งเป็นจำนวนสูงสุด
• เพิ่มของรางวัลจากโหมดสู้ต่อเนื่องในลานประลอง
• เพิ่มไอเทมขนนกให้แลกในโหมด My Nintendo Gift โดย 100 แต้มสามารถแลกขนนกได้ 2,000 อัน
• ลดค่าสตามิน่าในโหมดเนื้อเรื่องลง โดยสูงสุดจะใช้ค่าสตามิน่าแค่ 10 หน่วย

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *