Final Fantasy XVI แก้มือหรือกระทืบซ้ำ!

Final Fantasy XVI ประกาศตัวอย่างเป็นทางการให้กับเครื่อง PS5 เป็นที่เรียบร้อย ซึ่งหลังจากที่ภาคก่อนทำเอาหลายคนปวดตับ ภาคใหม่นี้จึงน่าสนใจว่า จะเป็นการกอบกู้ชื่อเสียงหรือซ้ำเติมให้จมดิ่งลงไปกันแน่!?

จากความไม่พร้อมในหลายๆ ปัจจัยที่เกิดขึ้นกับภาค 15 ได้ทำให้เกมกลายเป็น FF ที่มีข้อครหามากที่สุด ซึ่งความผิดหวังจากประสบการณ์ที่เลวร้ายนี้ได้ฝังลึกลงในหัวผู้เล่นไปแล้ว การกลับมาครั้งนี้ถือว่า มีความเสี่ยงสูงมาก หากทำออกมาได้ดีก็ถือว่า เสมอตัว แต่ถ้าห่วยนี่คงหมดสภาพไม่หลงเหลือความดีความชอบในอดีตอย่างแน่นอน ทีนี้คำถามคือ…

“เราจะมีความหวังอะไรกับ FFXVI ภาคนี้บ้าง?”

แม้นว่า รายละเอียดของเกมยังไม่ได้บอกอะไรชัดเจนนัก เท่าที่เห็นในเทรลเลอร์ก็คือ เป็นเกม Action RPG แถมยังบอกไม่ได้ด้วยว่า จะเป็นแอคชั่นลุยเดียวหรือมีพรรคพวกร่วมด้วย เพราะในเทรลเลอร์ไม่เห็นตัวละครอื่นเลย

ถึงกระนั้น ภาคใหม่นี้ได้คุณนาโอกิ โยชิดะ (Naoki Yoshida) มานั่งแท่นเป็นโปรดิวเซอร์ ซึ่งเจ้าตัวเคยมีประสบการณ์กอบกู้ชื่อเสียงที่เสียไปใน Final Fantasy XIV มาแล้ว โดยในช่วงแรกที่เกมภาค 14 (ออนไลน์) ออกมานั้น มีแต่เสียงอื้ออึงถึงความห่วยแตกของเกม แต่หลังจากคุณโยชิดะได้ทำการยกเครื่องเกมเสียใหม่ภายใต้ชื่อตอนว่า Realm Reborn จนสามารถยกระดับเกมทะยานขึ้นไปเป็นเกมออนไลน์ยอดนิยมในระดับต้นๆ ได้

ดังนั้นเมื่อคุณโยชิดะมาดูแลการผลิตในภาค 16 นี้ก็ย่อมมีความหวังว่า เขาจะทำสำเร็จได้อีกครั้ง…

ตัวละครที่คาดว่าเป็นตัวเอกของเกม
ตัวละครสำคัญที่น่าจะมีบทบาทเป็นฝั่งตรงข้ามกับตัวเอก

นอกจากได้คุณ Yoshida มานั่งเป็นโปรดิวเซอร์แล้ว ไดเรคเตอร์ของเกมคือ คุณฮิโรชิ ทาคาอิ (Hiroshi Takai) เคยฝากผลงานไว้จากเกม The Last Remnant และ Final Fantasy XIV Online: A Realm Reborn คู่กับคุณโยชิดะอีกด้วย การจับคู่ระหว่างสองคนนี้อาจจะเข้าขากันดีก็เป็นได้

อย่างไรก็ดี …งานนี้คงไม่ง่ายอย่างที่คิด เพราะสองหัวหอกสำคัญทั้งคุณโยชิดะและคุณทาคาอิ ยังคงต้องดูเกมภาค 14 ไปด้วย การแบ่งเวลาไปพัฒนาสองเกมพร้อมกัน อาจส่งผลให้งานออกมาไม่ได้ดีเท่าที่ควร หนักสุดก็อาจพากันลงเหวไปทั้งคู่เลยก็เป็นได้

ไม่เท่านั้น… เมื่อเกิดความผิดหวังในภาค 15 แฟนๆ ก็ย่อมอยากเห็นการเปลี่ยนแปลงและคาดหวังกับภาคใหม่เอาไว้สูง และเกมภาคใหม่จะตอบโจทย์ผู้เล่นได้หรือไม่ ซึ่งก็ต้องมารอดูกันว่า คุณโยชิดะจะทำสำเร็จหรือไม่

แต่ที่แน่ๆ จะเป็นเดิมพันครั้งสำคัญต่ออนาคตของซีรี่ย์นี้อย่างแน่นอน…

อสูร Shiva

ทั้งนี้ Final Fantasy XVI เปิดเผยข้อมูลในเบื้องต้นเพียงแค่ว่า วางจำหน่ายบนเครื่อง PS5 เท่านั้น ยังไม่กำหนดวันจำหน่ายแต่อย่างใด รวมถึงเรื่องจัดจำหน่ายบนเครื่องอื่นๆ ที่มีดราม่าว่าจะเป็น Time Exclusive และไปลงให้ PC ภายหลังนั้น ยังไม่มีคำยืนยันชัดเจน

แต่จากประสบการณ์ที่ผ่านมาน่าเชื่อได้ว่า มีความเป็นไปได้สูงที่จะเป็นเช่นนั้น

Trailer

► ข่าวอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง ❖ FB MEGAXGAMEสกู๊ปที่น่าสนใจอื่นๆ

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *