[E3 2019] Trials of Mana เกมเก่าแต่ชื่อใหม่

อีกหนึ่งตำนานเกมสุดคลาสสิคอย่าง ‘ตำนานเซย์เคน 3 (Seiken Densetsu 3)’ ก็ได้ฤกษ์ถูกนำมาปัดฝุ่นนำกลับมารีเมคใหม่ พร้อมด้วยชื่อใหม่เอี่ยมเพื่อวางจำหน่ายในปีหน้า

ปีนี้สแควร์เอนิกซ์เล่นใหญ่จริงๆ นอกจากไฟนอลฯ 7 รีเมค แล้ว ยังประกาศรีเมคเกมดังระดับตำนานในยุคปี 90 อีกเกมหนึ่งด้วยเช่นกัน นั้นก็คือ ตำนานเซย์เคน 3 ที่เปลี่ยนลุคโฉมใหม่ และมาพร้อมกับชื่อเกมใหม่ว่า “Trials of Mana” โดยการรีเมคนี้ต่างจากตอน Secret of Mana ที่รีเมคแล้วแต่กลับไม่ให้ความรู้สึกเหมือนรีเมคเลย ทว่าในภาคใหม่นี้เป็นการรีเมคใหม่จริงจัง โดยปรับมุมมองเกมให้เป็นแอคชั่น 3 มิติ มีการใส่เสียงพากย์และคัทซีนเข้ามาเสริม ซึ่งเหตุผลส่วนหนึ่งที่เป็นเช่นนั้นก็มาจากเรื่องตัวเกมเดิมบนเครื่อง SFC เมื่อปี 1995 นั้นไม่เคยถูกดัดแปลงเป็นเวอร์ชั่นภาษาอื่นเลยนอกจากภาษาญี่ปุ่น ดังนั้นจึงคาดหวังรีเมคโดยให้ความรู้สึกว่า เป็นเกมใหม่ไปเลย พร้อมกับใช้ชื่อใหม่ด้วยเช่นกัน โดยมีกำหนดวางจำหน่ายในช่วงต้นปีหน้า (2020) บนเครื่อง PS4, Nintendo Switch และ PC


เนื้อเรื่อง

เหตุการณ์ในเกมเล่าถึง โลกที่ตกอยู่ในความมืด กระทั่งเทธิดาแห่งมาน่าได้ดึงดาบแห่งมาน่าออกมาต่อกรกับมอนสเตอร์แห่งการทำลายล้างทั้ง 8 และทำการผนึกพวกมันลงในหินมาน่าทั้ง 8 ก้อน ยังผลให้โลกกลับมาสงบสุข และด้วยความอ่อนล้า เทพธิดาจึงได้เปลี่ยนตนเองให้กลายเป็นต้นไม้และหลับไหลเป็นเวลานานหลายปี ต่อมากองกำลังแห่งความชั่วร้ายได้พยายามปลดปล่อยปีศาจทั้ง 8 ตนออกมาหวังใช้ควบคุมโลก และก่อสงครามสร้างความไม่มั่นคงให้แก่อาณาจักรต่างๆ เมื่อความสงบศึกถึงคราวสิ้นสุด มาน่าเริ่มหายไปจากโลก และต้นไม้ก็เริ่มเหี่ยวเฉาลงไป…อนึ่ง หากใครอยากย้อนวันวานไปกับเกมเซย์เคน 3 นั้น สามารถหาเล่นกันได้ในเกม Collection of Mana บนเครื่อง Nintendo Switch ที่เพิ่งปล่อยออกมาแบบสดๆ ร้อนๆ ซึ่งในชุดนี้เป็นการรวมเอาซีรี่ย์ Mana ทั้ง 3 ภาครวมไว้ด้วยกัน โดยกราฟฟิคจะเป็นแบบดั้งเดิมทั้งหมด

E3 2019 Trailer

ที่มาของข้อมูล : https://gematsu.com/2019/06/seiken-densetsu-3-remake-trials-of-mana-announced-for-ps4-switch-and-pc

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *