[Dragon Quest XI] เปิดออฟฟิชเชี่ยลเทรลเลอร์ และเกมเพลย์ จากงานจั้มป์เฟสต้า 2017

แฟนดราก้อนเควสท์คงแฮปปี้กันถ้วนหน้า เมื่อเกมรักมีเทรลเลอร์โชว์แบบเต็มๆ กับเขาเสียที รวมถึงมีเกมเพลย์ทั้งของเครื่องเพลย์สเตชั่น 4 และ 3DS ให้ดูด้วย แถมยังมีเทรลเลอร์เปิดตัวตัวละครหนึ่งในทีมผู้กล้า คามิว (แต่ตัวอื่นๆ ที่ปรากฏตัวในเทรลเลอร์ยังไม่มี)

เทรลเลอร์เปิดตัวคามิว

ในเทรลเลอร์ เป็นการพบกันระหว่างตัวเอก กับคามิว ซึ่งเริ่มต้นคามิวจะสวมฮู้ดปิดหน้า ที่น่าสนใจอีกอย่างสำหรับเทรลเลอร์นี้คือตอนคุยจะไม่ได้มีเสียงพากย์ครับ นับว่าน่าสนใจมากทีเดียวที่ยังคงเอกลักษณ์เสียงแบบนี้ไว้ สำหรับ คามิวนั้น น่าจะเป็นตัวละครกึ่งโจร กึ่งนักรบ ที่ใช้ดาบสองมือเป็นอาวุธ

ตัวละครอื่นๆ
นอกจากตัวเอกผู้กล้าที่ถือดาบโรโต้ และ คามิว แล้ว เทรลเลอร์หลัก ยังนำเสนอตัวละครอื่นๆ อย่างเช่นนางเอกที่ดูแล้วคงเป็นนักดนตรีกับนักบวช กับเด็กสาวที่อยู่กับเธอซึ่งไม่รู้ว่ามีอาชีพอะไร เทรลเลอร์ยังมีตัวละครอื่นๆ ที่ร่วมทางกับตัวเอกที่ดูแล้วคงตามสายอาชีพในเควสท์ทั้งหมดครับ อย่างเช่น นักกังฟูสาวกับพ่อค้า ตัวตลกหนุ่ม

เรื่องราวที่น่าสนใจ
จุดเด่นสำหรับดราก้อนเควสท์อย่างหนึ่ง คือเรื่องราวของเกมที่น่าสนใจ เริ่มจากเนื้อเรื่องที่แสดงให้เห็นถึงช่วงเวลาต่างกันถึง 3 ช่วงครับ ช่วงแรกสุดที่ปรากฏในเทรลเลอร์ น่าจะเป็นช่วงที่ผ่านเรื่องราวไปมากแล้ว เพราะเด็กสาวผมเปียนั้นโตแล้ว ในขณะที่ภาพที่ปรากฏจากพิณของหญิงสาวอีกคน เป็นเรื่องราวในอดีตที่เด็กสาว (ที่น่าจะเป็นหญิงสาวถือพิณ) กับหญิงสาวน่าจะเป็นอีกคน หนีออกจากปราสาทและพ่อค้าได้ช่วยเหลือเด็กคนหนึ่งไว้ ส่วนยุคในเกมที่ตัวเอกและพรรคพวกออกผจญภัยน่าจะเป็นยุคที่เด็กสาวผมเปีย ยังเป็นเด็กอยู่และร่วมทางไปด้วยกัน

เกมเพลย์
ในเทรลเลอร์เกมเพลย์ มีการนำเสนอฉากแผนที่ที่ตัวเอกเดินไปในทุ่งกว้างที่เต็มไปด้วยสัตว์ประหลาด ฉากนี้คล้ายๆ กับดราก้อนเควสท์ 10 พอสมควร และพอขี่ม้า ก็สามารถเตะมอนสเตอร์ตัวเล็กๆ ได้ด้วย เพียงแต่ไม่รู้เหมือนกันว่าเราจะได้ขี่ม้าตั้งแต่ต้นเกมหรือไม่ ส่วนของ 3DS นั้นจอล่างเป็นภาพแบบ 2D ส่วนจอบนจะเป็น 3D ที่ให้ภาพสวยงามทีเดียว ดูแล้วน่าเล่นมากๆ อย่างไรก็ตามยังไม่มีฉากต่อสู้ที่เป็นเกมเพลย์ให้เห็นครับ ทั้งหมดที่ว่านี้เป็นอย่างไรต้องลองคลิกไปชมกันดูครับ

ภาพฉากเกมเพลย์

ภาพฉากสนทนากับคามิว

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *