[Final Fantasy XV] ตอนจบแบบที่ฝันและแนวทางในอนาคต!?

ไฟนอลฯ 15 เผยข้อมูลและรายละเอียดของการอัพเดทในเดือนสุดท้ายของปี รวมถึง DLC ตัวที่สี่ (รวม Comrades ด้วย) อันเป็นตอนสุดท้ายของตัวละครหลักของเกม พร้อมกันนี้ยังได้เผยถึงแนวทางในอนาคตของเกมที่อาจมี DLC ต่ออีกก็เป็นได้!?

เริ่มกันด้วยตอน Comrades ที่เป็นมัลติเพลย์เยอร์และเพิ่งวางจำหน่ายไปไม่นานจะทำการอัพเดทเวอร์ชั่น 1.10 ในวันที่ 12 ธันวาคมนี้ โดยปรับแก้ไขทั้งบั๊ค และเพิ่มคอนเทนท์ใหม่เข้ามา อย่างเช่น ไทม์เควสท์ ซึ่งเป็นเควสท์เอ๊กซ์คลูซีฟของ Quick Match เท่านั้น โดยเป็นการกำจัดศัตรูให้ได้มากที่สุดในเวลาที่กำหนด และเพิ่มวิชช์ช็อป เป็นการรับบัฟจากอาหาร โดยแลกกับของรางวัลจากไทม์เควสท์นั่นเอง

 

ต่อมาเป็นข่าวของเกมหลักกันบ้าง แต่เป็นเรื่องของ DLC ตัวสุดท้ายของปีนี้ที่ชื่อตอนว่า Episode Ignis ซึ่งจะวางจำหน่ายในวันที่ 13 ธันวาคมนี้ โดยเป็นเรื่องราวของอิกนิสในระหว่างที่แยกห่างจากพรรคพวก โดยมีรายละเอียดบอกว่า การเล่นตอนนี้จะใช้เวลาราว 1-2 ชั่วโมงเท่านั้น หากเล่นตามเนื้อเรื่อง

หลังจากเคลียแล้ว เกมจะทำการปลดล็อคเส้นทางพิเศษให้ อันเป็นเรื่องราวอีกแบบหนึ่ง  โดยเกมจะดำเนินตามเนื้อเรื่องหลัก จนกระทั่งถึงจุดเปลี่ยนเมื่ออิกนิสทำการตัดสินใจบางอย่าง โดยรายละเอียดของเส้นทางพิเศษนี้เป็นการสู้กับบอสเป็นหลัก แน่นอนว่าค่อนข้างยาก แต่หากเคลียเส้นทางพิเศษนี้ได้สำเร็จจะได้พบกับฉากจบในแบบที่ทีมงานต้องการให้ผู้เล่นได้เห็น พูดง่ายๆ ว่า เป็นฉากจบอีกแบบหนึ่งของเกม ส่วนจะแฮปปี้เอนดิ้งหรือไม่นั้นก็รอดูกันไปครับ

และหลังจากเคลียเส้นทางพิเศษแล้ว ความบันเทิงสุดท้ายก็จะมาถึง นั่นก็คือการได้ตบเกรียนเจ้าชาย หรือสุ้กับน๊อคทิสนั่นเอง!?

ต่อมาในเดือนเดียวกันนี้เกมมีการอัพเดทใหญ่อีกครั้งหนึ่ง โดยปรับให้มีการสับเปลี่ยนตัวละครเล่นระหว่างสี่ยอดกุมารได้อย่างอิสระ

สุดท้าย อย่าเพิ่งคิดว่า จบกันเพียงแค่นี้ ไฟนอลฯ 15 ยังมีแผนจะหาเงินเข้ากระเป๋าบริษัทอีก โดยอาจมี DLC เพิ่มอีก 3 ตัวเป็นอย่างน้อย แบ่งเป็น Episdoe ตามตัวละครต่างๆ อีก อาจเริ่มจากตอนของ Ardyn ซึ่งจะมาตอบปริศนาเนื้อเรื่องของเกมได้ลึกซึ้งขึ้น ขณะเดียวกันก็มีแฟนๆ เรียกร้องอยากเห็นตอนของลูน่าด้วย แต่จะได้เห็นกันหรือเปล่าก็ยังไม่ทราบ

ทั้งนี้กำหนดการวางจำหน่ายยังไม่ชัดเจน ต้องรอการตัดสินใจอีกครั้งในสิ้นปีนี้ แล้วจึงจะประกาศอย่างเป็นทางการต่อไป นอกจากนี้ทางคุณทาบาตะยังต้องการพัฒนาเกมให้ดึงผู้เล่นกลับมาเล่นใหม่อีกครั้งให้ได้

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *