[E3 2017] Microsoft Press Conference

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ e3 2017 microsoft conference

               ไมโครซอฟท์ เป็นอันดับที่สองที่จัดงานแถลงข่าวในปีนี้ แน่นอนว่า ปีนี้ Project Scorpio จะเปิดตัวในงานนี้ เราคงไม่ต้องพูดถึงความอลังการงานสร้างของมัน แต่ว่านอกจากเครื่องเกมแล้ว ยังมีเกมอื่น ๆ ให้ติดตามอีกด้วย ลองไปดูกันครับ

Xbox One X พฤศจิกายนนี้

               เปิดตัวงาน ฟิล สเปนเซอร์ บิ๊กบอส ของ Xbox ก็ออกมาพร้อมกับจั่วหัวเกี่ยวกับการแสดงภาพที่ละเอียดขึ้นเรื่อยๆ ในแต่ละปีที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบัน 4K และ Xbox One X ก็เปิดตัวพร้อมกับความอลังการระดับ 6 เทลาฟลอป ซึ่งสเปคกับรายละเอียดของเครื่องนั้นติดตามได้จากลิงค์ http://www.megaxgame.com/home/onex/  ได้เลยครับ หลายคนคงอาจจะกังวลว่า สเปคแรงๆ แล้วเครื่องจะร้อนไหม ไมโครซอฟท์ได้นำเสนอระบบหล่อเย็นด้วยสารเหลว ซึ่งเป็นระบบที่ใช้กับอุปกรณ์ระดับไฮเอนด์ ทำให้มั่นใจได้ว่าไม่ร้อน แม้ตัวเครื่องจะเล็กมากเท่ากับ Xbox One S ก็ตาม แถมมีการสำทับว่า ถึงไม่มีทีวี 4K แต่กราฟฟิคจะคมชัดและดีมากขึ้นบนทีวีธรรมดาด้วย เพราะจะเล่นด้วยเนทีฟ 4K ที่ดาวน์สเกลลงมา ทำให้ภาพคมชัดกว่าเดิม

               สำหรับข้อมูลนอกจากสเปคแล้ว ตัวเครื่องจะขายในราคา 499 เหรียญ และออกวางจำหน่ายในวันที่ 7 พฤศจิกายน นี้ทั่วโลก

Xbox One X Lunch Trailer

Xbox One X 4K Games Trailer

 

ฟอร์ซ่า มอเตอร์สปอร์ต 7

               เพื่อให้เห็นประสิทธิภาพของเครื่อง พวกเขาเปิดตัวเกมเอกคูลซีฟของพวกเขา และเกมที่จะอัพเกรดกราฟฟิคของเกมในระดับ 4K ได้อย่างงดงามคือ ฟอร์ซ่า มอเตอร์ สปอร์ต 7 โดยมีการโชว์รถอย่าง GT 911 2RS คันจริงๆ และในเกม บน Xbox One X มีการโชว์ภาพการเล่นแบบ เนทีฟ 4K ที่อลังการมากๆ

Forza Motorsport 7 – E3 2017 – 4K Announce Trailer

 

METRO EXODUS

               แฟนเกม FPS คงรู้จักเกมนี้กันดี เมโทร 2033 และ เมโทร ลาสท์ ไลท์ เป็นอีกหนึ่งเกมที่มีผู้ชื่นชมมาก ๆ และถ้ายิ่งได้มาเห็น เมโทร เอกโซดัสท์ ที่ทำงานบนเอกซ์บอกซ์ วัน เอกซ์ แล้ว ความน่าตื่นตากับลักษณะของการแสดงภาพ หยดน้ำบนหน้ากาก ไอน้ำจากลมหายใจ จุดโฟกัสต่าง ๆ ทำให้รู้สึกสมจริงแบบสุด ๆ รวมไปถึงบรรยากาศที่ทำออกมาได้ยอดเยี่ยม การเผชิญหน้ากับสัตว์ร้ายกลายพันธุ์ต่าง ๆ จนถึงเจ้าหมียักษ์ พร้อมอาวุธแบบกึ่งโบราณ ทำให้ตัวเกมน่าเล่นมาก ๆ ปิดท้ายด้วยความอลังการของรถไฟที่เรียกว่าอยากเข้าไปอยู่ในโลกของเกมด้วยกราฟฟิคระดับนี้ให้ได้เลยทีเดียว

Metro Exodus Revealed Trailer

 

แอสแซสซิน ครีด ออริจิน

               เหยี่ยว เป็นสัญลักษณ์ของแอสแซสซินในแทบทุกภาค และภาคนี้เรื่องราวเกิดขึ้นบนดินแดนแห่งทะเลทราย อิยิปต์ ในยุคของฟาโรห์ การสร้างพีรามิด และเหล่าแอสแซสซิน บราเธอร์ฮู้ด จะต้องร่วมมือกันเพื่อต่อสู้อีกครั้ง สำหรับรายละเอียด ชมที่ลิงค์ http://www.megaxgame.com/home/e3-2017-assassin-creed-origins-12-6-17/  ได้เลยครับ มีการนำเสนอเทรลเลอร์เปิดตัว และเทรลเลอร์เกมเพลย์ด้วย

Assassin’s Creed Origins: E3 2017 Official World Premiere Gameplay Trailer

 

ขบวนเกมหลากหลาย และเกม ID@Xbox

เปิดตัวเกมในแบบอิ้นดี ด้วยการมาถึงของเกมชู้ตติ้งออนไลน์บน PC เพลย์เยอร์ อันโนว์น อันเดอร์ กราวน์ เกมสไตล์ไล่ยิงสังหารกันในแบบของการแบ่งกลุ่มเข้ารบกันอย่างฮังเกอร์เกม และได้รับความนิยมบน PC มาให้เล่นบน Xbox One กันแล้ว ต่อด้วยเกม Deep Rock Galactic เกมใหม่ของทีมผู้สร้างโกท ซิมูเลเตอร์ สเตจ ออฟ  ดีเคย์ 2 เกมเอาตัวรอดในโลกแห่งซอมบี้  Minecraft กับการเล่นครอสแพลทฟอร์มกับนินเทนโด รวมถึงมิติใหม่ๆ ของเกมอย่างเช่นสโตร์ เป็นต้น

State of Decay 2 – E3 2017 – 4K Trailer

PlayerUnknown’s Battlegrounds on Xbox One – 4K Trailer

Deep Rock Galactic on Xbox One – 4K Trailer

Minecraft – E3 2017 – 4K Trailer

E3 2017 ID@Xbox Games Montage – 4K Trailer

 

ดราก้อนบอล บนเวที Xbox One

               น่าแปลกใจเหมือนกันครับ ทุกปี ไมโครซอฟท์ จะมีนักสร้างเกมจากญี่ปุ่นบนเวที แต่ปีนี้พวกเขานำเสนอเกม ดราก้อน บอล ไฟเตอร์ แซท ทีมีการนำเสนอทเรลเลอร์การต่อสู้ของเหล่านักสู้ที่เราคุ้นเคยอย่าง โกคู ฟรีเซอร์ บู เบซิต ลองชมทเทรลเลอร์กันดู

DRAGON BALL FighterZ – E3 2017 Trailer

 

แบล๊ก ดีเซิร์ท มาสู่คอนโซล

               เกม MMORPG ที่มีแฟนๆ เล่นกันมากมายทั่วโลก พร้อมกราฟฟิคอลังการงานสร้าง ก็มาปรากฏตัวบนเวทีนี้ และประกาศเป็นเอกซ์คูลซีฟ (ไทม์) บน Xbox One ด้วยเช่นกัน 

Black Desert on Xbox One – 4K Trailer

 

Sea of Thief เกมเพลย์

               หลังจากทำอยู่นาน เลื่อนไปเลื่อนมา และรอบนี้ก็เลื่อนอีกไปออกปีหน้า แต่ตัวเกมก็ทำออกมาได้ดีทีเดียวครับ สำหรับเกม MMORPG ในแบบโจรสลัดเกมนี้ ตัวเกมมีการโชว์การกระโดดลงจากเรือ ดำลงไปใตน้ำ สำรวจสินค้าในเรือโจรสลัดที่จม ค้นหาสิ่งที่แตกต่างกันไปตามแต่ผู้เล่น นอกจากนี้ยังมีฉลาม ให้ได้เจออีกด้วย หลังจากได้สมบัติมา ก็ต้องหนีกลับเรือ

               นอกจากการดำน้ำ อยู่ในทะเลแล้ว การขึ้นไปผจญภัยบนเกาะต่าง ๆ ก็เป็นอีกหนึ่งแนวทางการเล่นที่น่าสนใจ เพราะนอกจากศัตรูบนเกาะ ยังมีโอกาสได้ลงไปขุดหาสมบัติในถ้ำด้วย ขุดสมบัติ แล้วหนีจากปีศาจคำสาปในถ้ำ ก่อนจะลงมาที่เรือและปะทะกับโจรสลัดฝ่ายตรงข้ามด้วยปืนใหญ่ และดวลดาบบนเรือของฝ่ายตรงข้าม นี่คือเรื่องราวชีวิตของโจรสลัดใน ซี ออฟ ทีฟ

Sea of Thieves – E3 2017 – 4K Gameplay Walkthrough

 

แครกดาวน์ 3

               เกมแอ็คชั่นชู้ตติ้งไล่ยิงกันด้วยกราฟฟิคแบบเซลเฉด อลังการในแบบของ เอกซ์ บอกซ์ วัน เอกซ์ แต่ก็ยังดูเฉยๆ พอสมควรเหมือนระดับของเซลเฉดน่าจะทำอะไรไม่ได้มากนัก แต่ใครที่ชอบเกมยิงกัน ลุยกันแบบไม่มีอะไรให้คิดมากก็น่าเล่นล่ะครับเกมนี้

Crackdown 3 – E3 2017 – Official 4K Trailer

 

ไลฟ์ อีส สเตรง บีฟอร์ เดอะ สตรอม

               หลังจากเมื่อวานเปิดเทรลเลอร์ใหม่ของ แวมไพร์ มาวันนี้ พวกเขานำเสนอ ไลฟ์ อีส สเตรง ภาคอัพเดท ที่นำเสนอเรื่องราวในช่วงต้นที่ตัวละครบางคนที่ไม่เคยเห็นอย่าง เรเชล ปรากฏตัวขึ้น รวมถึลเรื่องราวของโชลอี้ ที่เราได้แค่รู้เรื่องจากการบอกเล่าในตอนของแมกซ์ เวอร์ชั่นนี้จะมีทั้งหมด 3 ตอนด้วยกันครับ สนนราคา 24.99 เหรียญเท่านั้น

Life is Strange: Before the Storm – 4K Announce Trailer

 

โอริ แอนด์ เดอะ วิล ออฟ เดอะ วิปส์

               ภาคใหม่ของ โอริ แอนด์ เดอะ ไบลด์ ฟอร์เรสท์ ที่เป็นการผจญภัยครั้งใหม่ ภาพเกมถือว่าน่าสนใจมาก แต่ตัวเกมยังไม่มีเนื้อหาให้พูดถึงว่าเป็นอย่างไร คงต้องรอดูข้อมูลเพิ่มอีกทีครับ

Ori and the Will of the Wisps – E3 2017 – 4K Teaser Trailer

 

Xbox เพลย์แบ็ค

               หลังจากมีการประกาศเล่นเกมเก่าบน Xbox 360 ได้แล้ว ล่าสุด พวกเขาก็ได้เปิดตัวการเพลย์แบ็คไปสู่ เอกซ์บอกซ์ แรก โดยมีเกม คริมสัน สกี ถูกระบุว่ากลับมาเล่นได้เกมแรกครับ คงต้องรอดูว่าจะมีเกมไหนเล่นได้อีกบ้าง

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ original xbox backwards compatibility

 

เกมเพลย์ Anthem

               จากเวทีของ EA ที่ไม่มีอะไรมากนอกจากเทรลเลอร์ มาถึงเวทีของไมโครซอฟท์ พวกเขานำเอาเกมเพลย์มาโชว์ให้เห็นกันว่า นี่คือเกมที่ถูกเรียกว่า เดสทินี่ คิลเลอร์ ด้วยความที่ตัวเกมเป็น FPS ให้ผู้เล่นสวมเกราะ และออกไปนอกกำแพงใหญ่ บินฝ่าลงไปในพื้นที่ป่า ยิงปะทะศัตรูและดำลงไปใต้น้ำได้ ทั้งอาวุธ ทั้งแนวทางการเล่น ล้วนแล้วแต่อลังการด้วยกราฟฟิค และการเคลื่อนไหวที่งดงาม เล่าคงไม่เห็นภาพแน่ ๆ ลองดูคลิปดีกว่าครับ

Anthem Official Gameplay Reveal

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *