FINAL FANTASY VII REMAKE เผยตัวละครใหม่

FINAL FANTASY VII REMAKE


Platform : PS4
Genre : RPG
Release Date : 10 April 2020
Asian Localized Version / Asian English Version (BD : Bluray Disc)
Standard Edition : 1,890 บาท / Deluxe Edition : 2,490 บาท / 1st Class Edition : 10,990 บาท
Asian Localized Version / Asian English Version (DL : Digital Download)
Standard Edition : 1,740 บาท / Deluxe Edition : 2,3490 บาท


ใกล้วันปลดปล่อย Final Fantasy VII Remake เข้ามาทุกขณะ ซึ่งตอนนี้ก็เหลืออีกไม่ถึงเดือนเต็มแล้วที่เกมจะออกสู่ตลาด ก็ได้แต่หวังว่าคงไม่มีข่าวร้ายอีกแล้วนะ เพราะแค่ไม่หยุดสงกรานต์ (เพื่อได้เล่นเกม) ก็แย่พอแล้ว (ฮา) ล่าสุดนี้ทางสแควร์เอนิกซ์ก็ได้ปล่อยข้อมูลของเกมมาอีกระลอก ซึ่งเป็นการแนะนำตัวละครที่คุ้นเคย ผสมกับตัวละครประกอบใหม่บางตัวที่ไม่เคยเห็น ดังนั้นพอรีเมคมาใหม่ก็เลยเสริมให้มีบทบาทเพิ่มความดราม่ายิ่งขึ้นไปอีกระดับ พร้อมกันนั้นก็เผยถึงรายละเอียดอื่นๆ ที่สำคัญ ดังต่อไปนี้

ตัวละคร

Tseng – เส็ง

“ก่อนจะพูดอะไร รู้ไว้เถิดว่า แกมีทางเลือกที่จำกัด”

เส็งเป็นหัวหน้าผู้มีวุฒิภาวะของกลุ่ม Turks สามารถจัดการบริหารบรรดาลูกน้องตัวแสบให้อยู่หมัดได้ นอกจากนี้ยังคุ้นเคยกับแอริธและคอยจับตาดูเธออยู่เสมอนับตั้งแต่ที่ย้ายเข้าไปอยู่ในสลัม

Don Corneo – ดอน คอร์เนโอ

“เลือกคนไหนดีน้า?”

ผู้ปกครองที่แท้จริงของวอลล์มาร์เก็ต (Wall Market) มีอุปนิสัยบ้ากาม ในทุกคืนจะต้องเลือกหญิงสาวไปสนองตัณหาของตัวเอง อย่างไรก็ดีแม้ปากจะเสียพอๆ กับหน้าตา แต่ดอน คอร์เนโอก็มีความสามารถในการปกครอง แม้แต่กากเดนสังคมก็ต้องยอมสยบต่อเขา

Andrea Rhodea – แอนเดรีย โลห์เดีย

แดนเซอร์และเจ้าของโรงแรมฮันนี่บี (Honeybee Inn) เป็นผู้ทรงอิทธิพลคอยคัดสรรหญิงสาวมาให้ดอนเลือก ในทุกคืนโลห์เดียจะสร้างความตื่นตาตื่นใจให้แก่แขกด้วยโชว์สุดอลังการ ตัวเขากระหายความสมบูรณ์แบบจึงหมั่นฝึกฝนทั้งกายและใจเป็นประจำ

Leslie Kyle – เลสลี่ ไคร์

ลูกน้องของดอน แม้ว่าจะยังหนุ่มแต่ก็มักหัวร้อนคล้ายชายวัยทอง แววตาเย็นชาและความไม่แยแสเป็นสิ่งที่ทำให้ตัวเขาภาคภูมิใจอยู่ท่ามกลางลูกน้องของดอน

Madam M – มาดาม M

เจ้าของร้านนวดในวอลล์มาร์เก็ต และเป็นหนึ่งในผู้ทรงอิทธิพลด้วยเช่นเดียวกันกับโลห์เดีย ทั้งยังช่วยจัดหาหญิงสาวมาให้ดอนเลือกด้วย และด้วยความสุภาพทำให้บรรดาลูกค้าต้องรู้สึกลุ่มหลง

Chocobo Sam – ช็อคโคโบะ แซม

ผู้จัดหาช็อคโคโบะในวอลล์มาร์เก็ต เป็นหนึ่งในผู้มีอำนาจและจัดหาหญิงสาวให้แก่ดอน แซมทำธุรกิจให้บริการขนส่งเรียกว่า แซมดิลิเวอรี่ (Sam’s Delivery) ไม่เพียงเท่านั้นเขายังเป็นนักพนันตัวยงอีกด้วย

Battle Introduction – Barret

เมื่อทำการควบคุมบาร์เล็ต กดปุ่มสี่เหลี่ยมจะเป็นการยิงปืนกลที่แขนออกไป ซึ่งทำให้ตัวบาร์เล็ตเป็นนักรบที่โจมตีจากระยะไกล ไม่เท่านั้นหากกดปุ่มค้างไว้ก็เป็นการกดซัดเต็มแม็กไปเลย

Unique Ability

เมื่อกดปุ่มสามเหลี่ยมในขณะที่ควบคุมบาร์เล็ตจะเป็นการใช้ ‘Overcharge’ ที่ช่วยเพิ่มจำนวน ATB เกจได้มาก และเมื่อปล่อยออกมาแล้วจำเป็นต้องอาศัยเวลาระยะหนึ่งในการคูลดาวน์ แต่หากกดปุ่มสามเหลี่ยมอีกครั้งย่อมช่วยให้ความเร็วในการคูลดาวน์เร็วขึ้น

Abilites

Focus Shot

อบิลิตี้ที่ใช้ ATB เกจทั้งหมดที่มีเพื่อยิงกระสุนพลังทำลายสูง อันช่วยเพิ่มจำนวนเกจ Stagger ของศัตรู

Lifesaver

หลังใช้อบิลิตี้นี้ บาร์เล็ตจะแบ่งพลังชีวิต (HP) บางส่วนให้แก่เพื่อนๆ เมื่อได้รับบาดเจ็บ

Materia

Command Materia – Enemy Skill

เมื่อติดตั้งมาทีเรียนี้ให้แก่ตัวละครคนใดคนหนึ่ง คนๆ นั้นจะมีความสามารถในการเรียนรู้เทคนิคของศัตรูบางชนิดที่เผชิญหน้าได้ และนำเอาเทคนิคที่เรียนรู้มาใช้ในระหว่างต่อสู้ได้ โดยจำเป็นที่คนๆ นั้นต้องติดตั้งมาทีเรียลงไปในอุปกรณ์เสียก่อน

Evironments

Wall Market

วอลล์มาร์เก็ตถูกสร้างขึ้นบนซากการถล่มของเซคเตอร์ 6 จนกลายเป็นแหล่งบันเทิงที่มีชื่อเสียงและใหญ่โตที่สุดในมิดกัลด์ซึ่งอยู่ภายใต้การดูแลของดอน คอร์เนโอ นอกจากนี้พื้นที่ในส่วนวอลล์มาร์เก็ตยังเป็นเขตปกครองอิสระปลดจากอำนาจของชินระ นั่นจึงส่งผลให้เขตพื้นที่อันคึกคักนี้เป็นทางเลือกในการก้ามข้าวผ่านคืนวันที่เงียบเหงาไปได้

Corneo Colosseum

ตั้งอยู่ใต้พื้นถนนของวอลล์มาร์เก็ต คอร์เนโอโคลอสเซี่ยมเป็นสถานที่นำนักสู้ผู้กล้ามาเผชิญหน้ากับคู่ต่อสู้ที่อาจเป็นได้ทั้งมนุษย์หรือมอนสเตอร์ ผู้ชนะย่อมได้รับเกียรติยศชื่อเสียง และรางวัลตอบแทน

The Honeybee Inn

ไนท์คลับพรีเมี่ยมของวอลล์มาร์เก็ต โรงแรมฮันนี่บีจะมอบความตื่นตาตื่นใจให้แก่ลูกค้าด้วยการแสดงโชว์สุดอลังจากเหล่าหนุ่มสาวหน้าตาดี ไม่เพียงเท่านั้นที่นี่ยังมีห้องส่วนตัวให้แก่ลูกค้าที่ต้องการใช้เวลาสนุกสนานไปกับนักแสดงที่ชื่นชอบ สถานที่สุดพิเศษนี้จะส่งมอบค่ำคืนสุดเอ๊กซคลูซีฟที่ยากจะลืมลงได้

คอสตูมของแต่ละคนมีมากกว่าหนึ่งชุด

Beginner’s Hall

เมื่อเข้ามาในบีกินเนอร์ฮอล ผู้เล่นสามารถเรียนรู้พื้นฐานการพัฒนาอาวุธ โดยชั้นล่างเปิดเป็นร้านอาวุธ ส่วนชั้นสองใช้เป็นฐานปฏิบัติการไว้สังเกตุดูพวกเพื่อนร่วมงาน

New Feature : Juke Box

ในระหว่างที่เดินทางไปมาในเมือง บางครั้งผู้เล่นอาจไปเจอกับสถานที่ที่สามารถเปิดเพลงพิเศษได้ ซึ่งเพลงพวกนี้หาซื้อได้จากร้านหรือชาวเมืองในรูปแบบของแผ่นดิสก์ที่นำไปเล่นกับตู้เพลงที่ไหนก็ได้

Summons

เมื่อมาทีเรียอัญเชิญ (Summon) ถูกติดตั้ง เกจอัญเชิญจะปรากฏขึ้นมาในระหว่างต่อสู้ และเมื่อเกจเต็มก็สามารถอัญเชิญอสูรออกมาได้ ซึ่งอสูรจะทำการจู่โจมศัตรูตามที่เหมาะสม แต่ผู้เล่นสามารถสั่งพวกมันใช้อบิลิตี้ออกมาได้โดยอาศัย ATB เกจ และก่อนที่พวกมันจะสลายตัวไป มักแสดงการโจมตีขั้นสุดยอดเป็นการส่งท้าย

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *