[E32018][Anthem]ความคืบหน้าล่าจุดของสุดยอดเกมจากไบโอแวร์ในงาน E3!

Image result for anthem bioware 2018

Anthem


Platform :  PS4, X1, PC
Genre : Online Action Shooting
Publisher : Electronic Art Inc.
Developer : Bioware
Release Date : 22 February 2019  

เปิดเทรลเลอร์อย่างงดงาม

แม้ว่าเกมจะเคยเปิดตัวไปแล้วในงาน E3 2017 แต่ตอนนั้นก็แทบไม่มีอะไรเลย นอกจากภาพเทรลเลอร์ที่อลังการงานสร้างของตัวละครในชุดเกราะ สู้รบบนดวงดาวนอกเหนือกำแพงกับพื้นที่หลาหลายทั้งบนบก ในน้ำ ซึ่งจริง ๆ เราก็ยังไม่มีข้อมูลมากนัก ว่าตัวเกมจะเล่นยังไง มีรูปแบบยังไง รู้แต่หลังเทรลเลอร์ มีการสัมภาษณ์ทางไบโอแวร์ออกมาว่าจะเน้นการเล่นออนไลน์และต้องต่อออนไลน์ตลอดคล้ายๆ เกมไททัน ฟอล และ ตัวละครจะมีฐานปราการที่มั่น ออกต่อสู้นอกฐานกับฉากหลากหลายรูปแบบ กำหนดออกทีแรกเป็นเดือนมีนาคมปีนี้ ทว่ามีการเลื่อนวางจำหน่ายไปเป็นปีหน้าตั้งแต่ช่วงเดือนมกราคมปีนี้ และก็มีข่าวความคืบหน้าในงาน E3 บนเวทีเพรส คอนเฟอเรนซ์ ของ EA นี่เองล่ะครับ

เทรลเลอร์เปิดตัวในงานคอนเฟอเรนซ์ของ EA ใน E32018

เกมเพลย์กับบทสัมภาษณ์บนเวทีของอีเล็คทรอนิกส์ อาร์ท คอนเฟอร์เรนซ์ อี ทรี ทูเทาซันด์เอคทีน  

ในปีนี้ ไบโอแวร์ได้เปิดเผยเทรลเลอร์ใหม่และเกมเพลย์บนเวที ซึ่งพวกเขาได้นำเสนอข้อมูลของเกมเพิ่มเติมจากเดิมอย่างเช่น ชุดเกราะของเกมนี้มีชื่อว่า จาเวลิน ซึ่งมีด้วยกันทั้งหมด 4 รูปแบบ สามารถปรับแต่งได้เต็มที่ โดยตัวละครที่เราจะเล่นนั้น จะเป็นตัวละครตั้งเอง มีสถานะเป็นนักรบอิสระที่ไม่ได้มีกองทัพเหมือนตอนไตตันฟอล

Image result for anthem bioware 2018

จาเวลินทั้ง 4 แบบ ประกอบไปด้วย เรนเจอร์ โคโลซัส อินเตอร์เซปเตอร์ และ สตรอม ซึ่งข้อมูลในเบื้องต้นนี้ระบุแค่เพียงว่า เรนเจอร์ เป็นตัวละครที่กลาง ๆ ต่อสู้ระยะประชิดและระยะกลางได้ ในขณะที่โคโลซัส คือสายอาวุธหนักที่เน้นการโจมตีอย่างรุนแรงด้วยอาวุธขนาดใหญ่ที่มีพลังทำลายล้างสูง อินเตอร์เซปเตอร์ ไม่มีข้อมูลมากนักแต่เชื่อว่าเป็นตัวละครที่เน้นความเร็ว และสตรอม ตัวละครสายซัพพอร์ท อย่างไรก็ตาม ไม่ต้องกังวลมากนักเพราะว่าเราสามารถเปลี่ยนแปลงชุดเกราะได้ ดังนั้นหากต้องการเปลี่ยนแนวทางการเล่น ก็แค่หาเกราะใหม่เท่านั้น

Image result for anthem bioware 2018

นอกจากนี้ การปรับแต่งเกราะ เป็นอีกจุดที่ถูกกำหนดไว้ในเกมนี้ ซึ่งนอกเหนือจากประสิทธิภาพของเกราะ ความรุนแรงในการโจมตี พลังในการป้องกัน ความเร็ว การบิน ยังสามารถปรับแต่งสีสัน สภาพภายนอก และอื่น ๆ ได้ โดยทาง EA และ ไบโอแวร์ ได้สัญญาว่าเกมนี้จะไม่มีรูทบอกซ์ ดังนั้นไม่มีใครใช้เงินแล้วได้เปรียบใคร แต่จะสามารถซื้อเพื่อตกแต่งให้เกิดสีสันได้เพิ่มขึ้น ง่าย ๆ คือไม่มีอาวุธหรือชุดเกราะให้ซื้อมาใช้เพื่อให้ได้เปรียบคนอื่น แต่ก็ยังสามารถซื้อเพื่อให้สวยงามกว่าคนอื่นได้

Image result for anthem bioware 2018

ตัวละครที่เล่น จะสามารถบินได้อิสระในโลกของแอนท์เธม และเลือกทำเควสท์ต่าง ๆ ในโลกแห่งนี้ สามารถเล่นเควสท์ร่วมกับเพื่อนได้ หรือจะเล่นแบบเดี่ยวก็สามารถทำได้ โดยมีการระบุชัดเจนว่า แม้จะเล่นคนเดียว ก็สามารถเล่นเกมนี้จบได้ จึงไม่ต้องกังวลว่าจะเป็นเหมือนไททันฟอล ที่พอไม่มีพวกก็เล่นยากแล้ว อย่างไรก็ตาม ปีนี้ก็ยังยืนยันว่าตัวเกมจะต้องต่ออินเทอร์เน็ตตลอดเวลา ถึงจะเล่นได้ครับ

Image result for anthem bioware 2018

โลกของแอนท์เธม ยังไม่มีการระบุชื่อมา แต่ว่าเป็นโลกที่มนุษย์ รอดชีวิตจากภัยพิบัติและอยู่ภายใต้กำแพงใหญ่ ที่มีเหล่า ฟรีแลนเซอร์ เป็นเหมือนการ์ดผู้ปกป้องพวกเขา ฟรีแลนเซอร์ จะเดินทางออกไปยัง อแบนดอน เวิล์ด หรือโลกที่ถูกตัดขาดโดยเทพเจ้า สำรวจ ค้นหา ทำเงื่อนไข เควสท์ต่าง ๆ จากนั้นเดินทางกลับมายังเมือง คุยกับผู้เกี่ยวข้อง ดำเนินเรื่องราวและออกไปสู้รบด้านนอกต่อ โดยเรื่องราวจะเปลี่ยนแปลงไปตามระดับของตัวผู้เล่น แต่ละคนจะเจอศํตรู และเนื้อเรื่องที่ไม่แตกต่างกันไปมากนัก อย่างไรก็ตาม จะมีการอัพเดทจากทางไบโอแวร์ เพื่อพัฒนาเนื้อเรื่อง ซึ่งพวกเขาสัญญาว่าจะมีการอัพเดทเพื่อเพิ่มมิติของเกมให้กว้างยิ่งขึ้น ทั้งในด้านเนื้อเรื่องและพื้นที่ ซึ่งพวกเขาเชื่อว่าทุกคนจะหลงใหลในตัวละครของเกมนี้อย่างแน่นอน

 

แอนท์เธม จะวางจำหน่ายในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2019 สำหรับเครื่องเพลย์สเตชั่น 4 เอกซ์บอกซ์วัน และ พีซี ครับ

Image result for anthem bioware 2018

Image result for anthem bioware 2018

Related image

 

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *