[Final Fantasy XIV] ตอนเสริมใหม่ พร้อมอัพเดทอาชีพใหม่!?

 

Final Fantasy XIV : Shadowbringers

Platform : PS4, PC

Genre : MMORPG

Publisher : Square Enix

Release Date : 2019


ข่าวคราวความเคลื่อนไหวจากงาน แฟนเฟส (Fan Destival) ของไฟนอลฯ 14 ได้สร้างความตื่นตาตื่นใจให้แก่แฟนๆ อีกครั้งหนึ่งด้วยการเปิดเผยถึงตอนใหม่ (Expansion) ของเกม ซึ่งเป็นตอนที่ 4 แล้ว โดยมีการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ๆ เข้ามา หนึ่งในนั้นก็มีเผ่าพันธุ์ใหม่ให้เลือก พร้อมกันนี้ยังได้เปิดตัวอาชีพใหมใหม่ในเวอร์ชั่น 4.5 ที่กำลังจะมาถึงอีกด้วย

 

โดยรายละเอียดในตอนชาโดว์บริงเกอร์ (เวอร์ชั่น 5.0) เป็นเรื่องราวการต่อสู้กับจักรวรรดิ์ Garlean และมีการเพิ่มอาชีพใหม่เข้ามา ซึ่งในตอนนี้ยังไม่มีการเปิดเผย ไม่เท่านั้นยังได้ทำการอัพเกรดเลเวลจาก 70 ไปที่ 80 รวมถึงมีแผนที่ ดันเจี้ยน และเผ่าพันธุ์ใหม่                                                                                                                         ในเทรเลอร์เปิดตัว มีฉากที่ Thancred หนึ่งในตัวละคร NPC หลักของเกมปรากฏตัวขึ้นพร้อมกับกันเบลด ซึ่งมีการคาดเดาว่า อาจเป็นอาชีพใหม่ แต่ทางคุณโยชิดะที่เป็นไดเรคเตอร์กลับไม่แสดงความคิดเห็นใดๆ ต่อเรื่องนี้ จึงต้องรอดูกันต่อไปอีกสักระยะ

เริ่มเล่นใหม่ เลเวลเดิม 

ถ้าเคยคิดว่า New Game+ จะมีแค่ในเกมออฟไลน์อย่างเดียว อยากบอกว่า เกมออนไลน์ก็ทำได้ไม่ต่างกัน โดยในตอนชาโดว์บริงเกอร์ได้เพิ่มฟีเจอร์ตัวนี้เข้ามา เพื่อให้ผู้เล่นสามารถทำเควสท์เนื้อเรื่องหรือเควสท์อาชีพได้อีกครั้งตั้งแต่เริ่ม โดยไม่ต้องเริ่มเกมใหม่ และเลเวลของตัวละครก็ยังคงเดิม

 

ความลับเรื่องเผ่าใหม่ 

ประเด็นเรื่องเผ่าพันธุ์ใหม่ แม้ยังไม่มีการเปิดเผย แต่ก็มีการคาดเดาไปว่า อาจเป็นเผ่าวิเอร่า (Viera) โดยอ้างอิงจากเสื้อยืดที่คุณโยชิดะใส่ในงานเป็นตัวบั๊กบันนี่ขี่มอเตอร์ไซด์ ทำเอาแฟนๆ มโนไปไกลว่า อาจเป็นเผ่าวิเอร่า เนื่องจากมีหูที่ยาวเหมือนกระต่าย หรือถ้าไม่ใช่เผ่าพันธุ์ใหม่ก็คงเป็นอาชีพใหม่ อย่างไรก็ตาม นึกยังไงก็นึกไม่ออกจริงๆ ว่า จะมีอาชีพไหนที่สามารถเชื่อมโยงไปเรื่องกระต่ายกับรถมอเตอร์ไซด์ได้ ที่สำคัญเผ่าวิเอร่าเคยได้รับการพิจารณาเป็นตัวเลือกตั้งแต่ตอน Heavensward แล้ว แต่สุดท้ายก็ได้เผ่า Au Ra มาแทน ส่วนจะใช่หรือไม่นั้น หลังแพทช์ 4.5 ปล่อยออกมา จะมีการบอกใบ้เพิ่มอีกครั้งหนึ่ง แต่ที่แน่ๆ คือ คุณโยชิดะเผยว่า เผ่าพันธุ์ใหม่นี้จะเป็นเผ่าสุดท้ายที่จะเพิ่มเข้ามาในเกมนี้แล้ว

 

ข้ามโลกได้

ฟีเจอร์สุดท้ายที่ได้รับการเปิดเผยคือ World Visit อันเป็นการเดินทางข้ามไปยังโลกอื่น (Server) ของเพื่อนๆ ภายใต้เงื่อนไขที่เพื่อนนั้นต้องอยู่ใน Data Center ของผู้เล่นด้วย และเมื่อข้ามโลกไปแล้ว ฟีเจอร์บางอย่างจะไม่สามารถใช้งานได้ และสุดท้ายนี้ข้อมูลใหม่ของเกมในตอนชาโดว์บริงเกอร์จะเปิดเผยอีกครั้งในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ ในงาน แฟนเฟสที่ปารีส

TRAILER 

 


อาชีพใหม่ 4.5

อาชีพใหม่ในเวอร์ชั่น 4.5 ที่กำลังเตรียมออกมาก็คือ ผู้ใช้มนต์น้ำเงิน (Blue Mage) ซึ่งได้รับการออกแบบให้เป็นอาชีพที่สามารถลุยเดี่ยวได้ และอาศัยการเรียนรู้แอคชั่นจากมอนสเตอร์ โดยเงื่อนไขในการเปลี่ยนอาชีพคือ ต้องมีเลเวล 50 ขึ้นไป และเคลียเนื้อเรื่องเวอร์ชั่น 2.0 แล้ว

TRAILER Blue Mage

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *