Fire Emblem Fuuka Setsugetsu ศึก 3 อาณาจักร เจาะลึกโลกทัศน์

Nintendo Direct ต้อนรับวาเลนไทน์ 14 กุมภาพันธ์ 2019 ประกาศสงครามคนหล่อภาคใหม่ Fire Emblem Fuuka Setsugetsu ศึก 3 อาณาจักร พร้อมวางจำหน่าย 26 กรกฎาคม นี้!

Fire Emblem Fuuka Setsugetsu

Fire Emblem Fuuka Setsugetsu


• Platform: NS
• Genre: Simulation
• Developer: Nintendo
• Publisher: Nintendo
• Release: 26 July 2018
• Official website: https://www.nintendo.co.jp/switch/anvya/index.html

สำหรับ FE ภาคนี้เป็นการจับมือพัฒนากันระหว่าง Nintendo และ Koei Tecmo Games โดยยังแนวทางของเกมแนวซิมูเลชั่นวางแผนการรบ เน้นการใช้ไหวพริบการตัดสินใจของผู้เล่น โดยฉากของเกม FE ในภาคนี้คือ แผ่นดินใหญ่ที่ชื่อว่า “โฟโดร่า (Fódlan)” ประกอบขึ้นด้วย 3 กองกำลังใหญ่ คือ “จักรวรรดิแอดลาสเทีย” ผู้ยึดครองแผ่นดินกว่าครึ่งของดินแดนทางใต้ มีประวัติศาสตร์นานกว่าพันปี “อาณาจักรศักดิ์สิทธิ์ฟากัส” แผ่นดินทางเหนืออันหนาวเหน็บ ซึ่งปกครองโดยราชาและเหล่าอัศวิน และแผ่นดินด้านตะวันออก ดินแดนไร้ซึ่งราชา เกิดจากการรวมตัวของเหล่าขุนนาง เรียกรวมว่า “พันธมิตรเลสเตอร์”

…ซึ่งครั้งหนึ่งโฟโดร่าได้ถูกพัดพาเข้าสู่วงวันแห่งสงครามและบัดนี้ความสงบสุขที่อาณาจักรทั้ง 3 ได้ถ่วงดุลอำนาจกันก็กำลังสั่นคลอน…

เสนาธิการทหารและครูฝึกคือ บทบาทของตัวเอก

FE ในยุคหลังมีการเปลี่ยนแปลงสำคัญอย่างหนึ่ง ซึ่งได้ยึดถือในแนวทางนี้มาตลอด คือ ตัวเอกผู้ที่รับหน้าที่เป็นเสนาธิการทหาร คอยทำหน้าที่วางแผนกลยุทธ์ต่างๆ ให้กับกองกำลังที่ตัวเอกได้เลือกเข้าสังกัด ซึ่งในครั้งนี้ตัวเอกหรือผู้เล่นจะได้เลือกเป็นเสนาธิการทหารและครูฝึกให้กับกองกำลังใดกองกำลังหนึ่งใน 3 กองกำลัง โดยโรงเรียนเตรียมทหารแห่งนี้จะขึ้นตรงต่อโบถส์ ซึ่งเป็นศูนย์กลางและรวมเด็กหนุ่มสาวจาก 3 อาณาจักรใหญ่ และโบถส์แห่งนี้มี “ลัทธิเซย์รอส” เป็นผู้ชี้นำ โดยมีเหล่าอัศวินที่แข็งแกร่งคอยจัดการเรื่องความขัดแย้งต่างๆ ระหว่าง 3 อาณาจักร ซึ่งอัศวินเหล่านี้ก็คือ เด็กหนุ่มสาวที่เติบโตขึ้นในโรงเรียนเตรียมทหารนั่นเอง

ในโรงเรียนเตรียมทหารนั้น แบ่งเป็น 3 คลาส ตามบ้านเกิดของตัวเองเหมือนกับถูกขีดเส้นเอาไว้ หน้าที่ของผู้นำในแต่ละคลาสนั้นจะเป็นดั่งผู้นำในรุ่นต่อไปของแต่ละอาณาจักร ตัวเอกนั้นจะได้เป็นครูฝึกของคลาสตามที่เลือกและมีหน้าที่คอยแนะนำเรื่องต่างๆ ให้กับเหล่านักเรียน

“แอดราคลัซเซ่ (อินทรีทมิฬ)” คลาสซึ่งเป็นที่รวมของผู้ที่เกิดยังจักรวรรดิแอดราสเทีย ซึ่งมีผู้นำคือ เอเดลกัลท์ ซึ่งเป็นจักรพรรดิรุ่นต่อไปของแอดราสเทีย

“ลูเวนคลัซเซ่ (ราชสีห์น้ำเงิน)” คลาสที่รวมตัวของผู้ที่เกิดในอาณาจักรศักดิ์สิทธิ์ฟากัส มีผู้นำคือ เจ้าชาย ดีมีทรี

“ฮิลชูครัซเซ่ (กวางสีทอง)” คลาสสำหรับผู้เกิดในพันธมิตรเลสเตอร์ มีผู้นำคือ คล็อด ซึ่งเป็นผู้สืบทอดลีดเดอร์ของพันธมิตร

ระบบ 2 ส่วน ที่สอดคล้องกัน

เหล่านักเรียนจะได้ออกรบในสถานที่ต่างๆ ร่วมกับ ภาคีอัศวินเซรอส มีทั้งภารกิจการปราบโจร หรือกวาดล้างกลุ่มต่อต้าน ซึ่งทั้งหมดจะเป็นสนามรบจริง ความเป็นตายของเหล่านักเรียนจะอยู่ที่การนำพาของผู้เล่น ดังนั้นจึงต้องแยกแยะสถานการณ์ สั่งการอย่างถูกต้อง และกำชัยชนะให้ได้

ในระหว่างที่อยู่ในโรงเรียนผู้เล่นจะเป็นเหมือนอาจารย์ที่คอยสอนสิ่งต่างๆ ให้กับลูกศิษย์ในคลาสที่รับผิดชอบ ขัดเกลาความสามารถต่างๆ แนะนำการใช้อาวุธ ถ่ายทอดการใช้เวทย์ การขี่ม้าและความสามารถพิเศษต่างๆ โดยสิ่งที่สอนพวกเขานั้นมีอยู่มากมาย หลังจากเรียนรู้แล้วเหล่านักเรียนก็จะพัฒนาขึ้นเรื่อยๆ นอกจากนี้การใช้ชีวิตในโรงเรียนยังทำให้ความสัมพันธ์ของพวกพ้องเพิ่มขึ้น ซึ่งความสัมพันธ์นี้จะส่งผลไปถึงในสนามรบด้วย

โซติส หญิงสาวปริศนา

ในเวลาเดียวกับตอนที่เริ่มใช้ชีวิตในฐานะครูฝึกที่โรงเรียนเตรียมทหาร ผู้เล่นจะได้พบกับเด็กสาวปริศนา “โซติส” เธอปรากฏขึ้นในหัวของตัวเอกราวกับเป็นเความฝัน คนอื่นๆ กลับมองไม่เห็น ไม่ได้ยิน และไม่อาจสัมผัสตัวตนนั้น ได้ ตัวจริงของเธอคือ ใครกันแน่?


► ชุดสั่งจองพิเศษ

Fire Emblem: Fuuka Setsugetsu เปิดจองแล้วในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2019 ที่ผ่านมา โดยนอกจากชุดปกติแล้วก็ยังมี ชุด Fódlan Collection ซึ่งมีของแถมอย่า ซาวด์แทร็ค CD รวม 33 เพลงเคสเก็บ Nintendo Switch Card และ Art Book ออริจินัล รวมอยู่ในเซ็ต

ข่าวอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง
http://www.megaxgame.com/home/tag/nintendo

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *