[E32019] FIFA 20 กับวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ

เกมฟุตบอลแห่งมวลมนุษยชาติที่มีมาทุกปี และแต่ละปีก็มักมีฟีเจอร์การเล่นใหม่ๆ เข้ามาเสมอ ซึ่งในปีนี้ FIFA 20 ได้เปิดตัวโหมดฟุตซอลที่เปิดโอกาสให้ปรับแต่งภาพลักษณ์ได้อย่างเต็มที่ พร้อมเผยกำหนดวันจำหน่ายอย่างเป็นทางการ!

โหมดการเล่นฟุตซอล

FIFA 20 ยังคงเป็นเกมฟุตบอลที่มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องทุกปี ซึ่งในปีนี้ได้ไปเปิดตัวในงาน E3 ในช่วงการแถลงข่าวของ EA (ดูแถลงข่าว EA)มีฟีเจอร์ทีเด็ดในปีนี้อยู่ตรงที่การเล่นฟุตบอลในร่มหรือฟุตซอลที่ใช้เรียกว่า EA Sports Volta โดยอันที่จริงก็เป็นการนำโหมดเก่าของฟีฟ่าในยุค PS1 มารีแบรนด์ใหม่ อันเป็นการเล่นแบบข้างละ 3-5 คนไม่มีผู้รักษาประตู ภายใต้การแข่งขันในสนามกีฬาที่มีชื่อเสียงทั่วโลก 

ในส่วนการเล่น Volta ผู้เล่นสามารถปรับภาพลักษณ์ตัวละครได้ตามใจชอบ ทั้งเสื้อผ้า หน้า ผม หรือรอยสัก อย่างไรก็ตาม โหมด Volta จะมีเฉพาะในเครื่อง PS4, Xbox One และ PC เท่านั้น

นอกจาก Volta แล้ว FIFA 20 ยังได้ยกเครื่องปรับ AI ในส่วนของเกมรับเสียใหม่ รวมไปถึงการลดความเก่งกาจของผู้รักษาประตูยามหลุดเดี่ยวลงจากเดิม ไม่เท่านั้นการส่งบอลก็เปลี่ยนไปเช่นกัน โดยมีปัจจัยหลายด้านอันส่งผลต่อการจ่ายบอลให้แม่นยำ อาทิเช่น ตำแหน่งร่างกาย ความกดดัน และอื่นๆ

สภาพอากาศมีผลต่อการเล่น

เจอร์เก้น คล็อปเคยบ่นเรื่องสภาพอากาศที่ส่งผลให้ทีมลิเวอร์พลูของเขาเล่นไม่ออก ซึ่งประเด็นเรื่องนี้ก็มีส่วนจริงอยู่ สภาพอากาศเลวร้ายในเกมอย่างเช่น ฝนตกหนัก หิมะตก และลมแรง ล้วนส่งผลต่อรูปเกมไม่มากก็น้อย ไม่เพียงมีผลต่อตัวผู้เล่นอย่างเดียว สนามก็ได้รับผลกระทบด้วยเช่นกัน จึงไม่น่าแปลกใจที่ทำไมทีมอย่างเชลซีจึงบ่นถึงสภาพสนามของทีมไดนาโมเคียฟที่เป็นคู่แข่งในรอบ 16 ทีมสุดท้ายของพวกเขา

ส่วนโหมดในเกมอื่นๆ ยังคงเก็บไว้ครบถ้วน รวมถึงลีคออนไลน์ โดย FIFA 20 มีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 27 กันยายนนี้ บนเครื่อง PS4, Xbox One, Nintendo Switch และ PC เช่นเคย

ที่มาของข้อมูล : https://gematsu.com/2019/06/fifa-20-launches-september-27

About The Author

Related posts

1 Comment

  1. Pingback: EA PLAY E32019EA PLAY E32019 - MEGAXGAME

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *