[E3 2016] EA PRESS CONFERENCE MAIN DISH PICK UP

เริ่มจานหลักจาก EA

หลังจากงานแถลงข่าวจัดกันไปเต็มๆ ครบหมดแล้ว MXG เราจะมาสรุปและวิเคราะห์กันเป็นชุดๆ ก่อนจะนำเสนอข้อมูลของเกม E3 ในฉบับกันนะครับ ในส่วนของงานแถลงข่าวแต่ละค่ายนั้น ปีนี้ต้องบอกว่า ตัวเกม ถือเป็นสิ่งสำคัญมากจริงๆ ทุกค่ายอาจจะมีแนวทางการตลาดต่างกันไป แต่ก็ยังมีเรื่องราวของเกม อัพเดทเกมที่จะออกรวมถึงเปิดตัวเกมใหม่ๆ อย่าง อิเลคโทรนิค อาร์ท ซึ่งเป็นค่ายแรกที่แถลงข่าวในปีนี้ ถือว่าเปิดตัวมาได้ดี หลายคนอาจจะเทความสนใจไปที่ ไททันฟอล 2 ซึ่งก็เยี่ยมยอด หรือ แบทเทิล ฟิล 1 ที่คลาสสิคและน่าตื่นตาตื่นใจกับระดับกราฟฟิค แต่สำหรับผม ไฮเลท์ส่วนตัวเลยครับ ฟีฟ่า 17 แต่ไม่ได้รวมถึงโจเซ่ มูรินโย่ ที่มาปรากฏตัวในงานนะครับ เพราะผมเป็นแฟนอาร์เซนอล และศรัทธาในตัวอาร์แซน เวนเกอร์ (555)

อยากเป็นนักฟุตบอลเล่นให้ทีมรัก!

ฟีฟ่า 17 ปีนี้เปิดตัวด้วยความฝันของเด็กหนุ่มคนหนึ่งที่เขาก้าวเข้ามาสู่วงการฟุตบอล เขามีชื่อว่า อเลกซ์ ฮันเตอร์ เขาใฝ่ฝันอยากเล่นเป็นนักฟุตบอลในสนาม เธียร์เตอร์ ออฟ ดรีม และฝันของเขาก็เป็นจริง การได้เล่นในสนามภายใต้การคุมทีมของผู้จัดการระดับโลกอย่าง โจเซ่ มูรินโย่ เพื่อนร่วมทีมที่มีทั้ง เวนย์ รูนี่ ดาวิด เดเคอา คริส สมอลลิ่ง และ อเลกซ์ ก็สามารถทำงานของเขาได้ดีจนกลายเป็นนักฟุตบอลระดับโลก นี่คือโหมดเนื้อเรื่อง ถือเป็นโหมดใหม่ที่น่าสนใจสุดๆ สำหรับ FIFA 17 ซึ่งเราจะได้เล่นเป็นนักฟุตบอล พัฒนาตนเองภายใต้สังกัด เซ็นสัญญากับทีมดังๆ เล่นและทำงานภายใต้การควบคุมทีมของผู้จัดการชื่อดัง ซึ่งในเกมจะมีภาพหน้าผู้จัดการดังๆ มาปรากฏตัวอย่าง เป๊ป กวาดิโอล่า อาร์แซน เวนเกอร์ เจอร์เก้น คลอป โจเซ่ มูรินโญ่ และคนอื่นๆ อีก ในงานก็ได้เห็นหน้าผู้จัดการอีกหลายคนที่คุ้นเคยกันในพรีเมียร์ลีคทั้งสิ้น ซึ่งโหมดนี้ ผมว่าเป็นการปฏิวัติแนวทางการเล่นใหม่ๆ ที่น่าสนใจสำหรับเกมฟุตบอล (ถึงคล้ายกับบางเกมของญี่ปุ่น แต่เนื่องจากใช้ทีมและนักเตะจริง จึงน่าสนใจกว่า)

ไททันฟอล 2 เปิดเผยโหมดสตอรี่

ต่อด้วยอีกเกมที่ภาคแรก เป็นเกมออนไลน์ล้วนๆ ที่ให้เล่นสตอรี่โหมดผ่านการเล่นออนไลน์ แต่มาภาคนี้ ได้มีการพัฒนาโหมดการเล่นออฟไลน์ ให้เล่นคนเดียวเข้ามาในเกมด้วย ถือว่าน่าสนใจมากๆ ครับ เพราะจุดอ่อนภาคก่อน คือเมื่อเราเล่นเกมนี้ช้าหรือเล่นทีหลัง หาพวกเล่นในฉากแรกๆ ยากมาก (ฮา) บางทีปล่อยหมุนไปเถอะ ไม่ได้พวกซักที

นอกเหนือจากพวกแล้ว ยังมีการอัพเดทตัวละคร อาชีพใหม่ๆ (ที่ดูน่าจะเป็นนักกังฟู) และแน่นอนหุ่นแบบใหมๆ ที่น่าจะทำให้การเล่นหลากหลายกว่าภาคแรกมาก จุดที่ผมชอบคือความสมจริงของการขับขี่หุ่นที่ต้องบอกว่าภาคก่อนก็ดีอยุ่แล้ว แต่ภาคนี้พัฒนามากขึ้น ดูสมจริงมากขึ้น ทำเอาอยากขี่หุ่นเล่นอย่างเดียวเลย เพราะการเล่นเป็นตัวคน มีการใช้ระบบยิงฮุคไปเกี่ยวกับผนังรือหุ่น แล้วดึงตัวเราไปได้ ตรงนี้ผมกลับดูแล้วไม่ชอบเท่าไหร่ครับ แต่เชื่อว่าหลายคนน่าจะชอบ (นานาจิตตัง 555)

แบทเทิลฟิลด์ แมสเอฟเฟค แอนโดรมิด้า สตาร์วอร์ส และ Fe

ขอรวมรวบยอดเพราะหนึ่ง ไม่ใช่แฟนแบทเทิลฟิลด์ แต่ยอมรับว่ากราฟฟิคน่าตื่นตาตื่นใจมาก เกมเพลย์ดูแล้วน่าจะสุดยอด ในขณะที่สามารถเล่นออนไลน์ได้แบบ 32 ต่อ 32 คน ง่ายๆ คือพร้อมกันถึง 64 คนเลยครับ ส่วนของแมสเอฟเฟค คงต้องบอกว่าน่าผิดหวังเพราะไม่ได้บอกอะไรเรามากเท่าไหร่ ส่วนสตาร์วอร์นั้นเป็นเกมสำหรับ VR ครับ ในชุดนี้ที่ดูแล้วอยากเล่นก็คงเป็น FE นัยว่าคล้ายๆ กับ โอริ แอนด์ เดอะ บลาย ฟอร์เรสท์ ดี (ฮา)

แมสเอฟเฟค แอนโดรมิด้า

สตาร์วอร์ แบทเทิล ฟรอนท์

Fe

มูวี่เกมทั้งหมดของ EA ในงาน E3 2016

 

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *