[E3 2017] EA Press conference

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ea e32017

กลับมาพบกับสกู๊ปสำหรับงาน E3 ปีนี้กันนะครับ เริ่มจั่วหัวงานปีนี้จากค่ายยักษ์ใหญ่ของอเมริกาอย่าง อิเล็คทรอนิคส์ อาร์ท ซึ่งปีนี้พวกเขายังคงมาพร้อมเกมเดิมๆ ที่ขายได้ของพวกเขา กับเกมใหม่ๆ ที่เปิดตัวกันใหม่เอี่ยมครับ โดยเฉพาะเกมใหม่จากค่ายดังอย่าง ไบโอแวร์ ที่ประกาศแฟรนไชส์ใหม่สำหรับงานปีนี้ แต่น่าสนใจจริงๆ ว่าเกมที่คนจับตามอง กลับไม่ใช่เกมของไบโอแวร์ แต่จะเป็นอะไรลองไปตามดูกันครับ

อัพเดทตัวอย่างฟรีสำหรับ EA ACCESS และ ORIGIN ACCESS

               สำหรับผู้เล่น PS4 อาจจะงอนๆ สักเล็กน้อยสำหรับหัวข้อนี้ เพราะ EA Access เป็นโปรแกรมเล่นเกม EA แบบจ่ายรายเดือนที่ออกบนเครื่อง Xbox One และ Origin Access สำหรับ PC ซึ่งผู้ที่จ่ายรายเดือน จะได้เล่นเกม (ไม่ทุกเกม) ได้ฟรี ซึ่งจะเป็นเกมที่ไม่ได้ใหม่มาก แต่ถ้าเกมใหม่ก็จะซื้อเล่นได้ถูกกว่าราคาปกติ ล่าสุดไมโครซอฟท์ ก็ออกโปรรายเดือนแบบนี้ออกมาให้เล่นเกมเก่าๆ ของพวกเขาได้แบบรายเดือนเดือนละ 9.99 เหรียญเช่นกันครับ

ข่าวดีนี้ทางคุณแอนดรูว์ วิลสัน CEO ของอิเล็คทรอนิคส์ อาร์ท ออกมากล่าวว่าจะมีการเพิ่มเกมให้เล่นฟรีๆ สำหรับสมาชิกทั้งสองเวอร์ชั่นโดยไม่ต้องจ่ายเพิ่มเลยสักบาท โดยมีระบุชื่อเกมอย่าง Madden 17, FIFA 17, Skate 3, Battlefield 3, และ Titanfall ทว่า แฟนๆ PS4 ก็ไม่ต้องน้อยใจไปครับ เพราะมีเกมให้ทดลองเล่นอย่าง  Madden NFL 17, FIFA 17, Titanfall 2, EA Sports UFC 2, และ Plants vs. Zombies: Garden Warfare รวมถึงผู้ที่มีเกม Star Wars Battlefront จะมี DLC แผนที่และฮีโร่ ให้โหลดฟรีด้วย

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ea access

 

3 เกมกีฬาจาก EA NBA LIVE 18, MADDEN NFL 18 และ FIFA 18

               สามประสานพลังกีฬาจาก EA SPORT ยังคงเป็นเกมที่ขายได้และขายดีเสียด้วย แฟนๆ ชาวไทยก็มีอยู่นะครับ ถึงเราจะไม่ได้เล่น อเมริกันฟุตบอล หรือมีใจรักบาสเก็ตบอล อย่างฟุตบอล (หรือซ๊อกเกอร์) แต่แฟน NBA หรือ NFL บ้านก็ยังพอมี ส่วน FIFA คงไม่ต้องพูดถึงครับ ต่อให้ขายในบ้านเราไม่ดี แต่ยุโรปนี่คือเกมอันดับหนึ่งของพวกเขาเลย จุดที่น่าสนใจคือโหมดสตอรี่ครับ เกม MADDEN NFL ภาคนี้จะมีโหมดสตอรี่ที่ให้เราดำเนินเรื่องในฐานะนักอเมริกันฟุตบอล ซึ่งถ้าใครชื่นชอบ อเล็กซ์ ฮันเตอร์ ก็น่าจะชอบโหมดนี้ของ NFL แถมยังมีข่าวดีเพราะใน FIFA 18 อเล็กซ์ ฮันเตอร์ ก็จะกลับมาอีกครั้งในสตอรี่โหมดที่ชื่อว่า THE JOURNEY HUNTER RETURN

FIFA 18 THE JOURNEY HUNTER RETURN

MADDEN NFL 18 LONG SHOT

Battle Field 1 ในนามแห่งกษัตริย์ ซาร์

               ชื่อ DLC ใหม่ของแบทเทิลฟิลด์ ภาคแรกนี้ก็คงทำให้รู้แล้วว่านี่คือเรื่องราวแผนที่ในประเทศรัสเซีย ดินแดนแห่งสงครามที่หนาวเหน็บเต็มไปด้วยหิมะกองสูงท่วมหัว ฉากในรัสเซียจะมีทั้งหมด 6 ฉาก และฉากในฝรั่งเศสจะมีด้วยกันทั้งหมด 2 ฉาก ซึ่งจะเป็นฉากในตอนกลางคืนด้วย แน่นอนว่ามีฟีเจอร์ใหม่ๆ เพิ่มขึ้นรวมถึงอาวุธใหม่ๆ แต่น่าเสียดายที่ไม่มีเนื้อเรื่องในส่วนของการเล่นคนเดียวมาเพิ่มเลยครับ

Battlefield 1 In the Name of the Tsar

NEED FOR SPEED PLAY BACK

               เห็นว่าทำรีวิว หรือฮาว์ทูวิน เกม RPG แต่จริง ๆ แล้วผมเป็นคนชอบเล่นเกมชุด เบิร์นเอาท์ มาก ๆ เรียกว่าเป็นหนึ่งเกมโปรดที่ต้องซื้อมาเล่นให้ได้ และก็เสียดายตอนเบิร์นเอาท์ หายไปจากตลาด ส่วนนี้ด ฟอร์ สปีด ก็เล่นบ้าง แต่ก็ไม่ใช่จะชอบทุกภาค มีตอนเล่นดรีมแคสท์ ที่มีเกมอย่าง ชูโตโค แบทเทิล ที่เล่นแล้วสนุกอีกเกมหนึ่ง ส่วนเกมสไตล์ แกรนทูริสโม หรือฟอร์ซ่า กลับไม่ใช่สไตล์ที่ชอบเล่น พอ EA บอกว่าจะทำ นี้ด ภาคใหม่มา ก็ทำให้รู้สึกอยากเห็น พอเห็นแล้วก็รู้สึกว่า นี่มันเบิร์นเอาท์นี่หว่า นี้ดภาคนี้ น่าจะทำเพื่อสนองแฟนๆ ภาพยนตร์ชื่อดังอย่าง ฟาสท์ แอน ฟิวเรียส โดยมีการดำเนินเรื่องเน้นการซิ่งเพื่อเป้าหมาย ไม่ใช่การแข่งขัน หรือแข่งก็เป็นสไตล์สตรีทเรส ที่ซิ่งกันบนท้องถนน มีฉากการกระแทกกระทั้นกันจนกระเด็นเหมือนเบิร์นเอาท์เลยทีเดียว มีฉากปะทะกัน หลบกองรถที่ระเบิดติดไป รวมถึงปะทะกับฝ่ายตรงข้ามที่ไม่ได้มาเอาชนะ แต่มากระแทกให้เราพินาศ รวมถึงขโมยรถจากศัตรูและหนีออกมา นี่น่าจะเป็นอีกเกมที่ทำให้อยากเปิดคอนโซลกลับมาเล่นเกมขับรถอีกครั้งหนึ่งเลยล่ะครับ

Need for Speed Payback

A Way Out

               เกมใหม่เกมแรกที่พวกเขาประกาศบนเวที มีเกมเพลย์ให้ชมด้วยครับ เกมนี้เป็นเรื่องราวของเหล่านักโทษที่ถูกจับขังในคุก ต้องหาหนทางหรือวิธีหนีออกจากคุกให้ได้ ถ้าเกมนี้เล่นคนเดียวก็อาจจะดูไม่มีอะไรมาก แต่เมื่อเป็นเกมที่เล่นแบบ Co-op นี่จึงทำให้เกมนี้น่าสนใจว่าคุณจะร่วมมือกับเพื่อนอย่างไร เพื่อหนีออกจากคุกนรกให้รอดออกมาได้ แถมยังต้องหนีการไล่ล่า จากพื้นที่ป่าเขาทุรกันดาร มาจนถึงในเมืองขนาดใหญ่ ในเกมจะมีอีเวนท์ต่าง ๆ ให้เล่น รวมถึงการเล่นพร้อมกันในแบบสองจอ ซึ่งมีการระบุถึงตัวละครที่เล่นจะนำไปสู่หนทางแก้ไขที่แตกต่างกันด้วย เกมนี้พัฒนาโดยทีม   Hazelight ผู้สร้างเกม Brothers: A Tale of Two Sons

A Way Out Official Reveal Trailer

A Way Out Official Gameplay Trailer

Star Wars: Battlefront II

               ภาคใหม่ที่ไม่ได้เป็นแค่เกมรีเมค แต่เป็นเกมใหม่ที่มีโหมดเนื้อเรื่องใหม่ เป็นเรื่องราวภายหลังจากภาค 6 รีเทิร์น ออฟ เดอะ เจได ซึ่งเป็นเรื่องราวของตัวละครหญิงนาม อีเดน เวอร์ซิโอ ทหารฝ่ายจักรวรรดิที่รบเคียงข้างจักรพรรดิ แต่ภายหลังจากการสิ้นพระชมน์ของจักรพรรดิ พระองค์ยังคงใช้ภาพโฮโลแกรม เพื่อสั่งการเหล่าทหารหาญ แต่ทว่าสำหรับอีเดน ปฏิบัติการของเธอ เต็มไปด้วยข้อข้องใจที่เธอต้องการคำตอบ ทว่าเธอไม่เคยได้รับคำตอบในสิ่งที่เธอต้องทำ ทำให้อีเดนเริ่มตั้งคำถามกับตัวเองถึงสิ่งที่เธอต้องทำ ภาพหลักของภาคนี้คือการแสดงความขัดแย้งที่เกิดขึ้นในจิตใจของเหล่าทหารฝ่ายจักรวรรดิ เป็นอีกมุมมองหนึ่งที่น่าสนใจสำหรับแฟนๆ สตาร์วอร์ โดยเฉพาะนี่เป็นเรื่องราวที่อยู่ระหว่างภาค 6 และ ภาค 7 ที่ชมกันไปแล้วในโรงภาพยนตร์

               นอกจากโหมดเนื้อเรื่องแล้ว ยังมีการเปิดเผยโหมดออนไลน์ของเกม และ DLC ต่างๆ อีกด้วยครับ โดยโหมดออนไลน์ในภาคนี้นำเสนอฉากที่ดาวนาบู ในฉากที่ชื่อว่า the Assault on Theed

Star Wars Battlefront II: Full Length Reveal Trailer (สำหรับท่านที่อาจจะยังไม่ได้ดูในเดือนเมษายนที่ผ่านมา)

Star Wars Battlefront 2: Official Gameplay Trailer

ANTHEM

               เกมใหม่จากไบโอแวร์ ที่ไม่มีอะไรมากนอกจากทีเซอร์ที่ระบุแค่ข้อความว่า “การอยู่ข้างนอก (กำแพง) มีทางเลือกสองทางคือมีชีวิตกับทางเลือก หรือตายพร้อมกับความพยายามเปลี่ยนแปลงมัน) จากนั้นก็มีภาพเกราะกับภาพสัตว์ขนาดยักษ์กระทืบเท้าให้สะเทือนเลื่อนลั่น มีคนกำลังพยายามสร้างหรือซ่อมแซมเกราะพวกนั้น พร้อมกับระบุว่า เกมเพลย์ จะได้เห็นบน Xbox Press Conference ในคืนนี้ครับ

Anthem Official Teaser Trailer

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *