EA Play 2020 งานแสดงเกมค่ายใหญ่ พร้อมเปิดศักราชเข้าสู่เนกซ์เจน

EA Play 2020 อิเล็กทรอนิกส์ อาร์ท เปิดงานแถลงข่าวออนไลน์ นำเสนอเกมใหม่ สำหรับเครื่องเกมรุ่นปัจจุบัน และเนกซ์เจน พร้อมเปิดตัวเกมใหม่ และขยายผลสู่ตลาดครอสโอเวอร์!

แน่นอนครับว่า เมื่องาน E3 ถูกยกเลิกไป ค่ายเกมต่าง ๆ ที่มีคิวแถลงข่าวในงาน E3 ก็ค่อย ๆ ทยอยเปิดตัวคลิปแถลงข่าวของพวกเขาบนระบบออนไลน์ และ EA ก็เป็นหนึ่งในงาน โดยเป็นการเปิดตัวงานที่ชื่อว่า EA Play 2020

ในงานก็มีการนำเสนอเกมเด่น ๆ ของ EA โดยเกมแรกที่พลาดไม่ได้คือเกมแนว MOBA ชื่อดังจาก Respawn คือเกม APEX LEGEND นั่นเอง คราวนี้มาสู่ SEASON 5 แล้ว โดยมีชื่อว่า Lost Treasures ซึ่งมีการนำเสนอฉากใหม่ที่พังทลายอย่าง SKULL TOWN HAS FALLEN และตัวละครใหม่ LOBA

นอกจากนี้ยังมีระบบการเล่นอื่น ๆ ที่ปรับให้ดีขึ้นครับ ข่าวดีอีกอย่างนอกเหนือจากระบบใหม่ ๆ คือประกาศลงบน Stream และ Switch ด้วย โดยสามารถเล่นครอสแพลตฟอร์มได้ทั้ง 5 แพลตฟอร์มครับ ลองชมรายละเอียดในคลิปดูครับ

นอกเหนือจาก APEX LEGEND แล้ว ยังมีอีกเกมที่ประกาศลงบน STEAM คือ THE SIMS 4 และ มีการอัพเดทเมคอัพให้ตัวละครกันอย่างเต็มที่ครับ ลองชมคลิปดูครับ

เกมกีฬาระดับ TOP ของพวกเขาอย่าง FIFA 21 Madden 21 ก็เปิดตัวในงานนี้ด้วย ไม่มีรายละเอียดอะไรมาก นอกจากเทรลเลอร์งาม ๆ ของฉากของกีฬาทั้ง 2 ประเภทครับ

เกมใหม่ ๆ ที่เปิดตัวในงานนี้ก็มีหลายเกมครับ อย่างเช่น Star Wars SQUADRONS เกมแนวชู้ตติ้งที่ให้เรารับบทเป็น นักบิน ของฝ่ายรีพับบลิค หรือ อิมพีเรียล ซึ่งแตกต่างกันในบทการเล่นเท่านั้น ตัวเกมมีทั้งโหมดเล่นคนเดียว โหมดเล่นร่วมกันเพื่อเคลียร์ด่าน และโหมด VS แบบ 5 ต่อ 5 เป็นต้นครับ ใครชอบสตาร์วอร์ ผมว่าดูเทรลเลอร์แล้วน่าจะสนใจเกมนี้ครับ

Rocket Arena เกมแนว MOBA ผสมผสานกับ สแมชบราเธอร์ เป็นเกมสไตล์ตีกันด้วยจรวดร็อคเกต แต่มากกว่านั้นตรงไม่ใช่แค่การยิงจรวจใส่กัน แต่การเคลื่อนที่ ความเร็ว การพุ่งกระแทก การพุ่งขึ้นที่สูง ทำให้ตัวเกมค่อนข้างรวดเร็วและใช้การเคลื่อนไหวมากกว่าเกม MOBA ทั่ว ๆ ไป จึงมีคนให้คำอธิบายเกมนี้ว่า เหมือน Over Watch ผสมกับ Smash Brother นั่นเองครับ

Lost in Random เกมใหม่น่าสนใจที่มีรูปแบบแตกต่างไปจากเกมอื่นตรงผู้เล่นไม่ใช่แค่ต้องใช้ฝีมือ แต่ต้องอาศัยโชคดวงด้วย โลกของเกมถูกควบคุมด้วยการเสี่ยงดวง ลูกเต๋า และนางเอกผู้ซึ่งได้รับพลังแห่งลูกเต๋า จะคลี่คลายคำสาปของโลกแห่งนี้ได้หรือไม่

นอกจากนี้ยังมีการเคลื่อนไหวอื่น ๆ เช่น Skate 4 เกมสเก็ตภาคใหม่ มีสัมภาษณ์ไบโอแวร์ ผู้สร้างเกมอย่าง ดราก้อน เอจ และ แมสเอ็ฟเฟค ว่าเกมใหม่พวกเขากำลังอยู่ในระหว่างพัฒนาและพวกเขากำลังรอฟังเสียงทุกคนอยู่

สำหรับงาน EA ปีนี้ ที่เห็นก็คงเป็นพัฒนาการเกมที่ดูยังไม่มีความแปลกใหม่เท่าไหร่ แน่นอนว่าเกมหลัก ๆ ของพวกเขาอย่าง FIFA หรือ MADDEN นั้นก็มีคนเล่นประจำอยู่แล้ว สตาร์วอร์ส ปีนี้ อาจจะดูแปลกตา แต่ว่าเกมชูตติ้ง แนวยานยิง ไม่ได้แปลกใหม่ และไม่แน่ใจว่าจะดึงดูดได้แค่ไหน ท้ายสุด เกมใหม่จากไบโอแวร์ ที่ยังไม่รู้ว่าอะไร ยังห่างไกลเกินไปจะให้คำนิยามว่าน่าสนใจ เราคงต้องรอดูกันอีกครั้ง เพราะแม้ว่า ดราก้อน เอจ จะประสบความสำเร็จทั้งสามภาค แต่ แมส เอ็ฟเฟ็ค ภาคหลังกลับไปไม่รอดครับ

ที่มาของข่าว

ข่าวอื่น ๆ

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *