สรุปข่าว Fire Emblem จากรายการ Fire Emblem Direct

…งานนี้เรียกได้ว่าเต็มอิ่มจุใจกันไปเลยครับ สำหรับแฟนเกมสงครามคนหล่ออย่าง Fire Emblem ซึ่งเมื่อเช้าวันที่ 19 มกราคม เวลา 5.00 น. ที่ผ่านมาทาง Nintendo ได้จัดรายการ Fire Emblem Direct รายงานข่าวความคืบหน้าของเกม Fire Emblem ให้แฟนได้รับทราบกัน มีข่าวอะไรบ้างนั้น เราจะมาสรุปให้ฟังกันครับ


• Fire Emblem Echoes
วางจำหน่ายวันที่ 20 เมษายน 2017 บนเครื่อง Nintendo 3DS ราคา 4,980 เยน โดยภาคนี้คือภาครีเมคของเกม Fire Emblem Gaiden ที่เคยลงให้กับเครื่อง Famicom เมื่อปี 1992 นั่นเอง


• Fire Emblem ภาคใหม่ บน Nintendo Switch
ยังไม่มีการกำหนดชื่อภาคและราคา มีกำหนดออกวางจำหน่ายในปี 2018


• Fire Emblem Musou
เกมแนวมุโซที่สร้างโดย Team Ninja จากค่าย KoeiTecmo ทำลงให้กับเครื่อง Nintendo Switch กำหนดวางจำหน่ายอยู่ในช่วง Autumn ปี 2017


• Fire Emblem Heroes
เป็นแอพเกมบนสมาร์ทโฟน โดยนินเทนโดจะเป็นผู้ลงมือสร้างด้วยตัวเอง มีให้ดาวน์โหลดมาเล่นได้ทั้งแบบ iOS และ Android โดยจะเปิดให้ดาวน์โหลดได้ในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2017 ที่จะถึงนี้ เนื้อเรื่องทั้งหมดจะเป็นเนื้อเรื่องที่ถูกแต่งขึ้นมาใหม่เพื่อเกมนี้โดยเฉพาะ โดยเราจะได้รับบทบาทเป็น Summoner ผู้มีความสามารถในการอัญเชิญเหล่าวีรบุรุษและวีรสตรีจากโลกของ Fire Emblem จากทุกภาคออกมาได้ แผนที่ในฉากจะเป็นตารางแบบ 8×6 ช่อง สามารถควบคุมตัวละครได้โดยการทัชที่หน้าจอ ระบบการเล่นจะเหมือนกับตัวเกมภาคหลัก แน่นอนว่าภาพอิลลัสต์ของตัวละครจะคงความมีเสน่ห์ตามต้นแบบเอาไว้ทุกประการ แถมยังมีเสียงพากย์ใหม่ให้อีกด้วย!

 

สามารถรับชมรายการ Fire Emblem Direct ผ่านทางวิดีโอลิงค์ข้างล้างนี้ได้นะครับ

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *