[E32018][Sekiro] ดาร์กโซลแบบญี่ปุ่น!?

 

Sekiro Shadows Die Twice


Platform : PS4, Xbox One, PC

Genre : Action Adventure

Publisher : Activision

Developer : From Software

Release Date : 2019


หรือจะเป็นดาร์กโซลเวอร์ชั่นซามูไร!?

 

แอคติวิชั่นกับฟรอมซอฟแวร์จับมือร่วมกันประกาศเปิดตัว  Sekiro : Shadow Die Twice ในงานแถลงข่าวของไมโครซอฟต์ แต่ไม่ต้องตกอกตกใจไป เกมประกาศเป็นมัลติแฟลทฟอร์ม แค่ไปขึ้นเปิดตัวบนเวทีไมโครซอฟต์เท่านั้น เกมแนวแอคชั่นแอดเวนเจอร์ที่มีโทนเกมออกไปทางดาร์กๆ นี้สร้างขึ้นจากฝีมือของคุณฮิเดทากะ มิยาซากิ ผู้ปลุกปั้นดาร์กโซลกับบลัดบอร์นมา ฉะนั้นดูทรงแล้วมีโอกาสสูงที่เกมใหม่คงเป็นอะไรที่คล้ายงานเก่าแหง

ถ้าไม่มองชื่อเกมก่อน คงนึกว่าเป็น Nioh ภาคใหม่ได้เลย

Sekiro : Shadow Die Twice กล่าวถึงตัวเอกที่เป็นนักรบผู้ห้าวหาญออกเดินทางเพื่อช่วยเหลือนายน้อยของตัวเอง ซึ่งสืบทอดสายเลือดมาจากอดีต และล้างแค้นศัตรูที่ตัดแขนตัวเองไป  ท่ามกลางบรรยากาศสงครามครั้งใหญ่ในประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่น หรือยุคเซนโกคุเมื่อราวศตวรรษที่ 1500 นั่นเอง

ถึงตอนนี้ยังไม่มีรายละเอียดมากมายนัก แต่ด้วยชื่อมิยาซากิก็คงรับประกันความหัวร้อนเช่นเคย ด้วยความยากระดับฮาร์ดคอร์แบบที่หาได้จากฟอรมซอฟต์แวร์เท่านั้น

 

Update 

  • เกมไม่มีค่าพลังหรือเลเวลหรืออาชีพใดๆ เป็นแอคชั่นแอดเวนเจอร์เต็มตัว
  • ตัวเอกจะมีแขนกลข้างซ้ายไว้ใช้งานในหลากหลายรูปแบบ อาทิเช่น ติดตั้งขวานลงไปก็จะทำลายโล่ศัตรูได้ หรือติดตั้งโล่เพื่อป้องกันตัว ฯลฯ
  • นอกจากใช้งานในการต่อสู้แล้ว แขนกลยังใช้ในการดึงศัตรู หรือใช้เกี่ยวเพื่อขึ้นไปบนที่สูงได้
  • เมื่อตัวเอกตาย จะสามารถคืนชีพและกลับมายังการต่อสู้ต่อได้ทันที โดยที่ศัตรูจะไม่สนใจร่างที่ตายไปของตัวเอกอีก จึงสามารถใช้การตายล่อลวงข้าศึกได้ อย่างไรก็ตามจำนวนครั้งที่คืนชีพได้มีจำกัด
  • มีระบบเงินตรา แต่ใช้เพื่อทำการอัพเกรดอุปกรณ์เท่านั้น

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *