ไมโครซอฟท์ ยันยังไม่มีเกม exclusive Xbox Series X ทุกเกมจะเล่นกับ Xbox one ได้ ในปีสองปีนี้

Image result for xbox series x"

ไมโครซอฟท์ ออกมายืนยันเรื่องที่ว่า พวกเขาจะยังไม่ออกเกม exclusive Xbox Series X เท่านั้น โดยทุกเกมที่ยังออกมาภายใน 1 – 2 ปี ข้างหน้า จะยังเล่นบนเครื่อง Xbox One ได้ทุกเกม

Image result for matt booty"

โดย แมทท์ บุตตี้ หัวหน้าทีม Microsoft Game Studio ได้ออกมายืนยันเรื่องนี้ว่า พวกเขาจะพัฒนาในรูปแบบเกมที่คล้าย ๆ กับ PC นั่นคือสามารถปรับคุณภาพกราฟฟิคไปตามสเปคของเครื่องได้ โดยจะยังไม่มีเกม exclusive Xbox Series X ซึ่งพวกเขาต้องการให้คนที่ซื้อ Xbox One ได้รู้สึกถึงความคุ้มค่าที่เกิดขึ้นว่าพวกเขาลงทุนไปไม่เสียเปล่า เนื่องจากเราให้คำมั่นสัญญาในการผลิตเกมที่พวกเขายังคงเล่นได้ด้วยเครื่องเดิม

ในปัจจุบัน ยังไม่มีการประกาศเกมสำหรับ เอกซ์บอกซ์ ซีรี่ส์ เอกซ์ ออกมาอย่างเป็นทางการ อย่างไรก็ตาม เฮโล อินฟินิต น่าจะเป็นเกมแรกที่เปิดตัวออกมาให้เครื่อง เอกซ์บอกซ์ ซีรี่ส์ เอกซ์

โดยแมทท์ ได้กล่าวว่า การออกวางจำหน่ายเกมในช่วงหน้า พวกเขาจะเลือก 1 – 2 เกม ที่จะวางจำหน่ายพร้อมเครื่องคอนโซลใหม่ และเขาเลือก เฮโล อินฟินิต เพราะมันเป็นโอกาสดีในการครบรอบ 15 ปีของซีรี่ส์ โดยปกติแล้ว ซีรี่ส์ นี้มักจะเป็นเกมที่วางจำหน่ายพร้อมกับเครื่อง (ยกเว้น Xbox One) และมันจะมีความพิเศษมาก ๆ เมื่อมันทำงานบน Xbox Series X

Image result for halo infinite"

ซึ่งน่าจะเป็นข้อดีสำหรับเกมเมอร์ของไมโครซอฟท์ ที่เครื่องเกมของพวกเขายังสามารถเล่นเกมเก่าได้ และเกมเก่า ๆ ของไมโครซอฟท์เองก็ไปเล่นบนเครื่อง Series X ได้ คล้าย ๆ กับ มือถือ ที่สามารถเล่นข้ามรุ่นได้ โดยต่างกันแค่ระดับกราฟฟิคและการแสดงผล

อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้ไม่ใช่ว่าไม่มีข้อเสีย แต่เป็นข้อเสียกับทางไมโครซอฟท์เอง เมื่อ “ยังไม่มีความจำเป็น” ต้องซื้อเครื่องใหม่ก็ได้ เนื่องจากเครื่องเกมเก่านั้นเล่นได้ และพวกเขาต้องแข่งกับ เพลย์สเตชั่น 5 ของโซนี่ การที่ต้องเปลี่ยนเครื่อง ทำให้คนซื้อ PS4 ต้องยอมจ่ายเพื่อซื้อเครื่องใหม่อย่างเลี่ยงไม่ได้

ทว่าคนที่มี Xbox One ยังไม่จำเป็นต้องซื้อเครื่องใหม่ ยอดขายของ Xbox Series X อาจจะไม่พุ่ง ยิ่งเมื่อเทียบกับเพลย์สเตชั่น 5 เราอาจจะเห็นผลต่างได้ชัดเจนตั้งแต่แรกก็เป็นไปได้ครับ

ที่มาของข่าว

ข่าวอื่น ๆ 

 

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *