EA PLAY E32019

ea play E32019
EA PLAY E3 2019

EA Play E32019 งานแถลงข่าวเริ่มต้นแบบจริงจังก็งานกร่อย เพราะว่าปีนี้งานแถลงข่าวของ EA ค่อนข้างจืดและน่าผิดหวังจริง ๆ ครับ แม้ว่าจะมีเกมน่าสนใจ ทว่าการนำเสนอ และเทรลเลอร์ต่าง ๆ ไม่ค่อยดึงดูด รวมถึงฉากเกมเพลย์ก็ยืดยาดยาวนานพอสมควร ที่สำคัญคือ ไม่มีเซอร์ไพรส์ใด ๆ แม้แต่เกมจากค่ายดังของพวกเขาอย่าง ไบโอแวร์ ก็ไม่มีเกมออกมาในงานแถลงข่าวนี้ มีแค่ออกมาบอกว่า พวกเขายังคาดหวังในอนาคตของ แอนท์เธม (- -) เอาว่าเราลองไปดูกันครับว่าปีนี้ EA มีอะไรบ้าง

Star Wars Jedi Fallen Order
EA เลือกเปิดตัวงาน EA Play E32019 ของพวกเขาด้วย สตาร์วอร์สภาคใหม่ ที่เราแจ้งไปแล้วว่า ภาคนี้ถูกพัฒนาโดย Respawn ซึ่งถือเป็นค่ายเกมที่มีผลงานเอกอุ และแฟน ๆ ชื่นชอบอย่าง Titans Fall เนื้อเรื่องของ สตาร์วอร์ส ภาคนี้ก็น่าสนใจไม่น้อย เมื่อช่วงเวลาระหว่างการสิ้นสุดของเจไดในตอนจบของไตรภาคแรก กับการถือกำเนิดของกลุ่มต่อต้านและสองพี่น้องสกายวอล์คเกอร์ ของไตรภาคที่สอง เป็นช่วงที่เหล่าเจไดที่พ่ายแพ้หลบซ่อนตัว
เกมภาคนี้นำเอาชะตากรรมของหนึ่งใน พาดาวัน ในช่วงนั้น คาล เคสติส มานำเสนอ ในการเข้าร่วมกับฝ่ายต่อต้าน ปะทะกับพวกโคลน สตรอมทรูเปอร์ และเหล่าซิธ ถือเป็นเรื่องราวที่น่าสนใจและน่าติดตาม ทว่า เกมเพลย์ค่อนข้างง่วงมาก จากที่ดูแล้ว รูปแบบเกมเป็นแอ็คชั่นมุมมองบุคคลที่ 3 ซึ่งเริ่มต้นมา เราจะเห็นคาล เข้าไปหากลุ่มปฏิวัติ และได้รับมอบหมายงานให้ช่วยกลุ่มที่ถูกจับตัวไป เมื่อลุยไล่ฟันพวกโคลนกันไปเรื่อย ๆ ก็จะพบกับสตรอมทรูเปอร์ เกมให้ดูค่อนข้างนานครับ เวลาเล่นก็คือลุยไปเรื่อย ๆ ตามทาง เจอศัตรู กำจัด ได้สกิลพอยต์ แล้วก็ลุยต่อ แนวเกมไม่ค่อยน่าสนใจเท่าไหร่ หรืออาจจะเพราะความน่าตื่นเต้นไม่มี อย่างตอนเล่นไททันฟอล 2 ก็มีรูปแบบคล้าย ๆ กัน แต่ความตื่นเต้นมากกว่านี้
อย่างไรก็ตาม นี่เป็นแค่อัลฟาเกมครับ คงต้องรอดูกันไปว่าจะมีพัฒนาการอย่างไร ตัวเกมจะวางจำหน่าย 15 พฤศจิกายน ปีนี้ครับ

APEX LEGENDS Seasons 2
ตัวเกมนั้นสามารถดาวน์โหลดได้ฟรีตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาครับ และใครที่ชื่นชอบก็มีข่าวดีในงาน E3 เมื่อคืนเพราะมีอัพเดทใหม่สำหรับตัวละคร และอาวุธต่าง ๆ ดังนี้ครับ

EA PLAY E32019 legend wattson
Legend Wattson
หญิงสาวผู้ซึ่งมีความเชี่ยวชาญในด้านวิศวกรรม และพลังไฟฟ้า การออกแบบเธอให้มีสายไฟและคอยน์รอบตัว เพื่อแสดงให้เห็นถึงความสามารถในด้านการใช้ไฟฟ้า เธอเป็นตัวละครสายเทคนิคและดีเฟนด์ ซึ่งสามารถสร้างกำแพงไฟฟ้าสำหรับป้องกันพรรคพวก โดยสามารถวางเสาได้สูงสุด 12 ต้น สร้างป้อมปืนสายฟ้าในการป้องการการโจมตีทั้งบนพื้นและอากาศได้ นอกจากนี้เธอยังมีความสามารถที่ไม่ใช้ในการต่อสู้คือ การใช้ Ultimate Accelerants เพิ่มเติมพลังอัลติเมทของเธอได้ 100%

Image result for L star plasma
L-STAR plasma rifle
อาวุธพิเศษจากไททันฟอล 2 ปืนกลแบบยิงเร็ว สามารถทำลายประตูได้ เป็นอาวุธที่จะมาพร้อม แคลร์แพคเกจ หรือหาเจอในลูทบอกซ์ สำหรับผู้โชคดีที่ได้พบ L-STAR skin เท่านั้น
นอกจากนี้ยังมีการปรับเพิ่มการเล่นชาลเลนจ์แบบรายวัน และรายสัปดาห์ การเพิ่ม บัฟ สำหรับอาวุธบางชนิด ที่อาจจะไม่มีประโยชน์ แต่กลับร้ายกาจมากยิ่งขึ้นได้ นอกจากนี้ยังมีการปรับแต่งต่าง ๆ สำหรับอาวุธและชุดที่ทำให้การเล่นมีจุดสนใจเพิ่มขึ้นอีกด้วย

BATTLE FIELD V กับ ฉากใหม่ Marita
อีกหนึ่งเกมที่อยู่บนเวที EA ปีนี้ แบทเทิล ฟิลด์ 5 ที่นำเสนอเรื่องราวของฉากใหม่ จริง ๆ มีเทรลเลอร์ออกมาตั้งแต่เมื่อสามวันก่อนแล้วนะครับ โดยเน้นที่ฉาก Marita ฉากใหม่สำหรับโหมดมัลติเพลเยอร์ ซึ่งก็สวยงามตามท้องเรื่องครับFIFA 20
ไม่มีอะไรมากไปกว่าที่เราบอกไปก่อนงานแถลงข่าวสำหรับ FIFA 20 การอัพเดทชุดใหญ่จากซีซันส์ก่อน คราวนี้ลิเวอร์พูลในฐานะแชมเปี้ยนลีค จะมีอะไรปรับไปจากเดิมมากน้อยแค่ไหน และเรื่องราวของการแข่งขันในสไตล์ สตรีท ฟุตบอล ที่แตกต่างไปจะทำให้สนุกขึ้นแค่ไหนคงต้องลองดูกันครับ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ http://www.megaxgame.com/home/fifa-20/


ANTHEM
ไบโอแวร์ ไม่มีการแจ้งมาก่อนว่าจะมีแถลงข่าว แต่ว่าพวกเขามาปรากฏตัว และมาพูดถึง แอนท์เธม ซึ่งแฟน ดราก้อนเอจอย่างผมรู้สึกเสียใจ (ฮา) โดยพวกเขาบอกว่า จะต้องมีงานอีกมากสำหรับแอนท์เธม (ที่ทำให้แฟน ๆ ผิดหวัง) และเขาได้เรียนรู้อะไรไปมาก เชื่อว่าน่าจะมีการอัพเดทใหญ่สำหรับแอนท์เธมเร็ว ๆ นี้ครับ (ซื้อมาเล่นไปไม่กี่ทีก็ไม่อยากจับแล้ว)


Madden NFL 20
เหมือนฟีฟ่าเลยครับ กับข้อมูลการอัพเดทใหม่ ๆ ที่จะเพิ่มเข้ามาสำหรับฤดูการการแข่งขันใหม่ที่กำลังจะเริ่มขึ้น จุดเด่นที่แตกต่างคือผู้เล่นระดับซูเปอร์สตาร์ มีความสามารถพิเศษที่ใช้ในการแข่งขันได้ ทั้งในการเล่นรุกและรับ

The Sims 4 Island Living
อัพเดทล่าสุดสำหรับ The Sims 4 ที่เพิ่มเกาะ และธีมเกี่ยวกับน้ำต่าง ๆ ให้ผู้เล่นได้ไปสัมผัสบรรยากาศการเล่นบนเกาะแก่ง ลองชมมูวี่ดูครับ

ดูทั้งหมดได้ที่  EA  Chanel

อื่น ๆ ในงาน E32019

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *