สัมผัสประสบการณ์เป็นนักบินเอวานเกเลี่ยน ด้วย Evangelion VR The บัลลังก์แห่งวิญญาณ!

BandaiNamco Entertainment เปิดตัวเครื่องควบคุม VR Activity Evangelion VR The บัลลังก์แห่งวิญญาณ ที่จะให้คุณได้สัมผัสประสบการณ์การเป็นนักบินของเอวานเกเลี่ยน!

โดยตลอดหน้าร้อนนี้ที่ ชินจูกุ และ คาบุกิโจ จะมีการเปิด VR Zone Shinjuku เพื่อให้ความบันเทิงด้วยเทคโนโลยี VR Entertainment ขึ้น โดยหัวข้อที่ BandaiNamco เลือกมาเป็น VR Activity ชุดที่ 1 นั้นก็คือ EVA VR นั่นเอง

โดย EVA VR นั้นเราซึ่งเป็นผู้เล่นจะสามารถเลือกได้ว่าจะบังคับ EVA01, EVA02 หรือ EVA00 โดยเมื่อเข้าไปนั่งที่ค็อกพิตแล้วต่อไปก็จะเป็นซีเควนส์ออกตัว พยายามนึกภาพในอนิเมะตามไปด้วยนะครับ หลังจากออกตัวแล้วเราจะต้องไปต่อสู้กับ เทวทูตหมายเลข 10 โดยในระหว่างที่เล่นก็จะต้องใส่ VR HMD กับเฮดโฟนไปด้วย หลังจากนั้นเราจะได้เห็นประกายแสงล้อมรอบตัว จำกันได้มั้ยครับ? แสงวิบวับชวนแสบตาที่ชินจิเห็นตอนขึ้นขับอีวา 01 ครั้งแรกนั่นไง!

นอกจากซีเควนส์ออกตัวแล้วผู้เล่นยังจะต้องทำการสวมชุดปลั๊กสูทด้วยตัวเองอีกด้วย ซึ่งตรงจุดนี้จะได้สัมผัสประสบการณ์แบบซิงโครของจริงเลยล่ะ และยังได้ลองการฉีดของเหลว LCL อีกด้วยนะ!

หลังออกมาข้างนอกก็จะได้เห็นภาพทิวทัศน์ในระดับความสูงกว่า 80 เมตรซึ่งจะใช้ภาพของจริง ไม่ใช่เนโอโตเกียวที่ 3 เหมือนอย่างในอนิเมะ ซึ่งหากรวมเวลาตั้งแต่ตอนซีเควสน์ออกตัวที่ใช้เวลาประมาณ 5 นาที กับตอนต่อสู้กับเทวทูตอีกประมาณ 3 นาที ทั้งหมดก็จะใช้เวลาในการเล่น VR EVA ประมาณ 8 นาทีด้วยกันครับ โดยสามารถเล่นได้พร้อมกัน 3 คน ตามบทบาทของ ชินจิ, เรย์ และ อาสึกะ นั่นเอง

สุดท้ายนี้ไม่รู้งานเกมดังๆ ในบ้านเราจะมีใครใจปล้ำเอาเจ้า EVA VR นี้เข้ามาให้ได้ลองเล่นกันหรือเปล่า แต่ถ้าสามารถเอาเข้ามาให้เล่นกันได้จริงงานนี้ผมว่าคนรอเล่นกันตรึมแน่นวลครับผม!

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *