[Final Fantasy XV] การกลับมาของราชา FFXV !

ในที่สุดนัยยะสำคัญที่ทาบาตะ ฮาจิเมะ ผู้กำกับเกมหลักของเกม Final Fantasy XV ได้เปรยเอาไว้ก็เผยความจริงออกมาให้เห็นกันจนได้ เมื่อคุณทาบาตะเคยบอกว่าเขานั้นพยายามจะออกคอนทนต์ใหม่ของเกม FFXV ที่จะทำให้บรรดาเกมเมอร์ทั่วโลกต้องหันมาเล่นเกมภาค XV นี้กันใหม่อีกรอบให้ได้ ซึ่ง Square Enix ก็ได้ออกมาไขความจริงทั้งหมดให้กระจ่างแล้วโดยการประกาศออกตัวเกม FFXV ใหม่ในชุด Royal Edtion สำหรับเครื่อง PS4/Xbox One และชุด Windows Edition สำหรับเวอร์ชั่น PC โดยพร้อมออกวางจำหน่ายได้ในวันที่ 6 มีนาคมที่จะถึงนี้

โดยตัวเกมในชุด Royal Edition นี้จะมีการแถมตัว DLC จากชุด FFXV Seasonpass ทั้งหมด รวมถึงไอเทมพิเศษต่างๆ ที่เคยขายในสโตร์ รวมไปถึงคอนเทนต์ใหม่ๆ ที่จะเพิ่มเติมเข้ามาในตัวเกมดังต่อไปนี้

-Insomnia Extra Map

ขยายแมพราชวังอินซอมเนียอันเป็นดันเจี้ยนสุดท้ายให้กว้างขึ้น จะมีการเพิ่มเควสท์ย่อยให้ด้วย รวมไปถึงบอสชาเลนจ์ใหม่ๆ อาทิเช่น เจ้าหมาสามหัว เคลเบรอส ที่ปรากฏตัวในฉบับภาพยนตร์ Kingsglaives: Final Fantasy XV, โอเมก้า บอสลับสุดคลาสสิคประจำซีรี่ย์ส FF และ ราชาแห่งราชอาณาจักรลูซิสองค์ก่อนๆ เองก็สามารถเข้าท้าทายได้เช่นกัน

-True Phantom Sword

เพิ่มแอคชั่นใหม่ของแฟนธ่อมซอร์ดอันเป็นพลังพิเศษเฉพาะตัวของนอคติส โดยจะสามารถใช้งานได้จากการติดตั้งเครื่องประดับเข้าไป โดยเครื่องประดับเหล่านี้จะสามารถออกไปค้นหาได้หลังจากที่ได้รับแฟนธ่อมซอร์ดครบทั้งหมดแล้วนั่นเอง

-บังคับเรือครูเซอร์

สามารถบังคับเรือครูเซอร์ซึ่งเป็นพาหนะเดินทางข้ามประเทศได้อย่างอิสระ โดยขณะที่อยู่บนเรือครูเซอร์จะสามารถตกปลาและทำอาหารได้ แน่นอนว่ามีประเภทของปลาและเมนูอาหารที่สามารถปรุงเพิ่มได้เข้ามาอีกเพียบ

-First Person Mode

สามารถเล่นโดยเปลี่ยนมุมมองเป็นมุมมองจากตัวนอคติสเองได้ เสมือนกับว่าเราได้ออกผจญภัยไปในโลกของ FFXV ด้วยตัวเราเองจริงๆ

-ตามล่าหา Archive

เสาะแสวงหาเรื่องราวแห่งการกำเนิดของโลกใน FFXV ผ่านทาง บันทึกการสร้างดวงดาว ซึ่งเป็น Archive พิเศษที่กระจัดกระจายอยู่ตามสถานที่ต่างๆ ทั่วโลก และหลังจากรวบรวมได้ครบทุกชิ้นแล้วหนทางสู่แผ่นดินใหม่ที่ยังไม่เคยมีใครค้นพบมาก่อนก็จะถูกเปิดเผยออกมา!

-Customize Regalia Type-D

หลังจากได้เรกาเลียซึ่งเป็นรถคู่ใจมาแล้วจะมีเควสต์สำหรับดัดแปลงเรกาเลียมาให้ทำกันด้วย!

-เพิ่มโทรฟี่ใหม่ๆ

นอกจากนี้สำหรับท่านที่มีตัวเกม FFXV อยู่แล้ว ยังสามารถซื้อคอนเทนต์เพิ่มเติมชุด Royal Pack เพื่ออัพเกรดตัวเกมให้เป็นเวอร์ชั่น Royal Edition ได้เช่นกัน

ในส่วนของ Windows Edition นั้นก็จะได้รับคอนเทนต์แบบเดียวกันกับของ Royal Edtion ทุกประการ รวมไปถึงการรองรับ MOD ต่างๆ ในอนาคตอีกด้วย

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *