Dual Sense ความแตกต่างทางการตลาด

จากข่าวที่ลงไปเมื่อวาน ถึงเรื่องของแนวทางของไมโครซอฟท์ เมื่อวาน Geoff Keighley ได้ออกมารีวิว คอนโทรลเลอร์ Dual Sense เป็นครั้งแรก พร้อมกับการสัมภาษณ์ Eric Lempel หัวหน้าฝ่าย Worldwide Marketing ของ PlayStation ที่ระบุชัดเจนว่า พวกเขาเน้น Next Gen

คอนโทรลเลอร์ ดูอัลเซนส์ ความหลากหลายของระบบ

ในคลิป เราจะได้เห็นตัวคอนโทรลเลอร์ ดูอัลเซนส์ ที่มีขนาดใหญ่กว่าคอนโทรลเลอร์ของเพลย์สเตชั่น 4 เล็กน้อย นอกจากนี้ยังได้รับการระบุว่า มีน้ำหนักมากกว่าคอนโทรลเลอร์เดิม

แต่ที่น่าสนใจคือการทดสอบ เพื่อนำคอนโทรลเลอร์ดูอัลเซนส์ เล่นเกมที่แถมมาในเครื่อง PS5 อย่าง Astro’s Playroom ซึ่งเราสรุปได้ประมาณนี้ครับ

  • เราใช้แถบทัชสกรีนตรงกลาง ในการควบคุมในเกมได้หลากหลายรูปแบบ อย่างตัวอย่างคือการรูดซิบ หรือการกระโดดออก
  • ไมค์ที่หน้าจอ สามารถใช้ส่งเสียงที่ทำให้เกิดการเคลื่อนไหว หรือการตอบสนองในเกมได้ เช่นการเป่าลมทำให้กังหันลมหมุน
  • เรายังสามารถใช้การโยกคอนโทรลเลอร์ในการควบคุมเป็นโมชั่นเซนเซอร์ได้
  • ลำโพงที่เครื่องจะส่งเสียงจากในเกม อย่างเช่นเสียงลมพัดทราย เสียงพายุหิมะ หรือเสียงเดินของตัวละครอื่น ๆ ได้
  • การสั่นสะเทือนของคอนโทรลเลอร์ จะเปลี่ยนแปลงไปตามสถานการณ์ เช่นการสั่นเป็นจังหวะ การสั่นรุนแรง ซึ่งเดเวอลอปเปอร์สามารถพัฒนาจุดนี้ได้ตามแต่ความเหมาะสมของเกม
  • เกม แอสโตรเพลย์รูม เป็นเกมขนาดใหญ่ที่ไม่ใช่แค่เดโมทดสอบเกม สามารถเล่นได้หลายชั่วโมง ซึ่งส่วนหนึ่งก็คือการแสดงระบบของคอนโทรลเลอร์ดูอัลเซนส์ และระบบการเปลี่ยนฉากอย่างรวดเร็ว

เพลย์สเตชั่น ตอบสนองความตื่นเต้นต่อเจนใหม่

               เมื่อจบการทดสอบ Geoff Keighley ได้ทำการสัมภาษณ์ Eric Lempel หัวหน้าฝ่าย Worldwide Marketing ของ PlayStation โดยเริ่มต้นได้พูดถึงเกม Astro’s Playroom ที่ถูกพัฒนามาเพื่อนำเสนอระบบของคอนโทรลเลอร์ และระบบของเครื่องเกม

               Geoff Keighley ได้ถามตรงไปตรงมา ถึงแนวทางของ Xbox ที่พยายามสร้างการเชื่อมต่อที่ลื่นไหลระหว่างเจน แต่เหมือนโซนี่จะผลักดันให้ก้าวสู่เจนเนอเรชั่นใหม่โดยเร็วที่สุด Eric Lempel กล่าวว่า เสาหลักใหญ่อีกอย่างของบริษัทเราคือ อินโนเวชั่น ซึ่งโซนี่ต้องการผลักดันให้ก้าวข้ามขีดจำกัดของเจนก่อน ดูอัลเซนส์ คือหนึ่งในการสร้างความแตกต่างให้ผู้เล่นสามารถเล่นได้ด้วยเซนส์ของตน

               นอกจากดูอัลเซนส์ Lempel ยังกล่าวอีกว่า การเปลี่ยนแปลงของ SSD ทำให้เกิดแนวทางการเล่นใหม่ที่เครื่องเก่าไม่สามารถทำได้ อย่างเช่นการข้ามโลกจากอีกแผนที่หนึ่งไปยังอีกแผนที่หนึ่ง ซึ่งการเปลี่ยนแปลงนี้ไม่สามารถเกิดขึ้นได้บนเจนเนอเรชั่นเดิม เราต้องเปลี่ยนแปลงเกม เปลี่ยนแปลงแนวทางการเล่นเกม เพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่

               ท้ายสุดแน่นอนว่าจะต้องมีการถามถึงราคาและวันวางจำหน่าย ซึ่ง Lempel เลี่ยงที่จะไม่พูดถึง และพอถามถึงสีของดูอัลเซนส์ เขาก็บอกว่าเราได้คิดถึงเรื่องนี้ และเรื่องสีในวันแรก ก็น่าจะมีแค่ทูโทนก็ที่จะออกมาในวันแรก เท่านั้น

ที่มาของข่าว

ข่าวอื่น ๆ

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *