[e-Sports] GSB เปิดตัวสนามแข่งอีสปอร์ต ประเดิมแข่ง PES2019

วันที่ 27 มีนาคม 2562 ธนาคารออมสินจัดงานแถลงข่าวเปิดตัวสนามแข่งขันอีสปอร์ตแห่งใหม่ “PRINCESS BEJARATANA ARENA ESPORTS@ธนาคารออมสิน” พร้อมสนับสนุนวงการอีสปอร์ทเช่นเดียวกับที่สนับสนุนวงการกีฬาอื่นๆ มาอย่างต่อเนื่อง

GSB

GSB เปิดตัวสนามแข่งอีสปอร์ต ประเดิมแข่ง PES2019

คุณอิสระ วงศ์รุ่ง รองผู้อำนวยการธนาคารออมสิน กลุ่มลูกค้าบุคคล เปิดเผยว่า ธนาคารได้ส่งเสริมและสนับสนุนวงการกีฬามาอย่างต่อเนื่อง ตามกลยุทธ์ Sport Strategy ที่จะเชื่อมโยงความสัมพันธ์ระหว่างธนาคารไปยังกลุ่มลูกค้า ตั้งแต่เด็ก เยาวชน วัยทำงาน จนถึงผู้สูงวัย ที่ผ่านมามีการสนับสนุนกีฬาหลากหลายประเภททั้งกีฬาสมัครเล่นและกีฬาอาชีพ เช่น กอล์ฟ มวย ฟุตบอล และล่าสุดนี้สนับสนุนจัดการแข่งขันอีสปอร์ต ซึ่งปัจจุบันมีอัตราการเติบโตสูงที่สุดของโลก มูลค่าการเติบโตกว่า 900 ล้านเหรียญสหรัฐและในประเทศไทยมีจำนวนผู้เล่นกว่า 20 ล้านคน นับเป็นอันดับที่ 20 ของโลก

ธนาคารจึงมีจุดมุ่งหมายที่จะส่งเสริมการแข่งขันและพัฒนากีฬาอีสปอร์ตของประเทศให้ก้าวไปสู่ระดับโลก และจะสนับสนุนให้เกิดการแข่งขันแบบลีกอีสปอร์ตระดับมืออาชีพขึ้นครั้งแรก โดยมีเป้าหมายสอดคล้องกับสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ที่ต้องการพัฒนาวงการฟุตบอลไทยอาชีพไปสู่การแข่งขันอีสปอร์ตเกมฟุตบอล ขยายฐานแฟนคลับไปยังกลุ่มผู้เล่นเกม เพื่อเพิ่มกระแสความนิยมของฟุตบอลจากสนามแข่งขันฟุตบอลจริงเข้าสู่การแข่งขันในโลกออนไลน์

นอกจากนี้เพื่อให้การสนับสนุนและพัฒนาวงการอีสปอร์ตของประเทศไทยเป็นไปอย่างยั่งยืน ธนาคารออมสินได้ปรับปรุงหอประชุมอาคารเพชรรัตน ธนาคารออมสินสำนักงานใหญ่ให้เป็นสนามแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตแห่งใหม่ของประเทศไทยและใช้ชื่อว่า “PRINCESS BEJARATANA ARENA ESPORTS@ธนาคารออมสิน” เพื่อใช้เป็นสนามการแข่งขันอีสปอร์ตระดับมืออาชีพ เกม PES2019 และรองรับการแข่งขันอีสปอร์ตในอนาคต สำหรับสนามการแข่งขันมีความพร้อมทางด้านสัญญาณอินเตอร์เน็ตความเร็วสูง ระบบแสงสีเสียง การถ่ายทอดสด รวมถึงพื้นที่สำหรับแฟนๆสามารถเข้ามาชมการแข่งขันได้อย่างสะดวกสบาย

นอกจากให้การสนับสนุนลีกอีสปอร์ตระดับมืออาชีพแล้ว ธนาคารจะมีการเปิดรับสมัครนักกีฬาอีสปอร์ตเข้าสังกัดและอยู่ภายใต้การดูแลของธนาคารออมสิน เพื่อเป็นตัวแทนทีมช้างชมพูของธนาคารออมสินเข้าแข่งขันรายการอีสปอร์ตระดับโลกในโครงการ GSB GEN ESPORTS AUDITION โดยจะเปิดรับสมัครทั้งหมด 5 ภูมิภาค คือ

วันที่ 16 มิถุนายน 2562 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่,
วันที่ 23 มิถุนายน 2562 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่ สงขลา
วันที่ 30 มิถุนายน 2562 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ชลบุรี
วันที่ 7 กรกฎาคม 2562 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา นครราชสีมา
วันที่ 28 กรกฎาคม 2562 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร

สำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมโครงการนี้สามารถติดตามและสมัครเข้าแข่งขันได้ทางเว็บไซต์ gsbgen.com พร้อมกันนี้ยังเป็นผู้สนับสนุนหลักในการจัดการแข่งขันอีสปอร์ต รายการ GSB GEN FA CUP ที่จะรวบรวมนักกีฬาอีสปอร์ตระดับมืออาชีพทั้งในและต่างประเทศมาประชันฝีมือเป็นครั้งแรกในช่วงเดือนสิงหาคม 2562

การแข่งขันครั้งแรกของสนามแข่งขันแห่งนี้ คือ การแข่งขันรายการ “TOYOTA THAI E-LEAGUE PRO 2019” ซึ่งเป็นการแข่งขันเกม Pro Evolution Soccer 2019 ของสโมสรฟุตบอลจากไทยลีกแข่งขันกันเอง ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 3 ล้านบาท ประเดิมการแข่งขัดนัดแรกในวันที่ 6 เมษายน 2562 โดยมีคู่ที่น่าสนใจ คือ ชลบุรี เอฟซี ปะทะ บุรีรัมย์ยูไนเต็ด

ข่าวอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง
http://www.megaxgame.com/home/tag/e-sports/

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *